Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SCE Nỗ Lực Phục Hồi Điện An Toàn Cho Các Vùng Bị Bão

21/08/201300:00:00(Xem: 4646)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 19 Tháng Tám, 2013 — Với những cơn bão sấm rải rác còn tiếp tục trong vài ngày nữa, đội ngũ kỹ thuật viên Southern California Edison (SCE) hiện đang đáp ứng cho những vùng nằm trong địa bàn hoạt động bị cúp điện vì bão có thể phục hồi điện một cách an toàn.

Có hơn 350 địa điểm bị ảnh hưởng bão trên địa bàn phục vụ của SCE, và các đội kỹ thuật đáp ứng bão đã được khai triển tại các quận Tulare, Kern và San Bernardino, cũng như các thành phố Redlands, Ridgecrest, Arrowhead và Menifee.

Chuyên viên đánh giá thiệt hại của SCE đã xác định được sự thiệt hại đáng kể mà những cơn sấm sét gây ra cho nhiều cơ sở và thiết bị điện trong điều kiện thời tiết bất ổn này. Kết quả là một số khách hàng có thể phải chịu cúp điện qua đêm cho đến khi sửa chữa xong. SCE thừa nhận sự bất tiện này đối với khách hàng, và các đội kỹ thuật sẽ làm việc ngày đêm cho đến hết ngày mai để phục hồi điện. Công ty cũng đưa nhân lực từ những vùng ít bị tác động về phụ giúp nỗ lực sửa chữa và phục hồi.

Tổng số khách hàng hiện bị cơn bão tác động là 5,500 người. Những vùng bị tác động mạnh nhất là các khu vực chưa thuộc thành phố nào trong Quận Tulare, với 1,200 khách hàng ảnh hưởng; khu vực chưa thuộc thành phố nào trong Quận San Bernardino với 1,800 khách hàng ảnh hưởng (phần lớn trong vùng phụ cận Crestline), các vùng chưa thuộc thành phố nào trong Quận Kern, với 1,300 khách hàng ảnh hưởng (phần lớn vùng phụ cận Lake Isabella), và thành phố Barstow với 500 khách hàng ảnh hường.


Các cơn bão gây ảnh hưởng mạnh nhất trong vùng San Joaquin và chương trình cúp điện định trước đã được phân phối lại. SCE sẽ đánh giá tìến độ kế hoạch công tác nếu cần thiết.

Trong lúc cơn bão còn tiếp tục, SCE xin lưu ý dân chúng cũng như mọi người trong các khu vực bị ảnh hưởng đừng bao giờ lại gần hoặc sờ chạm đường dây điện võng xuống mặt đất. Đừng sờ chạm bất cứ thứ gì dính với các dây điện võng xuống ấy. Những đường dây này có thể vẫn còn điện, và trở thành mối hiểm nguy. Tránh xa ra và gọi 911, hoặc sở cứu hỏa ngay.

SCE khuyến khích khách hàng giữ thêm các biện pháp an toàn sau đây:

- Coi chừng đèn hiệu giao thông có thể bị cúp. Xem đây như ngã tư có bảng Stop 4 chiều khi lái xe đến gần.

- Đừng dùng bất cứ máy móc gì trong nhà nếu đó là thứ được thiết kế dùng hoặc nấu nướng ngoài trời. Những thứ máy móc ấy có thể phóng xạ độc khí Carbon Monoxide và các loại khí độc hại khác.

- Nếu dùng máy phát điện, xin đặt máy ngoài trời và cắm máy móc trực tiếp vào đấy, với đoạn dây nối có công suất cao. Nối máy phát điện trực tiếp vào đường dây điện nhà sẽ tạo ra “dòng điện ngược”, nguy hiểm cho đội sửa chữa.

Về Southern California Edison

Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.