Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SCE Nỗ Lực Phục Hồi Điện An Toàn Cho Các Vùng Bị Bão

21/08/201300:00:00(Xem: 4520)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 19 Tháng Tám, 2013 — Với những cơn bão sấm rải rác còn tiếp tục trong vài ngày nữa, đội ngũ kỹ thuật viên Southern California Edison (SCE) hiện đang đáp ứng cho những vùng nằm trong địa bàn hoạt động bị cúp điện vì bão có thể phục hồi điện một cách an toàn.

Có hơn 350 địa điểm bị ảnh hưởng bão trên địa bàn phục vụ của SCE, và các đội kỹ thuật đáp ứng bão đã được khai triển tại các quận Tulare, Kern và San Bernardino, cũng như các thành phố Redlands, Ridgecrest, Arrowhead và Menifee.

Chuyên viên đánh giá thiệt hại của SCE đã xác định được sự thiệt hại đáng kể mà những cơn sấm sét gây ra cho nhiều cơ sở và thiết bị điện trong điều kiện thời tiết bất ổn này. Kết quả là một số khách hàng có thể phải chịu cúp điện qua đêm cho đến khi sửa chữa xong. SCE thừa nhận sự bất tiện này đối với khách hàng, và các đội kỹ thuật sẽ làm việc ngày đêm cho đến hết ngày mai để phục hồi điện. Công ty cũng đưa nhân lực từ những vùng ít bị tác động về phụ giúp nỗ lực sửa chữa và phục hồi.

Tổng số khách hàng hiện bị cơn bão tác động là 5,500 người. Những vùng bị tác động mạnh nhất là các khu vực chưa thuộc thành phố nào trong Quận Tulare, với 1,200 khách hàng ảnh hưởng; khu vực chưa thuộc thành phố nào trong Quận San Bernardino với 1,800 khách hàng ảnh hưởng (phần lớn trong vùng phụ cận Crestline), các vùng chưa thuộc thành phố nào trong Quận Kern, với 1,300 khách hàng ảnh hưởng (phần lớn vùng phụ cận Lake Isabella), và thành phố Barstow với 500 khách hàng ảnh hường.


Các cơn bão gây ảnh hưởng mạnh nhất trong vùng San Joaquin và chương trình cúp điện định trước đã được phân phối lại. SCE sẽ đánh giá tìến độ kế hoạch công tác nếu cần thiết.

Trong lúc cơn bão còn tiếp tục, SCE xin lưu ý dân chúng cũng như mọi người trong các khu vực bị ảnh hưởng đừng bao giờ lại gần hoặc sờ chạm đường dây điện võng xuống mặt đất. Đừng sờ chạm bất cứ thứ gì dính với các dây điện võng xuống ấy. Những đường dây này có thể vẫn còn điện, và trở thành mối hiểm nguy. Tránh xa ra và gọi 911, hoặc sở cứu hỏa ngay.

SCE khuyến khích khách hàng giữ thêm các biện pháp an toàn sau đây:

- Coi chừng đèn hiệu giao thông có thể bị cúp. Xem đây như ngã tư có bảng Stop 4 chiều khi lái xe đến gần.

- Đừng dùng bất cứ máy móc gì trong nhà nếu đó là thứ được thiết kế dùng hoặc nấu nướng ngoài trời. Những thứ máy móc ấy có thể phóng xạ độc khí Carbon Monoxide và các loại khí độc hại khác.

- Nếu dùng máy phát điện, xin đặt máy ngoài trời và cắm máy móc trực tiếp vào đấy, với đoạn dây nối có công suất cao. Nối máy phát điện trực tiếp vào đường dây điện nhà sẽ tạo ra “dòng điện ngược”, nguy hiểm cho đội sửa chữa.

Về Southern California Edison

Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.