Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Lạ – Luân Vũ Sưu Tầm

11/04/201000:00:00(Xem: 2641)

Tin lạ – Luân Vũ sưu tầm

LẠC ĐÀ CƯỠI SÓNG

Một huấn luyện viên cưỡi sóng nhiều năm kinh nghiệm trong môn thể thao này lại một lần nữa tạo nên kỳ tích. Anh Domingo Pianezzi, 44 tuổi, người Peru, sau khi dạy trẻ em chán chê, chuyển sang dạy chó trượt ván dự thi tranh giải vô địch. Sau khi tạo thành tích và tiếng vang khắp thế giới thì gần đây, anh lại chứng tỏ tài nghệ của anh qua việc huấn luyện được một con alpaca- một loại lạc đà không bướu ở vùng núi non Nam Mỹ mà lông được lấy dệt len sợi mỏng thật đắt tiền- cưỡi sóng. Anh tâm sự: “Tôi đã từng huấn luyện người, động vật như chó, vẹt, mèo.vv. Trong một lần tôi đến Úc, tôi thấy họ huấn luyện cả đại thử. Thế là tôi nghĩ ngay đến việc huấn luyện lạc đà alpaca, một loài động vật đặc thù của đất nước Peru tôi”.

ĐẦU BẾP NGƯỜI MÁY

Trong khoảng một thập niên trở lại đây thì các siêu cường kỹ nghệ như Nhật Bản đã sản xuất được đủ loại người máy cho đủ mọi công việc khác nhau, từ khiêu vũ với người ta, giúp việc trong nhà, trông chừng trẻ con hoặc giúp đỡ những người tật nguyền đui điếc trong sinh hoạt đời thường. Thậm chí, nghe nói có cả nhà hàng dùng người máy để làm hầu bàn nữa.  Tuy nhiên, mới đây tại Hoa Hạ thì một người đàn ông đã về hưu lại giành mất thế thượng phong so với các đại công ty lừng danh để chế tạo nên một người máy thật sự hữu dụng: người máy đầu bếp có thể nấu được những món ăn tuyệt hảo. Ông vốn là một chuyên gia nghiên cứu hệ thống tự động hóa thông tin kỹ thuật (automated informatic) thuộc viện khoa học Trung ương Hoa Hạ và là một kẻ.. ngại nấu ăn nên ông đã sử dụng những vật dụng hết sức đơn giản để kết nối cùng ba cái máy điện toán để có thể điều khiển đầu bếp thực hiện các món ăn theo quy trình mong muốn. Phần hai tay bên ngoài là nơi chứa những gia vị chất lỏng như xì dầu, dấm, nước tương.vv. phần ngực đặt gia vị, muối, đường và một số bột tẩm ướp khác, bụng bếp điện từ. Mỗi lần muốn nấu ăn, người ta chỉ cần đưa thực phẩm vào trong bụng của người máy, sau đó sử dụng máy điện toán để  lựa chọn, điều khiển cách ướp và nấu nướng, rồi đến khi hoàn tất chỉ cần mang ra ăn. Nhà sáng chế đang thương lượng với một nhà hàng lớn để thử tài chú đầu bếp rồi sẽ bắt hợp đồng với nhiều nhà hàng khác để giúp họ.. giảm nhân công!

MAY MẮN VÔ CÙNG!

Một phụ nữ Hoa Hạ vô cùng may mắn vì đã sống sót sau khi ngã nhào từ lầu 18 của một chung cư ở Bắc Kinh. Được biết cô ra bao lơn để phơi mền và trượt chân ngã nhào 60 thước xuống đất. Tuy cột xương sống bị gãy làm nhiều đoạn nhưng cô thoát chết nhờ ngã vào một bụi rậm và đồng thời là nơi có phủ tuyết dầy từ nhiều ngày trước đó.

CÂY NẤM KHỔNG LỒ

Một anh nông dân Hoa Hạ ở vùng quê tỉnh An Huy khoe tài trồng nấm thần kỳ của anh để thâu hoạch được những cây nấm không lồ, trung bình thì cây nhỏ nặng 10kg và cây lớn nhất nặng 20kg. Anh cho biết anh không trồng nấm gần nhau để chúng không cần phải cạnh tranh chất dinh dưỡng với nhau.

CHÓ LÀM ẢO THUẬT 

Một chú chó con mới 5 tháng ở Anh đã trở thành ảo thuật gia bất đắc dĩ và khiến cho gia đình chủ của chú phải tốn một mớ tiền: chú nuốt trửng trọn thanh sắt dài bằng chiều dài cơ thể của chú!  Cô Ashleigh Fisher, chủ nhân của chú, nghe chú rên rỉ như đau đớn lắm và dường như bị nghẹn cái gì ở cổ. Thế là bà đem chú đến thú y, chụp quang tuyến –X và qua đó, phát giác rằng chú có cả một thanh sắt  dài 5 tấc chạy dài từ cổ họng đến cuối thành ruột của chú. May mắn thay thanh sắc này không làm tổn hại đến nội tạng và chú đã hồi phục hoàn toàn sau khi được giải phẫu. Báo hại gia chủ phải xì ra 500 bảng Anh (khoảng 820 Úc Kim) cho thú y sĩ.

THOÁT Y LÀM LỊCH ĐỂ.. ĐÒI NỢ

Một nhóm tiếp viên hàng không Tây Ban Nha đã phải thoát y chụp hình làm lịch để nhắc đến việc tiền lương của họ bị công ty hàng không Air Comet- đã sập tiệm- quỵt mất.  Cô Adriano Ricardo, một trong những nữ tiếp viên có chụp ảnh khỏa thân trong lịch, cho biết “Chúng tôi chỉ đòi hỏi quyền lợi chính đáng của chúng tôi để được nhận những gì thuộc về chúng tôi. Mỗi người trong chúng tôi bị quỵt mất 8 hoặc 9 tháng lương”.  Hãng Air Comet bị khánh kiệt từ tháng 12/09 sau khi Tôi Cao Pháp Viện Anh ra lệnh cho hãng phải ngừng bay và ngừng bán vé. 9 máy bay của họ bị ngân hàng thâu hồi, với tổng số nợ lên đến $236 triệu Mỹ Kim trong lúc tiền thiếu 672 nhân viên lên đến $10,3 triệu Mỹ Kim. Họa vô đơn chí, những cuốn lịch mà các nàng tiếp viên hàng không in ấn với ảnh khỏa thân của họ lại không bán được nhiều số và vẫn còn hơn 5 ngàn quyển tồn đọng tại kho hàng!

QUÁN NHẬU NGHIÊNG NGẢ 

“Trời say mặt cũng đỏ gay, đất say đất cũng lăn quay ai cười” là  câu nói mà dân nhậu Việt Nam thường nói mỗi khi đi đứng không vững vàng, chân nam đá chân siêu, ngả nghiêng khập khệnh vì say xỉn. Thế nhưng, có một quán nhậu độc đáo ở Staffordshire, Anh Quốc, chỉ cần bước vào là người ta đã thấy ngả nghiên, khó đứng vững, mặc dầu chưa hề nhắp một tí bồ đào mỹ tửu nào cả. Đó là quán nhậu mệnh danh “The Crooked House”. Nhìn từ phía ngoài, quán nhậu trông như một ngôi nhà siêu vẹo, có thể sập xuống bất cứ lúc nào. Song thực tế nó vẫn hoạt động bình thường và là địa điểm du lịch nổi tiếng. Chẳng những chỉ có bên ngoài nghiêng ở một độ gấp bội cả tháp nghiêng Pisa nổi tiếng thế giới ở Ý, bên trong quán mọi thứ cũng cố tình được làm nghiêng để phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Được xây từ năm 1765 để làm vựa cỏ của nông trại (farmhouse), căn nhà sau đó được sửa lại thành quán nhậu và trong khoảng đầu thế kỷ 19 bị lún vì đất sụp từ những hoạt động khai thác hầm mỏ than phía dưới lòng đất. Theo tính toán, 2 góc của mái nhà chênh nhau tới 1,2m.

TẤM LÒNG HOÀI CỔ LẠ LÙNG   

Một anh nghệ sĩ tạo hình ở Hoa Kỳ đã bày tỏ sự hoài cổ của mình và đồng thời chỉ trích thói tiêu thụ thái quá của dân Hoa Kỳ cũng như sự lười nhác trong những hoạt động nhằm bảo vệ môi sinh của xã hội chuộng vật chất của ngày nay qua một công trình nghệ thuật thật độc đáo tên “Back to the Futurama”- Trở Về Viễn Cảnh Tương Lai- và biến một cái xe khổng lồ Hummer H2 382 mã lực, uống xăng như uống nước thành một cỗ xe hai mã lực, chỉ xài cỏ và rơm để làm nhiên liệu mà thôi. Công trình nghệ thuật thực dụng đầy lòng hoài cổ này đã được trình làng tại Hội Chợ Nghệ Thuật Nhịp Sống 2010 (2010 Pulse Art Fair) tại Nữu Ước hồi cuối tháng Ba vừa qua. Và nhờ thế, anh  Jeremy Dean đã được Guinness Book of World Record công nhận là kẻ có Ý Tưởng Độc Đáo Nhất Thế Giới.

NGHỆ THUẬT HƯ ẢO"

Trong thời gian gần đây, bơ làm từ sữa bò bị xem là có quá nhiều chất béo, dễ khiến người ta bị phì nộn, bệnh tật. Có lẽ vì thế mà đã có nhiều nhà nghệ sĩ tạo hình quay sang sử dụng những thỏi bơ để làm vật liệu sáng tác. Một trong những người này là bác đầu bếp gốc Tích Lan tên Wippra Asko Hilal, vốn được mệnh danh là “ông hỏa đầu có trí tưởng tượng phong phú nhất thế giới”. Bác dùng bơ để tái tạo những khung cảnh cổ tích sinh động , đặc thù trong những quyển truyện của thiếu nhi được ưa thích trên toàn thế giới như Pinocchio, Return Of Pied Piper.vv. Bác cho biết: “Để thực hiện tác phẩm “điêu khắc” đặc biệt này tôi đã phải dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, sau đó là gần 90 giờ đồng hồ để thực hiện. Trong khi làm, tôi phải liên tục nín thở khi tiến lại gần, chỉ được phép hít sâu khi ở khoảng cách xa rồi sau một thời gian lại thở hắt ra ở phía khác…”.

THỰC PHẨM VÀ NGHỆ THUẬT

Trong hội chợ nông nghiệp Royal Easter Show năm 2010 tại Sydney, một gian hàng triển lãm đã trưng bày nông phẩm được trang hoàng thành cảnh trí thật đặc sắc với cái tựa vô cùng đặc sắc, nhằm nhắc nhớ đến sự quan trọng của ngành nông: “Art Feeds The Mind, Farmer Feeds The Future”- Nghệ Thuật Nuôi Dưỡng Trí Tuệ, Nhà Nông Nuôi Dưỡng Tương Lai. Và có lẽ, cũng mang tâm trạng và suy nghĩ ấy, nên một nhà nghệ sĩ tạo hình Hoa Kỳ đã từ nhiều năm qua chuyên chú thực hiện nhiều bức tượng điêu khắc cỡ người thật bằng.. bơ. Ông Jim Victor đã thực hiện vô số tác phẩm như một cô gái nằm trên giường trong bộ áo tắm hai mảnh, hai chị em chăn bò, gia đình chiến binh.vv.  Để hoàn thành mỗi bức tượng này, ông Victor phải bỏ ra hàng tháng trời trong căn phòng đặc biệt với nhiệt độ được giữ dưới độ chảy của bơ.

TÊN LÓT LÀ “NGUY HIỂM”

Một cặp song sinh thiếu tháng mới chào đời hồi cuối tháng 3/2010 vừa qua tại bệnh viện tư Epworth Freemasons ở Melbourne đã được nổi danh khắp thế giới sau khi được cha mẹ đặt cho cái tên lót thật kêu là “Danger”- Nguy Hiểm. Hai cậu nhóc Billey & Ridley Lampard  được cha mẹ làm giấy khai sinh với cái tên lót như thế để hai em sau này có thể huênh hoang với người ta rằng “Nguy Hiểm là tên lót của tôi”, như những người hùng trong các cuốn phim hành động thường nói mỗi khi được cho biết công việc sắp tới của họ rất là nguy hiểm. Cha của các cậu, Glenn Lampard, khoái chí nói: “Tôi luôn muốn có cơ hội được nói cái câu này”. Mẹ của các cậu, Amy Lampard, cũng cho biết: “Chúng tôi rất thích gọi hai anh em nó là “Cặp Bài Trùng Nguy Hiểm”. Nghe khoái khoái làm sao ấy”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.