Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhạc Sĩ Nam Lộc Được Trao Giải Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc

10/06/201000:00:00(Xem: 3504)

Nhạc Sĩ Nam Lộc Được Trao Giải Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc

Nghệ sĩ Nam Lộc (đứng) giới thiệu DB Cao Quang Anh.


WASHINGTON (Minh Phượng, Radio Bolsa) -- Vào lúc 6 giờ 45 chiều ngày Thứ Hai mùng 7 tháng Sáu, 2010 vừa qua ông Nguyễn Nam Lộc tức nhạc sĩ Nam Lộc đã được Nha Định Cư Tỵ Nạn thuộc Bộ Y Tế và Nhân Dụng Liên Bang Hoa Kỳ (Office of Refugee Resettlement / U.S. Department of Health and Human Services) trao giải Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc (Excellence in Leadership Award) vì thành tích điều khiển và phục vụ đắc lực cũng như tận tâm tranh đấu cho quyền lợi của người di dân và tỵ nạn trong suốt 35 năm qua.
Buổi lễ trao giải thưởng cho nhạc sĩ Nam Lộc đã được diễn ra thật trang trọng trước khoảng 700 người tham dự. Đây cũng là con số cử tọa đông đảo nhất từ trước đến nay hiện diện trong một buổi đại hội thường niên của cơ quan định cư người tỵ nạn. Đại hội đã được đặt dưới sự chủ tọa của bà Kathleen Sebelius, Bộ Trưởng Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ cùng với đông đảo viên chức cao cấp thuộc chính phủ liên bang như đại sứ David Robinson, phụ tá Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Alejandro Mayorkas, Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ, ông Scott Busby, Hội Đồng Cố Vấn An Ninh Quốc Gia thuộc Toà Bạch Ốc, bà Terry Rusch, Giám Đốc Văn Phòng Nhập Cư Tỵ Nạn, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cùng hàng chục quan khách thuộc các tổ chức khác như Cao Ủy Tỵ Nạn, , Bộ An Ninh Nội An, các đại diện dân cử, hội đoàn, cơ quan định cư cùng người tỵ nạn thuộc nhiều chủng tộc trên thế giới.


Phát biểu sau khi nhận giải nhạc sĩ Nam Lộc nói: “Nhìn lại 35 năm về trước, cũng vào thời điểm này, khoảng hơn 125 ngàn người tỵ nạn VN đã được chính phủ HK di tản khỏi Sàigòn và đưa vào nước Mỹ tạm dung. Lúc đó chưa có ‘đạo luật tỵ nạn’, không có ‘nha định cư’ mà cũng chẳng có ‘cán sự xã hội’! Chỉ có các nhà bảo trợ giầu lòng từ tâm cùng những thiện nguyện viên đầy chân tình! Tôi là một trong số những người tỵ nạn buồn trong thời gian đó! Cô đơn, sầu khổ, lo lắng! Với vốn liếng Anh ngữ nghèo nàn, lại không có một nghề thực dụng ở Mỹ, tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi, thậm chí không muốn rời trại tỵ nạn. Trong cơn tuyệt vọng đó, tôi chỉ biết hướng về Thượng Đế cầu nguyện và xin ngài hãy cố vực cho tôi đứng dậy được bằng đôi chân của mình, tôi xin hứa sẽ trả lại ơn người! Và đó cũng chính là lý do mà tôi đã dành trọn cuộc đời còn lại ở hải ngoại của mình để giúp đỡ, bênh vực và tranh đấu cho những người kém may mắn!”
Nhạc sĩ Nam Lộc cũng đã không quên nhắc đến sự thành công cùng với những đóng góp lớn lao của cộng đồng người Việt đối với đất nước HK là một trong số những quốc gia thuộc thế giới tự do đã đưa tay đón nhận hàng triệu người Việt định cư, đặc biệt là thế hệ thứ hai mà hầu hết đều trở thành những nhà lãnh đạo tương lai trong mọi ngành nghề, kể cả những người đang khoác chiến y, cầm súng để bảo vệ tự do dân chủ chống khủng bố cùng các chế độ độc tài, đảng trị ở trên thế giới hiện nay. 
Tưởng cũng nên nhắc lại là nhạc sĩ Nam Lộc đã được mời làm người Điều Khiển Chương Trình (Master of Ceremony) cho suốt hai ngày đại hội thường niên của Nha Định Cư Tỵ Nạn Hoa Kỳ, mùng 7 và 8 tháng 6, 2010, diễn ra tại khách sạn Grand Hyatt, thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
(Bản tin: Minh Phượng, Radio Bolsa)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.