Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Sĩ Nam Lộc Được Trao Giải Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc

10/06/201000:00:00(Xem: 3212)

Nhạc Sĩ Nam Lộc Được Trao Giải Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc

Nghệ sĩ Nam Lộc (đứng) giới thiệu DB Cao Quang Anh.


WASHINGTON (Minh Phượng, Radio Bolsa) -- Vào lúc 6 giờ 45 chiều ngày Thứ Hai mùng 7 tháng Sáu, 2010 vừa qua ông Nguyễn Nam Lộc tức nhạc sĩ Nam Lộc đã được Nha Định Cư Tỵ Nạn thuộc Bộ Y Tế và Nhân Dụng Liên Bang Hoa Kỳ (Office of Refugee Resettlement / U.S. Department of Health and Human Services) trao giải Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc (Excellence in Leadership Award) vì thành tích điều khiển và phục vụ đắc lực cũng như tận tâm tranh đấu cho quyền lợi của người di dân và tỵ nạn trong suốt 35 năm qua.
Buổi lễ trao giải thưởng cho nhạc sĩ Nam Lộc đã được diễn ra thật trang trọng trước khoảng 700 người tham dự. Đây cũng là con số cử tọa đông đảo nhất từ trước đến nay hiện diện trong một buổi đại hội thường niên của cơ quan định cư người tỵ nạn. Đại hội đã được đặt dưới sự chủ tọa của bà Kathleen Sebelius, Bộ Trưởng Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ cùng với đông đảo viên chức cao cấp thuộc chính phủ liên bang như đại sứ David Robinson, phụ tá Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Alejandro Mayorkas, Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ, ông Scott Busby, Hội Đồng Cố Vấn An Ninh Quốc Gia thuộc Toà Bạch Ốc, bà Terry Rusch, Giám Đốc Văn Phòng Nhập Cư Tỵ Nạn, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cùng hàng chục quan khách thuộc các tổ chức khác như Cao Ủy Tỵ Nạn, , Bộ An Ninh Nội An, các đại diện dân cử, hội đoàn, cơ quan định cư cùng người tỵ nạn thuộc nhiều chủng tộc trên thế giới.


Phát biểu sau khi nhận giải nhạc sĩ Nam Lộc nói: “Nhìn lại 35 năm về trước, cũng vào thời điểm này, khoảng hơn 125 ngàn người tỵ nạn VN đã được chính phủ HK di tản khỏi Sàigòn và đưa vào nước Mỹ tạm dung. Lúc đó chưa có ‘đạo luật tỵ nạn’, không có ‘nha định cư’ mà cũng chẳng có ‘cán sự xã hội’! Chỉ có các nhà bảo trợ giầu lòng từ tâm cùng những thiện nguyện viên đầy chân tình! Tôi là một trong số những người tỵ nạn buồn trong thời gian đó! Cô đơn, sầu khổ, lo lắng! Với vốn liếng Anh ngữ nghèo nàn, lại không có một nghề thực dụng ở Mỹ, tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi, thậm chí không muốn rời trại tỵ nạn. Trong cơn tuyệt vọng đó, tôi chỉ biết hướng về Thượng Đế cầu nguyện và xin ngài hãy cố vực cho tôi đứng dậy được bằng đôi chân của mình, tôi xin hứa sẽ trả lại ơn người! Và đó cũng chính là lý do mà tôi đã dành trọn cuộc đời còn lại ở hải ngoại của mình để giúp đỡ, bênh vực và tranh đấu cho những người kém may mắn!”
Nhạc sĩ Nam Lộc cũng đã không quên nhắc đến sự thành công cùng với những đóng góp lớn lao của cộng đồng người Việt đối với đất nước HK là một trong số những quốc gia thuộc thế giới tự do đã đưa tay đón nhận hàng triệu người Việt định cư, đặc biệt là thế hệ thứ hai mà hầu hết đều trở thành những nhà lãnh đạo tương lai trong mọi ngành nghề, kể cả những người đang khoác chiến y, cầm súng để bảo vệ tự do dân chủ chống khủng bố cùng các chế độ độc tài, đảng trị ở trên thế giới hiện nay. 
Tưởng cũng nên nhắc lại là nhạc sĩ Nam Lộc đã được mời làm người Điều Khiển Chương Trình (Master of Ceremony) cho suốt hai ngày đại hội thường niên của Nha Định Cư Tỵ Nạn Hoa Kỳ, mùng 7 và 8 tháng 6, 2010, diễn ra tại khách sạn Grand Hyatt, thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
(Bản tin: Minh Phượng, Radio Bolsa)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.