Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bí Ẩn Số Mạng: Có Phải Vận Số Tốt Giúp Thành Công?

22/05/200400:00:00(Xem: 4307)

Phong thủy tử vi gia Song Lộc
"Thời đại đồ điếu thành công dị
vận khứ anh hùng ẩm bận đa"
(Cổ thư)
Tối thứ 7, mặc dù trời đã khuya tôi vẫn còn say mê ôn lại những trang hùng sử Việt, đọc cho hết đoạn kết bộ "Nam Quốc Sơn Hà" của Yên tử cư sĩ. Đọc xong, tôi ngồi trầm ngâm suy nghĩ: Đất nước ta thời Kim dương Vương, Lạc Long Quân lập quốc (khoảng trên 2800 năm trước Tây lịch) thì ranh giới Lĩnh Nam đến tận núi Ngũ Lĩnh, phía Bắc Động Đình Hồ, hiện nay là miền Bắc Quảng Đông, Quảng Tây và Vân Nam bên Trung Quốc. Lạc Long Quân phong cho 100 con (Bách Việt) coi sóc đất nước và người con cả lên làm vua lấy quốc hiệu là Văn Lang. qua 88 đời vua Hùng, khoảng trên 2600 năm là thời An Dương Vương trị vì với quốc hiệu là Âu Lạc. Lúc này, bên Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng sau khi gồm thâu lục quốc sai Đồ Thư đem 50 vạn hùng binh tấn chiếm nước ta, chiếm phía Nam núi ngũ lĩnh, chia làm 3 quận: Quế Lâm, Nam Hải và Tương Quận và trao cho Triệu Đà cai trị. Mặc dù An Dương Vương và các tướng Âu Lạc đã giết Đồ Thủ, đánh tan 50 vạn quân Tần, nhưng vì dân thưa quân ít ta phải lui về giữ đất Giao Chỉ. Khi Tần bị Hán diệt, Triệu Đà hùng cứ một phương và xưng là Nam Việt Vương. Sau đó vì mối tình Mỵ Châu & Trọng Thủy, Âu Lạc thua quân và mất nước. Vào thời nhà Hán, khoảng 140 năm trước Tây lịch, Triệu Việt Vương bị Hán diệt và toàn vùng Lĩnh nam bị lệ thuộc nhà Hán. Thời Lĩnh Nam, vua Trưng cùng 162 tướng khởi nghiệp đuổi quân Hán và phục hồi toàn thể lãnh thổ Văn Lang như thời Hùng Vương thou trước. Nhưng chỉ mấy năm sau, triều đình Lĩnh Nam bị nội phản, vua Trưng tuẫn quốc, đất nước lại bị Bắc thuộc. Tám trăm năm sau đó, các cuộc khởi nghĩa của Triệu Trinh Nương, Bố Cái Đại Vương, anh hùng Khúc Thừa Hạo…đều bị cô thế mà thất bại. Mãi đến cuối thế kỷ thứ 9 Ngô Vương Quyền đập tan quân Nam Hán, Đinh Tiên Hoàng dẹp 12 sứ quân thống nhất đất nước, mang lại nền tự chủ cho nước ta. Đến thời nhà Lý, Lý Thường Kiệt đánh Tống, bình Chiêm suýt thu hồi lại cố Thổ Văn Lang về cho đất nước. Dòng lịch sử hào hùng tiếp nối từ Lý qua Trần, Lê rồi Quang Trung biết bao anh hùng hào kiệt tạo được thế nước, lòng dân, bảo quốc an dân, làm cho kẻ thù khiếp vía. Thế mà nay….
Đang miên man suy nghĩ thì điện thoại reo.
- Thưa bác, cháu tên Đạt xin bác cái hẹn, mời bác lên Costa Mesa chỉ dẫn thiết trí lại hai căn nhà và một cơ sở tân lập của cháu. Chắc bác còn nhớ cô Thanh, em cháu hồi năm ngoái có đón bác lên coi căn nhà mới tại China.
- Ồ, tôi nhớ rồi, anh tuổi Canh tý, hai năm trước là tài xế xe tải liên bang, cô Thanh nhờ tôi coi tử vi cho anh, hỏi về vận số và sự thay đổi cần thiết. Tôi thấy thời bận tốt đã đến khuyên anh nên thay đổi, nên chọn nghề nghiệp cố định và chọn chỗ ở cho đúng phi cung, phải không"
- Thưa bác đúng ạ. Chắc bác chưa biết là cuối năm đó, nghe lời bác khuyên cháu đã trở về Cali, sống tại thành phố Lawndale và mở một cơ sở nhỏ làm vệ tinh cho một hãng sản xuất phụ dụng cho ngành Nails. Chỗ cháu ở và làm việc đều chọn đúng phương hướng bác dặn và làm ăn rất phát đạt. Nay cháu muốn phát triển thêm, ba má cháu và em cháu khuyên nên lên mời bác giúp.
Tôi vui vẻ nhận lời và anh hẹn đến đón tôi vào 9 giờ sáng ngày thứ hai sắp tới. Cúp điện thoại, tôi dở hồ sơ cũ ra xem lại: Anh Đạt tuổi Canh tý, sang Mỹ theo diện đoàn tụ ở độ tuổi gần 30. Hẹn sẽ trở về đón người yêu ngay sau khi cuộc sống vừa ổn định. Động lực này thật mạnh, nên vừa sang đến nơi là anh lo kiếm việc làm ngay. Anh ghi danh học "college" toàn thời gian vào ban ngày và đi làm tại tiệm ăn vào buổi tối. Hai năm sau, tốt nghiệp ngành tiện CNC ưu hạng, anh có việc làm ngay với số lượng 12 đô một giờ. Nhưng số anh còn vất vả nên chỉ vài tháng sau là hãng này di chuyển đi xa. Anh chuyển qua nghề lái xe xuyên bang, di chuyển ngày đêm, lương bổng tuy khá nhưng lại phải ăn tiêu nhiều và vất vả ngày đêm. Gia đình khuyên anh chuyển qua nghề khác nhàn nhã hơn, nhờ quen biết khi vận chuyển hàng hóa, anh kiếm được việc làm "part time" tại một hãng chuyên sản xuất phụ dụng ngành Nails rồi ghi tên trở lại "college" học về nghành hóa chất mà hãng này đang cần. Sau một thời gian cần cù làm việc anh thấy mình có khả năng và hợp với công việc của nghành này. Anh có nhiều phát kiến pha chế hóa chất sản xuất ra các thứ bột, nước và sơn độc đáo hơn. Anh vận động và được hãng này chấp nhận làm một cơ sở vệ tinh cho hãng. Ngay lúc đó, trong dịp tôi lên coi căn nhà cho cô Thanh. Cô vui chuyện kể rõ hoàn cảnh vất vả của anh, nhờ tôi bấm lá số tử vi, giải đoán và giúp ý kiến cho anh vượt thoát sự khó khăn lúc này. Tôi bấm lá số, nghiền ngẫm và thấy anh đang chuyển qua vận tốt. Nên tiến hành như dự định, nhưng phải chọn và thiết trí nơi ăn ở và kinh doanh cho hợp với phi cung mới được.
Có lẽ do vận số dun dủi, anh đã làm đúng và gặt hái được sự thành công đáng kể. Thật mừng cho anh, là sẽ sớm gặp lại người yêu và có một tương lai thật vững chắc. Tôi tự nhủ là sẽ chú tâm đặc biệt giúp anh vào thứ hai này.
Sáng thứ hai vợ chồng anh đến đón tôi. Có thể nói anh đã hoàn thành tâm nguyện lấy được người mình yêu và cùng nhau chung sống. Cô vợ tuổi Bính Ngọ, người ta đã thành vợ thành chồng không tiện nói ra nói vô nhưng tôi thấy hai tuổi này có điều bất ổn. Nếu không trấn giải đi thì e rằng trong một tương lai không xa lắm sẽ có nhiều bất trắc xảy ra, ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp, con cái và hạnh phúc lứa đôi:
- Canh tý: hành thổ, trạch tốn
- Bính ngọ: hành thủy, trạch cấn
Tổng hợp lại thì Tí, Ngọ xung, Thổ khắc Thủy, Cấn+Tốn= Tuyệt.
Họ thương yêu nhau, đùm bọc với nhau không thể để họ bị thương tổn, nhưng khó mà nói thẳng ra. Phải làm sao đây"
Lên xe, để có thể hiểu rõ ngọn ngành, tôi gợi chuyện và hỏi chuyện Việt Nam. Cô nói: Việt Nam bây giờ sống hoàn toàn thoải mái, không phải nhòm trước ngó sau như trước kia. Có tiền là có tất cả, muốn làm gì thì làm. Làm ăn có vẽ dễ dãi hơn ở bên này. Nhiều người về, mua nhà mua cửa buôn bán này nọ rất là thành công. Cháu nói mà anh ấy không tin. Bên này chỗ làm ăn thì cô này cô kia, tiếng tây tiếng u cháu không hiểu gì cả. Nhiều lúc thật là nản. Tôi thầm nghĩ: Thế là có chuyện rồi. Phải làm sao cho cô hiểu ra thì mới được. Nghĩ như thế tôi phân trần: Vậy là ở đâu quen đó. Ai cũng có thời gian như thế phải dăm năm mới ổn định được. Tôi thấy ở đâu mà có tự do thực sự thì mới có thể có được cuộc sống vững chắc lâu dài. Tuổi anh chị còn trẻ mà, lo gì. Anh Đạt đang chăm chú lái xe, chợt thở dài nói: Em còn nhớ hồi đó mình quen nhau khi ở chòi, khu gò mả Quảng Đông không" Ăn khoai mì thắt lát, bo bo nguyên hột, thiếu cả muối ăn. Thật là quá khổ. Anh bị đưa đi TNXP chở đạn qua Miên, khổ quá bỏ về, bị công an quần tơi bời đó. Bây giờ nhìn bề ngoài thì như thế nhưng khi bỏ tiền ra làm ăn có chút vốn liếng mà không có "gốc" là te tua đó. Em không biết đó thôi, em cứ hỏi chị Minh ở phòng "đóng gói" thì biết. Anh không dại gì đâm đầu vô rọ nữa. Hỏi bác coi, anh nói có đúng không. Rất may, đến đây thì xe ngừng. Anh lại mở cửa xe và nói: Thưa bác đây là căn nhà cháu đang ở, được độ hơn một năm nay. Căn kia cháu vừa mua và định phá đi xây lại cho đẹp đẽ và đúng qui cách. Xin bác xem lại cả 2 căn giúp cháu.


Tôi lấy la bàn định vị rồi đi quan sát bên ngoài trước. Cả 2 căn đều tọa Nam hướng Bắc. Căn đang ở có hình dạng chữ T, phía trước khuyết góc trái, phía sau cửa mở bên trái và khuyết góc phải. Bếp phụ đặt tại patio, cửa lò mở về hướng Tây. Cây mọc um tùm, có cây bị trụi lá. Căn kia thì đều đặn nhưng cửa trước lại mở xéo về Đông Bắc. Phía trước cây cỏ xác xơ, còn phía sau thì um tùm, dây leo trên bờ rào chằng chịt có vẻ hoang tàn.
Về thiết trí nội thất thì mỗi nhà mỗi khác được cái này thì hỏng cái nọ…có thể là nhờ phúc đức nên vận số dun dủi mà có được sự thành công như hiện nay. Nay nếu được thiết trí xây cất và sắp xếp lại thì thật là đúng lúc và sẽ như là hổ được chắp cánh.
Sau đó tôi và vợ chồng anh đã ngồi lại thật lâu để bàn định kỹ càng, rồi cùng bắt tay vào việc. Tôi tỉ mỉ dẫn giải cho vợ chồng anh những khắc kỵ về tuổi tác phi cung và chỗ ở…đã đưa đến sự bất đồng ý kiến, tranh cãi, khắc khẩu và nếu để lâu thì mọi việc sẽ xấu đi và dần dần đi đến kẻ đông người tây nữa. Tôi nhắc lại vài sự kiện chứng tỏ tình yêu anh dành cho chị thật là quý giá hơn cả tiền tài, danh vọng và sự nghiệp. Thông cảm và hiểu thấu được vấn đề nên vợ chồng nhìn nhau cười xòa. Và chắc chắn từ tối hôm đó vợ chồng họ sẽ không còn nằm riêng nữa.
Khi ra xe để di chuyển đến hãng mới ở Gardena anh nắm tay chị nói: "Từ mai, em xuống hãng trông coi công việc giúp anh nghe". Chị mũn mĩm cười và khe khẽ gật đầu. Tôi cũng vui lây vì họ. Đường hơi kẹt xe nên đến 3 giờ chiều chúng tôi mới tới hãng. Cơ sở này cũng tọa Nam hướng Bắc. Cửa chính mở sơn hướng tốt và có kích thước thích hợp. Nhìn họa đồ chúng tôi hội ý việc sắp xếp, thiết trí thật chi tiết:
1. Vị trí văn phòng, bàn làm việc, quầy thu tiền, chỗ treo license.
2. Bàn thờ thần tài
3. Nhà kho và nơi xuất nhập hàng hóa
4. Nhà bếp và nhà ăn nhân viên
5. Các phòng vệ sinh nam nữ'
Nhờ có sự phân công từ trước nên việc sắp xếp thiết trí khá thuận lợi và nhanh chóng. Xong việc, anh vui vẻ để vợ ở lại lo đôn đốc sắp xếp công việc như đã hoạch định và anh lấy xe đưa tôi về nhà. Vừa lên xe, anh đã hỏi ý kiến tôi về ước vọng của bà vợ là mang vốn về Việt Nam làm ăn, nở mặt nở mày với bà con làng xóm. Tôi góp ý: thường thì khi muốn mở đầu công việc làm ăn thì phải nghiên cứu chuẩn bị đủ thứ như chủ đích, vốn liếng, cơ sở và thị trường. Riêng ở Việt Nam hiện nay thì công tư lẫn lộn, luật pháp mù mờ, phép vua thua lệ làng, chưa nắm đủ mọi chuyện nhào vô là lãnh đủ. Sau một phút đăm chiêu suy nghĩ, anh vui vẻ trở lại và nói: Sáng nay nghe bác nói chuyện và dẫn giải, chắc "cô nàng" đã hiểu ra và cháu sẽ dễ dàng thoái thác. Nếu có điều gì trắc trở cháu sẽ xin vấn kế bác sau. Sắp xếu lại nơi ăn chốn ở và cơ sở làm ăn xong, cháu cảm thấy rất an tâm. Chắc là nhờ duyên may mà gặp thầy đúng lúc. Sau khi công chuyện làm ăn ổn định, cháu sẽ lên nhờ bác đi quan sát và chọn dùm hai sinh phần cho ba má cháu. Ở tuổi trên 70 các cụ muốn có đất cát tốt làm nơi yên nghỉ để con cháu sau này có phận nhờ. Tôi đáp: Đất phát vương, phát tướng hoặc kế thế công khanh thì khó và phải hội đủ phúc đức, có khi cả trăm năm gặp duyên may mới có. Số còn lại thì tùy theo duyên phận. Tuy nhiên tất cả đều còn tùy thuộc vào địa thế, linh khí, linh mạch và trạch vận nữa. Tìm được một thế đất tốt nhưng vẫn còn có nhiều giới hạn như phương tiện thực hiện, thời gian và hoàn cảnh nữa. Cụ Tả Ao thấy một long mạch trên một mõn núi cao mà đành bỏ lỗ, để được một huyệt mạch "Kết phát văn, võ, trạng nguyên" cho con rễ mà rồi cũng….hỏng. Còn đất nhà Lê, nhà Lý là do trời cho mà được. Nếu đơn giản là chỉ chọn một ngôi đất tốt cho các cụ thì cũng không khó đâu. Khi nào cần tôi đi xem xin cứ cho biết. Anh hỏi tiếp: sáng nay, cháu thấy trên bàn của bác có mấy quyển sách rất dày, chắc đó là các sách mới về phong thủy, lý số. Tôi cười đáp: Không phải đâu, đó là bộ lịch sử tiểu thuyết "Nam quốc sơn hà" của yên tử cư sĩ. Một công trình nghiên cứu rất công phu, đầy đủ và khá chính xác. Hồi còn đi học ta chỉ học tổng quát về lịch sử dân tộc, nay có dịp đọc lại thật là thú vị. Từ thời nhà Tần, rồi đến Hán, Tống, Nguyên và Minh, không thời nào mà phương Bắc không dòm ngó, với mưu đồ thôn tính nước ta. Các trận Cẩm Khê, Bạch Đằng, Chí Linh, Hàm Tử, Thăng Long…đã làm họ chùn bước nhưng vẫn còn ôm mộng xâm lăng, dành biển lấn đất. Hèn nhát, tham lam, tham quyền cố vị mà để đất nước bị lệ thuộc ngoại bang nhân dân bị đói nghèo, kham khổ là có tội với Tổ tiên, giòng giống và sẽ bị đời đời nguyền rủa. Thôi tối rồi sau này có dịp mình sẽ cùng nhau bàn luận thêm. Chúc anh chị thành công và hạnh phúc. Có gì cần tìm hiểu thêm xin cứ phone cho tôi. Và ba tuần sau nhớ cho tôi biết kết quả của công việc đã làm để xem có việc gì cần phải làm tiếp không.
Qua bài ký sự này, ta thấy: Phúc đức tốt, thời vận tốt sẽ đặt đến quyết định đúng và chắc chắc sẽ thành công. Vì phúc đức tốt sẽ gặp được thời vận tốt, có thể thay đổi hoàn cảnh thuận lợi, đôi khi khá dễ dàng đi đến thành công.
Buổi tối cùng ngày, tôi ngồi viết bài ký sự này nhằm cống hiến quý vị yêu thích khoa phong thủy và tử vi, lý số một chứng liệu về vận số của chúng ta. Một người có phúc đức tốt nhờ đó có được mệnh số tốt, giàu sang phú quý nhưng đôi khi cũng phải vượt qua một giai đoạn khá chật vật, lên bổng xuống trầm. Cần có sự bền tâm vững chí, khi đến vận số tốt (biết được qua tử vi và tướng mệnh) thì sẽ có được sự đổi thay hữu ích gặp được thời cơ đúng lúc mà tạo nên sự nghiệp như vị thân chủ này, cũng như biết bao anh hùng hào kiệt từ ngàn năm trước đã nắm được thời cơ dựng lại non sông đất nước để lại tiếng thơm trong sách sử.
Gần đây, được đọc thêm một số sử liệu như đã nói ở phần đầu, tôi thành tâm ghi lại tổng lược vài sự kiện tráng lịch sử về vận số: Anh hùng Đào Kỳ thời Lĩnh Nam, nhân họa mà đắc phúc học được vinh hoa võ thuật thời Văn Lang Âu Laic, phò vua Trưng đuổi quân hán, phục hồi cố thổ Lĩnh Nam của dòng Bách Việt, công chúa Bình Dương Triều Lý: Từ một cô gái liễu yếu đào tơi, sau nhiều gian nguy gặp kỳ duyên học được tinh hoa võ thuật thời Lĩnh Nam, phò vua giúp nước làm khiếp vía Ngũ hỗ tướng nhà Tống ai mà sánh kịp. Đọc truyện tàu coi phim Hồng Kông rồi chỉ biết người mà không biết mình quên đi sự anh dũng, hào hùng bất khuất của tổ tiên tộc Việt là một điều thiếu sót. Vì quốc nạn phải lưu vong nhưng đừng để mất gốc mất tinh thần tự chủ như những người hùng thời Tấn, Tần, Yên, Tề, Sở…thời Đông Chu bên Trung Quốc. Bị bắt thuộc cả ngàn năm mà tổ tiên ta vẫn bền gan phấn đấu, thu hồi được nền tự chủ cho đất nước. Nếu không vì thù trong giặc ngoài thì đã thu hồi được Cố Thổ Văn Lang và thống nhất được cả dòng Bách Việt. Ngày nay trước hiện tình đất nước, ước vọng của chúng ta là Tộc Việt sẽ có được một lãnh tụ, một minh quân xuất thế có đủ tài tiếp nối ý chí của cha ông thời Văn Lang, Âu Lạc cũng như các triều đại uy dũng sau này. Đừng để con cháu ta quên đi dòng sử Việt và giống dòng Bách Việt. Đừng để cường quyền, bạo lực làm nhục chí và đừng để tiền tài, tham vọng làm phai mờ lý trí, rồi đi vào con đường xấu, lưu xú vạn niên.
Trở lại câu chuyện về thời vận, người xưa đã có những nhận xét rất chí lý về kết quả một cuộc cờ "thế cuộc":
Khi thất vận, hai xe đành bỏ lỡ
Lúc đắc thời, một chốt cũng thành công
Mong rằng thời vận tốt sẽ sớm đến với người dân Việt và đất nước thân yêu của chúng ta. Và, ánh dương quang Hồng Lạc sẽ soi sáng hành trình về tương lai của mọi người con dân đất Việt.
Song Lộc (626) 289-8467

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.