Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Eden Center: Lễ Động Thổ Siêu Thị Good Fortune

15/08/201300:00:00(Xem: 4972)
Lễ Động Thổ Siêu thị Good Fortune trong Trung Tâm Thương Mãi Eden được cử hành lúc 12 giờ trưa ngày 13 Tháng 8, 2013 tại bãi đậu xe trước tiệm National Wholesale, trong Trung Tâm Thương Mãi Eden ở Falls Church, VA. Tiệm này sẽ được xây lại thành siêu thị, có tên là “Good Fortune Supermarket”.

Hiện diện có khoảng sáu mươi người tham dự. Chủ nhân của Siêu Thị Good Fortune là người Trung Hoa. Đại diện có Ông Jack Xio, Ông Jason Ren và Kỹ sư Li Ka Fu.

Phía quan khách Hoa Kỳ có Ông David Snyder, Phó thị trưởng Falls Church; Cindy Mester, Assistant City Manager Falls Church; Gary Laporta, Board of Director Falls Church Chamber of Commerce; Rick Goff, Director of the Falls Church Economic Development Office; David Tarter, Ira Kaylin và Phil Duncan từ the Falls Church City Council; Jim Scott, Virginia General Assembly.

Ông Alan Frank, General Counsel and Senior Vice President Capital Commercial Properties, Inc., Ông Graham Eddy, A ssociate General Counsel Eden Center.

Về phía quan khách Việt Nam có Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, đại diện Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng Washington DC, MD&VA; Ông Nguyễn văn Đặng, đại diện Hội Nguời Việt Cao Niên; một số chủ nhân các tiệm trong Eden Center, Ông Hùng Nguyễn, Ứng cử viên Dân biểu Hạ viện Virginia. Cơ quan truyền thông có SBTN/TV, RVN Radio, Báo Người Việt Miền Đông Bắc, Asian Fortune…

Ông Alan Frank cho biết, Eden Center sẽ luôn luôn là Trung tâm Thương mãi tốt nhất của người Việt trong nhiều thế hệ. Ông nói, Chúng tôi sẽ luôn luôn hãnh diện treo cờ của Miền Nam Việt Nam. Những bản tên đường của những vị tướng lãnh sẽ được đặt lại khi bãi đậu xe làm xong, có lẽ vào Tháng Mười.
le_dong_tho_virginia_resized
Hình ảnh Lễ Động Thổ. (Photo: Chilan Vu/ Nguyên văn Đặng)
Siêu Thị Good Fortune sẽ là Siêu thị Quốc tế lớn nhất và tân tiến nhất trong vùng Washington, D.C., khi hoàn thành xong vào Tháng Giêng 2014. Chủ nhân là người Trung Hoa, nhưng họ đã hứa là sẽ phục vụ tốt cho cộng đồng người Việt và sẽ nhận nhiều người Mỹ gốc Việt làm việc trong Siêu Thị này.

Ông David Snyder, Phó Thị Trưởng Falls Church phát biểu, Thành Phố Falls Church rất hãnh diện về Eden Center và cảm thấy rằng Eden Center là một trung tâm văn hóa quan trọng nhất trong vùng Norther Virginia.

Kỹ sư Li Ka Fy cho biết, Siêu Thị Good Fortune dự định sẽ phục vụ cho toàn thể cộng đồng Falls Church, siêu thị mới này sẽ sạch, tốt cho môi trường và tân tiến.

Gần đây có phát tán trên báo và trên NET tin đồn: “Khu Thương Mãi Eden thuộc quyền quản lý, khai thác của tập đoàn Trung Cộng”. Người ta đặt câu hỏi “Tương lai của hai trụ cờ Việt, Mỹ tại khu Thương Mãi này sẽ ra sao?”. “Good Fortune thuộc tập đoànTrung Cộng sẽ thay đổi diện mạo của Trung Tâm Thương Mãi Eden, vốn được xem là Trung Tâm sinh hoạt thương mãi và Văn hóa của ngừơi Việt …”

Tin đồn này đã gây hoang mang cho một số người Việt trong vùng.

Trả lời một cuộc phỏng vấn ngắn dành cho Tuyết Mai, Ông Alan Frank, Vice Pre sident của Capital Commercial Properties, Inc., (Eden Center) xác định, Good Fortune sẽ giúp cho Eden Center thêm phồn thịnh, sẽ đem thêm nhiều khách hàng cho các cửa tiệm đã có trong Eden như tiệm ăn, tiệm kim hoàn vv…Good Fortune Supermartket sẽ không biến Eden Center trở thành Trung tâm của người Trung Hoa. Trung tâm Eden vẫn luôn luôn là Trung tâm Thương Mãi, Văn Hóa của người Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.