Hôm nay,  

Cam Bốt Tưng Bừng Bầu Cử Đa Đảng

27/07/201300:00:00(Xem: 2953)
_afp_cambodia_doi_lap_resized
Sam Rainsy (phải), lãnh tụ đảng đối lập Đảng Cứu Quốc Cam Bốt, chào các ủng hộ viên ở Công viên Dân Chủ trong cuộc vận động tổng tuyểnc ử ở Nam Vang hôm 26-7-2013. Rainsy mất vị trí dân biểu, nên bị khựng lại các nỗ lực muốn bứng ghế Thủ Tướng của Hun Sen trong cuộc tổng tuyển cử ngày 28-7-2013. Vị trí của Thủ tướng Cam Bốt Hun Sen, 60 tuổi, được tin là bất khả thất bại, vì sau 3 thập niên độc quyền lãnh đạo Cam Bốt, kiểm soát gần như toàn bộ báo chí, truyền hình, hệ thống hành chính, quân đội và cảnh sát, đảng Nhân dân Cam Bốt của Hun Sen chiếm ưu thế tuyệt đối so với các đảng phái đối lập. Bản tin RFI ghi rằng, bên cạnh việc duy trì quyền lực dựa trên sự hăm dọa có hệ thống, ưu thế của đảng cầm quyền của ông Hun Sen còn được thực hiện thông qua việc mua phiếu bầu và một hệ thống bầu cử nằm dưới sự chi phối của đảng cầm quyền. Cam Bốt có 14 triệu dân, trong đó 9.6 triệu người sẽ đi bầu, nhiều người bầu lần đầu tiên để chọn 123 dân biểu. (Photo AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.