Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bao Nhiêu Calcium Là Đủ?

13/07/201300:00:00(Xem: 8515)
Thiếu Calcium dẫn đến loãng xương, chuột rút cơ bắp và mất ngủ. Quá nhiều Calcium có thể dẫn đến Calcium đọng ở tại các động mạch và gây ra táo bón. Như vậy uống bao nhiêu Calcium là đủ?

Calcium thấm thấu vào cơ thể cần có Vitamin D, và Magnesium. Vitamin D được tạo ra từ tia tử ngoại UVB của ánh nắng mặt trời. Khi ra nắng, tia tử ngoại UVB tác động vào da, kết hợp với cholesterol dưới làn da và trở thành chất tiền dẫn Vitamin D. Từ đó, chất tiền dẫn Vitamin D theo máu vào lá gan đổi thành Cholecalciferol / Vitamin D3. Đây là loại Vitamin D mà chúng ta thường mua tại thị trường.

Từ lá gan, cholecalciferol / Vitamin D3 chảy qua hai qủa thận, và được biến đổi ra thành 25 Hydroxyvitamin D, và cuối cùng trở thành 1, 25 dihydroxyvitamin D. Khi cơ thể thiếu Calcium, hạch tuyến giáp trạng (parathyroid) tác động kích thích tố 1, 25 dihydroxyvitamin D để gia tăng sự hấp thụ chất Calcium và Phosphorous từ ruột vào máu đến 50%.

Tôi đề nghị qúy vị nên thử nghiệm để biết cơ thể có thiếu Vitamin D hay không, bởi vì tôi tin rằng ai cũng thiếu. Nếu không đi thử nghiệm, tôi nghỉ số lượng uống vitamin D an toàn cho trẻ em và người lớn là 600 IU mỗi ngày.
calcium_table_py
Bảng đề nghị uống Calcium.
Sau đây là vài tin căn bảng về Calcium:

- Calcium là khoáng chất nhiều nhất trong cơ thể. 99% tổng số Calcium và 85% tổng số Phosphorous được tìm thấy trong xương và răng. 1% Calcium còn lại trong máu và các tế bào khác để trợ giúp các hoạt động biến năng.

- Số lượng Calcium phải từ tất cả các nguồn! Có nghĩa là từ đồ ăn và từ thuốc bổ.

- Chọn Calcium Citrate hoặc Calcium Malate. Loại này dễ hấp thụ vào cơ thể, tốt hơn là Calcium Carbonate. Tôi chọn Calcium Lactate vì nó có Magnesium Citrate, theo tỷ lệ 5:1, để giúp thấm thấu Calcium,và có pH là 5.2. Calcium Lactate thuột phần acid và qúy vị cần acid để tiêu hóa Calcium.

- Một hũ yaourt 6 – 8 ounce hay một ly sữa có khõang 300 mg Calcium. Người lớn cần khoảng 1000 - 1200 mg Calcium mỗi ngày. Nếu qúy vị uống thuốc bổ Calcium, thì nên chia ra và uống mổi lần từ 200-300 mg.

- Calcium có ở cá mòi (sardines), cá hồi (salmon), hạt vừng (sesame seeds), hạnh nhân (almonds), cải lá xanh và quả sung (fig).

Vào ngày Thứ Ba, July 30, 2013, từ 4:30 pm đến 6:30 pm, văn phòng của tôi sẽ có buổi SCAN vể dinh dưỡng Miễn Phí để tìm hiểu cách phục hồi cho từng người. Xin gọi 714- 891-2596 để giữ chổ.

Hẹn vào dịp sau….

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thuyên hành nghề Chiropractic và hướng dẫn về dinh dưỡng tại 7891 Westminster Blvd, Westminster, CA (714)-891-2596.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.