Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Vinh Danh Lá Cờ Thiêng, Cuộc Chiến Chính Nghĩa VNCH

13/07/201300:00:00(Xem: 2289)
WESTMINSTER -- Sau đây là thư mời từ cộng đồng phổ biến.
Ngày 10 tháng 07 2013

Kính thưa Quý Vị,

Thay mặt cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, chúng tôi trân trọng kính mời Quý Vị đến tham dự Buổi Lễ Tôn Vinh “Lá Cờ Thiêng và Công Cuộc Chiến Đấu Chính Nghĩa của Quân Dân Cán Chính VNCH”. “Lá Cờ Thiêng” này đã được một cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ giữ lại được từ Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Thủ đô Sàigòn trong những ngày cuối Tháng Tư 1975. “Lá Cờ Thiêng” này có thấm một vài vết máu vì vị quân nhân này dừng lại và giúp đỡ một vài quân nhân bị thương trước khi thoát khỏi Toà Đại Sứ Hoa Kỳ. Ông ta đã gìn giữ “Lá Cờ Thiêng” này trong suốt 31 năm qua trước khi trao lại cho Ls Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch Cộng Đồng Người VIệt Quốc Gia New York, vào mùa Hè 2006.

Vào ngày 24 tháng 06, 2013, sau khi Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế lần thứ 28 tại New York chấm dứt, Ls Phong đã trao trong nước mắt “Lá Cờ Thiêng” này đến Ls Nguyễn Xuân Nghĩa và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali trong một buổi Lễ riêng tư đầy cảm động. Ls Phong mong muốn “Lá Cờ Thiêng” này được cất giữ và tôn vinh tại Little Sàigòn, Westminster, California vì nơi đây được coi là “Thủ đô tinh thần của Người Việt tỵ nạn cộng sản” tại hải ngoại. Buổi Lễ Tôn Vinh sẽ được tổ chức:


Vào ngày Thứ Bảy 20 tháng 07, 2013
Từ 6:30g chiều đến 9:00g tối
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ
14180 All American Way
Westminster, California

Chúng ta đã từng bày tỏ lòng biết ơn đến Quân Dân Cán Chính VNCH và Đồng Minh, những người đã hy sinh để bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam. Đây chính là thời điểm chúng ta cùng bày tỏ tinh thần đoàn kết và hỗ trợ cho “Phong Trào Đòi Dân Chủ” đang dâng cao trong nước để một ngày thật gần, chúng ta có thể trao tặng “Lá Cờ Thiêng” này đến Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Thủ Đô Sàigòn khi toàn dân Việt Nam thực sự giành lại Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và Toàn Vẹn Lãnh Thổ.

Sự hiện diện của Quý Vị sẽ tăng thêm phần trang trọng cho Buổi Lễ Tôn Vinh “Lá Cờ Thiêng và Công Cuộc Chiến Đấu Chính Nghĩa của Quân Dân Cán Chính VNCH”.

Trân trọng,
Ls Nguyễn Xuân Nghĩa
Chủ tịch CĐNVQG Nam Cali 2012-2015
14550 Magnolia St. Ste. 203, Westminster, CA 92683 - Tel: 714-398-9641 & 714-423-8888.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.