Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Nhật Mỹ Năm Thứ 237: 1776-2013 ở Plano, Texas

13/07/201300:00:00(Xem: 2331)
PLANO, Texas -- Với Ngày 4 Tháng 7, người ta thường nghĩ tới ba điều: Sự độc lập của nước Mỹ, pháo bông tuyệt đẹp trên bầu trời, và thịt ngon trên lò nướng với nước uống thật lạnh. Tuy nhiên đối với tôi, Ngày 4 Tháng 7 mang tới những ý nghĩ về Lòng Yêu Nước, Nền Độc Lập, và Lòng Tri Ân. Trong khi tôi được sinh ra với sự xa-hoa của Tự Do ở Mỹ, nhiều người Việt ở Miền Nam, Việt Nam, đã phải di-cư qua địa cầu để đạt được Sự Tự Do đó, thoát khỏi Cộng Sản Bắc Việt. Một biển người và vật tuyệt đẹp với ba màu đỏ, trắng, và xanh, luôn luôn làm tôi ngưỡng phục mỗi lần tôi đến với cuộc Diễn Hành Lễ Độc Lập ở Plano. Tôi đã vui mừng tiếp nhận lời mời tham gia cuộc diễn hành năm nay và vui lòng được ngồi trên xe diễn hành như một Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013.

Ngồi trên xe trong cuộc diễn hành và nghe các em gái nhỏ kêu lên, “Nhìn kìa! Cô công chúa!” hay là “Trời ơi, cô ấy đẹp quá!” làm tôi thấy tự hào, nhưng quan trọng hơn, cảm thấy tri ân cha mẹ tôi và những vị quốc tổ của đất nước xinh đẹp này. Họ đã cho tôi cơ hội để biến các giấc mơ của tôi thành hiện thực. Là người Mỹ, tôi được phép thực hiện giấc mơ không những trở thành người có danh-hiệu của một Hoa Hậu Mỹ, mà còn là một phóng viên truyền hình Hoa Kỳ. Tôi không phải sống dưới sự áp bức như những người trẻ cùng tuổi ở Việt Nam.

Trong khi có nguồn gốc Việt Nam, nước Mỹ là quê hương tôi và tôi rất tự hào được sống trong xứ sở vĩ đại nầy. Nước Mỹ là nơi trú ngụ cho những người cao quý trên Trái Đất -- những người sẵn sàng đứng lên chiến đấu cho người khác và hy sinh thân mình cho Tự Do. Tất cả các xe hoa ở cuộc diễn hành nầy đã trình bầy một cách sống động biết bao lòng tự hào của người Mỹ. Sau hết, Nước Mỹ là mảnh đất của tự do và là quê hương của những người can đảm, kiên cường.
dien_hanh_plano_cung_hoang_kim_resized
Diễn hành Lễ Độc Lập ở Plano, Texas năm 2013. Đặc biệt có Hoang-Kim Cung, National American Miss 2012-2013.
Ngày Độc Lập, 4.7.2013
Cung Hoàng-Kim, Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013
***
Americas 237th Birthday at Plano, Texas

With the Fourth of July people usually think of three things: Independence of America, incredible fireworks in the sky and good meat on the grill with an ice-cold beverage. However for me, the Fourth of July brings forward thoughts of Patriotism, Independence and Gratitude. While I was born into the luxury of freedom here in America, many South Vietnamese had to immigrate across the globe away from North Vietnamese communists in order to gain it. The beautiful sea of everything red, white and blue, never fails to put me in awe every time I arrive at the Plano Independence Day Parade. I was happy to accept my invitation to be in the parade this year and was glad I could ride as the reigning National American Miss 2012-2013.

Riding in the parade and hearing little girls exclaim, “Look! Its a princess!” or “Wow, shes beautiful!” makes me feel proud, but more importantly, thankful for my parents and the founders of this beautiful country for giving me the opportunity to make my dreams come true. Being American has allowed me to pursue my dreams of becoming not only a national American pageant titleholder, but also a TV Journalist. I do not have to live under oppression like others of my age do in Vietnam.

While I have Vietnamese roots, America is my home and I am proud to live in this great country. We are home to some of the greatest people on Earth – people who are willing to stand up for others and sacrifice themselves for Freedom. All of the floats at the parade vividly portrayed how much pride Americans have. After all, America is the land of the free and home of the brave.

Independence Day, July 4, 2013

Hoang-Kim Cung, National American Miss 2012-2013

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.