Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Qui Nhơn Hội Ngộ Tìm Về Bạn Cũ trường Xưa

12/07/201300:00:00(Xem: 4500)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 thàng 7 năm 2013 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant khoảng 500 quan khách, qúy Thầy, Cô, các cựu học sinh Liên Trường Qui Nhơn và gia đình, thân hữu đã tham dự ngày họp mặt, về dân cử có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Ông Chris Phan, Họa Sĩ, Thư Họa Vũ Hối đến từ Washington DC, ngoài ra còn nhận thấy qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

Trước khu nhà hàng, mọi người quây quần từng nhóm chào hỏi nhau rộn vui như ngày khai trường từ những năm tháng xa xôi về trước, nhiều cựu học sinh về từ các nơi xa họ gặp nhau trong tình thân thương như sống lại những kỷ niệm thuở cùng nhau dưới những ngôi trường của Thành Phố Qui Nhơn ngày cũ, mà sau bao nhiêu năm xa cách vẫn hiện hữu trong tâm khảm theo với mỗi người nơi đất khách. Ngày họp mặt cũng là dịp để hồi tưởng lại những kỷ niệm thuở học trò bên Thầy, bên bạn.

Điều hợp chương trình buổi họp mặt do cựu học sinh Cai Văn Khiêm và Ái Phương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Tiếp theo cựu học sinh, Nhà Thơ Đặng Phú Phong, Hội Trưởng Liên Trường và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy Thầy, Cô cùng tất cả các cựu học sinh và thân hữu hiện diện, ông tiếp: "Ban tổ chức ngày Hội Ngộ Liên trường Qui Nhơn là những người muốn mang qúa khứ học trò trở lại hiện tại cho cựu học sinh chúng ta. Một qúa khứ, dù thế nào đi nữa thì bây giờ, trong năm 2013, giữa đất nước Mỹ, nơi mà chúng ta chưa thật sự bám rễ, vẫn luôn tồn tại trong ký ức trong từng mỗi người lưu vong. Một cái rễ nào đó của chúng ta đang dần héo hắt khô bỡi chất dinh dưỡng của nó cần là nắm đất của Việt Nam ngàn dặm. Rất nhiều cựu học sinh Qui Nhơn làm ăn giàu có, con cái thành đạt vinh hiển, nhưng dễ gì chúng ta quên được quê hương, quên đi thời học trò trăng sao mơ mộng! Con đường Nguyễn Huệ nghe mãi tiếng sóng rì rào, tà áo trắng lúc nào cũng tung bay bỡi gió lộng từ ngàn khơi. Bạn bè, thầy cô, trường lớp, (có cả ông cai già), cây phượng là những kỷ niệm, những ân huệ khó quên, thêm vào đó, mối tình thời học trò lỡ không thành thì chao ôi là luyến tiếc!..."
lien_truong_qui_nhon_dsc_0191_resized
Hình ảnh Liên Trường Quy Nhơn hội ngộ.

Sau đó là lời phát biểu của vị đại diện Giáo Sư, ông đã ca ngợi về những việc làm hữu ích của các em cựu học sinh liên trường, để chúng ta có được ngày vui như hôm nay.

Tiếp theo phần phát biểu cảm tưởng của cựu học sinh Thanh Nga đại diện học sinh Liên Trường Qui Nhơn lên chào mừng quan khách, Thầy, Cô cùng các bạn học liên trường Qui Nhơn, cô nói: "…Không thể nào diễn tả được niềm hân hoan và vui mừng khi gặp lại qúy Thầy, Cô và các bạn mới cũng như cũ, bạn gặp nhau mỗi ngày hay sau nhiều năm xa cách… Mới đó mà đã gần bốn mươi năm trời trôi qua. Bao nhiêu vật đổi sao dời. Bao nhiêu buồn vui, kỷ niệm thời xa xưa cắp sách đến trường, tung tăng trong chiếc áo dài trắng đơn sơ tinh khiết.

Mỗi người một nơi, mỗi người một nẻo cứ tưởng rằng khó có ngày hội ngộ; nhưng mà giờ lại được gặp nhau tại nơi đây, trong ngày Đại Hội Liên Trường vui tươi, ấm áp tràn đầy tình nghĩa nầy. Tay trong tay siết chặt, nụ cười vui vẽ thân thương, tiếng nói, tiếng cười qua những lời thăm hỏi ân cần, giành nhau mà nói, giành nhau mà kể chuyện ngắn, chuyện dài, chuyện xưa, chuyện nay, cảm ơn Ban tổ chức…" Tiếp theo là phần tặng hoa cho qúy vị Giáo Sư và sau đó Hoạ Sĩ Vũ Hối lên tặng Thư Họa cho Hội Liên Trường nhân ngày họp mặt.

Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster lên phát biểu và tặng bằng tưởng lệ để ghi nhận những đóng góp hữu ích của Hội Liên Trường Qui Nhơn trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa tại hải ngoại cũng như những đóng góp cho các sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.
lien_truong_qui_nhon_dsc_0185_resized
Hình ảnh Liên Trường Quy Nhơn hội ngộ.
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưiởng thức chương trình văn nghệ do cựu học sinh Ngô Hoa Lợi và Nguyễn Thị Nghĩa điều hợp với sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu cũng như anh chị em Liên Trường, trong đó có Nhạc Sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca và Nhạc Sĩ Ngô Tín (Xuân Điềm và Ngô Tín cũng là cựu học sinh Liên Trường Qui Nhơn).

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần trình diễn áo dài và xổ số gây qũy.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cho phát hành Đặc San Liên Trường Qui Nhơn năm 2013 do Đặng Phú Phong Chủ Bút và ban biên tập gồm: Nguyễn Hữu Cúc, Phạm Lê Huy, Bùi Thúc Khán, Lê Cẩm Khoáng, Võ Ngọc Uyển…

Đặc san hình bìa với chân dung Đại Đế Quang Trung, dày 400 trang với nhiều bài vở giá trị do các cây bút thuộc Liên Trường Qui Nhơn đóng góp.

Mọi chi tiết xin liên lạc: (714) 898-3940, (714) 360-7593 hoặc Email: dpp653@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.