Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Lừa Gạt Địa Ốc Tăng 26 Lần Trong 1 Năm Qua

08/03/200900:00:00(Xem: 2234)

Cali: Lừa Gạt Địa Ốc Tăng 26 Lần Trong 1 Năm Qua

Đó là $3,500 mà Nickie Struthers, 45 tuổi, không có đủ khả năng và người bạn trai sắp cưới của bà, Bác sĩ Dan Howard, chuyên giải phẫu, viết nguệch ngoạc chữ ký của họ trên ngân phiếu mà họ nghĩ là sẽ mang lại sự giải cứu.
Bà ta đã trao tấm ngân phiếu cho người mà bà đã từng làm việc trước đây. Nhưng nhiều tháng trôi qua, và người môi giới địa ốc dường như mất bặc tăm hơi. Ông ta đã hứa điều chỉnh số tiền vay mượn cho bà, bà nói như vậy, "nhưng ông ta đã không trả lời điện thoại, e-mail, không gì cả. Tôi không bao giờ nghĩ điều này lại xảy ra."
Struthers, ở Bradenton, Florida, một khu ngoại ô thành phố Tampa, giống như nhiều người trong cộng đồng Sun Belt đã chứng kiến giá nhà lên rồi xuống, có thể là một trong số hàng chục ngàn người Mỹ bị lừa đưa những ngân phiếu có chữ ký hay ký thác những ngôi nhà cho các tay sắp bị tội lừa gạt tịch thu nhà - mặc dù trong trường hợp của Struthers và Howard, người đàn ông mà họ làm việc khẳng định với ABC News rằng ông ta không phải là người lừa bịp.
ABC News đã tìm được nhiều tài liệu từ văn phòng bộ tư pháp Florida cho thấy rằng mức gia tăng nhanh chóng trong nhiều vụ tố giác, từ 9 vụ trong tháng 11 năm 2008 tới 227 vụ trong tháng này. Các tài liệu mới từ văn phòng bộ tư pháp California cho thấy mức gia tăng 26 lần trong các vụ tố giác tính từ thời gian này năm ngoái.
FBI đã thiết lập tới 35 lực lượng đặc biệt trong các văn phòng địa phương củahọ trên khắp nước để chống lại gian lận tiền vay mượn mua nhà.
Angie Moreschi của Mạng Lưới Cảnh Báo Khách Hàng, nói rằng trong một số trường hợp những người môi giới làm hồ sơ mượn tiền mua nhà đã vồ chụp những món vay mượn không có khả năng với tới là cùng một người tình nguyện giúp họ điều chỉnh lại các món tiền vay và ở với họ.
Struthers nói rằng bà cảm thấy đã gặp được đúng người: người môi giới của bà đã giúp bà với món vay mượn cách đây vài năm. Struthers, cũng đã từng là môi giới địa ốc, cảm thấy thoải mái với ông ta.
Nhưng người đàn ông đã nhận tấm ngân phiếu của Struthers, Chris Campbell làm việc trong công ty Lionstar LLP, khẳng định rằng ông ta không phải là người lừa gạt. Đúng hơn, ông nói ông tin rằng ông có thể đã bị lừa bịp bởi một người hợp đồng phụ khác mà ông đã chuyển tiền vào, kẻ đó chính là ngân hàng Wachovia.
Ông ta nói rằng ông đã rất tuyệt vọng sau khi tin rằng ông đã làm mất tiền của thân chủ, và đó là lý do tại sao ông không trả lời điện thoại họ.
Steve Dibert, chủ tịch MFI-Miami, công ty điều tra gian lận tiền vay mượn mua nhà, phỏng đoán rằng  có tới 250,000 người bị lừa gạt.
Theo các văn phòng bộ tư pháp tại các tiểu bang như California và Florida, những tay lừa bịp hoạt động khắp nước. Ít nhất 1 công ty đã bị California kiện, First Gov, có trụ sở tại Mễ, theo tài liệu tòa án cho biết.
Mạng Lưới Cảnh Báo Khách Hàng đưa ra lời cố vấn rằng để tránh bị lừa gạt khách hàng không nên trả tiền phục vụ trước.
IRS: Còn Nợ 154,500 Dân Cali 144.6 Triệu Đô Tiền Thuế 2005
Sở thuế IRS đang xem xét 154,500 người trả thuế California những người màsở thuế nợ 144.6 triệu đô tiền thuế hoàn trả thu nhập liên bang của năm 2005.
Các giới chức IRS phỏng đoán khoảng một nửa tiền thuế hoàn trả này chưa được khai báo là hơn $537. Gần 13,000 người trả thuế địa phương có thể được nhận số tiền dựa trên 8.3% tổng số tiền hoàn trả thuế liên bang của Quận Cam cho tiểu bang California.
Nếu bạn chưa khai thuế năm 2005 và muốn có số tiền đó, bạn cần khai thuế cho đến hạn cuối là ngày 15 tháng 4 để lấy lại tiền thuế hoàn trả. Số tiền hoàn trả đó nếu không có ai khai báo thì sẽ được gửi cho Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ.
Hầu hết số tiền thuế hoàn trả này là cho những người chưa khai bởi vì mức thu nhập của họ quá thấp, nhưng số tiền của họ đã được ký ngân phiếu hay đã được tính trong số tiền trả hàng quý. Nếu bạn nợ sở thuế IRS, mà có tiền bảo hộ con cái chưa được trả hay nợ liên bang đã quá hạn như tiền vay mượn đi học, IRS có thể giữ một số hay toàn bộ số tiền thuế hoàn trả này.
Mẫu khai thuế cho năm 2005 đang có sẵn trên trang mạng của IRS. Muốn biết thêm chi tiết hay cần giúp đỡ, bạn có thể liên lạc số điện thoại của IRS: 1-800-829-3676.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
Một phần của cây cầu đã bị sập tại thành phố Pensacola thuộc tiểu bang Florida khi trận mưa và bão trút 30 inches nước biến đường phố thành sông hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 sau khi trận Bão Sally đã đổ bộ vào bờ biển Vùng Vịnh, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.