Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Lừa Gạt Địa Ốc Tăng 26 Lần Trong 1 Năm Qua

08/03/200900:00:00(Xem: 2863)

Cali: Lừa Gạt Địa Ốc Tăng 26 Lần Trong 1 Năm Qua

Đó là $3,500 mà Nickie Struthers, 45 tuổi, không có đủ khả năng và người bạn trai sắp cưới của bà, Bác sĩ Dan Howard, chuyên giải phẫu, viết nguệch ngoạc chữ ký của họ trên ngân phiếu mà họ nghĩ là sẽ mang lại sự giải cứu.
Bà ta đã trao tấm ngân phiếu cho người mà bà đã từng làm việc trước đây. Nhưng nhiều tháng trôi qua, và người môi giới địa ốc dường như mất bặc tăm hơi. Ông ta đã hứa điều chỉnh số tiền vay mượn cho bà, bà nói như vậy, "nhưng ông ta đã không trả lời điện thoại, e-mail, không gì cả. Tôi không bao giờ nghĩ điều này lại xảy ra."
Struthers, ở Bradenton, Florida, một khu ngoại ô thành phố Tampa, giống như nhiều người trong cộng đồng Sun Belt đã chứng kiến giá nhà lên rồi xuống, có thể là một trong số hàng chục ngàn người Mỹ bị lừa đưa những ngân phiếu có chữ ký hay ký thác những ngôi nhà cho các tay sắp bị tội lừa gạt tịch thu nhà - mặc dù trong trường hợp của Struthers và Howard, người đàn ông mà họ làm việc khẳng định với ABC News rằng ông ta không phải là người lừa bịp.
ABC News đã tìm được nhiều tài liệu từ văn phòng bộ tư pháp Florida cho thấy rằng mức gia tăng nhanh chóng trong nhiều vụ tố giác, từ 9 vụ trong tháng 11 năm 2008 tới 227 vụ trong tháng này. Các tài liệu mới từ văn phòng bộ tư pháp California cho thấy mức gia tăng 26 lần trong các vụ tố giác tính từ thời gian này năm ngoái.
FBI đã thiết lập tới 35 lực lượng đặc biệt trong các văn phòng địa phương củahọ trên khắp nước để chống lại gian lận tiền vay mượn mua nhà.
Angie Moreschi của Mạng Lưới Cảnh Báo Khách Hàng, nói rằng trong một số trường hợp những người môi giới làm hồ sơ mượn tiền mua nhà đã vồ chụp những món vay mượn không có khả năng với tới là cùng một người tình nguyện giúp họ điều chỉnh lại các món tiền vay và ở với họ.
Struthers nói rằng bà cảm thấy đã gặp được đúng người: người môi giới của bà đã giúp bà với món vay mượn cách đây vài năm. Struthers, cũng đã từng là môi giới địa ốc, cảm thấy thoải mái với ông ta.


Nhưng người đàn ông đã nhận tấm ngân phiếu của Struthers, Chris Campbell làm việc trong công ty Lionstar LLP, khẳng định rằng ông ta không phải là người lừa gạt. Đúng hơn, ông nói ông tin rằng ông có thể đã bị lừa bịp bởi một người hợp đồng phụ khác mà ông đã chuyển tiền vào, kẻ đó chính là ngân hàng Wachovia.
Ông ta nói rằng ông đã rất tuyệt vọng sau khi tin rằng ông đã làm mất tiền của thân chủ, và đó là lý do tại sao ông không trả lời điện thoại họ.
Steve Dibert, chủ tịch MFI-Miami, công ty điều tra gian lận tiền vay mượn mua nhà, phỏng đoán rằng  có tới 250,000 người bị lừa gạt.
Theo các văn phòng bộ tư pháp tại các tiểu bang như California và Florida, những tay lừa bịp hoạt động khắp nước. Ít nhất 1 công ty đã bị California kiện, First Gov, có trụ sở tại Mễ, theo tài liệu tòa án cho biết.
Mạng Lưới Cảnh Báo Khách Hàng đưa ra lời cố vấn rằng để tránh bị lừa gạt khách hàng không nên trả tiền phục vụ trước.
IRS: Còn Nợ 154,500 Dân Cali 144.6 Triệu Đô Tiền Thuế 2005
Sở thuế IRS đang xem xét 154,500 người trả thuế California những người màsở thuế nợ 144.6 triệu đô tiền thuế hoàn trả thu nhập liên bang của năm 2005.
Các giới chức IRS phỏng đoán khoảng một nửa tiền thuế hoàn trả này chưa được khai báo là hơn $537. Gần 13,000 người trả thuế địa phương có thể được nhận số tiền dựa trên 8.3% tổng số tiền hoàn trả thuế liên bang của Quận Cam cho tiểu bang California.
Nếu bạn chưa khai thuế năm 2005 và muốn có số tiền đó, bạn cần khai thuế cho đến hạn cuối là ngày 15 tháng 4 để lấy lại tiền thuế hoàn trả. Số tiền hoàn trả đó nếu không có ai khai báo thì sẽ được gửi cho Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ.
Hầu hết số tiền thuế hoàn trả này là cho những người chưa khai bởi vì mức thu nhập của họ quá thấp, nhưng số tiền của họ đã được ký ngân phiếu hay đã được tính trong số tiền trả hàng quý. Nếu bạn nợ sở thuế IRS, mà có tiền bảo hộ con cái chưa được trả hay nợ liên bang đã quá hạn như tiền vay mượn đi học, IRS có thể giữ một số hay toàn bộ số tiền thuế hoàn trả này.
Mẫu khai thuế cho năm 2005 đang có sẵn trên trang mạng của IRS. Muốn biết thêm chi tiết hay cần giúp đỡ, bạn có thể liên lạc số điện thoại của IRS: 1-800-829-3676.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.