Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bao Giờ Đến Việt Nam?

06/07/201300:00:00(Xem: 5809)
Ngày 3 tháng 7 năm 2013, Tổng Thống Ai Cập, President Mohammed Morsi, bị đảo chánh và bị quản thúc, chấm dứt một năm cai trị đất nước giầu đẹp và có lịch sử văn minh lâu nhất nhân loại. Quân Đội Ai Cập, lần thứ hai, đã đứng lên làm cuộc đảo chánh này. Lần trước, cũng quân đội Ai Cập đẩy cựu Tổng Thống Mubarak ra khỏi ngai vàng của ông, và dựng lên một chế độ dân chủ mới qua một cuộc bầu cử công khai, và trong lần bầu cử Dân Chủ đầu tiên này, Mohammed Morsi đã được 51.7 số phiếu bầu và đắc cử quang vinh, khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Tuy nhiên, chế độ của ông chỉ tồn tại có hơn 1 năm rồi dẫy chết, vì lý do ông đã nghiêng về phía đảng phái của ông là Tổ Chức Huynh Đệ Hồi Giáo, Muslim Brotherhood, và cho họ nhiều đặc quyền, đặc lợi to lớn, khiến dân chúng bất mãn. Ông đã tạo quá nhiều quyền lợi cho Tổ Chức Huynh Đệ Hồi Giáo bằng cách sửa đổi hiến pháp theo ý của tổ chức này. Sự thiên vị này đã quá lộ liễu và gây ra nhiều cuộc biểu tình chống đối liên tục. Cũng tại nơi quảng trường mà hồi trước đã diễn ra các cuộc biểu tình đẫm máu chống Mubarack, dân chúng lại tụ họp cả hàng triệu người, đòi Morsi ra đi, nhưng ông này ngoan cố, nhất định không nhượng bộ. Vì thế, ngày thứ Hai, mừng 1 tháng 7, Quân Đội đã gửi một thông cáo đến Morsi, yêu cầu ông phải giải quyết các bế tắc trong vòng 48 giờ. Khi Morsi không tuân thủ, Quân đội liền làm một cuộc đảo chánh nhanh gọn. Sự xung đột chỉ gây ra thương vong nhỏ với 29 người chết.

Qua cuộc phỏng vấn của giới truyền thông quốc tế, theo CBS, nhiều người biểu tình chống chế độ Morsi đã nói: “Chúng tôi muốn có một Tổng Thống thực sự là một Tổng Thống cho toàn dân Ai Cập và sẽ phục vụ cho đất nước”. Mahmoud Badr, phát ngôn viên của nhóm chống đối “Tamarod”, hay còn gọi là “Rebel”, ca ngợi những đám đông biểu tình trên đường phố và nói “Họ đã thành công trong việc đặt cuộc cách mạng vào đúng chỗ của nó”.

Sau khi cuộc đảo chánh thành công, cả thế giới đang chờ đợi xem những người kế tục hành động như thế nào. Nhưng có một điểm chung nhất mà mọi người đều đồng thuận, đó là việc đảo chánh đã diễn ra nhanh chóng, trong một trật tự định trước, khiến không có sự đổ máu và thương vong kinh hoàng như các cuộc thay đổi chế độ khác. Quân nhân đã thực hiện nhiệm vụ của mình là Bảo Vệ Tổ Quốc, chống lại các thế lực thù địch, mặc dù thế lực thù địch với nhân dân ở đây, chính là những kẻ lãnh đạo nhân dân. Bài học này cho thấy, nếu toàn thể quân đội cùng đứng chung một chiến tuyến với nhân dân, và nếu quân đội chỉ thi hành phận sự trong phạm vi trách nhiệm, không tham nhũng vô tội vạ và không muốn dùng quyền lực của mình để cưỡng chế nhân dân, hầu tước đoạt tài sản của nhân dân, rồi giao cho nhà cầm quyền, thì nhất định giá trị của quân đội sẽ luôn được đánh giá cao trong lịch sử. Toàn thể quân đội đúng là những người hùng của thế hệ, những người đáng được đúc tượng mà tôn kính ngang với những bậc tổ tiên đã gầy dựng ra quốc gia.

Nhìn lại Việt Nam, đau lòng thay, tổ chức gọi là Quân Đội Nhân Dân, (ngày trước gọi là Bộ Đội Cụ Hồ), hiện nay, không còn là những người bảo vệ nhân dân, bảo vệ Tổ Quốc nữa, mà lại là một nhóm quyền lực bảo vệ đặc quyền, đặc lợi cho giới lãnh đạo tung hoành cưỡng chế nhân dân, bóc lột nhân dân, trấn áp nhân dân, và tiêu diệt nhân dân, theo lệnh của Đảng Cộng Sản vô tri, vô lương, vô tổ quốc. Quân đội Nhân Dân bây giờ được trả lương để đi làm kinh tế, thương mại, xẻ rừng, lập công ty…làm giầu cho bản thân và cho Đảng. Quân đội nhân dân bây giờ cùng tiếp tay với Công An, hùng hùng hổ hổ, mang xe tăng, súng máy, đứng dàn hàng ngang với Công An, đối diện với cả làng nhân dân rách rưới, nón lá, quần thô, rồi ra lệnh cho nhóm nhân dân kia tự cút khỏi đất đai của mình, nếu không thì Quân Đội Nhân Dân sẽ nổ súng vào Nhân Dân! Đã biết bao trường hợp Quân Đội Nhân Dân hay Bộ Đội Cụ Hồ được Công An gọi đến bắt, giết nhân dân.. Từ Tiên Lãng, Cồn Dầu, Hải Phòng, Văn Giang, Đông Triều, Thái Bình, ngoại thành Hà Nội… hầu như khắp cả nước, tỉnh thành nào cũng có quân đội nhân dân và công an hè nhau ăn cướp tài sản của nhân dân từ bao đời mồ hôi, máu xương cật lực dựng xây, để biến thành sân Golf, khách sạn, nhà ở, biệt thự, lâu đài tráng lệ cho cán bộ..


Quân Đội nhân dân bây giờ là lính thuê của Tầu Khựa, thực hiện nhiệm vụ mà Tầu Khựa giao cho là “im lặng, không được nói chõ vào chuyện của đàn anh”, mặc dầu đàn anh chiếm biên giới, đóng đồn sâu vào trong đất thịt của Tổ Quốc cả ngàn cây số, đàn anh chiếm đứt 15 tỉnh đầu nguồn làm trung tâm tình báo cho Quân Đội Tầu Khựa, chuẩn bị biến Việt Nam thành Quảng Đông, Quảng Tây, hay thành Tân Cương, Mông Cổ… Quân Đội Nhân Dân bây giờ im như thóc, không dám nhúc nhích khi Tầu Khựa bắt giết ngư dân, cắt dây cáp, đục chìm tầu đánh cá của nhân dân, tịch thu tàu cá bắt nộp tiền chuộc mạng. Để che đậy cho sự hèn nhục của mình, Quân Đội Nhân dân gọi tầu của Tầu Khựa là “Tầu Lạ” do “người lạ” từ hành tinh nào trên trời rơi xuống, nên Quân Đội Nhân Dân Việt Nam không chiến đấu được!

Quân Đội Nhân Dân bây giờ hiện thân là nô lệ cho anh Y tá Nguyễn Tấn Dũng sai khiến, để được nhận những miếng bánh vụn, xương thừa mà Dũng và các bồ nhí, vợ lẽ, hộ lý của Dũng ăn dư. Lương tháng của Quân Đội Nhân Dân, nhất định không bằng một bữa ăn sáng của anh Y Tá Dũng với các người đẹp. Doanh trại của cấp Tướng Quân Đội Nhân Dân nhất định không thể so sánh với cái nhà bếp hiện đại của anh Y Tá Dũng. Còn doanh trại của toàn thể bộ đội cụ Hồ cũng chỉ là những nét xấu xí, bẩn thỉu, nhà quê…trước bức tranh tráng lệ của lâu đài Nguyễn Tấn Dũng, một anh Y Tá không hề biết đổ mồ hôi, và chút máu xương cho các trận chiến với miền Nam. Khi các trận đánh long trời lở đất giữa hai miền Nam Bắc, mà miền Bắc thiệt hại cả tiểu đoàn, trung đoàn, năm sáu ngàn lính tinh nhuệ, thì Dũng ở đâu, không cần biết, mà chỉ cần nhận một lệnh của Bắc Kinh là Dũng ký giấy sa thải luôn một lúc 5 vị Tướng Quân Khu quan trọng. Khi cảm thấy có nguy cơ bị đảo chánh, Dũng ra lệnh cho nổ luôn chiếc máy bay chở 13 Tướng Lãnh từ Tham Mưu Trưởng trở xuống. Còn biết bao Tướng, Lãnh, Tá, ùy Quân Đội Nhân Dân bị Dũng cho về vườn hay ra nhị tì, mà Quân Đội vẫn một niềm nhẫn nhục, làm thinh. Quân Đội Nhân Dân không bao giờ đặt câu hỏi với anh Y Tá Dũng là trong suốt cuộc chiến Nam Bắc, miền Bắc hy sinh gần 1 triệu rưởi người, anh Y Tá Dũng có công trạng gì mà bây giờ toàn quyền sinh sát.

Như vậy, thì đến bao giờ, Việt Nam mới được như Ai Cập? Đến bao giờ Quân Đội Nhân Dân Việt Nam mới tỉnh ngủ, mới giác ngộ rằng mình đã sai lầm trầm trọng, khi chỉ biết làm theo lệnh Đảng côn đồ này, mà quên rằng chính Nhân Dân mới là Cha Mẹ mình? Chính bộ quần áo lính mà mình đang mặc, chính những huy chương huy hiệu đính đầy trên ngực là những lời kêu gọi mình phải bảo vệ Tổ Quốc bằng bất cứ giá nào, kể cả hy sinh tính mạng? Đến bao giờ thì Quân Đội Nhân Dân mới nhớ lại rằng bạn bè, đồng chí của mình đã hy sinh đến hàng triệu người để cho giải đất hình chữ S này thống nhất? Đến bao giờ thì mới nhớ rằng chỉ riêng trận chiến phía Bắc đã hy sinh gần 40,000 chiến sĩ, bộ đội mà rốt cuộc thì lại là những con chốt thí cho Đảng được hoang phí trên xương máu của anh em? Đến bao giờ thì Quân Đội Nhân Dân mới nhớ lại rằng cuộc cách mạng 1945-1975 không phải là cuộc cách mạng chân chính mà chỉ là một cuộc tấn công của Đảng Cộng Sản nhằm tiêu diệt Nhân Dân Dân Chủ và Tự Do?

Quân Đội Nhân Dân sẽ trả lời làm sao với lịch sử một mai khi toàn thể đất nước Việt Nam yêu quý có hơn 4000 năm văn hiến bỗng biến thành một quận huyện của Tầu Khựa?

Viết nhân Ngày Độc Lập Mỹ Quốc.

Chu Tất Tiến.

Tham khảo:

http://www.youtube.com/watch?v=Md4T4qtdzqs

http://www.tinmoi.vn/nhung-vu-cuong-che-dat-dai-rung-dong-du-luan-nam-2012-011140293.html

http://www.baomoi.com/Nhung-vu-cuong-che-dat-dai-tu-tren-troi-roi-xuong/58/11213223.epi

http://dothi.net/doi-song-do-thi/17643/sau-tien-lang-xem-lai-cac-vu-cuong-che-dat-tren-ca-nuoc.htm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
Dù vẫn còn tại thế e Trúc Phương cũng không có cơ hội để dự buổi toạ đàm (“Sự Trở Lại Của Văn Học Đô Thị Miền Nam”) vào ngày 19 tháng 4 vừa qua. Ban Tổ Chức làm sao gửi thiệp mời đến một kẻ vô gia cư, sống ở đầu đường xó chợ được chớ? Mà lỡ có được ai quen biết nhắn tin về các buổi hội thảo (tọa đàm về văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975) chăng nữa, chưa chắc ông Nguyễn Thế Kỷ – Chủ Tịch Hội Đồng Lý Luận, Phê Bình Văn Học, Nghệ Thuật – đã đồng ý cho phép Trúc Phương đến tham dự với đôi dép nhựa dưới chân. Tâm địa thì ác độc, lòng dạ thì hẹp hòi (chắc chỉ nhỏ như sợi chỉ hoặc cỡ cây tăm là hết cỡ) mà tính chuyện hoà hợp hay hoà giải thì hoà được với ai, và huề sao được chớ!
Lời người dịch: Trong bài này, Joseph S. Nye không đưa ra một kịch bản tồi tệ nhất khi Hoa Kỳ và Trung Quốc không còn kiềm chế lý trí trong việc giải quyết các tranh chấp hiện nay: chiến tranh nguyên tử có thể xảy ra cho nhân loại. Với 8000 đầu đạn hạt nhân của Nga, khoảng 270 của Trung Quốc, với 7000 của Mỹ, việc xung đột hai nước, nếu không có giải pháp, sẽ là nghiêm trọng hơn thời Chiến tranh Lạnh.
Kính thưa mẹ, Cứ mỗi tháng 5 về, nước Mỹ dành ngày Chủ Nhật của tuần đầu tiên làm Ngày của Mẹ (Mother's Day), ngày để tôn vinh tất cả những người Mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau, suốt đời thầm lặng chịu thương, chịu khó và chịu khổ để nuôi những đứa con lớn khôn thành người.
Khoảng 4.500 người đã được phỏng vấn, trong đó có khoảng 700 người gốc Á. 49% những người được hỏi có nguồn gốc châu Á đã từng trải qua sự phân biệt chủng tộc trong đại dịch. Trong 62 phần trăm các trường hợp, đó là các cuộc tấn công bằng lời nói. Tuy nhiên, 11% cũng bị bạo hành thể xác (koerperliche Gewalt) như khạc nhổ, xô đẩy hoặc xịt (phun) thuốc khử trùng.
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.