Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Quốc: Thư Thỉnh Cầu Đồng Bào Tỵ Nạn Yểm Trợ Nạn Nhân Bão Lụt

25/06/201300:00:00(Xem: 2586)
Kính thưa đồng hương tỵ nạn cộng sản tại Cộng Hòa Liên Bang Đức,

Trong tháng sáu này vùng Đông và Nam Cộng Hòa Liên Bang (CHLB) Đức đã bị lũ lụt tàn phá nặng nề. Có người thiệt mạng và bị thương. Tại nhiều địa phương một số lớn nhà cửa bị hủy hoại. Hệ thống đê điều, đường sá, cầu cống sụp đổ. Chính quyền Liên bang và Chính phủ các Tiểu bang dự trù số tiền tái thiết lên đến tám tỷ Âu kim.

Là một thành phần của đại khối các dân tộc đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Đức quốc, chúng ta sẵn sàng biểu lộ lòng lân tuất đối với quốc gia và quần chúng Đức đã thu nhận và cưu mang chúng ta là những người tỵ nạn cộng sản.

Như thế thiết nghĩ chúng ta nên đóng góp tài chánh cho quỹ yểm trợ tái thiết sau lũ lụt. Cho nên qua thư này, Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức kính xin kêu gọi toàn thể đồng bào tỵ nạn cũng như các hội đoàn địa phương, các cơ sở đảng phái, các phong trào quần chúng, các câu lạc bộ văn hoá nghệ thuật v.v… cùng chung sức quyên góp tiền bạc để giao lại cho những cơ quan hữu trách.

germany_thu_moi_cong_dong__resized
Bản nguyên văn Thư Thỉnh Cầu.
Mọi khoản tiền đóng góp xin vui lòng chuyển vào trương mục của Liên Hội

Konto-Nr. 2208411015, Volksbank Mưnchengladbach e.G, BLZ 31060517, Kontoinhaber Nguyễn Văn Rị, qua danh từ quy ước Flutopfer, trước ngày 15.07.2013.

Ngay sau ngày này, Thủ quỹ Liên Hội sẽ tổng kết số tiền lạc quyên đồng thời trích quỹ Liên Hội một khoản hiện kim để cộng thêm vào rồi chuyển cho phía Đức.

Chúng tôi rất mong được đông đảo đồng hương sốt sắng tiếp tay cùng Liên Hội trong nghĩa cử này.

Ngày 24.06.2013
TM Ban Chấp Hành Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức,

Chủ tịch
BS Trần Văn Tích
Trương mục của Liên Hội:
Nguyen Van Ri, Konto-Nr. 2208411015, BLZ 31060517, Volksbank Mưnchengladbach e.G.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.