Hôm nay,  

Tám Dân Biểu Liên Bang Úc Điều Trần Về Nhân Quyền VN

20/06/201300:00:00(Xem: 8856)
CANBERRA, Úc Châu (Đoàn Kim) -- Sau khi đoàn biểu tình của Khối 1706 và Đài VSR nhịn ăn, tuyệt thực phản đối Bộ ngoại giao Việt Nam tham dự buổi điều trần về nhân quyền với chính phủ Úc tại tiền sảnh Bộ ngoại giao, Canberra kết thúc, lúc hơn 11h trưa nay – 17/06/2013 chúng tôi đã thu dọn và tiếp tục lên đường đến Quốc hội Úc theo lời mời của các vị dân biểu Liên Bang là ông Chris Hayes và dân biểu Chris Bowen.

Đi trong đoàn còn có gia đình blogger đấu tranh Lê Nguyên Hồng, gồm anh và 2 con trai của anh, với tư cách là những người tị nạn Cộng Sản Việt Nam mới nhất đến Úc tái định cư theo sự can thiệp giúp đỡ của chính dân biểu Chris Bowen lúc ông còn đang làm Bộ trưởng Bộ Di Trú Úc, họ cũng đồng thời là khách mời của hai vị dân biểu kể trên. Đây cũng là 3 thành viên mới của Khối 1706 Úc Châu.

Tại Quốc Hội, chúng tôi được đích thân ngài Chris Hayes tiếp đón tại phòng chờ dành riêng cho khách mời đặc biệt. Và chính bản thân chúng tôi cũng như các anh chị em trong đoàn cũng bất ngờ vì có tới 8 vị dân biểu của cả hai đảng, Lao Động và Tự Do đều có bài điều trần về nhân quyền Việt Nam.

Theo thông tin từ văn phòng Quốc hội Úc, danh sách các vị dân biểu đã có các bản điều trần tại Quốc hội ngày hôm nay gồm các dân biểu Đảng Lao Động: Dân biểu Chris Hayes, dân biểu Anthony Byrne, dân biểu Chris Bowen, dân biểu Graham Perrett. Các dân biểu Đảng Tự Do: dân biểu Luke Simpkins, dân biểu Craig Kelly, dân biểu Dennis Jensen, dân biểu Philip Ruddock. Dưới đây là hình ảnh của họ:

tam_db_uc_dieu_tran_vn
Chụp ảnh trước tòa nhà Quốc Hội Úc.
Tại phiên điều trần Quốc hội Úc hôm nay, lần lượt 7 vị dân biểu, trong đó có ông Chris Hayes và ngài Chris Bowen đã đọc các bản điều trần báo cáo theo dõi về tình hình nhân quyền Việt Nam. Thậm chí vị dân biểu thứ tám là ông Philip Ruddock đã không còn thời gian để điều trần trực tiếp mà phải gửi văn bản lên Quốc hội sau.

Chúng tôi đã trực tiếp được nghe những lời nói rất khúc chiết và nghiêm khắc từ những vị dân biểu cả của chính phủ (Đảng Lao Động), và cả các dân biểu đối lập, họ đã nêu rất chi tiết tình hình nhân quyền ở Việt Nam đang có dấu hiệu bị giấu nhẹm các bất công bởi chính phủ Việt Nam Cộng Sản.

Các dân biểu vừa kể cũng có những báo cáo chi tiết về những ngân khoản mà chính phủ Úc đã viện trợ cho Việt Nam, thậm chí họ còn nêu ra được cả những khoản chi sai mục đích của nhà cầm quyền CS Việt Nam. Cuối cùng họ đều yêu cầu chính phủ Úc cần có những hành động cụ thể để nhằm cải thiện vấn đề thực thi quyền con người tại Việt Nam.

Lúc hơn 2h chiều nay – 17/06/2013 đoàn của chúng tôi chào tạm biệt các vị dân biểu và ra trước mặt tiền Quốc hội Úc để trưng băng rôn, biểu ngữ, hình ảnh các tù nhân chính trị tại Việt Nam, chụp ảnh kỷ niệm chung và lên đường trở lại Sydney trong niềm vui hân hoan của những người mãn nguyện!

Đoàn Kim – Khối 1706

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.