Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tám Dân Biểu Liên Bang Úc Điều Trần Về Nhân Quyền VN

20/06/201300:00:00(Xem: 7794)
CANBERRA, Úc Châu (Đoàn Kim) -- Sau khi đoàn biểu tình của Khối 1706 và Đài VSR nhịn ăn, tuyệt thực phản đối Bộ ngoại giao Việt Nam tham dự buổi điều trần về nhân quyền với chính phủ Úc tại tiền sảnh Bộ ngoại giao, Canberra kết thúc, lúc hơn 11h trưa nay – 17/06/2013 chúng tôi đã thu dọn và tiếp tục lên đường đến Quốc hội Úc theo lời mời của các vị dân biểu Liên Bang là ông Chris Hayes và dân biểu Chris Bowen.

Đi trong đoàn còn có gia đình blogger đấu tranh Lê Nguyên Hồng, gồm anh và 2 con trai của anh, với tư cách là những người tị nạn Cộng Sản Việt Nam mới nhất đến Úc tái định cư theo sự can thiệp giúp đỡ của chính dân biểu Chris Bowen lúc ông còn đang làm Bộ trưởng Bộ Di Trú Úc, họ cũng đồng thời là khách mời của hai vị dân biểu kể trên. Đây cũng là 3 thành viên mới của Khối 1706 Úc Châu.

Tại Quốc Hội, chúng tôi được đích thân ngài Chris Hayes tiếp đón tại phòng chờ dành riêng cho khách mời đặc biệt. Và chính bản thân chúng tôi cũng như các anh chị em trong đoàn cũng bất ngờ vì có tới 8 vị dân biểu của cả hai đảng, Lao Động và Tự Do đều có bài điều trần về nhân quyền Việt Nam.

Theo thông tin từ văn phòng Quốc hội Úc, danh sách các vị dân biểu đã có các bản điều trần tại Quốc hội ngày hôm nay gồm các dân biểu Đảng Lao Động: Dân biểu Chris Hayes, dân biểu Anthony Byrne, dân biểu Chris Bowen, dân biểu Graham Perrett. Các dân biểu Đảng Tự Do: dân biểu Luke Simpkins, dân biểu Craig Kelly, dân biểu Dennis Jensen, dân biểu Philip Ruddock. Dưới đây là hình ảnh của họ:

tam_db_uc_dieu_tran_vn
Chụp ảnh trước tòa nhà Quốc Hội Úc.
Tại phiên điều trần Quốc hội Úc hôm nay, lần lượt 7 vị dân biểu, trong đó có ông Chris Hayes và ngài Chris Bowen đã đọc các bản điều trần báo cáo theo dõi về tình hình nhân quyền Việt Nam. Thậm chí vị dân biểu thứ tám là ông Philip Ruddock đã không còn thời gian để điều trần trực tiếp mà phải gửi văn bản lên Quốc hội sau.

Chúng tôi đã trực tiếp được nghe những lời nói rất khúc chiết và nghiêm khắc từ những vị dân biểu cả của chính phủ (Đảng Lao Động), và cả các dân biểu đối lập, họ đã nêu rất chi tiết tình hình nhân quyền ở Việt Nam đang có dấu hiệu bị giấu nhẹm các bất công bởi chính phủ Việt Nam Cộng Sản.

Các dân biểu vừa kể cũng có những báo cáo chi tiết về những ngân khoản mà chính phủ Úc đã viện trợ cho Việt Nam, thậm chí họ còn nêu ra được cả những khoản chi sai mục đích của nhà cầm quyền CS Việt Nam. Cuối cùng họ đều yêu cầu chính phủ Úc cần có những hành động cụ thể để nhằm cải thiện vấn đề thực thi quyền con người tại Việt Nam.

Lúc hơn 2h chiều nay – 17/06/2013 đoàn của chúng tôi chào tạm biệt các vị dân biểu và ra trước mặt tiền Quốc hội Úc để trưng băng rôn, biểu ngữ, hình ảnh các tù nhân chính trị tại Việt Nam, chụp ảnh kỷ niệm chung và lên đường trở lại Sydney trong niềm vui hân hoan của những người mãn nguyện!

Đoàn Kim – Khối 1706

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.