Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tám Dân Biểu Liên Bang Úc Điều Trần Về Nhân Quyền VN

20/06/201300:00:00(Xem: 7578)
CANBERRA, Úc Châu (Đoàn Kim) -- Sau khi đoàn biểu tình của Khối 1706 và Đài VSR nhịn ăn, tuyệt thực phản đối Bộ ngoại giao Việt Nam tham dự buổi điều trần về nhân quyền với chính phủ Úc tại tiền sảnh Bộ ngoại giao, Canberra kết thúc, lúc hơn 11h trưa nay – 17/06/2013 chúng tôi đã thu dọn và tiếp tục lên đường đến Quốc hội Úc theo lời mời của các vị dân biểu Liên Bang là ông Chris Hayes và dân biểu Chris Bowen.

Đi trong đoàn còn có gia đình blogger đấu tranh Lê Nguyên Hồng, gồm anh và 2 con trai của anh, với tư cách là những người tị nạn Cộng Sản Việt Nam mới nhất đến Úc tái định cư theo sự can thiệp giúp đỡ của chính dân biểu Chris Bowen lúc ông còn đang làm Bộ trưởng Bộ Di Trú Úc, họ cũng đồng thời là khách mời của hai vị dân biểu kể trên. Đây cũng là 3 thành viên mới của Khối 1706 Úc Châu.

Tại Quốc Hội, chúng tôi được đích thân ngài Chris Hayes tiếp đón tại phòng chờ dành riêng cho khách mời đặc biệt. Và chính bản thân chúng tôi cũng như các anh chị em trong đoàn cũng bất ngờ vì có tới 8 vị dân biểu của cả hai đảng, Lao Động và Tự Do đều có bài điều trần về nhân quyền Việt Nam.

Theo thông tin từ văn phòng Quốc hội Úc, danh sách các vị dân biểu đã có các bản điều trần tại Quốc hội ngày hôm nay gồm các dân biểu Đảng Lao Động: Dân biểu Chris Hayes, dân biểu Anthony Byrne, dân biểu Chris Bowen, dân biểu Graham Perrett. Các dân biểu Đảng Tự Do: dân biểu Luke Simpkins, dân biểu Craig Kelly, dân biểu Dennis Jensen, dân biểu Philip Ruddock. Dưới đây là hình ảnh của họ:
tam_db_uc_dieu_tran_vn
Chụp ảnh trước tòa nhà Quốc Hội Úc.
Tại phiên điều trần Quốc hội Úc hôm nay, lần lượt 7 vị dân biểu, trong đó có ông Chris Hayes và ngài Chris Bowen đã đọc các bản điều trần báo cáo theo dõi về tình hình nhân quyền Việt Nam. Thậm chí vị dân biểu thứ tám là ông Philip Ruddock đã không còn thời gian để điều trần trực tiếp mà phải gửi văn bản lên Quốc hội sau.

Chúng tôi đã trực tiếp được nghe những lời nói rất khúc chiết và nghiêm khắc từ những vị dân biểu cả của chính phủ (Đảng Lao Động), và cả các dân biểu đối lập, họ đã nêu rất chi tiết tình hình nhân quyền ở Việt Nam đang có dấu hiệu bị giấu nhẹm các bất công bởi chính phủ Việt Nam Cộng Sản.

Các dân biểu vừa kể cũng có những báo cáo chi tiết về những ngân khoản mà chính phủ Úc đã viện trợ cho Việt Nam, thậm chí họ còn nêu ra được cả những khoản chi sai mục đích của nhà cầm quyền CS Việt Nam. Cuối cùng họ đều yêu cầu chính phủ Úc cần có những hành động cụ thể để nhằm cải thiện vấn đề thực thi quyền con người tại Việt Nam.

Lúc hơn 2h chiều nay – 17/06/2013 đoàn của chúng tôi chào tạm biệt các vị dân biểu và ra trước mặt tiền Quốc hội Úc để trưng băng rôn, biểu ngữ, hình ảnh các tù nhân chính trị tại Việt Nam, chụp ảnh kỷ niệm chung và lên đường trở lại Sydney trong niềm vui hân hoan của những người mãn nguyện!

Đoàn Kim – Khối 1706

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
Theo lệnh của Chánh quyền chúng tôi phải tạm ngưng buôn bán cho tới | ngày 31 tháng 3 năm 2020. Không được mở cửa tiệm, để tránh dịch bịnh CORONA VIRUS lây bệnh cho bà con.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.