Hôm nay,  

Southern California Edison Công Bố Kế Hoạch Đóng Cửa Trạm Phát Điện Nguyên Tử San Onofre; Công Ty Sẽ Tiếp Tục Làm Việc Với Các Cơ Quan Tiểu Bang Về Mức Độ Tín Nhiệm Của Lưới Điện

08/06/201300:00:00(Xem: 6460)
ROSEMEAD, Calif. (Ngày 7 tháng Sáu, 2013) — Southern California Edison (SCE) đã quyết định đóng cửa vĩnh viễn Đơn Vị 2 và Đơn Vị 3 của Trạm Phát Điện Nguyên Tử San Onofre (SONGS).

Ông Ted Craver, Chủ Tịch Tổng Giám Đốc Edison International, công ty mẹ của SCE, tuyên bố “SONGS đã phục vụ toàn vùng trên 40 năm nay, nhưng chúng tôi phải đi đến kết luận là tình trạng không rõ ràng về việc khi nào và liệu SONGS có trở lại phục vụ được không đã kéo dài quá lâu, đó là điều không tốt cho khách hàng, cho giới đầu tư, hoặc cho nhu cầu thực hiện kế hoạch dài hạn đáp ứng nhu cầu điện toàn vùng của chúng tôi.”

Cả hai đơn vị tại SONGS đã đóng cửa an toàn từ tháng Giêng 2012. Đơn Vị 2 được cho ngưng hoạt động ngày 9 tháng Giêng, 2012 theo kế hoạch bảo trì thường lệ. Đơn Vị 3 được cho nghỉ ngày 31 tháng Giêng, 2012 sau khi điều hành trạm khám phá một lỗ rò nhỏ trên đường ống của máy hơi nước do Công Nghiệp Nặng Mitsubishi (MHI) chế tạo. Hai máy hơi nước do MHI chế tạo được lắp đặt ở Đơn Vị 2 năm 2009, và thêm 2 máy nữa lắp đặt cho Đơn Vị 3 năm 2010, lỗ rò phát sinh ở một trong 2 máy này.

Liên quan tới quyết định trên, SCE ước tính sẽ chịu một chi phí trong khoảng 450 triệu tới 650 triệu trước khi tính thuế (từ $300 triệu tới $425 triệu sau khi tính thuế), theo các đòi hỏi về kế toán.

Sau nhiều tháng phân tích và thử nghiệm, SCE đã đệ trình kế hoạch tái khởi động cho Ủy Ban Giám Sát Nguyên Tử (NRC) hồi tháng 10, 2012. SCE đã đề nghị khởi động Đơn Vị 2 với công suất giảm thiểu là 70% trong thời gian khoảng 5 tháng đầu. Kế hoạch đó dựa trên công trình làm việc của nhiều toán kỹ sư từ 3 công ty độc lập chuyên môn về thiết kế và chế tạo máy hơi nước.

Ủy ban NRC đã xem xét kế hoạch khởi động Đơn Vị 2 trong suốt 8 tháng qua, cùng với nhiều buổi gặp gỡ lấy ý kiến công chúng. Phán quyết mới đây của tiểu ban xét định tại NRC, có tên Hội Đồng Cấp Phép và An Toàn Nguyên Tử, còn tạo ra nhiều hoang mang hơn nữa về vấn đề khi nào mới có quyết định cuối cùng cho phép tái khởi động Đơn Vị 2. Các thủ tục hành chánh và khiếu nại mới, có thể gây thêm trì trệ tới hơn 1 năm trời. Trong thời gian này, chi phí duy trì nhà máy trong tình trạng sẵn sàng tái khởi động và những số tiền phải bỏ ra để thay thế điện lực mà SONGS cung cấp trước đây sẽ tiếp tục phát sinh. Thêm nữa, buộc SCE và khách hàng phải chịu chi phí sửa chữa dài hạn để đưa SONGS về hoạt động toàn công suất mà không cho tái khởi động Đơn Vị 2 là một chuyện phản kinh tế. SCE đã kết luận rằng tốt hơn nên tập trung nỗ lực vào việc hoạch định tìm nguồn phát điện thay thế và chuyển tải điện cần thiết để có được một lưới điện đáng tín nhiệm.

Ông Ron Litzinger, Chủ Tịch SCE, phát biểu, “Nhìn về phía trước, chúng tôi nghĩ rằng quyết định đóng cửa các đơn vị trên đây sẽ loại bỏ tình trạng bất định và tạo điều kiện để hoạch định năng lượng tương lai của California một cách thứ tự hơn.”


Ông Litzinger lưu ý rằng công ty đã làm việc với Điều Hợp Viên Lưới Điện Độc Lập California (CAISO), Ủy Ban Năng Lượng California và Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích California trong việc hoạch định nhu cầu năng lượng California, và công ty sẽ tiếp tục làm việc đó.

Ông Litzinger cho biết, “Công ty đã khai triển nhiều bước trong chương trình tín nhiệm điện mùa hè, và đã hoàn thành nâng cấp hệ thống tải điện bên cạnh những gì đã hoàn tất năm ngoái. Nhờ sự tiết kiệm của giới tiêu thụ, các chương trình nâng cao hiệu quả năng lượng và khí hậu mùa hè không quá khắc nghiệt, toàn vùng đã có thể đi qua mùa hè năm trước mà không xảy ra vụ cúp điện nào cả.” Ông Litzinger nói thêm, “Chúng tôi hy vọng năm nay cũng sẽ có kết quả tích cực như vậy, mặc dầu những vụ ngưng sản xuất điện, nhiệt độ bốc cao và các vụ cháy rừng ảnh hưởng đến đường dây tải điện sẽ là một thử thách cho toàn hệ thống.”

Liên quan tới việc hồi hưu Đơn Vị 2 và Đơn Vị 3, nhà máy San Onofre tiên liệu sẽ cắt giảm nhân viên trong năm tới, từ khoảng 1,500 người hiện nay xuống khoảng 400 người, tùy sự chấp thuận pháp qui. Đa số cắt giảm chắc sẽ xảy ra vào năm 2013.

Ông Pete Dietrich, Trưởng Ban Nguyên Tử SCE, phát biểu, “Thực là một hoàn cảnh không vui. Đây là một đội ngũ nhân viên nam nữ xuất chúng. Chúng tôi sẽ đối xử đẹp đẽ với họ.” SCE sẽ cố gắng để có một sự chuyển tiếp công bằng, sẽ làm việc với Nghiệp Đoàn Công Nhân Tiện Ích Hoa Kỳ (UWUA) và Nghiệp Đoàn Anh Em Thợ Điện Quốc Tế (IBEW) về chương trình chuyển tiếp cho các công nhân mà họ đại diện.

SCE thừa nhận vẫn có trách nhiệm duy trì an toàn trong khi hoạt động để giải nhiệm các đơn vị nói trên. Ưu tiên hàng đầu của SCE sẽ là bảo đảm giải thể các đơn vị này một cách an toàn, thứ tự và đúng với qui định. Thời gian hoàn toàn chấm dứt công việc của các đơn vị này trước khi giải nhiệm sẽ mất vài năm theo các phương thức trước nay. Thực sự giải nhiệm sẽ mất nhiều năm trời trước khi hoàn tất. Những sinh hoạt nói trên đều diễn tiến dưới sự kiểm soát liên tục của NRC.

SCE có ý định đòi Công Nghiệp Nặng MHI bồi thường các thiệt hại, vì họ là đơn vị cung cấp các máy hơi nước thay thế, cũng như bồi thường các khoản tiền chiếu theo chính sách bảo hiểm hiện hành.

Cập nhật tin tức, xin thăm mạng www.SONGScommunity.com hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter tại www.twitter.com/SCE_SONGS và tại www.facebook.com/SCE.

San Onofre là tài sản đồng sở hữu của SCE (78.21%), San Diego Gas & Electric (20% và thành phố Riverside (1.79%).

Về Southern California Edison

Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.