Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Công Bố Kế Hoạch Đóng Cửa Trạm Phát Điện Nguyên Tử San Onofre; Công Ty Sẽ Tiếp Tục Làm Việc Với Các Cơ Quan Tiểu Bang Về Mức Độ Tín Nhiệm Của Lưới Điện

08/06/201300:00:00(Xem: 4459)
ROSEMEAD, Calif. (Ngày 7 tháng Sáu, 2013) — Southern California Edison (SCE) đã quyết định đóng cửa vĩnh viễn Đơn Vị 2 và Đơn Vị 3 của Trạm Phát Điện Nguyên Tử San Onofre (SONGS).

Ông Ted Craver, Chủ Tịch Tổng Giám Đốc Edison International, công ty mẹ của SCE, tuyên bố “SONGS đã phục vụ toàn vùng trên 40 năm nay, nhưng chúng tôi phải đi đến kết luận là tình trạng không rõ ràng về việc khi nào và liệu SONGS có trở lại phục vụ được không đã kéo dài quá lâu, đó là điều không tốt cho khách hàng, cho giới đầu tư, hoặc cho nhu cầu thực hiện kế hoạch dài hạn đáp ứng nhu cầu điện toàn vùng của chúng tôi.”

Cả hai đơn vị tại SONGS đã đóng cửa an toàn từ tháng Giêng 2012. Đơn Vị 2 được cho ngưng hoạt động ngày 9 tháng Giêng, 2012 theo kế hoạch bảo trì thường lệ. Đơn Vị 3 được cho nghỉ ngày 31 tháng Giêng, 2012 sau khi điều hành trạm khám phá một lỗ rò nhỏ trên đường ống của máy hơi nước do Công Nghiệp Nặng Mitsubishi (MHI) chế tạo. Hai máy hơi nước do MHI chế tạo được lắp đặt ở Đơn Vị 2 năm 2009, và thêm 2 máy nữa lắp đặt cho Đơn Vị 3 năm 2010, lỗ rò phát sinh ở một trong 2 máy này.

Liên quan tới quyết định trên, SCE ước tính sẽ chịu một chi phí trong khoảng 450 triệu tới 650 triệu trước khi tính thuế (từ $300 triệu tới $425 triệu sau khi tính thuế), theo các đòi hỏi về kế toán.

Sau nhiều tháng phân tích và thử nghiệm, SCE đã đệ trình kế hoạch tái khởi động cho Ủy Ban Giám Sát Nguyên Tử (NRC) hồi tháng 10, 2012. SCE đã đề nghị khởi động Đơn Vị 2 với công suất giảm thiểu là 70% trong thời gian khoảng 5 tháng đầu. Kế hoạch đó dựa trên công trình làm việc của nhiều toán kỹ sư từ 3 công ty độc lập chuyên môn về thiết kế và chế tạo máy hơi nước.

Ủy ban NRC đã xem xét kế hoạch khởi động Đơn Vị 2 trong suốt 8 tháng qua, cùng với nhiều buổi gặp gỡ lấy ý kiến công chúng. Phán quyết mới đây của tiểu ban xét định tại NRC, có tên Hội Đồng Cấp Phép và An Toàn Nguyên Tử, còn tạo ra nhiều hoang mang hơn nữa về vấn đề khi nào mới có quyết định cuối cùng cho phép tái khởi động Đơn Vị 2. Các thủ tục hành chánh và khiếu nại mới, có thể gây thêm trì trệ tới hơn 1 năm trời. Trong thời gian này, chi phí duy trì nhà máy trong tình trạng sẵn sàng tái khởi động và những số tiền phải bỏ ra để thay thế điện lực mà SONGS cung cấp trước đây sẽ tiếp tục phát sinh. Thêm nữa, buộc SCE và khách hàng phải chịu chi phí sửa chữa dài hạn để đưa SONGS về hoạt động toàn công suất mà không cho tái khởi động Đơn Vị 2 là một chuyện phản kinh tế. SCE đã kết luận rằng tốt hơn nên tập trung nỗ lực vào việc hoạch định tìm nguồn phát điện thay thế và chuyển tải điện cần thiết để có được một lưới điện đáng tín nhiệm.

Ông Ron Litzinger, Chủ Tịch SCE, phát biểu, “Nhìn về phía trước, chúng tôi nghĩ rằng quyết định đóng cửa các đơn vị trên đây sẽ loại bỏ tình trạng bất định và tạo điều kiện để hoạch định năng lượng tương lai của California một cách thứ tự hơn.”


Ông Litzinger lưu ý rằng công ty đã làm việc với Điều Hợp Viên Lưới Điện Độc Lập California (CAISO), Ủy Ban Năng Lượng California và Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích California trong việc hoạch định nhu cầu năng lượng California, và công ty sẽ tiếp tục làm việc đó.

Ông Litzinger cho biết, “Công ty đã khai triển nhiều bước trong chương trình tín nhiệm điện mùa hè, và đã hoàn thành nâng cấp hệ thống tải điện bên cạnh những gì đã hoàn tất năm ngoái. Nhờ sự tiết kiệm của giới tiêu thụ, các chương trình nâng cao hiệu quả năng lượng và khí hậu mùa hè không quá khắc nghiệt, toàn vùng đã có thể đi qua mùa hè năm trước mà không xảy ra vụ cúp điện nào cả.” Ông Litzinger nói thêm, “Chúng tôi hy vọng năm nay cũng sẽ có kết quả tích cực như vậy, mặc dầu những vụ ngưng sản xuất điện, nhiệt độ bốc cao và các vụ cháy rừng ảnh hưởng đến đường dây tải điện sẽ là một thử thách cho toàn hệ thống.”

Liên quan tới việc hồi hưu Đơn Vị 2 và Đơn Vị 3, nhà máy San Onofre tiên liệu sẽ cắt giảm nhân viên trong năm tới, từ khoảng 1,500 người hiện nay xuống khoảng 400 người, tùy sự chấp thuận pháp qui. Đa số cắt giảm chắc sẽ xảy ra vào năm 2013.

Ông Pete Dietrich, Trưởng Ban Nguyên Tử SCE, phát biểu, “Thực là một hoàn cảnh không vui. Đây là một đội ngũ nhân viên nam nữ xuất chúng. Chúng tôi sẽ đối xử đẹp đẽ với họ.” SCE sẽ cố gắng để có một sự chuyển tiếp công bằng, sẽ làm việc với Nghiệp Đoàn Công Nhân Tiện Ích Hoa Kỳ (UWUA) và Nghiệp Đoàn Anh Em Thợ Điện Quốc Tế (IBEW) về chương trình chuyển tiếp cho các công nhân mà họ đại diện.

SCE thừa nhận vẫn có trách nhiệm duy trì an toàn trong khi hoạt động để giải nhiệm các đơn vị nói trên. Ưu tiên hàng đầu của SCE sẽ là bảo đảm giải thể các đơn vị này một cách an toàn, thứ tự và đúng với qui định. Thời gian hoàn toàn chấm dứt công việc của các đơn vị này trước khi giải nhiệm sẽ mất vài năm theo các phương thức trước nay. Thực sự giải nhiệm sẽ mất nhiều năm trời trước khi hoàn tất. Những sinh hoạt nói trên đều diễn tiến dưới sự kiểm soát liên tục của NRC.

SCE có ý định đòi Công Nghiệp Nặng MHI bồi thường các thiệt hại, vì họ là đơn vị cung cấp các máy hơi nước thay thế, cũng như bồi thường các khoản tiền chiếu theo chính sách bảo hiểm hiện hành.

Cập nhật tin tức, xin thăm mạng www.SONGScommunity.com hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter tại www.twitter.com/SCE_SONGS và tại www.facebook.com/SCE.

San Onofre là tài sản đồng sở hữu của SCE (78.21%), San Diego Gas & Electric (20% và thành phố Riverside (1.79%).

Về Southern California Edison

Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.