Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lò Phản Ứng Nguyên Tử Lực Lucas Height Là Mục Tiêu Của Hỏa Tiễn M72

15/01/200700:00:00(Xem: 1668)
Lò Phản Ứng Nguyên Tử Lực Lucas Height Là Mục Tiêu Của Hỏa Tiễn M72

LÒ PHẢN ỨNG NGUYÊN TỬ LỰC LUCAS HEIGHT LÀ MỤC TIÊU CỦA HỎA TIỄN M72

NSW: Cảnh sát cho rằng các hỏa tiễn chống tăng M72 của quân đội bị mất cắp đang nằm trong tay của nhóm khủng bố trong nước, và nhóm này hoạch định sử dụng chúng để tấn công nhà máy phản ứng nguyên tử Lucas Heights ở Sydney. Tổng giám đốc Cảnh sát Liên bang Úc, ông Mick Keelty, cho biết một người đàn ông bị bắt ở Leumeah ngày hôm qua và bị buộc tội sở hữu các vũ khí ăn cắp có liên hệ với một nhóm đã họach định tấn công các cơ sở ở Sydney, gồm lò phản ứng nguyên tử này.
Một nguồn tin nói rằng một kẻ điềm chỉ (informant)  cho biết có một kế họach tấn công lò phản ứng nguyên tử này bằng một hỏa tiễn. Abdul-Rahman, 28 tuổi, bị bắt ngày hôm qua sau khi một cuộc đột kích thứ ba vào căn nhà của y kể từ ngày 30 tháng Chín. Cảnh sát cho rằng hắn đã bán bẩy hỏa tiễn M-72 - $5000 một khẩu- cho Adnan “Eddie” Darwich, một tay đầu nậu ma túy ở Sydney và hiện đang thọ án tù vì tội giết người.
Trong tháng Chín, cảnh sát từ biệt đội chống tội phạm gốc Trung Đông (NSW Middle Eastern Crime Squad) đã mua lại một khẩu hỏa tiễn từ Darwich với số tiền $50,000. Họ cho biết năm khẩu khác hiện trong tay của nhóm khủng bố, và Darwiche còn cất giấu một khẩu thứ bẩy nữa. Khi Darwiche bán khẩu hỏa tiễn đầu tiên cho cảnh sát, qua một người trung gian, y cũng giao cho họ 20 ký chất nổ Power Gel.
Ngày 15 tháng Mười Hai, tờ the Herald lầu đầu tiên tường trình vụ mất trộm chín khẩu hỏa tiễn M-72 từ kho vũ khí của quân đội, và cũng tiết lộ các chi tiết của sự thỏa thuận lạ thường giữa cảnh sát và Darwiche. Trong cùng ngày hôm đó, nhà của Abdul-Rahman bị lục sóat lần nữa. Trong tuần qua ông Keelty nói rằng cảnh sát đã xác minh mối liên kết giữa Abdul-Rahman và những tên khác bị bắt trong khỏang từ tháng 11/2005 và tháng Ba năm ngóai trong chiến dịch Operation Pendennis.
Sau các cuộc đột kích Pendennis, các nhà điều tra nói rằng họ đã phá vỡ các cuộc tấn công khủng bố có thể sắp xảy ra ở Sydney và Melbourne. Nhóm khủng bố Hồi giáo này được nghĩ đã bị xâm nhập bởi một thám tử cảnh sát. Khi được hỏi phải chăng người đàn ông bị bắt ngày hôm qua liên hệ tới nhóm người đã đưa ra các lời đe dọa tấn công các cơ sở, gồm lò phản ứng nguyên tử Lucas Heights,  ông Keelty trả lời: “Vâng, đúng vậy.”
Sau khi bị bắt ngày hôm qua, Abdul-Rahman bị buộc một số tội liên quan tới vụ trộm vũ khí này. Theo các tài liệu tòa án, cảnh sát khẳng định hắn là một mối liên kết thứ hai hoặc thứ ba trong một mạng lưới đã chuyển các vũ khí này tới những người khác sau khi hắn có được từ một nguồn không biết là ai, và nguồn này nhận chúng từ các phần tử xấu trong quân đội. Abdul-Rahman bị đưa tới tòa án Central Local Court ở Sydney và chính thức bị buộc 17 tội liên hệ đến khủng bố.

24/05/2019(Xem: 859)
Mỹ đang chiến tranh thương mại với TC. Mỹ tố giác Bắc Kinh phản ứng thái quá việc tuần tra Biển Đông. Có vẻ CSVN trở cờ nghiêng về, xích lại gần Mỹ hơn trong trong ý đồ “ngao duật tương tranh ngư ông đắc lợi’.
24/05/2019(Xem: 199)
BAGHDAD - Tổng giám mục giáo phận Irbil (thủ phủ của Kurdistan tại Iraq) lên án tập thể lãnh đạo Thiên chúa giáo Anh Quốc hành động không nỗ lực để bảo vệ cộng đồng Thiên chúa giáo ngày càng thu hẹp tại Iraq.
24/05/2019(Xem: 172)
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố nhà sáng lập trang mạng WiliLeads Julian Assange tội nhận và phổ biến các thông tin mật.
24/05/2019(Xem: 155)
LONDON - Đề nghị Brexit thứ 4 của Thủ Tướng Theresa May không được biểu quyết và không được công bố trước Tháng 7, theo nguồn tin chính phủ.
24/05/2019(Xem: 121)
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi thắng tổng tuyển cử với đa số áp đảo – đảng cầm quyền BJP được trông đợi chiếm 300 trong số 543 ghế dân biểu, theo kết quả kiểm phiếu cập nhật.
24/05/2019(Xem: 215)
TOKYO - Công ty điện tử Panasonic đang xem lại các giao hoán với Huawei và 68 vệ tinh của Huawei có vi phạm các hạn chế của Hoa Kỳ hay không.
24/05/2019(Xem: 716)
Amazon đã đi thêm một bước nữa trong lãnh vực kinh doanh mạng qua việc xây nguyên căn nhà và đem tới ráp cho người mua ở với giá chưa tới $20,000, theo bản tin của trang mạng marketwatch.com cho biết hôm Thứ Năm.
24/05/2019(Xem: 203)
Tổng Thống Donald Trump đã đồng ý với dự luật tài trợ thiên tai 19.1 tỉ đô la mà không có tài trợ cho xây tường biên giới của ông, theo các bản tin cho biết.
24/05/2019(Xem: 398)
WASHINGTON - 1 ngày sau hành vi “thịnh nộ cực độ” của TT Trump khi ngưng đối thoại với lãnh tụ DC 2 Viện lập pháp chỉ sau 5 phút, như mô tả của chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, bà Pelosi hô hào gia đình Trump và ban tham mưu can ngăn vì phúc lợi của đất nước.
24/05/2019(Xem: 261)
MOBILE - Sau 1 năm điều tra, di vật của con tàu chở nô lệ châu Phi đã được tìm thấy tại đáy sông Mobile tại địa phận tiểu bang Alabama.
24/05/2019(Xem: 224)
JEFFERSON CITY - Cư dân của thủ phủ tiểu bang Missouri cảm thấy cường độ của bão hôm Thứ Tư 22/05 là dữ dội như động đất.
24/05/2019(Xem: 203)
WASHINGTON - Cơ quan hàng không dân sự (FAA) cho hay: ngày giải tỏa lệnh cấm bay Boeing 737 MAX chưa được định đoạt.
24/05/2019(Xem: 183)
TERRE HAUTE, Indiana - Cư dân California bị bắt hơn 17 năm trước trên chiến trường Afghanistan sắp được trả tự do.
24/05/2019(Xem: 146)
TALLAHASSEE - Chính giới thuộc đảng DC tại Florida vừa bắt đầu quảng cáo truyền thanh hàng tuần bằng tiếng Tây Ban Nha để vận động hậu thuẫn của cử tri gốc Nam Mỹ.
24/05/2019(Xem: 201)
WASHINGTON - Hổ sơ tòa án xác nhận: luật sư Cohen trao đổi hàng trăm e-mail và tin nhắn text bằng điện thoại với hãng tài chính liên quan với tỉ phú Viktor Vekselberg.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie