Chương trình Cứu trợ Khoản vay thế chấp nhà ở California

21/03/202216:02:00(Xem: 549)

Thông báo cộng đồng

cali

SACRAMENTO, CA – Được triển khai vào cuối năm 2021, Chương trình Cứu trợ Khoản vay thế chấp nhà California đã cho ra mắt một bộ công cụ mới khuyến khích các tổ chức cộng đồng góp phần nâng cao nhận thức về nguồn hỗ trợ tài chính mới cho các chủ nhà không nộp khoản thanh toán nhà ở đúng hạn vì khó khăn về tài chính do đại dịch. 

 

Chủ tịch Hội đồng Cứu trợ Chủ nhà của Cơ quan Tài chính Nhà ở California (CalHFA) Rebecca Franklin cho biết: “Các nhóm cộng đồng nắm rõ tình hình mới nhất của các khu phố và hiểu được sâu sắc khó khăn mà nhiều chủ nhà đã phải đối mặt trong hai năm qua. Vì những nhóm này có quan hệ mật thiết với nhiều chủ nhà sẽ được hưởng lợi từ Chương trình Cứu trợ Khoản vay thế chấp nhà California nên chúng tôi muốn cung cấp các nguồn hỗ trợ quan trọng mà họ có thể chia sẻ trong cộng đồng của mình”. 

 

Bộ công cụ đa văn hóa được cung cấp bằng nhiều ngôn ngữ bao gồm tờ rơi và các bài đăng trên mạng xã hội giới thiệu về chương trình, trong đó chứa thông tin quan trọng, ví dụ như nơi nộp đơn và hướng dẫn nộp đơn, ai là người đủ điều kiện và người nộp đơn có thể tìm hỗ trợ ở đâu. Các nhóm cộng đồng có thể nhận bộ công cụ tại:

https://camortgagerelief.org/vi/partner-resources/.


Pharaoh Mitchell, Tổng giám đốc điều hành của Liên đoàn Hành động Cộng đồng cho biết: “Việc giúp đỡ các thành viên cộng đồng của chúng ta với kế hoạch cứu trợ khoản vay thế chấp nhà mang lại lợi ích kinh tế cho cả cộng đồng. “Khi chủ nhà có thể giữ được ngôi nhà của mình, điều đó sẽ giữ họ ở lại với cộng đồng của chúng ta và họ có thể chuyển số tiền họ tiết kiệm được sang các lĩnh vực khác trong ngân sách của mình, chẳng hạn như tiết kiệm hoặc để mua hàng tiêu dùng. Việc giúp chủ nhà giữ được ngôi nhà của họ không chỉ tốt cho chủ nhà mà còn tốt cho cộng đồng của chúng ta về mặt kinh tế nói chung”.

 

Kể từ khi ra mắt vào ngày 27 tháng 12 năm 2021, chương trình đã nỗ lực tiếp cận và thu hút các cộng đồng tham gia để khuyến khích các chủ nhà đủ tiêu chuẩn ở California nộp đơn tham gia chương trình do liên bang tài trợ này để trang trải toàn bộ các khoản thanh toán vay thế chấp quá hạn, lên đến 80.000 đô la. Chủ nhà không cần trả lại khoản trợ cấp một lần này, giúp họ có được một khởi đầu mới. Chương trình cũng hỗ trợ cho những chủ khoản vay thế chấp ngược không nộp thuế thổ trạch hoặc thanh toán bảo hiểm bắt buộc đúng hạn. Thông tin về điều kiện cần và đủ và cổng thông tin nộp đơn trực tuyến có trên trang CaMortgageRelief.org.

 

Vision y Compromiso cho biết trong một tuyên bố: “Các promotores (người kết nối) trong cộng đồng của chúng ta rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin cho chúng ta về những chương trình hiện có và cách chúng ta có thể tiếp cận những chương trình này. Thật không may, có rất nhiều nỗi lo sợ và thông tin sai lệch, vì vậy nhiều người không sử dụng các dịch vụ có thể trợ giúp họ. Đặc biệt là vì có rất nhiều người bị mất việc làm trong thời kỳ đại dịch nên chương trình cứu trợ khoản vay thế chấp nhà này sẽ giúp được nhiều gia đình. Nhưng chúng tôi phải thông báo rộng rãi để những người có thể không có thông tin về những chương trình hiện có trong quận của họ có thể nhận được sự giúp đỡ cần thiết".

 

Với số tiền 1 tỷ đô la từ liên bang, Chương trình Cứu trợ Khoản vay thế chấp nhà California được ra mắt vào cuối năm 2021 trong Kế hoạch Giải cứu người Mỹ năm 2021 của Quỹ Hỗ trợ Chủ nhà. Chương trình này do Hội đồng Cứu trợ Chủ nhà của CalHFA điều hành trong khuôn khổ sáng kiến Nhà ở là Quan trọng của tiểu bang.

 

Chương trình Cứu trợ Khoản vay thế chấp California do Hội đồng Cứu trợ Chủ nhà của CalHFA (CalHRC) điều hành. Đây là một bên liên kết có mục đích đặc biệt của Cơ quan Tài chính Nhà ở California (CalHFA). CalHRC đã được chỉ định là cơ quan giải ngân khoản phân bổ của Tiểu bang California từ Quỹ Hỗ trợ Chủ nhà trong Đạo luật về Kế hoạch Giải cứu người Mỹ, theo kế hoạch của tiểu bang đã được Bộ Ngân khố Hoa Kỳ phê duyệt.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin không muốn gây chiến và rằng Putin "bị buộc phải" xâm lược Ukraine bởi những câu tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Trump nói chiến tranh "sẽ không bao giờ khởi dậy" dưới sự lãnh đạo của Trump và rằng hòa bình có thể được đàm phán "trong vòng 24 giờ."
Trong cuộc họp báo hôm 11 Tháng Giêng vừa qua tại Washington, hai nước công bố kế hoạch đối phó với hiểm họa hạt nhân Bắc Triều Tiên và nguy cơ Trung Quốc xâm chiếm Đài Loan. Thông cáo nêu đích danh Trung Quốc là "thách thức lớn nhất" về chiến lược vượt ra ngoài khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. Lloyd Austin, Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ cũng đã báo động về hành vi khiêu khích của Trung Quốc khi muốn thiết lập một thế lực mới trong toàn cầu. Do tình thế đòi hỏi, Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với các đồng minh và đối tác để thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực Thái Bình Dương.
Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ đang gia hạn hiệu lực của Thẻ Thường Trú Nhân (còn được gọi là Thẻ Xanh) cho những đương đơn nộp đúng Mẫu I-751, Đơn xin hủy bỏ các điều kiện về thường trú, hoặc Mẫu Đơn I-829, Đơn xin hủy bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú của nhà đầu tư, cho đến 48 tháng sau ngày hết hạn của thẻ. Thay đổi này bắt đầu vào ngày 11 tháng 1 năm 2023 đối với Mẫu I-829 và sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng 1 năm 2023 đối với Mẫu I-751
Tại các trường công lập ở Florida trong tháng này, học sinh đến lớp đã thấy kệ sách của giáo viên được phủ giấy che lại – hoặc trống rỗng không còn cuốn sách nào, theo trang WashingtonPost đưa tin ngày Thứ Ba, 31 tháng 1 năm 2023. Tình hình này xảy ra sau khi các viên chức học khu công bố quy trình đánh giá tính phù hợp của các tài liệu, theo luật mới của tiểu bang.
Trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực điều trị ung thư. Các phương pháp chẩn đoán tiên tiến hiện có thể xác định biểu hiện gen cụ thể của khối u, liệu pháp miễn dịch và phương pháp điều trị nhắm mục tiêu có thể chữa khỏi hoàn toàn hoặc kéo dài sự sống của bệnh nhân, đồng thời các phương pháp phẫu thuật và xạ trị chính xác hơn đã được giới thiệu.
Trí tuệ nhân tạo đang phát triển với tốc độ ngoạn mục, nhưng dường như ít người thực sự quan tâm đến ý nghĩa của điều này, rằng cái gì có thể xảy ra chỉ trong vài thập kỷ nữa đối với chúng ta, với giống loài của chúng ta. Thay vào đó, chúng ta cứ làm như đó là một con chó đang tập xe đạp: một điều thú vị đang giải trí cho chúng ta. Chúng ta vỗ tay vui vẻ ca ngợi, và cố gắng để nó giải quyết được nhiều thủ đoạn hơn nữa.
Năm 1916, Karl Adler, một người Đức gốc Do Thái, đã mua bức tranh “Cô Thợ Giặt” (Woman Ironing) của Pablo Picasso từ chủ một phòng tranh danh tiếng ở Munich. Bức tranh này hiện được đánh giá là một kiệt tác.
Xuyên suốt Sứ Mệnh Apollo, Hoa Kỳ đã đưa 12 phi hành gia lên Mặt Trăng; tất cả đều là đàn ông, và tất cả đều là người gốc da trắng. Phần lớn đến từ các lực lượng Hải Quân và Không Quân, những phi hành gia này minh họa cho lý tưởng của Hoa Kỳ về lòng dũng cảm và sự chính trực, nhưng đồng thời cũng có tính thiên vị. Khi tàu Apollo 11 đáp xuống Mặt Trăng vào năm 1969, nhiều người Mỹ gốc da đen không mảy may quan tâm đến sự kiện này. Liên Xô, đối thủ của Hoa Kỳ trong cuộc chạy đua vào không gian, đã đưa một phụ nữ bay vào vũ trụ vào năm 1963. Nhưng Hoa Kỳ đã không làm điều đó mãi cho đến năm 1983, Sally Ride trở thành người phụ nữ Hoa Kỳ đầu tiên bay vào vũ trụ bằng tàu con thoi Challenger, đồng thời còn có phi hành gia người Mỹ gốc Phi đầu tiên, Guion Bluford
WASHINGTON – Gần 1,000 trẻ em di dân bị chia cách với gia đình tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico vẫn chưa được đoàn tụ với cha mẹ, bất chấp nỗ lực của Tổng thống Joe Biden trong hai năm nay, theo tin Reuters.
WASHINGTON – Trong tuần này, Philippines đã cho phép Hoa Kỳ tiếp cận với nhiều căn cứ quân sự của họ hơn, trong tình hình những lo ngại gia tăng về ‘ý đồ’ của Trung Quốc đối với Đài Loan và các yêu sách quá quắt của Bắc Kinh ở khu vực Biển Đông nhạy cảm, theo tin Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.