Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Tri Ân, Mừng Kim Khánh Thành Lập Nghĩa Sinh Intl, Inc.

29/05/201300:00:00(Xem: 4371)
Chicago (27-05-2013) - Dạ tiệc tri ân được tổ chức lúc 6g30 chiều ngày 4 tháng 5 năm 2013 tại Nhà hàng Phú Lệ Hoa Chicago với sự tham dự của trên 160 đại diện các đoàn thể cộng đồng và tôn giáo cùng quý anh chị Nghĩa Sinh Phương đoàn Chicago.

Quý đại diện các tôn giáo tham gia chương trình gồm có Đức Ông Jerome Nguyễn Ngọc Hàm (Giáo phận Peoria), Linh mục Joseph Bùi Văn Đồng (Giáo phận Joliet), Linh mục Paul Cao Đức Duy (Tổng Giáo phận Chicago), Mục sư Nguyễn Phú Hữu (Hội thánh Tin Lành), Đại diện Thầy Thích Hạnh Tuấn (Trung Tâm Phật Giáo Trúc Lâm), Thầy Phó Tế Aldofo Lopez, Thầy Phó Tế William Smyser và Nữ tu Juliana Miska (Tổng Giáo phận Chicago).

Quý đại diện các tổ chức người Việt tham dự dạ tiệc tri ân gồm có Ông Vũ Công Thuần, Chủ tịch Cộng đoàn Công Giáo Chicago; Ông Trần Văn Tiến, Chủ tịch Cộng đoàn Công Giáo Joliet; Quý Đạo hữu Tâm Tịnh, Thiện Hiếu, Trí Bảo và Đồng Duyên, Đại diện Trung Tâm Phật Giáo Trúc Lâm Chicago; Bác sĩ Hoàng Đức Hiền, Chủ tịch Hội Người Việt Illinois; Cô Nguyễn Tú Uyên, Quản trị viên (Administrator) Hội thánh Tin Lành Baptist Uptown Chicago; Ông Thủy Lâm Synh, Chủ nhiệm Nguyệt san Chicago Việt Báo; Ông Trần Bửu Khánh, Phương Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Chicago; Ông Vũ Văn Tuyên, Đại diện Hội Trợ Giúp Y Dược; Ông Nguyễn Thái Hùng, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Joliet; Ông Nguyễn Duy Đoan, Đại diện Ca đoàn Cecilia; và Cô Nguyễn Thị Huyền, Đại diện Vũ đoàn Joliet.
tri_an_hinh_1__resized
Hình trên: Nghi thức khai mạc Dạ tiệc Tri Ân và chúc mừng Kim khánh thành lập Liên đoàn Nghĩa Sinh tổ chức tại Chicago.
Quý đại diện các tổ chức người Mỹ tham dự gồm có Nữ tu Juliana Miska, Đại diện Trường Saint Joseph; Luật sư Aurora Austriaco, Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Chicago; Bác sĩ Rufino Crisostomo, Chủ tịch Hiệp hội Y tế Á kiều; Bà Mary Asayo, Đại diên Trung tâm Phật Giáo Nhật Bản tại Chicago; Ông Sam Ma, Chủ tịch Hội đồng Tư Vấn Á kiều; Ông Joshua Smyser, Giám đốc Đoàn Thanh niên Ignite; Ông Ather Masood, Quản trị viên Sở An sinh Xã hội Liên bang; Bà Nelida de Leon, Quản đốc Chương trình Bộ Xã hội Illinois; và Bà Donna Robbins, Phó Chủ tịch Ngân hàng Chase Chicago.

Quý đại diện các Cộng đồng Á kiều Chicago gồm có: Ông Gene Lee, CĐ Trung Hoa; Ông Prem Lalvani, CĐ Ấn Độ; Bà Mary Asayo, CĐ Nhật Bản; Ông Sadruddin Noorani, CĐ Pakistan; Ông Lakhi Siap, CĐ Đại Hàn; Ông Martino Tangkar, CĐ Nam Dương; Bà Aurora Austriaco; CĐ Phi Luật Tân; Bà Vallapa Kongsri, CĐ Thái Lan và Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Liên hội Á kiều Chicago, nhiệm kỳ 2012-2013.
tri_an_hinh_2_resized
Hình trên: Nghi thức trao Bằng Tri Ân cho quý ân nhân đã giúp cho lễ hội AACC năm thứ 30 do Nghĩa Sinh bảo trợ thành công.

Trao tặng Bằng Tri Ân cho quý ân nhân. Dạ tiệc Tri ân AACC đã được tổ chức để cám ơn các đại diện tôn giáo và cộng đồng cùng các ca đoàn và vũ đoàn đã hết lòng giúp đỡ Nghĩa Sinh tổ chức thành công các sinh hoạt văn hóa, giáo dục, y tế và hội Tết năm thứ 30 của Liên hội Á kiều Chicago. Trong dịp nầy, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch Sáng lập AACC và Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Chương trình AACC đã trao Bằng Tri Ân cho quý ân nhân, như Trung Tâm Phật Giáo Trúc Lâm, Hội Thánh Tin Lành Chicago Uptown, Cộng Đồng Công Giáo Chicago, Cộng Đồng Công Giáo Joliet, Hội Người Việt Illinois, Chicago Việt Báo, Hội Đồng Tư Vấn BTNV Illinois, Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm, Ca Đoàn Cecilia, Ca Đoàn Trinh Vương, Vũ Đoàn Joliet, Ban Ca Nguyện Baptist Chicago Uptown, Đoàn Thanh Niên Ignite, Ban Âm thanh & Ánh sáng Kenny Hon cùng một số ân nhân khác.

Chúc mừng kim khánh thành lập Liên đoàn Nghĩa Sinh (1963-2013). Đặc biệt năm nay, Dạ tiệc Tri ân còn là dịp để chúc mừng Kim khánh Nghĩa Sinh, kỷ niệm 50 năm tổ chức Nghĩa Sinh được thành lập. Là một hội thiện nguyện, tổ chức Nghĩa Sinh được thành lập năm 1963 để tạo cơ hội cho sinh viên học sinh thực tập công tác thiện nghĩa và tự luyện lãnh đạo (Nghia Sinh Intl, Inc. = International Association of Volunteers for Human Service & Leadership Development). Được biết, Nghĩa Sinh là thành viên sáng lập (Founding member) của Liên hội Á kiều Chicago (AACC) năm 1983 và là Trưởng ban Tổ chức (Host) Lễ hội Á kiều Chicago 4 lần vào các năm 1989, 1997, 2005 và 2013. Nghĩa Sinh đã bảo trợ (Sponsor) các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế và xã hội của Liên hội Á kiều Chicago liên tục trong 30 năm qua, từ năm 1983 đến năm 2013.
tri_an_hinh_3_resized
Nghi thức liên tôn cầu nguyện do quý Đại Đức Phật Giáo, Giáo Trưởng Ấn Giáo, Hồi Giáo và Do Thái Giáo chủ sự. Thánh lễ Tạ ơn tổ chức năm 2013 (hình trên) do Đức Giám Mục Alberto Rojas thuộc Tổng Giáo Phận Chicago chủ tế.
Hành trang thế hệ kế thừa. Trước khi khai mạc dạ tiệc tri ân, Ông Nguyễn Minh Đức đã giới thiệu hai mần non lãnh đạo AACC 2022: Anh Mai Phước (Carter Mai) đã được tuyển chọn làm AACC Chair for Asian American New Year Celebration và Anh Trần Trung Hậu (Thomas Tran) đã được tuyển chọn làm AACC Chair for Asian American Festival. Sau nghi thức cắt bánh mừng Kim khánh, kỷ niệm 50 năm thành lập Liên đoàn Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Huynh Trưởng Sáng Lập Nghĩa Sinh đã bổ nhiệm Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh làm Đại diện Thế hệ Kế thừa Nghĩa Sinh. NSC Hạnh sẽ làm việc với HTNS để thành lập một Hội Đồng Nghĩa Sinh Kế Thừa. HĐNSKT có trách nhiệm đào tạo và phát triển Nghĩa Sinh cho các thế hệ trẻ kể từ thập niên 2020s về sau với hai sứ vụ: (1) tổ chức các khóa huấn luyện về lãnh đạo (leadership workshops) và (2) tham gia các công tác thiện nghĩa (human services).

Thánh lễ Tạ ơn và Nghi thức liên tôn cầu nguyện cho thế giới hòa bình và thịnh vượng đã được Nghĩa Sinh tổ chức 4 lần vào các năm 1989, 1997, 2005 và năm 2013. Nghi thức cầu nguyện liên tôn do quý Đại Đức Phật Giáo, Giáo Trưởng Ấn Giáo, Hồi Giáo và Do Thái Giáo chủ sự. Thánh lễ Tạ ơn tổ chức năm 2013 do Đức Giám Mục Alberto Rojas thuộc Tổng Giáo Phận Chicago chủ tế. Ca đoàn Cecilia và Ca đoàn Trinh Vương phu trách thánh ca và Nhóm Trẻ Sốt Mến (Ignite) Chicago phụ trách giúp lễ. Có trên 300 giáo dân tham dự thánh lễ.

- Người viết: Hồng Na (Hom Nay Magazine)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.