Hôm nay,  

Dạ Tiệc Tri Ân, Mừng Kim Khánh Thành Lập Nghĩa Sinh Intl, Inc.

29/05/201300:00:00(Xem: 5411)
Chicago (27-05-2013) - Dạ tiệc tri ân được tổ chức lúc 6g30 chiều ngày 4 tháng 5 năm 2013 tại Nhà hàng Phú Lệ Hoa Chicago với sự tham dự của trên 160 đại diện các đoàn thể cộng đồng và tôn giáo cùng quý anh chị Nghĩa Sinh Phương đoàn Chicago.

Quý đại diện các tôn giáo tham gia chương trình gồm có Đức Ông Jerome Nguyễn Ngọc Hàm (Giáo phận Peoria), Linh mục Joseph Bùi Văn Đồng (Giáo phận Joliet), Linh mục Paul Cao Đức Duy (Tổng Giáo phận Chicago), Mục sư Nguyễn Phú Hữu (Hội thánh Tin Lành), Đại diện Thầy Thích Hạnh Tuấn (Trung Tâm Phật Giáo Trúc Lâm), Thầy Phó Tế Aldofo Lopez, Thầy Phó Tế William Smyser và Nữ tu Juliana Miska (Tổng Giáo phận Chicago).

Quý đại diện các tổ chức người Việt tham dự dạ tiệc tri ân gồm có Ông Vũ Công Thuần, Chủ tịch Cộng đoàn Công Giáo Chicago; Ông Trần Văn Tiến, Chủ tịch Cộng đoàn Công Giáo Joliet; Quý Đạo hữu Tâm Tịnh, Thiện Hiếu, Trí Bảo và Đồng Duyên, Đại diện Trung Tâm Phật Giáo Trúc Lâm Chicago; Bác sĩ Hoàng Đức Hiền, Chủ tịch Hội Người Việt Illinois; Cô Nguyễn Tú Uyên, Quản trị viên (Administrator) Hội thánh Tin Lành Baptist Uptown Chicago; Ông Thủy Lâm Synh, Chủ nhiệm Nguyệt san Chicago Việt Báo; Ông Trần Bửu Khánh, Phương Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Chicago; Ông Vũ Văn Tuyên, Đại diện Hội Trợ Giúp Y Dược; Ông Nguyễn Thái Hùng, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Joliet; Ông Nguyễn Duy Đoan, Đại diện Ca đoàn Cecilia; và Cô Nguyễn Thị Huyền, Đại diện Vũ đoàn Joliet.
tri_an_hinh_1__resized
Hình trên: Nghi thức khai mạc Dạ tiệc Tri Ân và chúc mừng Kim khánh thành lập Liên đoàn Nghĩa Sinh tổ chức tại Chicago.
Quý đại diện các tổ chức người Mỹ tham dự gồm có Nữ tu Juliana Miska, Đại diện Trường Saint Joseph; Luật sư Aurora Austriaco, Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Chicago; Bác sĩ Rufino Crisostomo, Chủ tịch Hiệp hội Y tế Á kiều; Bà Mary Asayo, Đại diên Trung tâm Phật Giáo Nhật Bản tại Chicago; Ông Sam Ma, Chủ tịch Hội đồng Tư Vấn Á kiều; Ông Joshua Smyser, Giám đốc Đoàn Thanh niên Ignite; Ông Ather Masood, Quản trị viên Sở An sinh Xã hội Liên bang; Bà Nelida de Leon, Quản đốc Chương trình Bộ Xã hội Illinois; và Bà Donna Robbins, Phó Chủ tịch Ngân hàng Chase Chicago.

Quý đại diện các Cộng đồng Á kiều Chicago gồm có: Ông Gene Lee, CĐ Trung Hoa; Ông Prem Lalvani, CĐ Ấn Độ; Bà Mary Asayo, CĐ Nhật Bản; Ông Sadruddin Noorani, CĐ Pakistan; Ông Lakhi Siap, CĐ Đại Hàn; Ông Martino Tangkar, CĐ Nam Dương; Bà Aurora Austriaco; CĐ Phi Luật Tân; Bà Vallapa Kongsri, CĐ Thái Lan và Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Liên hội Á kiều Chicago, nhiệm kỳ 2012-2013.
tri_an_hinh_2_resized
Hình trên: Nghi thức trao Bằng Tri Ân cho quý ân nhân đã giúp cho lễ hội AACC năm thứ 30 do Nghĩa Sinh bảo trợ thành công.

Trao tặng Bằng Tri Ân cho quý ân nhân. Dạ tiệc Tri ân AACC đã được tổ chức để cám ơn các đại diện tôn giáo và cộng đồng cùng các ca đoàn và vũ đoàn đã hết lòng giúp đỡ Nghĩa Sinh tổ chức thành công các sinh hoạt văn hóa, giáo dục, y tế và hội Tết năm thứ 30 của Liên hội Á kiều Chicago. Trong dịp nầy, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch Sáng lập AACC và Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Chương trình AACC đã trao Bằng Tri Ân cho quý ân nhân, như Trung Tâm Phật Giáo Trúc Lâm, Hội Thánh Tin Lành Chicago Uptown, Cộng Đồng Công Giáo Chicago, Cộng Đồng Công Giáo Joliet, Hội Người Việt Illinois, Chicago Việt Báo, Hội Đồng Tư Vấn BTNV Illinois, Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm, Ca Đoàn Cecilia, Ca Đoàn Trinh Vương, Vũ Đoàn Joliet, Ban Ca Nguyện Baptist Chicago Uptown, Đoàn Thanh Niên Ignite, Ban Âm thanh & Ánh sáng Kenny Hon cùng một số ân nhân khác.

Chúc mừng kim khánh thành lập Liên đoàn Nghĩa Sinh (1963-2013). Đặc biệt năm nay, Dạ tiệc Tri ân còn là dịp để chúc mừng Kim khánh Nghĩa Sinh, kỷ niệm 50 năm tổ chức Nghĩa Sinh được thành lập. Là một hội thiện nguyện, tổ chức Nghĩa Sinh được thành lập năm 1963 để tạo cơ hội cho sinh viên học sinh thực tập công tác thiện nghĩa và tự luyện lãnh đạo (Nghia Sinh Intl, Inc. = International Association of Volunteers for Human Service & Leadership Development). Được biết, Nghĩa Sinh là thành viên sáng lập (Founding member) của Liên hội Á kiều Chicago (AACC) năm 1983 và là Trưởng ban Tổ chức (Host) Lễ hội Á kiều Chicago 4 lần vào các năm 1989, 1997, 2005 và 2013. Nghĩa Sinh đã bảo trợ (Sponsor) các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế và xã hội của Liên hội Á kiều Chicago liên tục trong 30 năm qua, từ năm 1983 đến năm 2013.
tri_an_hinh_3_resized
Nghi thức liên tôn cầu nguyện do quý Đại Đức Phật Giáo, Giáo Trưởng Ấn Giáo, Hồi Giáo và Do Thái Giáo chủ sự. Thánh lễ Tạ ơn tổ chức năm 2013 (hình trên) do Đức Giám Mục Alberto Rojas thuộc Tổng Giáo Phận Chicago chủ tế.
Hành trang thế hệ kế thừa. Trước khi khai mạc dạ tiệc tri ân, Ông Nguyễn Minh Đức đã giới thiệu hai mần non lãnh đạo AACC 2022: Anh Mai Phước (Carter Mai) đã được tuyển chọn làm AACC Chair for Asian American New Year Celebration và Anh Trần Trung Hậu (Thomas Tran) đã được tuyển chọn làm AACC Chair for Asian American Festival. Sau nghi thức cắt bánh mừng Kim khánh, kỷ niệm 50 năm thành lập Liên đoàn Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Huynh Trưởng Sáng Lập Nghĩa Sinh đã bổ nhiệm Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh làm Đại diện Thế hệ Kế thừa Nghĩa Sinh. NSC Hạnh sẽ làm việc với HTNS để thành lập một Hội Đồng Nghĩa Sinh Kế Thừa. HĐNSKT có trách nhiệm đào tạo và phát triển Nghĩa Sinh cho các thế hệ trẻ kể từ thập niên 2020s về sau với hai sứ vụ: (1) tổ chức các khóa huấn luyện về lãnh đạo (leadership workshops) và (2) tham gia các công tác thiện nghĩa (human services).

Thánh lễ Tạ ơn và Nghi thức liên tôn cầu nguyện cho thế giới hòa bình và thịnh vượng đã được Nghĩa Sinh tổ chức 4 lần vào các năm 1989, 1997, 2005 và năm 2013. Nghi thức cầu nguyện liên tôn do quý Đại Đức Phật Giáo, Giáo Trưởng Ấn Giáo, Hồi Giáo và Do Thái Giáo chủ sự. Thánh lễ Tạ ơn tổ chức năm 2013 do Đức Giám Mục Alberto Rojas thuộc Tổng Giáo Phận Chicago chủ tế. Ca đoàn Cecilia và Ca đoàn Trinh Vương phu trách thánh ca và Nhóm Trẻ Sốt Mến (Ignite) Chicago phụ trách giúp lễ. Có trên 300 giáo dân tham dự thánh lễ.

- Người viết: Hồng Na (Hom Nay Magazine)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.