Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ly Tử Hoang: Cơ Nguy Tế Bào Gây Bệnh, Già Trước Tuổi

11/05/201300:00:00(Xem: 9782)
Ly tử hoang hay loạn ly tử vừa giúp điều hành nhiều công việc quan trọng trong cơ thể chúng ta như kiểm soát sự thông chảy của máu, chống nhiễm trùng, giữ cho bộ não sáng suốt, tuy nhiên, loạn ly tử cũng gây bệnh và làm cho chúng ta già trước tuổi nếu chúng ta không có đủ chất chống oxýt hoá trong người.

Loạn ly tử là gì? Tôi xin giải thích. Tế bào được tạo từ các đơn vị nhỏ gọi là nguyên tử (atom). Mỗi một nguyên tử gồm có các dương tử (protons) và các trung hòa tử (neutrons). Quay chung quanh nguyên tử là những ly tử (electrons). Ly tử thường hợp với nhau thành đôi và quay trong nhiều vùng qũy đạo của nguyên tử. Khi tế bào biến năng, một ly tử mất tính chất điện ứng, ly tử bị bắn ra gặp bất cứ nguyên tử nào, thì lại sát nhập vào làm biến đổi đặc tính của chất ấy, tạo ra những hành động bất thường ờ tế bào. Ly tử hoang này gọi là loạn ly tử.

Nếu các loạn ly tử không bị chận lại kịp thời, thì các loạn ly tử có thể oxýt hóa DNA, phá các lò tạo năng lực (mitochondria) , dần dần đưa tới tình trạng tự hủy những tế bào này. Mức phá hủy các tế bào nhanh hơn là mức độ tế bào tự sữa chữa, và kết quả là tế bào bị chết. Lúc đó cơ thể sinh bệnh hay làm cho cơ thể già nua.

Loạn ly tử có thể từ bên ngoài chúng ta hít vào như sương mù, khói của nhà máy, khói xe cộ, khói thuốc lá, v.v… Các loạn ly tử chất chứa dần dần trong cơ thể làm hại cho sự phát triển của tế bào. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải thay đổi cách ăn và dùng thêm thuốc bổ có chất chống oxýt hóa mỗi ngày để giúp giảm thiểu các thiệt hại gây ra bởi các loạn ly tử. Như vậy chúng ta mới có thể làm phòng ngưà bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa.


Một cách thử nghiệm nhanh chóng mà không tốn kém nhiều mà lại chính xác để biết mức độ phá hủy của các loạn ly tử trong cơ thể là thử nghiệm chất lipid peroxide. Lipid peroxide là một chất hóa học được tiết ra khi màng tế bào bị hư bể và được bài tiết ra qua đường tiểu tiện.

Bệnh nhân của tôi thử nghiệm bằng cách đặt giọt nước tiểu trong một ampule. Sau 2-3 phút, ampule sẽ biến màu sắc. Tùy thuộc vào mức độ loạn ly tử nhiều trong cơ thể, thì màu của nước tiểu sẽ chuyển từ màu hồng nhạt qua màu hồng đậm.

Dựa trên kết qủa, tôi chú trọng cách thức dinh dưỡng và đề nghị các thuốc bổ thông thưòng như ProOmega 3, và nhất là Folic Acid và vitamin B12 vì hai loại B vitamin này giúp kiểm soát mức độ của chất homocysteine Homocysteine là một loại amino acid được sản xuất bởi tất cả các tế bào trong chu kỳ methyl hóa. Chất homocysteine là một độc tố cho bộ não. Nếu dư thừa sẽ gây ra thiệt hại bên trong động mạch, gây các triệu chứng như hay quên, và có thể làm tăng bệnh tai biến mạch máu não, và bệnh tim.

Tóm lại, nếu bạn muốn duy trì sức khỏe cho cơ thể và não bộ để chống lại lão hóa và bệnh tật, thì bạn phải thận trọng về những gì bạn ăn. Nên chọn ăn đồ ăn có nhiều chất chống oxýt hóa. Nhưng ăn đồ ăn không đủ để gíup bảo vệ cơ thể và bộ não. Bạn cần thêm các loại thuốc bổ mà tôi đã trình bày.

Hẹn vào dịp sau….

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thuyên hành nghề chiropractic va huong dan ve dinh duong tại 7891 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683. Mọi liên lạc xin gọi 714-891-2596.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Đông y, còn được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc, là một hệ thống y tế lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Không như Tây y, Đông y tập trung vào một sinh lực gọi là “Khí” (hay chi) lưu chuyển trong cơ thể, và khi bị tổn thương, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh. Các bác sĩ tìm hiểu căn cơ dẫn đến sự mất cân bằng về tinh thần và thể chất, sau đó thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chữa lành và phục hồi khí cho bệnh nhân.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.