Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Năng Lực Tinh Thần Và Bịnh Cao Huyết Áp

11/05/201300:00:00(Xem: 12925)
Ai mà không sợ chết, nhất là lúc kề cận cái chết. Đôi khi bịnh nhân chưa chết (có nhiều trường hợp bị kích ngất) nhưng khi nghe nhắc tới chết, người bịnh sợ qúa chết luôn. Ngay khi ta khoẻ mạnh nghe thấy những câu nói chết chóc vẫn còn sợ, huống hồ người bịnh hấp hối.

Tôi còn nhớ lại cách đây 4 năm, một lần tôi cảm thấy bị đau phía dưới vú bên phải. Tôi đi bác sĩ gia đình. Ông gưỉ tôi tới chuyên khoa. Sau khi khám và thử nghiệm, bác sĩ cho tôi biết là “mật và thận có sạn”.Vì sạn nhỏ nên bás sĩ khuyên tôi về uống bia cho đi tiểu nhiều, để nước nó tống sạn ra ngoài và một tháng sau trở lại tái khám. Tôi về uống bia liên tiếp hai tuần. Cái đau không giảm mà còn tăng lên, nhất là khi ăn no, nhiều lúc nó đau qúa, đau kéo vòng ra phia sau bên hông. Cùng thời gian đó ông bạn tôi bị ung thư gan cấp tính, 2 tháng sau ông chết. Nên khi thấy bị đau ở vùng gan tôi rất sợ. Sợ bị như ông bạn..

Trước khi tới hẹn với bác sĩ chuyên khoa, tôi tìm tới bác sĩ bạn. Sau khi nghe tôi kể, anh bạn Bác sĩ không nói gi về bịnh tôi mà lại cười nói “Tôi nghe nói hồi này ông đi câu cá dữ lắm, lần sau có đi câu rủ tôi đi với” tôi trả lời: “từ bữa bị đau tới giờ không đi nữa”. Có đối tượng hỏi thăm về câu cá, tôi kể cho anh ta nghe về những chuyến đi câu trước đây. Thấy tôi vừa nói vừa diễn tả cách câu, anh bạn bác sĩ hỏi lại: “Bây giờ anh thấy đau ở đâu?” tôi chỉ cho anh ta chỗ đau. Bác sĩ kết luận “anh không có bịnh gì hết, vì anh câu cá nhiều quá, tay anh phải quay liên tục nên cái bắp thịt phía phải dưới vú của anh nó đau. Bác sĩ chuyên khoa khám phá anh bị sạn thận và sạn mật là do tình cờ, nếu là sạn nhỏ anh uống bia nó hết từ lâu. Ám ảnh người bạn chết vì ung thư gan làm anh sợ, anh nghĩ mình cũng bị như vậy. Anh tưởng tượng ra anh bị đau gan nên nó làm cho anh thấy đau hoài. Bảo đảm với anh xuống ăn tô phở nóng là hết liền”. Cứ vào mùa cá Tailor, một đêm tôi câu cả mấy chục con cá, tay trái cầm cần câu, tay phải liên tục quay và rê, quay liên tục cả đêm như vậy thì làm sao mà không đau được. Thật như lời bạn tôi nói, sau bữa ăn trưa tôi cảm thấy người khoẻ và những cơn đau biến mất như một phép lạ.

Một ví dụ cụ thể nhất mà ai cũng biết: chúng ta dùng một miếng gỗ ván, nếu ta đặt nó xuống đất, ta có thể đi bộ dọc qua miếng ván đó một cách dễ dàng, nhưng nếu ta đặt miếng ván trên cao độ 5mét trở lên thì chắc chắn ta không thể đi qua được. Lý do duy nhất là ta sợ té. Lúc đứng trên cao ta tưởng tượng nếu đi qua sẽ bị té xuống và ta không dám và không thể đi qua được. mặc dù trong ta ý chí nói rằng ở dưới đất ta đi được thì trên cao ta cũng đi được, không phải sợ. Nhưng khi đứng trên cao trí tưởng tượng cho ta thấy nếu đi qua sẽ té. Cuối cùng thì ta không dám đi qua. Kết luận trí tưởng tượng thắng ý chí.

Hồi còn bé tôi chơi thẩy đồng xu vào lỗ. Nếu chỉ chú tâm vào cái lỗ và tay ta thẩy đồng xu tới, thì xác xuất thắng rất cao. Nhưng ngược lại ta cố ý thẩy đồng xu vào lỗ thì xác xuất thắng rất thấp. Khi dùng ná bắn chim, nếu ta chú tâm vào con chim và nhả đạn thì con chim sẽ bị ta bắn trúng, nhưng nếu ta dương ná và cố nhắm bắn con chim, thường kết quả là chim bay đi mất.

Cách đây mấy năm báo chí có đăng tin một bà lão bị tên trôm giựt bóp chạy, bà lão không kịp kêu cưú. Bà nhìn thấy dưới chân có một cục đá, theo phản xạ bà cầm cục đá lên và ném theo tên giựt bóp không ngờ tên trộm bị cục chọi trúng vào gáy té xuống bất tỉnh. Bà lão đã lấy lại được túi xách và tên dựt bóp bị vào bốt.

Những ví dụ trên đây cho ta thấy trong con người chúng ta có một năng lực vô hình, chúng có khả năng tác dụng lên cơ thể ta. Năng lực này chúng ta không nhìn thấy nhưng nghiệm thấy một cách rõ ràng Năng lực ấy chính là “tiềm thức”. Người ta định nghĩa tiềm thức là nơi ghi nhận và tàng trữ những sự kiện, kinh nghiệm sinh hoạt cá nhân và những điều học hỏi được trong cuộc sống. Những cảm giác, những tình cảm ý thức dù chúng ta quyên đi nhưng thực ra chúng được ức chế lại, tất cả được thu góp, tổng hợp lại thành hệ thống trong tiềm thức. Nhờ đó giúp cho trí tưởng tượng diễn lại trong trí não những đối vật đã biết qua. Những yếu tố mượn trong ký ức dĩ vãng kiến tạo ra những quan niệm mới, những hình ảnh mới.

Năm 1978 tôi dạy học tại trường Trung Học Sư Phạm tỉnh Kiên Giang. Thời điểm này tỉnh Kiên Giang được đặt trong tình trạng báo động vì bọn Pol Pot thường vượt qua biên giới cướp bóc và giết dân vô tội. Vào một buổi chiều trong lúc giáo viên trường đang họp thì mưa và sấm sét dữ dội. Bất chợt một tia chớp phóng xuống giữa sân trường và ngay sau đó là tiếng nổ lớn. Các giáo viên miền Bắc (chi viện) nhanh như chớp phóng qua cửa sổ, nhảy xuống giao thông hào trú ẩn. chỉ có tôi là ngồi nhìn phòng họp ngơ ngác). Sau 15 phút các giáo viên chi viện ngoi lên khỏi giao thông hào với mặt mày quần áo đầy bùn và bèo tấm. Riêng ông hiệu trưởng thì chui trốn vào gầm bàn (ông không nhảy qua cửa sổ vì chân ông đau). Các giáo viên Chi viện nhìn tôi hỏi: “không có gì hả?” Tôi giải thích tiếng nổ lớn là tiếng sét chứ không phải bom hay pháo. Trong qúa khứ, thời gian chiến tranh, Mỹ nén bom ở miền Bắc mấy ông Chi viện đã nhiều lần nhẩy xuống hố tránh bom, nên bị nhập tâm. Khi nghe thấy tiếng nổ lớn, tất cả có cùng phản ứng là “nhảy xuống giao thông hào”. Vì tưởng là bom. Phản xạ này bắt nguồn từ kinh nghiệm và sinh hoạt trong suốt thời gian chiến tranh. Tất cả được tích luỹ trong tiểm thức. Khi có sự kiện tương tự, tiềm thức được đánh thức và làm cho trí tưởng tượng hình dung ra cuộc bom nổ. sự tưởng tượng gây nên phản xạ “nhảy xuống hố”. Sự kiện đã sảy ra nhiều lần trong quá khứ, và được tàng trữ trong tiềm thức và tưởng tượng chuyện đó sảy ra trong hiện tại và kết quả tạo thành phản ứng tích cực.

Bịnh cao huyết áp xảy đến khi người ta tự kiềm chế mình. Ví dụ bị chọc giận quá độ, mà không có cách giải tỏa. Lúc đó thần kinh bị ức chế tạo ra những cơn giận dữ. Sự căng thẳng kích động tạo ra sự xuất tiết chất Adrenaline, chất này tác động thu hẹp đường kính động mạch do đó phát sinh ra huyết áp cao. Lúc này tim đập mạnh, nếu mạch máu bi nghẽn dễ sảy ra tai biến tim. Suy nghĩ, lo lắng, hoang tưởng, lo sợ quá độ đều tác dụng lên hệ thần kinh gây nên bịnh mất ngủ. Không những vậy nó còn tác dụng đến hệ thống tiêu hoá, làm cho xuất tiết quá nhiều dịch vị gây nên chứng đau bao tử.

Nói chung những rối loạn về tâm sinh lý gây nên bởi ngoại cảnh hay trong cơ thể làm cho cơ thể mất quân bình (trong Tiên Thiên Khí Công gọi là mất quân bình âm dương). Khi cơ thể mất quân bình sẽ sinh ra bịnh (Thông tắc bất thống, thống tắc bất thông). Khi huyệt đạo dược thông thì cơ thể không bị bịnh. Nếu không tìm ra được nguyên nhân để chữa trị, mà lại dùng thuốc để chữa trị. Bịnh không những không khỏi mà còn nặng hơn vì dùng thuốc là đầu độc cơ thể. Nếu ta tìm được nguyên nhân gây bịnh thì bịnh sẽ khỏi ngay. Sự hết bịnh xảy ra nhanh chóng cứ như một phép màu. Bịnh không phải đơn mà là kép. Mọi bịnh tật về thể xác đều kèm theo bịnh về tinh thần. Bịnh thật có một phần, nhưng bịnh tâm thần trầm trọng hơn rất nhiều, có khi gấp cả chục lần. Đôi khi bịnh thể xác khỏi đã lâu nhưng bịnh về tinh thần cứ kéo dài. Người ta bị bịnh thật sự thì ít, nhưng tưởng tượng thêm ra (do lo lắng, sợ haĩ) thì nhiều.

Trường hợp có một phụ nữ bị gán cho cái tội “Số sát chồng”. Lý do là đã ba đời chồng nhưng không có ông chồng nào sống. Đến lần thứ tư bà ta đi đến thăm thày tướng số, xin nhờ giúp đỡ. Ông thày xem sắc diện và nói “ muốn ông chồng không chết, lần này hai người cứ ăn ở với nhau bình thường, nhưng không được làm lễ cưới, và không được làm giấy tờ hôn thú”. Lần này bà đã sống trọn vẹn với người chồng thứ tư bình an vô sự. Cái mặc cảm có số sát chồng đeo đuổi ngay khi người chồng thứ nhất chết. và nó tiếp tục ám ảnh bà liên tục hai lần kế tiếp. Dù muốn dù không bà tự nhận mình có số sát chồng. Cái ám ảnh này gọi là “tự kỷ ám thị”. Đến lần thứ tư bà tới thày tướng số tìm cách hóa giải. Ông thày tướng số cũng dùng “tự kỷ ám thị” trấn an lại “ nếu không làm lễ cưới và giấy hôn thú thì không sao. Có nghĩa là bà có số “sát chồng” chứ không có số “sát người tình”. Kết qủa người tình sống với bà đến bạc đầu..

Tự kỷ ám thị là kết qủa cuả tiềm thức hay trí tưởng tượng gây tác dụng lên tinh thần và thể chất con người. Trong đời sống hàng ngày nếu ta cho rằng việc này ta không làm được thì chắc chắn rằng ta không bao giờ làm được kể cả những việc dễ nhất. Nhưng nếu ta cho việc đó dễ thì ta sẽ làm được, đôi khi những việc đó đòi hỏi nhiều cố gắng.

Nếu ta nghĩ rằng một chuyện đau đớn hết rồi, thì sự đau đớn ấy biến dần và trái laị chỉ cần nghĩ mình đau khổ thì sự đau khổ đến với mình ngay. Có nhiều người thấy mình thật may mắn và xung sướng, hay có nhiều người cảm thấy mình đau khổ và tuyệt vọng. Thật sự chuyện đau khổ hay xung sướng chẳng qua do mình tưởng tượng ra. Con người ta thường hay so sánh cái đau khổ và tưởng là người khác xung sướng hơn ta. Thực ra ai cũng như ai cả. có lúc vui , có lúc buồn, có lúc hạnh phúc, có khi thất vọng, đau khổ.


Những sự kiện vui, buồn, đau khổ, hạnh phúc… nó được tiềm thức thu nhập và tích trữ. Chính tiềm thức đã tác động tạo nên “ám thị” . Cho nên có những ám thị tốt và cũng có những ám thị xấu.

Tự kỷ ám thị làm cho người ta sợ hãi, lo lắng, gây nên bịnh tật, đau khổ cho con người. Đôi khi vì những lới ám thị làm người ta mất hết tự chủ và trở nên điên khùng thậm chí đi đến kết thúc cuộc đời sớm hơn. Nhưng tự kỷ ám thị lại có tác dụng tốt, tạo niềm tin cho tinh thần , chính vì có niềm tin ấy nó có thể giúp cơ thể chúng ta đẩy luì nhiều thứ bịnh về tinh thần cũng như thể xác.

Trong Thánh Kinh có viết: “Một người đàn bà mắc bịnh loạn huyết đã mười hai năm, thuốc men chạy chữa đều vô hiệu. Ngày kia đến sờ gấu áo Đức Chúa Giêsu tức thì huyết cầm lại. Chúa Giêsu phán rằng: “Hỡi con đức tin con đã chữa con lành mạnh, hãy về bằng an” ( Luke, VÌÌ, 48)

Nhưng trong phép Tự Kỷ Ám Thị nếu ta dùng ý chí mà điều khiển thì không có kết quả. Ta chỉ có thể tạo nên lời nóí ám thị và hãy để cho trí tưởng tương tự nó làm lấy mọi việc. Ví dụ một người bị bịnh mất ngủ, nếu cứ cố gắng ngủ thì sẽ không ngủ được. Nếu họ đừng cố gắng ngủ và an tịnh trên giường hay thiền định, họ sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Cũng trong trường hợp này nếu bạn muốn thức dậy đúng 5 giờ sáng, bạn hãy lẩm bẩm nhiều lần trong miệng “thức dậy 5 giờ sáng” kết qủa bạn thức đúng 5 giờ sáng mà không cần dùng đồng hố báo thức.

Trong phương pháp trị liệu bằng tự kỷ ám thị, ta nhớ rằng tiềm thức là vị tổng tư lênh tối cao của mọi cơ năng trong cơ thể. Nếu chúng ta “thuyết phục” tiềm thức tin rằng có cơ quan nào đó vận chuyển bất thường, phải vận chuyển bình thường lại. Tiềm thức liền truyền lệnh cho cơ quan ấy sửa chữa và vận chuyển bình thường trở lại. Cơ quan ấy lập tức tuân lịnh và tự sửa chữa ngay lập tức hay dần dần phục hồi tuỳ theo trường hợp.

Chúng ta cũng không nên quên rằng thần kinh dinh dưỡng làm bá chủ trên mọi cơ quan, tạng phủ nó chỉ huy sự hô hấp, kích động hay kiểm soát sự xuất tiết của các hạch, điều chỉnh hệ tiêu hoá. Do đó hệ thần kinh có thể ấn định lượng máu, cung cấp dinh dưỡng đến một cơ quan nào hay một tạng phủ nào.. Điều này chứng tỏ lời ám thị có thể tác động lên thần kinh dinh dưỡng, làm ngưng xuất huyết, làm tan những bưú sơ, bịnh bại liệt, xưng cuống phổi..

Tóm lại nếu tiềm thức là nguyên nhân gây nên biết bao nhiêu bịnh tật, thì nó cũng có khả năng chữa lành rất nhiều bịnh về thể chất và tinh thần

Trong Tiên Thiên Khí Công, phép “luyện tập khí công” cũng như phép “ngưng ăn” Nhập Thất mục đích chính là tái tạo sự quân bình âm dương trong cơ thể. Con người đau ốm, thương tổn được phục hồi chính là nhờ những khả năng thiên nhiên tiểm ẩn trong cơ thể mỗi người, đó chính là nội lực, đó chính là nguồn tiềm lực vô biên vạn năng thiên phú, chứ không phải do thuốc men, dược phẩm mà nhiều người nhầm tưởng . Khi bị đau ta đi bás sĩ, bác sĩ cho ta uống thuốc. Thật sự thuốc ấy chỉ là thuốc giúp cơ thể ta sản xuất kháng thể chống lại bịnh tật, chứ không phải thuốc trị bịnh. Ngoại trừ những thuốc kháng sinh đặc trị, có tính cách cấp cứu. Do đó ta có thể vận dụng khả năng của nội lực để phục hồi những sai sót, tái phối trí lại tất cả theo đúng như xắp xếp tốt nhất mà cơ thể biết được. Cái công thức ấy, tiềm thức chúng ta nhớ thật rõ và thật chính xác, chúng ta tạo cơ hội cho tiềm thức làm việc tái phối trí ấy. Cái năng lực vô biên ấy Tiên Thiên Khí Công gọi là vị “bác sĩ trong cơ thể chúng ta”.

Khi luyện tập khí công mục đích là dùng khí để chuyển đi khắp cơ thể, đả thông kinh huyệt tạo sự quân bình âm dương. Và nhịn ăn là lúc chúng ta thanh tẩy cơ thể, tạo cơ hội cho cơ thể chúng ta có thì giờ tẩy sạch những độc tố, tiêu hủy những gì dư thừa, bù đắp những thiếu sót, sửa chữa những sai sót, lập lại quân bình âm dương một cách nhanh chóng. Do đó những bịnh tật mà cơ thể vướng mắc, một số có khả năng chữa trị nhanh chóng..

Theo sự trình bày về khả năng của tiềm thức và tự kỷ ám thị, nếu ta kết hợp với Tiên Thiên Khí Công thì bịnh tật sẽ nhanh chóng tiêu trừ và cơ thể chúng ta sẽ lập lại quân bình âm dương nhanh hơn.

Phương pháp kết hợp tạm thời có thể thực hiện như sau:

1. Thực hiện các động tác của Tiên Thiên Khí Công ( 4 thế chính và 6 thế phụ)

2. Thực hiện động tác Nghỉ Ngơi Tâm Trí

3. Nằm trên giường theo một chiều thoải mái, nhắm mắt tĩnh tâm không suy nghĩ. đọc lời ám thị khỏang 30 lần. Có thể nhờ người khác đọc, hay dùng máy ghi âm để nghe

Thực hiện Lời ám Thị

Lời ám thị là lời nói ám thị cho tiềm thức, chứ không cưỡng bách tiềm thức. ta nhớ rằng nếu ra lệnh cho tiềm thức thì tiềm thức sẽ đi ngược lại. Ta dùng lời nói sao cho tiềm thức nhận thức và thực hiện. Ví dụ : muốn trị bịnh mất ngủ. Khi trên giuờng ta nhẩm đọc “tôi đi ngủ, tôi ngủ đây, tôi sẽ ngủ một giấc say sưa” đọc nhiều lần chứ ta không cố gắng ngủ.. và ta sẽ ngủ sau vài lần đọc.

Không chú tâm vào căn bịnh hay nơi bịnh, coi như không có gì xảy ra. Lúc nằm thoải mái ta nhẩm đọc nhiều lần: “tất cả tạng phủ của tôi đều hoạt động điều hoà, tim đập bình thường, khí huyết lưu thông tốt đẹp, các cơ quan ngũ tạng đều tốt, hệ thống tiêu hoá đều làm tròn nhiệm vụ cuả chúng. Nếu có cơ quan nào bị thương tổn, thì các chỗ thương tổn đó sẽ được bồi bổ, hàn gắn. và sẽ bình phục. Cơ thể tôi quân bình âm dương, mọi sự sẽ tốt đẹp và may mắn”

Một lời ám thị khác mà bạn cần phải thuộc lòng và phải tự mình đọc “Về đủ mọi phương diện, càng ngày tôi càng tiến triển đến chỗ tốt đẹp và nhiều may mắn hơn” lời ám thị này bạn đọc ngay trong lúc bạn thực hành động tác Nghỉ Ngơi Tâm Trí, hay sau khi thực hành những động tác Tiên Thiên Khí Công, bạn có thể ngồi nghỉ thoải mái và nhẩm đọc 30 lần. Bạn thực hiện ngày 2 lần sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ.

Nếu bạn ruỉ ro có sự đau đớn về tinh thần hay thể xác, thì bạn tìm đến một nơi yên tịnh, nhắm mắt lại,. Nếu đau khổ về tinh thần thì để tay lên trán. Nếu đau khổ về thể xác thì để tay lên chỗ đau và đọc thật nhỏ và thật nhanh “ khỏi rồi, khỏi rồi” Bạn đọc nhiều lần tuỳ theo căn bịnh, chắc chắn bịnh sẽ khỏi sau 20 đến 30 phút. Sau đó ta cần lập lại..

Nên nhớ trong phép thực hiện tự kỷ ám thị ta không được dùng đến chữ “Khó quá, không thể, ngoài khả năng” mà phải nói: “dễ dàng , tôi có thể làm, không có gì.”

Một điều quan trọng và rất hiệu quả cho các bạn thực hành luyện tập TTKC . Lúc bạn thực hành chuyển khí trong động tác Tĩnh. Khi bạn chuyển khí tới phần bị đau, bạn dừng lại lâu vài giây và đọc lời ám thị “khỏi rồi, khỏi rồi”. Sau khi tập TTKC xong bạn nên ngồi nghỉ nhắm mắt lại và đọc nhỏ câu ám thị trên. Bạn luôn nghĩ rằng nếu bạn tin tưởng “khỏi rồi” tiềm thức (ông bác sĩ bên trong) sẽ tự làm việc sửa chữa , và bạn sẽ khỏi bịnh.

Bạn có thể tự tạo cho mình những lời ám thị tốt đẹp theo mục đích bạn chọn. Nếu lời ám thị là điều tốt, thì sẽ mang lại cho bạn những điều tốt lành, và ngược lại.

Điều cần thiết là bạn phải hiểu tự kỷ ám thị một cách sáng suốt, khúc chiết và thực hành cho đúng phương pháp thì mới có kết quả, nhất là phải có niềm tin. Chỉ cần có niềm tin bằng hạt cát thì ta có thệ di chuyển một trái núi.

Sự kết hợp luyện tập TTKC và thực hiện Tự kỷ ám thị chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt đẹp và nhanh chóng. Trong tư liệu của tác giả Thái Khắc Lễ đã dẫn chứng nhiều trường hợp chữa trị bằng tự kỷ ám thị. Khi luyện tập TTKC là lúc thuận tiện nhất để thực hành phép tự kỷ ám thi, nhất là lúc Nhập Thất để thanh tẩy cơ thể. Nhân lúc này ta thực hiện tự kỷ ám thị, giúp tiềm thức làm việc sửa chữa những hư hao của cơ thể, điều chỉnh lại việc vận chuyển khí huyết cho điều hoà , quân bình lại âm dương, từ đó bịnh tật trong cơ thể sẽ bị đẩy lùì nhanh chóng.

Trong cuộc đời đôi khi chúng ta đã từng áp dụng phép tự kỷ ám thị mà chúng ta không để ý như bà mẹ ru con. Chính lời ru đó là một ám thị, khi đứa con đã nhập tâm lời ru, Mỗi lần sau bà mẹ chỉ cân đặt con lên võng và cất tiếng ru, đứa con sẽ ngủ ngay. Để tạo cho con mình niềm tin, mỗi lần đi thi bà mẹ thường không cho con ăn chuối, nhưng cho con ăn chè đậu. đây cũng là lối ám thị “ chúc lành cho con thi đậu”. Không ăn chuối sẽ không bị trượt vỏ chuối. Ăn chè đậu sẽ làm bài trôi chảy và thi đậu.. Đầu năm gia đình VN nào cũng chuẩn bị một mân ngũ quả. Trong đó có Măng Cầu, Dừa, Đu Đủ, Xoaì. Lời cầu xin hay lời chúc lành chính là những ám thị tốt cho cả năm.

Ngược lại lời nguyền rủa của kẻ xấu miệng đôi khi ảnh hưởng không tốt nếu ta cứ nhớ đến lời xấu đó. Trường hợp như vậy ta phải tạo ra một lời ám thị đối nghịch như “mọi sự tốt đẹp và may mắn đến với tôi”. Và không nhắc tới lời xấu đó, và lời xấu đó dần đi vào quyên lãng. Thật sự mọi sự tốt đẹp đến với bạn.

Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.org order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công. Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công : (714) 702-7001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.