Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân chủ Sẽ Cứu Biển Đông

04/05/201300:00:00(Xem: 7142)
Tình hình Biển Đông và các đảo Hoàng Sa và Trường sa bị Trung Cộng xâm chiếm ngày càng trầm trọng, càng khó gỡ. Chẳng những khó gỡ trong vấn đề Biển Đông mà còn đưa đất nước và nhân dân càng ngày càng sa vào nguy cơ mất nước vào tay TC. Đất nước còn thì còn tất cả; đất nước mất là mất tất cả - đó là sự thật mà chánh quyền, nhân dân của bất cứ quốc gia dân tộc nào, thời đại nào cũng biết. Trước nguy cơ mất nước vào tay Trung Cộng, kẻ thù khổng lồ từng xâm chiếm Việt Nam, thống trị VN cả ngàn năm; trước một thách thức thôn tính VN, một dân tộc nhược tiểu nhưng kiên cường, bất khuất từng đánh đuổi quân Tàu cả ngàn năm ở Đông Nam Á, nhà cầm quyền CSVN không phải đứng trước hai chọn lựa. Không phải một là đi với Trung Cộng thì mất nước. Hai là đi với Mỹ thì mất Đảng. Mà còn một chọn lựa thứ ba, đó là đi với nhân dân VN. Trở về với nhân dân VN thì có nhiều cơ hội cùng toàn dân bảo vệ được đất nước, tạo được độc lập dân tộc như bao thời đại Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê phát huy nhờ nội lực dân tộc, đã anh dũng đánh đuổi quân Tàu, tạo ra những thời kỳ Việt Nam độc lập, tự chủ, phú cường, huy hoàng trong lịch sử Việt Nam.

Đi với nhân dân VN là con đường chánh trị vương đạo, chánh nghĩa thuận lòng dân, hợp ý trời, phù họp với xu thế thời đại dân chủ toàn cầu và kinh tế tự do hoàn vũ của đầu thế kỷ 21 và thiên niên kỷ thứ 3 của văn minh Nhân Loại. Nhà cầm quyền CSVN trả quyền làm chủ đất nước lại cho nhân dân, nhân dân VN là một dân tộc khoang dung, đại lượng có thể dành cho Đảng CSVN một chỗ đứng trong lòng dân tộc, trong chánh quyền của một Việt Nam mới, như bao nhiêu chánh đảng, đoàn thể chánh trị cùng góp một bàn tay thành lập một chánh quyền vì dân, do dân và của dân.

Với một chánh quyền dân chủ như thế, cuộc vận động và phát huy nội lực dân tộc để chống xâm lăng sẽ mạnh như triều dâng thác đổ. Out of many one. Hàng trăm triệu quân dân VN là một. Chỉ có một VN trên mặt trận quân sự và ngoại giao đối với quân Tàu.

Khí thế của VN trong trường hợp đó sẽ trăm lần mạnh hơn thời Lê Lợi, người anh hùng áo vải đất Lam Sơn đứng lên khởi nghĩa, mạnh hơn quân dân VN của vua Quang Trung từng hạ giặc Xiêm la ở Miền Nam nhiều sông nước và hành quân thần tốc ra Bắc để đánh đuổi quân Tàu xâm lược ra khỏi đất Thần kinh.

Đặc biệt là trong hiện tình VN, VN chưa bao giờ có lực lượng Việt hải ngoại gẩn 3 triệu người như bây giờ. Đó là một nguồn nhân tài vật lực to lớn, một mặt trận quốc tế vận về ngoại giao và chánh trị rất hữu hiệu, lịch sử VN chưa bao giờ có. Một khi nước nhà VN có tự do, dân chủ, VN sẽ không thiếu những người Việt yêu nước, ưu tú từ hải ngoại về góp một bàn tay cùng chánh quyền và nhân dân VN của nước nhà trong việc chống quân Tàu và xây dựng quê hương xư sở. Như những người nam và nữ, trẻ và già ưu tú của Do Thái, tiến sĩ ở đại học, bác sĩ ở các bịnh viện nổi danh ngoại quốc, kỹ sư ở các trung tâm kỹ nghệ, các nhà chánh trị, kinh doanh đầy kinh nghiệm ở Tây Âu, Bắc Mỹ, Úc châu trở về Đất Hứa, để làm xã trưởng, cán bộ xây dựng nông thôn, giáo viên các trường học, lính gác giặc, quyết tử thủ, bảo vệ đất nước của ông bà VN để lại cho con cháu người Việt.


Lúc đó nhiều khi chưa động binh, chưa cần giải quyết vấn đề Biển Đông ở chiến trường, thì VN đã lấy lại được hai đảo Hoàng sa và Trưòng sa và Biển Đông trên bàn thương nghị quốc tế, có TC. Ngoại giao thực chất là biểu hiện của tương quan lực lương tinh thần và vật chất mà thôi. Một chánh quyền không chánh nghĩa, không nội lực dân tộc, dù có giỏi như nhà du thuyết Tô Tần tái sinh đem ba tấc lưỡi tài ba ra cũng không làm được gì.

Còn trên phương diện đối ngoại, nhân dân và chánh quyền các nước rất dễ dàng ủng hộ chánh quyền VN mới vì dân, do dân, của dân của VN. Công tâm mà nói nhà cầm quyền CSVN đương đại cũng có cố gắng xoay xở vận động các nước thuộc ASEAN thương lương với TC về qui tắc ứng xử trên Biển Đông, ủng hộ Phi luật Tân đưa TC ra hội đồng trọng tài về Luật Biển, mưu tìm sự ủng hộ của Mỹ qua sự hiện diện của hải quân Mỹ trên Biển Đông, mở cuộc hội thảo, tổ chức triển lãm tài liệu lịch sử và tuyên bố khẳng định chủ quyền VN trên Biển Đông và hai đảo Hoàng sa và Trường sa. Nhưng cố gắng của Đảng Nhà Nước CSVN chỉ nặng về vọng ngoại mà không hướng nội.

Cũng dễ hiểu thôi. CSVN đã quá xa rời quần chúng nhân dân, quá mất lòng dân, qua bao nhiêu dối trá, áp bức, bóc lột người dân nên chẳng những không tin dân và mà còn sợ dân nữa. Đảng Nhà Nước vì thế chẳng những không hướng nội, mà không dám và không thể huy động nội lực dân tộc. Dù CS biết rõ nội lực dân tộc là điều kiện cần và đủ, là điều kiện tiên quyết, là chánh nghĩa, là thế tất thắng trong hầu hết trong các công cuộc chống xâm lăng, mà lịch sử VN và thế giới sử đã từng chỉ rõ. Chính Ô. Hồ chí Minh cũng huấn thị cho cán bộ đảng viên CSVN không biết bao nhiêu lần về chân lý sức của mạnh của nhân dân này: “dễ trăm lần không dân cũng chịu; khó trăm lần dân liệu cũng xong.”

Có cải cách chánh tri, có chánh quyền dân chủ thì chánh quyền VN mới không bị gò bó bới lịnh của Thiên Triều đã ban cho Bộ Chánh Trị Đảng CSVN là phải “định hướng dư luận”. Chánh quyền VN dân chủ sẽ trợ trưởng để cho người dân Việt bày tỏ lòng yêu nước của mình, hiều biết rõ chứng tích lịch sử về chủ quyển VN và cùng chánh quyền mở mặt trận vận động sự ủng hộ của quốc tế, phổ biến những bằng chứng về chủ quyền VN Biển Đông.

Khi VN có một chánh quyền dân chủ, hồ sơ đen về vi phạm nhân quyền đương nhiên quốc tế xếp lại. Chẳng những Liên Âu và Hoa Kỳ gỡ những cấm vận VN mua vũ khí sát thương, mà không chừng còn phát triển đối tác chiến lược, hiệp ước phòng thủ chung nữa là khác.

Lúc đó có uống thuốc liều, TC cũng không dại gì tấn công VN. TC biết các cường quốc của thế giới tự do không để cho TC ỷ lớn hiếp nhỏ. TC cũng biết tấn công VN là tạo cơ hội cho thế giới tự do đã ghờm TC kết họp lại “bề hội đồng” TC. TC biết khi quân dân VN đoàn kết với tinh thần bất khuất sẽ đánh đuổi quân Tàu ngay khi tràn qua biên giới VN./.( Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
04/05/201316:51:19
Khách
điều kiện ắt có và đủ để giải quyết Tự chủ của VN là phải thanh trừng mấy tên Hán gian ,hay là gián điệp cuả
TQ nằm trong bộ chính trị ,vô cùng bất lợi như những tên : hoàng Trung Hải ( phó thủ tướng ) người việt gốc Tàu.Tô huy rứa uỷ viên BCT ,( người Việt gốc Tàu ),.Tên tướng ăn cắp Nguyễn chí Vịnh,Gián điệp tay sai cho Tàu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.