Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân chủ Sẽ Cứu Biển Đông

04/05/201300:00:00(Xem: 6828)
Tình hình Biển Đông và các đảo Hoàng Sa và Trường sa bị Trung Cộng xâm chiếm ngày càng trầm trọng, càng khó gỡ. Chẳng những khó gỡ trong vấn đề Biển Đông mà còn đưa đất nước và nhân dân càng ngày càng sa vào nguy cơ mất nước vào tay TC. Đất nước còn thì còn tất cả; đất nước mất là mất tất cả - đó là sự thật mà chánh quyền, nhân dân của bất cứ quốc gia dân tộc nào, thời đại nào cũng biết. Trước nguy cơ mất nước vào tay Trung Cộng, kẻ thù khổng lồ từng xâm chiếm Việt Nam, thống trị VN cả ngàn năm; trước một thách thức thôn tính VN, một dân tộc nhược tiểu nhưng kiên cường, bất khuất từng đánh đuổi quân Tàu cả ngàn năm ở Đông Nam Á, nhà cầm quyền CSVN không phải đứng trước hai chọn lựa. Không phải một là đi với Trung Cộng thì mất nước. Hai là đi với Mỹ thì mất Đảng. Mà còn một chọn lựa thứ ba, đó là đi với nhân dân VN. Trở về với nhân dân VN thì có nhiều cơ hội cùng toàn dân bảo vệ được đất nước, tạo được độc lập dân tộc như bao thời đại Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê phát huy nhờ nội lực dân tộc, đã anh dũng đánh đuổi quân Tàu, tạo ra những thời kỳ Việt Nam độc lập, tự chủ, phú cường, huy hoàng trong lịch sử Việt Nam.

Đi với nhân dân VN là con đường chánh trị vương đạo, chánh nghĩa thuận lòng dân, hợp ý trời, phù họp với xu thế thời đại dân chủ toàn cầu và kinh tế tự do hoàn vũ của đầu thế kỷ 21 và thiên niên kỷ thứ 3 của văn minh Nhân Loại. Nhà cầm quyền CSVN trả quyền làm chủ đất nước lại cho nhân dân, nhân dân VN là một dân tộc khoang dung, đại lượng có thể dành cho Đảng CSVN một chỗ đứng trong lòng dân tộc, trong chánh quyền của một Việt Nam mới, như bao nhiêu chánh đảng, đoàn thể chánh trị cùng góp một bàn tay thành lập một chánh quyền vì dân, do dân và của dân.

Với một chánh quyền dân chủ như thế, cuộc vận động và phát huy nội lực dân tộc để chống xâm lăng sẽ mạnh như triều dâng thác đổ. Out of many one. Hàng trăm triệu quân dân VN là một. Chỉ có một VN trên mặt trận quân sự và ngoại giao đối với quân Tàu.

Khí thế của VN trong trường hợp đó sẽ trăm lần mạnh hơn thời Lê Lợi, người anh hùng áo vải đất Lam Sơn đứng lên khởi nghĩa, mạnh hơn quân dân VN của vua Quang Trung từng hạ giặc Xiêm la ở Miền Nam nhiều sông nước và hành quân thần tốc ra Bắc để đánh đuổi quân Tàu xâm lược ra khỏi đất Thần kinh.

Đặc biệt là trong hiện tình VN, VN chưa bao giờ có lực lượng Việt hải ngoại gẩn 3 triệu người như bây giờ. Đó là một nguồn nhân tài vật lực to lớn, một mặt trận quốc tế vận về ngoại giao và chánh trị rất hữu hiệu, lịch sử VN chưa bao giờ có. Một khi nước nhà VN có tự do, dân chủ, VN sẽ không thiếu những người Việt yêu nước, ưu tú từ hải ngoại về góp một bàn tay cùng chánh quyền và nhân dân VN của nước nhà trong việc chống quân Tàu và xây dựng quê hương xư sở. Như những người nam và nữ, trẻ và già ưu tú của Do Thái, tiến sĩ ở đại học, bác sĩ ở các bịnh viện nổi danh ngoại quốc, kỹ sư ở các trung tâm kỹ nghệ, các nhà chánh trị, kinh doanh đầy kinh nghiệm ở Tây Âu, Bắc Mỹ, Úc châu trở về Đất Hứa, để làm xã trưởng, cán bộ xây dựng nông thôn, giáo viên các trường học, lính gác giặc, quyết tử thủ, bảo vệ đất nước của ông bà VN để lại cho con cháu người Việt.


Lúc đó nhiều khi chưa động binh, chưa cần giải quyết vấn đề Biển Đông ở chiến trường, thì VN đã lấy lại được hai đảo Hoàng sa và Trưòng sa và Biển Đông trên bàn thương nghị quốc tế, có TC. Ngoại giao thực chất là biểu hiện của tương quan lực lương tinh thần và vật chất mà thôi. Một chánh quyền không chánh nghĩa, không nội lực dân tộc, dù có giỏi như nhà du thuyết Tô Tần tái sinh đem ba tấc lưỡi tài ba ra cũng không làm được gì.

Còn trên phương diện đối ngoại, nhân dân và chánh quyền các nước rất dễ dàng ủng hộ chánh quyền VN mới vì dân, do dân, của dân của VN. Công tâm mà nói nhà cầm quyền CSVN đương đại cũng có cố gắng xoay xở vận động các nước thuộc ASEAN thương lương với TC về qui tắc ứng xử trên Biển Đông, ủng hộ Phi luật Tân đưa TC ra hội đồng trọng tài về Luật Biển, mưu tìm sự ủng hộ của Mỹ qua sự hiện diện của hải quân Mỹ trên Biển Đông, mở cuộc hội thảo, tổ chức triển lãm tài liệu lịch sử và tuyên bố khẳng định chủ quyền VN trên Biển Đông và hai đảo Hoàng sa và Trường sa. Nhưng cố gắng của Đảng Nhà Nước CSVN chỉ nặng về vọng ngoại mà không hướng nội.

Cũng dễ hiểu thôi. CSVN đã quá xa rời quần chúng nhân dân, quá mất lòng dân, qua bao nhiêu dối trá, áp bức, bóc lột người dân nên chẳng những không tin dân và mà còn sợ dân nữa. Đảng Nhà Nước vì thế chẳng những không hướng nội, mà không dám và không thể huy động nội lực dân tộc. Dù CS biết rõ nội lực dân tộc là điều kiện cần và đủ, là điều kiện tiên quyết, là chánh nghĩa, là thế tất thắng trong hầu hết trong các công cuộc chống xâm lăng, mà lịch sử VN và thế giới sử đã từng chỉ rõ. Chính Ô. Hồ chí Minh cũng huấn thị cho cán bộ đảng viên CSVN không biết bao nhiêu lần về chân lý sức của mạnh của nhân dân này: “dễ trăm lần không dân cũng chịu; khó trăm lần dân liệu cũng xong.”

Có cải cách chánh tri, có chánh quyền dân chủ thì chánh quyền VN mới không bị gò bó bới lịnh của Thiên Triều đã ban cho Bộ Chánh Trị Đảng CSVN là phải “định hướng dư luận”. Chánh quyền VN dân chủ sẽ trợ trưởng để cho người dân Việt bày tỏ lòng yêu nước của mình, hiều biết rõ chứng tích lịch sử về chủ quyển VN và cùng chánh quyền mở mặt trận vận động sự ủng hộ của quốc tế, phổ biến những bằng chứng về chủ quyền VN Biển Đông.

Khi VN có một chánh quyền dân chủ, hồ sơ đen về vi phạm nhân quyền đương nhiên quốc tế xếp lại. Chẳng những Liên Âu và Hoa Kỳ gỡ những cấm vận VN mua vũ khí sát thương, mà không chừng còn phát triển đối tác chiến lược, hiệp ước phòng thủ chung nữa là khác.

Lúc đó có uống thuốc liều, TC cũng không dại gì tấn công VN. TC biết các cường quốc của thế giới tự do không để cho TC ỷ lớn hiếp nhỏ. TC cũng biết tấn công VN là tạo cơ hội cho thế giới tự do đã ghờm TC kết họp lại “bề hội đồng” TC. TC biết khi quân dân VN đoàn kết với tinh thần bất khuất sẽ đánh đuổi quân Tàu ngay khi tràn qua biên giới VN./.( Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
04/05/201316:51:19
Khách
điều kiện ắt có và đủ để giải quyết Tự chủ của VN là phải thanh trừng mấy tên Hán gian ,hay là gián điệp cuả
TQ nằm trong bộ chính trị ,vô cùng bất lợi như những tên : hoàng Trung Hải ( phó thủ tướng ) người việt gốc Tàu.Tô huy rứa uỷ viên BCT ,( người Việt gốc Tàu ),.Tên tướng ăn cắp Nguyễn chí Vịnh,Gián điệp tay sai cho Tàu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.