Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Mời Tiểu Thương Dự Hội Thảo Xe Lửa Cao Tốc

03/05/201300:00:00(Xem: 2035)
SACRAMENTO, CA - Trong việc tiếp cận và trợ giúp những cơ sở kinh doanh nhỏ, Thượng nghị sĩ Lou Correa đã thông báo rằng Cơ Quan Thực Hiện Đường Xe Lửa Cao Tốc- High-Speed Rail Authority sẽ tổ chức một loạt các buổi hội thảo toàn tiểu bang để giúp xác nhận cho những doanh nghiệp nhỏ muốn tham gia vào dự án xây dựng đường xe lửa cao tốc trên phạm vi rộng khắp tiểu bang. High-Speed Rail Authority sẽ cung cấp trợ giúp kỹ thuật cho doanh nghiệp nhỏ bao gồm giấy chứng nhận tại chỗ có thể hoàn tất trên mạng. Các cơ sở tham gia sẽ nhận được những thông tin cần thiết về những cơ hội sắp đến khắp tiểu bang mà cơ sở của họ quan tâm đến.

"Có nhiều hợp đồng dài hạn và sẽ là nguồn lực thúc đẩy kinh tế mạnh mẽ cho những cơ sở tiểu thương.Việc xây dựng tại thành phố Anaheim sẽ mang lại ước tính là 92,000 công việc làm toàn thời gian; và cho tới khi hoàn tất, hàng ngàn công việc toàn thời gian vẫn sẽ tồn tại trên khắp tiểu bang," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Có nhiều buổi hội thảo với buổi hội thảo đầu tiên có trao giấy xác nhận đầu tiên tại Quận Cam sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng năm 2013 từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại Small Business Development Center - Orange County Board and Executive Rooms- 2323 N. Broadway, Santa Ana, California, 92706.

Để tham dự buổi hội thảo, quý vị cần ghi tên giữ chỗ trước và giới hạn với những cơ sở tiểu thương được được xác nhận đủ điều kiện theo tiêu chuẩn của California Department of General Services (DGS). Nhất là DGS phải xác nhận họ là những cơ sở tiểu thương (SB), siêu tiểu thương ỏ (MB) hay những cơ sở của Cựu Chiến Binh (DVBE) cho tiểu bang California để sự tham gia của những cơ sở này được tính theo mục tiêu là 30 phần trăm.


Những cơ sở tham dự hội thảo cần mang theo những giấy tờ sau đây:

- Tờ khai thuế Liên bang của ứng viên trong 3 năm qua;

- Federal Employer Identification Number (FEIN) (nếu áp dụng);

- Secretary of State Number (nếu áp dụng);

- Địa chỉ của những viên chức, thành viên/Quản lý và những người đối tác; Social Security Number ( nếu là chủ duy nhất);

- Dun & Bradstreet number (nếu áp dụng);

- Contractor State License Board Number (nếu áp dụng)

High-Speed Rail Authority sẽ tổ chức nhiều buổi hội thảo trong tiểu bang trong những tháng sắp tới. Nếu quý vị muốn ghi danh tham dự buổi hội thảo, xin email đến sbworkshops@hsr.ca.gov.

Sơ lược về Cơ Quan Thực Hiện Đường Xe Lửa Cao Tốc- High-Speed Rail Authority: chịu trách nhiệm về kế hoạch, thiết kế, xây dựng và hoạt động cho hệ thống xe lửa tốc độ cao đầu tiên trong nước. Vào năm 2029, hệ thống sẽ chạy từ San Francisco đến Los Angeles căn bản dưới 3 giờ với tốc độ có thể lên đến 200 dặm mỗi giờ. Hệ thống này sau cùng sẽ trải dài từ Sacramento đến San Diego, tổng cộng đến 800 dặm và có tới 24 trạm dừng. Hơn nữa, High-Speed Rail Authority đang làm việc với các đối tác khu vực để thực hiện kế hoạch đường xe lửa hiện đại toàn tiểu bang sẽ đầu tư hàng tỉ đô la ở địa phương và khu vực đường xe lửa để đáp ứng nhu cầu chuyển vận của tiểu bang trong thế kỷ thứ 21. Để biết thêm thông tin xin viếng trang mạng của High-Speed Rail Authority tại địa chỉ cahighspeedrail.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.