Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Mời Tiểu Thương Dự Hội Thảo Xe Lửa Cao Tốc

03/05/201300:00:00(Xem: 2203)
SACRAMENTO, CA - Trong việc tiếp cận và trợ giúp những cơ sở kinh doanh nhỏ, Thượng nghị sĩ Lou Correa đã thông báo rằng Cơ Quan Thực Hiện Đường Xe Lửa Cao Tốc- High-Speed Rail Authority sẽ tổ chức một loạt các buổi hội thảo toàn tiểu bang để giúp xác nhận cho những doanh nghiệp nhỏ muốn tham gia vào dự án xây dựng đường xe lửa cao tốc trên phạm vi rộng khắp tiểu bang. High-Speed Rail Authority sẽ cung cấp trợ giúp kỹ thuật cho doanh nghiệp nhỏ bao gồm giấy chứng nhận tại chỗ có thể hoàn tất trên mạng. Các cơ sở tham gia sẽ nhận được những thông tin cần thiết về những cơ hội sắp đến khắp tiểu bang mà cơ sở của họ quan tâm đến.

"Có nhiều hợp đồng dài hạn và sẽ là nguồn lực thúc đẩy kinh tế mạnh mẽ cho những cơ sở tiểu thương.Việc xây dựng tại thành phố Anaheim sẽ mang lại ước tính là 92,000 công việc làm toàn thời gian; và cho tới khi hoàn tất, hàng ngàn công việc toàn thời gian vẫn sẽ tồn tại trên khắp tiểu bang," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Có nhiều buổi hội thảo với buổi hội thảo đầu tiên có trao giấy xác nhận đầu tiên tại Quận Cam sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng năm 2013 từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại Small Business Development Center - Orange County Board and Executive Rooms- 2323 N. Broadway, Santa Ana, California, 92706.

Để tham dự buổi hội thảo, quý vị cần ghi tên giữ chỗ trước và giới hạn với những cơ sở tiểu thương được được xác nhận đủ điều kiện theo tiêu chuẩn của California Department of General Services (DGS). Nhất là DGS phải xác nhận họ là những cơ sở tiểu thương (SB), siêu tiểu thương ỏ (MB) hay những cơ sở của Cựu Chiến Binh (DVBE) cho tiểu bang California để sự tham gia của những cơ sở này được tính theo mục tiêu là 30 phần trăm.


Những cơ sở tham dự hội thảo cần mang theo những giấy tờ sau đây:

- Tờ khai thuế Liên bang của ứng viên trong 3 năm qua;

- Federal Employer Identification Number (FEIN) (nếu áp dụng);

- Secretary of State Number (nếu áp dụng);

- Địa chỉ của những viên chức, thành viên/Quản lý và những người đối tác; Social Security Number ( nếu là chủ duy nhất);

- Dun & Bradstreet number (nếu áp dụng);

- Contractor State License Board Number (nếu áp dụng)

High-Speed Rail Authority sẽ tổ chức nhiều buổi hội thảo trong tiểu bang trong những tháng sắp tới. Nếu quý vị muốn ghi danh tham dự buổi hội thảo, xin email đến sbworkshops@hsr.ca.gov.

Sơ lược về Cơ Quan Thực Hiện Đường Xe Lửa Cao Tốc- High-Speed Rail Authority: chịu trách nhiệm về kế hoạch, thiết kế, xây dựng và hoạt động cho hệ thống xe lửa tốc độ cao đầu tiên trong nước. Vào năm 2029, hệ thống sẽ chạy từ San Francisco đến Los Angeles căn bản dưới 3 giờ với tốc độ có thể lên đến 200 dặm mỗi giờ. Hệ thống này sau cùng sẽ trải dài từ Sacramento đến San Diego, tổng cộng đến 800 dặm và có tới 24 trạm dừng. Hơn nữa, High-Speed Rail Authority đang làm việc với các đối tác khu vực để thực hiện kế hoạch đường xe lửa hiện đại toàn tiểu bang sẽ đầu tư hàng tỉ đô la ở địa phương và khu vực đường xe lửa để đáp ứng nhu cầu chuyển vận của tiểu bang trong thế kỷ thứ 21. Để biết thêm thông tin xin viếng trang mạng của High-Speed Rail Authority tại địa chỉ cahighspeedrail.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.