Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyên Nhân Ẩn Của Lão Hóa và Năng Lượng Cuộc Sống

20/04/201300:00:00(Xem: 7568)
Chúng ta sống và chết dựa trên sự tự tồn của mổi tế bào. Theo bác sĩ sinh vật học Rob Dunn, thì con người có tất cả khoảng chừng 10 ngàn tỷ tế bào. Phân chất các chất trong mỗi tế bào gồm nước, chất điện giải, chất đạm, chất mỡ và chất đường. Sự cấu tạo của mổi tế bào gồm nhiều thứ, nhưng trong bài này, tôi chú trọng đến các mitochondria (nhà máy điện) trong tế bào.

Các mitochondria cung cấp năng lượng cho tế bào làm việc bằng cách biến đổi các chất dinh dưỡng (chất đường chất đạm, chất béo và dưỡng khí) ra thành năng lượng gọi là ATP (adenosine triphosphate).

Khi cơ thể bình thường, các tế bào làm việc để cho chúng ta có ATP, thì cơ thể con người được hoạt động tốt. Có nghĩa là các chất dinh dưỡng được đem vào tế bào, các chất độc được thải ra khỏi tế bào, DNA của mitochondria và của tế bào được tu sửa và được bảo vệ bởi các chất chống oxy hóa tại tế bào.

Muốn tế bào sản xuất được đầy đủ ATP, thì phải có Vitamin B12, folic acid, kẽm (zinc) , Selenium, Molybdenum, Magensium và dưỡng khí. Trong quá trình tạo ra ATP, thì các tế bào tạo ra các loạn ly tử, có thể làm hại tế bào, nhưng các tế bào cũng tự sản xuất được các chất chống loạn ly tử như glutathione, superoxide dismutase và catalase để trung hòa các loạn ly tử đó, với điểu kiện cơ thể được nhận đầy đũ dinh dưỡng.

Càng lớn tuổi và người già đi, thì số lượng các tế bào trong cơ thể giảm dần, và theo đó thì sự sản xuất ATP củng giảm theo. Đó là lý do tại sao người già thường có ít năng lượng hơn so với người trẻ tuổi. Một giả thuyết khác giải thích là khi cơ thể không cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ, thì các mitochondria không thể kiểm soát được các loạn ly tử và không tự bảo vệ được. Các loạn ly tử này có thể phá hại chính các mitochondria, làm cho các mitochondria sản xuất ít ATP. Khi ATP có ít, có nghĩa là cơ thể chúng ta có ít năng lượng để giúp chúng ta làm các việc như: suy nghĩ, tiêu hóa thức ăn, hoặc cơ bắp không có sức mạnh để đi bộ lâu hoặc giúp chúng ta ngủ được tốt, v.v….

Hơn nữa, khi tế bào không tạo ra đủ ATP thì sẽ làm cho cơ thể suy yếu , già nhanh hơn, và có thể đưa đến sinh bệnh. Vì vậy, mà con người thực sự sống và chết là nhờ vào sự tự tồn của mổi tế bào.

Nhưng làm thế nào để chúng ta biết là các tế bào không bị bị hư hỏng? Và cơ thể chúng ta có đủ các chất chống oxýt hóa?

Tại văn phòng tôi, khi một người bệnh nhân không tiến triển hay bình phục chậm, và có những triệu chứng mệt mỏi mãn tính, hay các vấn đề thần kinh-nội tiết, hoặc một nguyên nhân ẩn, liên hệ đến bệnh xương, thì tôi cho người bệnh nhân thử nước tiểu để xem mức độ oxýt hóa trong người.

Thử nghiệm này làm tại văn phòng, kết qủa rất mau, và không tốn kém nhiều. Trong vòng 30-40 giây, nếu người bệnh có mức độ oxýt hóa cao, thì nước tiểu sẽ đổi từ màu vàng qua màu đỏ đậm.

Vào thứ bảy, ngày 4 tháng Năm, năm 2013 từ 10-12 giờ, tôi sẽ trình bày thêm về nguyên nhân ẩn của lão hóa và cách duy trì sức khỏe. Mời qúy vị tham dự buổi "Wellness Café " miễn phí tại văn phòng bác sĩ Chiropractic Nguyễn Xuân Thuyên. Xin vui lòng gọi 714-891-2596 để ghi danh vì chổ có hạn.

Hẹn vào dịp sau….

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thuyên hành nghề chiropractic tại 7891 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683. Mọi liên lạc xin gọi 714-891-2596

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,