Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Vy Thanh Vạch Trần HCM

15/04/201300:00:00(Xem: 8453)
Nhân kỷ niệm 38 năm Tháng 4 Đen, ngày Quốc Hận, đồng bào Việt tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại tại khắp các nước trên thế giới, ngày 27 tháng 4 tới đây, sẽ có dịp đọc một công trình sưu khảo và biên soạn khoa học, công phu vạch trần Hồ chí Minh và Cộng sản, là hiện thân của dối trá và ác độc, dối người, dối đồng chí, dối đồng bào, giết người, giết đồng chí, giết đồng bào do CS đệ tam quốc tế đào tạo – trong sách “????: Lò Đào tạo Cán bộ Sách động của Quốc tế Cộng sản” của tác giả Vy Thanh.

Đây là một công trình sưu khảo, biên khảo công phu, khoa học vạch trần những điều CSVN giấu kín như bưng. Hồ chí Minh là ai, Tàu hay Việt; có được Liên xô chánh thức đưa đi học hay không; HCM tại sao không về nước hoạt động như Trần Phú, Lê hồng Phong, Hà huy Tập đều bị chết; ai là kẻ vì “ý đồ” giành độc quyền trong Đảng CSVN đã điềm chỉ có mật thám Pháp giết gần hết 88 đồng chí đi Liên xô học làm CS.

Nhà biên khảo Vy Thanh, Tiến sĩ từ Mỹ, Tổng Thư ký Viện Đại Học Cần Thơ, vượt biên qua Mỹ trở lại trường cũ MSU, đại học đã bảo trợ cho ĐH Cần Thơ, làm chuyên viên khảo cứu. Ông đã dùng mấy năm trời sưu tầm, phân tích, tổng hợp 281 danh mục sách và tài liệu bằng ngoại ngữ, Pháp, Anh, Nga và 77 bằng Việt Ngữ và 172 tài liệu trong văn khố Pháp. Tác giả cũng dành nhiều tháng trời sang Pháp và Nga sưu tầm tài liệu, chụp hàng ngàn ảnh, trong văn khố Pháp đề hình thành công trình biên khảo công phu và khoa học này.

Tin báo chí cho biết sách này sẽ được ra mắt vào ngày 27 tháng 4, 2013, từ 1:30PM đến 4:00PM, tại Thư viện Bảo Tàng Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., suite 214-215 (góc Euclid/Westminster), CA 92843. Sách có thể mua qua liên lạc với tác giả Vy Thanh bằng thư cho: Tủ Sách Sự Thật, PO Box 2126, Seal Beach, CA 90740 hay email : suthatthat.2013@gmail.com

Nhìn qua Mục lục trình bày sơ lược 4 Chương của Tập 1 của sách, độc giả sẽ thấy rõ mục đích của tài liệu biên khảo này. Ngoài việc tìm hiểu về Đại học Cộng sản Lao động Phương Đông của Quốc tế Cộng sản, tác giả chủ ý vào mục tiêu chính: “Chuyện thật về Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước.” (tr. 15).

Đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn đề cao Nguyễn Tất Thành/Nguyễn Ái Quốc/Hồ Chí Minh. Giới truyền thông thiên tả cũng hùa theo cộng sản Việt Nam tô điểm huyền thoại của con người mà không ai biết được rõ người thật, việc thật của y.

Học giả Anh Quốc Sophie Quinn-Judge, một chuyên gia nghiên cứu về Hồ Chí Minh, từng được Đại học London tài trợ, đã đến Việt Nam, các nước Đông Nam Á, Pháp và Nga (sau ngày Liên sô sụp đổ), tìm được những chứng cứ mới nhất trong hồ sơ của Quốc tế Cộng sản và Văn khố Quốc gia Pháp làm căn bản cho công trình nghiên cứu về Nguyễn Ái Quốc/Hồ Chí Minh.

Năm 2002, Sophie Quinn-Judge đã xuất bản tại London cuốn Những năm mất tích của Hồ Chí Minh, 1919-1941 (Ho Chi Minh, the Missing Years, 1919-1941). Trong Lời Nói đầu, tác giả nêu lên "truyền kỳ về con người hai mặt", dùng sự kiện "Chết ở Hong kong, chôn ở Moskva" (Death in Hong kong, burial in Moscow? (1931-1938) làm tiêu đề. Tác giả đặt dấu hỏi nghi ngờ, xem chuyện sống/chết của Nguyễn Ái Quốc/Hồ Chí Minh” là “sự thật” [trang 191].

Năm 2008, Hồ Tuấn Hùng đã xuất bản tại Taiwan cuốn Hồ Chí Minh Sinh Bình khảo (Hu Zhi Ming Sheng Pin Kao), khẳng định hai sự kiện: Chủ tịch nước Việt nam Hồ Chí Minh, nửa đời trước là lãnh tụ cộng sản Việt Nam Nguyễn Ái Quốc; nửa đời sau là cán bộ Quốc tế Cộng sản Hồ Tập Chương, người Hẹ ở Đài loan: Hồ Chí Minh thời kỳ 1890-1932 là Nguyễn Ái Quốc của Việt Nam. Hồ Chí Minh thời kỳ 1933-1969 là Hồ Tập Chương của Đài Loan. [Hu zhi ming Sheng pin kao (Book, Taipei, Taiwan: 2008, ISBN: 9789866820779, 9866820777, OCLC Number: 814558617)].

Lập luận của tác giả Hồ Tuấn Hùng: Nguyễn Ái Quốc bị lao phổi nhiều năm. Tháng 6-1931 bị cảnh sát Hong kong bắt, được chuyển đến bệnh xá nhà giam điều trị. Đầu năm 1932 mất tích. Giữa tháng 7-8, 1932 các báo đưa tin Nguyễn Ái Quốc chết vì bệnh lao phổi.

Cũng thời gian này các báo ở Hong kong, Anh, Pháp và Liên sô đều cho biết: sau khi Nguyễn Ái Quốc từ Singapore trở lại Hong kong không rõ lý do mất tích, sau đó bị bệnh qua đời. Tại Đại học Phương Đông ở Moskva, nhóm học sinh cộng sản Việt Nam đã cử hành lễ truy điệu cho Nguyễn Ái Quốc. Đại diện Quốc tế cộng sản có đến phân ưu. Sự kiện này có thật không?

Năm 2000, tác giả William Duiker trong cuốn Hồ Chí Minh: Một Đời người (Ho Chi Minh: A Life), tham khảo tài liệu Văn khố Pháp, cho biết: hồ sơ Nguyễn Ái Quốc của cảnh sát Pháp có ghi “Nguyễn Ái Quốc đã chết năm 1933” [trang 212-213]. Tác giả này cũng nhắc đến bệnh lao trầm trọng của Nguyễn Ái Quốc, đến độ ông ta xin được đưa đến Viện Bài lao ở Crimée điều trị. Tuy nhiên, tình tiết sau sự kiện đi Crimée chữa bệnh không thấy tài liệu nào nói rõ: còn sống hay chết?

Gần đây, tại Blog cá nhân của Bùi Tín (đăng trên Đài VOA), ký giả này viết:[Trích] “Cuốn sách (Hồ Chí Minh Sinh bình khảo). . . mưu đồ bôi xấu chế độ [cộng sản] nham hiểm là đây, tuyên truyền chống chế độ [cộng sản] là đây chứ còn ở đâu nữa. Xin hỏi ai có thể xúc phạm Đảng Cộng sản Việt Nam, chính quyền [cộng sản độc tài tham nhũng] Việt Nam hơn cuốn sách nhảm nhí đến tột cùng này?... Đây là sự bịa đặt khổng lồ trong quan hệ giữa cấp quốc gia với quốc gia, vậy mà người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị vẫn im thin thít. Danh dự quốc gia [cộng sản bán nước], quốc thể [xã hội chủ nghĩa tham nhũng] là đây. Rõ thật là “khôn nhà dại chợ”. [Hết trích].

Xem những văn kiện trong Văn khố Quốc gia Pháp trong sách biên khảo của Vy Thanh, chúng ta mới hiểu ra: làm sao Nguyễn Thị [Minh] Khai biết được bí danh tiếng Nga của Nguyễn Ái Quốc là “Lin” khi hạ bút ghi trong sổ “đăng ký” tại nhà ở tập thể của các đại biểu đến dự Đại hội VII Quốc tế Cộng sản năm 1935?

Vy Thanh đã chụp được tấm ảnh giả của Nguyễn Ái Quốc “sáng tạo” để khoe rằng mình là vẫn đại biểu chính thức của Đảng Cộng sản Đông Dương được mời đi dự Đại hội VII Quốc tế Cộng sản. Nhà biên khảo đã cho thấy đầu mối quan hệ giữa tên “P. C. Lin” của Hồ Tập Chương và tên “Lin”, ngắn gọn của “Linov”, mà Fan Lyan (bí danh tiếng Nga của Nguyễn Thị [Minh] Khai). P. C. Lin lúc bấy giờ (năm 1935) đang là học viên của Trường Quốc tế Lenin (Lenin International School, MLSh).

Trên đây chỉ là một số tiêu biểu của những chân lý mà Vy Thanh đã vạch trần về sự dối trá của Hồ chí Minh thời đi học làm CS. Trong một bài sau, người viết bài này sẽ điểm một số tội ác của Hồ chí Minh đã điềm chỉ cho mật thám Pháp, Anh bắt, giết đồng chí, đặc biệt là gài để ám hại Tổng Bí Thư Lê hồng Phong để cướp người yêu Nguyễn thị Minh Khai như thế nào./.( Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.