Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

05/03/200300:00:00(Xem: 3938)
NGƯỜI ĐẸP VÀ BẠO CHÚA
Hoa Hậu Đức Quốc, Alexsandra Vodjanikova, 19 tuổi, hy vọng sẽ thuyết phục được bạo chúa Saddam Hussein giaœi giới. Theo sự dàn xếp cuœa nhật báo Bild, nàng đã xin được một cái hẹn để gặp ngoại trươœng Iraq, và qua đó, hy vọng sẽ được gặp Saddam.
PHAŒN ĐỐI CHỐNG
ĐỒ LÔNG
Nhân dịp Ngày Thánh Tình Yêu, St Valentine’s Day, tổ chức baœo vệ súc vật PETA - People for the Ethical Treatment Of Animal - ơœ Anh Quốc đã tổ chức một buổi chống đồ lông lý thú với 4 người mẫu xinh xắn tươi treœ, giữa trời Đông giá lạnh, chỉ dùng hình trái tim để che những chỗ cần che để... tạo thông caœm cho những con thú bị lột lông cho y phục mùa Đông!
LỄ CẦU PHÚC QUÁI ĐAŒN
Hai người đàn ông ơœ Nhật đã tưœ nạn sau khi bị hơn 9,000 người đàn ông khác đạp bẹp dí trong buổi lễ cầu phúc cổ truyền khá quái đaœn tại đền thờ Konoyima ơœ miền Trung Nhật Baœn. Theo tập tục, hàng năm, để cầu phúc, các chú con thần Mặt Trời... tụt hết, chỉ chừa tấm khố quấn hông, chen chúc nhau tìm cách... sờ vào người keœ được chọn làm “thánh nhân” khi ông này du hành đến đền thờ. Ngoài 2 người tưœ nận, hơn 40 người khác phaœi vào nhà thương điều trị! Thật phúc đức quá đỗi!
TÌNH GIÀ DEŒO DAI
Một cặp tình nhân người Ý, chàng 85 và nàng 74, đã bị phạt 50 ngày tù treo vì bị bắt quaœ tang đang... yêu nhau ra rít trong một chiếc xe hơi đậu gần trường nữ trung học ơœ tỉnh Lanciano. Caœnh sát được các em nữ sinh báo động, đến nơi thì thấy hai người tình già deœo dai này đang trần truồng, hì hục... yêu!
VALENTINE HẠI CHỊ EM TA
Ngày cuœa thánh Tình Yêu - St Valentine’s Day - đã tạo nhiều thiệt thòi cho giới chị em ta ơœ Slovakia. Dường như quý ông trong ngày đó đều trơœ về “tắm ao ta” hết nên các lầu xanh ế ẩm còn hơn chùa Bà Đanh khiến các nàng phaœi đại hạ giá mà vẫn không đuœ sơœ hụi. Một nàng tuyên bố: “Có lẽ mấy anh tiêu hết caœ tài lực lẫn sức lực để chứng toœ tình yêu với vợ và người tình nên chẳng còn gì để chừa lại cho nưœa giờ khoái lạc với chúng tôi!”.
TUNG TIỀN TÌM LẠI
TÌNH YÊU
Một chàng thanh niên ơœ Sao Paolo, Ba Tây, bị người yêu cho “de” sau 6 năm mặn nồng, trong dịp thánh Tình Yêu đã tung tiền tìm cách thuyết phục nàng cho anh một cơ hội nữa. Anh đứng gần nhà nàng, phân phát tiền giấy cho khách qua đường. Trên mỗi tờ giấy bạc, anh viết hàng chữ: “Nếu đi ngang cưœa nhà số... thấy nàng thiếu nữ trong ấy, xin nói với nàng rằng tôi đang chết dần mòn vì phaœi xa nàng. Sống như thế này chẳng khác gì đang chờ ngày lên đoạn đầu đài”. Chỉ trong ngày hôm ấy anh đã tiêu hơn $600 Úc Kim.
TƯƠŒNG NỮ HÓA NAM
Một thiếu nữ ơœ Jaipur, Ấn độ, sau 18 năm sống cuộc đời cuœa một người con gái, bỗng khám phá rằng cô chính thực là... cậu. Cô bị đau thốn bụng dưới nên phaœi vào nhà thương Sawai Mansingh để nhờ chữa trị. Tại đây, sau cuộc thưœ nghiệm, chụp hình, người ta khám phá ra cô có... một cuœ lẳng đang thành hình. Và sau cuộc giaœi phẫu kéo dài 2 giờ đồng hồ thì cô biến thành cậu!

VÔ TỘI VẪN NGỒI TÙ
Một người đàn ông ơœ tiểu bang Orissa, miền Đông Ấn độ, đã ngồi tù suốt 8 năm trời sau khi được tuyên bố vô tội, vì không ai baœo cho anh biết anh được traœ tự do. Thoạt đầu, anh bị kết tội và tuyên án tù chung thân vì một cuộc xô xát gây án mạng giữa 2 gia tộc trong làng. Đến năm 1994, sau khi kháng án thì anh và 5 người đồng phạm đều được tòa tuyên bố vô tội. Năm người kia đã được traœ tự do, riêng phần anh thì vì luật sư cuœa anh đã qua đời trước khi tòa ra quyết định tha bổng, nên không ai, kể caœ gia đình cuœa anh, thông báo cho anh biết!
KÍNH LÃO ĐẮC THỌ!
Theo một bài nghiên cứu cuœa nữ bác sĩ Lore Fleming thuộc phân khoa y ơœ viện đại học Miami (University Miami School of Medicine) vừa được công bố gần đây thì các xã hội thổ dân trên các quần đaœo ơœ Thái Bình Dương có một phong tục rất thực tiễn. Mỗi khi bắt được cá lạ, muốn biết cá có độc tố chết người hay không, họ thường... mời các vị bô lão trong tộc dùng trước! Đúng là kính lão đắc thọ!
NGHÈO QUÁ ĐỖI!
Một thiếu niên thất nghiệp ơœ tỉnh Suceava, Lỗ Ma Ni cố mượn hàng xóm một khoaœn tiền tương đương với $60 Úc Kim để mua vé xe đò lên thuœ đô Bucharest nhưng không ai cho mượn vì cậu quá nghèo, nên cậu đành phaœi chờ hơn 2 tuần lễ mới có thể dùng tiền trợ cấp xã hội mua vé xe lên Bucharest... lãnh lô độc đắc trong kỳ sổ số quốc gia trị giá $2,4 triệu Úc Kim!
DỊCH VỤ ĐỘC ĐÁO
Một thương nghiệp ơœ Tứ Xuyên, Trung Hoa đã nghĩ ra một dịch vụ độc đáo, dựa vào kinh nghiệm xếp hàng caœ ngày thời kinh tế quốc doanh, nhằm phục vụ quần chúng một cách hữu hiệu. Họ cho phụ nữ thuê mướn người... thế chỗ chồng họ, xách đồ, đứng xếp hàng mua đồ, khiêng đồ tò tò theo mấy bà trong các khu thương xá. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, họ đã phaœi chọn lựa nhân viên kỹ càng hơn, bơœi vì một số người “thế thân” đã đợi lúc có nhiều gioœ đồ trên tay bèn co giò cao bay xa chạy!
NỖI KHỔ KHI XIN CHỨNG MINH THƯ
Một thanh niên ơœ Sao Paolo, Ba Tây đã traœi qua 5 ngày tuœi cực khi xin chứng minh thư hầu có thể hoàn tất điều kiện xin việc làm. Chàng đến bót caœnh sát địa phương xin giấy chứng nhận là một người hoàn toàn trong sạch, không bao giờ có hồ sơ hình sự. Ngay sau khi vừa ghi tên vào đơn thì chàng bị một toán caœnh sát viên ập đến, đè cổ xuống, còng tay ra sau lưng và tống ngay vào phòng tạm giam mất 5 ngày trời. Hóa ra vì có một tên gian có tên giống hệt như tên chàng, đang tại đào, khiến các thầy chú... nhầm!
BUỔI THỂ DỤC TẬP THỂ VĨ ĐẠI
Tuần qua, hơn 100,000 người Phi Luật Tân đã tụ tập tại công viên Riza ơœ thuœ đô Manila để tham dự vào buổi thể dục tập thể vĩ đại nhất thế giới. Buổi thể dục được bộ Y Tế Phi tổ chức với hy vọng sẽ được ghi danh vào sách kyœ lục thế giới Guinness Book Of Record!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,