Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận Sẽ Ra Mắt Truyện Dài Mới

05/04/201300:00:00(Xem: 9454)
Westminster (Bình Sa)- - Ghé thăm Tòa soạn Việt Báo, Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận đã cho biết: sẽ ra mắt Truyện dài "Nỗi Lòng Và Khát Vọng" bằng hai thứ tiếng Việt-Anh được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 21 tháng 4 năm 2013 tại Nhà Hàng Seafood Palace 12181 Brookhurst ST, Garden Grove CA 92840. (Điện thoại liên lạc: (714) 373-3695). Vào cửa tự do, số tiền thu được trong buổi ra mắt sách sẽ dùng vào việc giúp đở cho một số các Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa, các Nhà tranh đấu và các Thầy, Cô giáo Sư Phạm Qui Nhơn đang gặp khó khăn tại Huế và Quảng Trị.

Buổi ra mắt sách dưới sự bảo trợ của: Hội Đồng Hương Quảng Trị, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Trung Tâm Văn Bút Hải Ngoại Nam California. Chương trình văn nghệ Chiều Thơ Nhạc với sự góp mặt của: Tiếng sáo Ngọc Nôi và các nghệ sĩ ngâm thơ như: Hồ Liễu, Trúc Minh, Bích Ty, Phi Loan, Hạnh Cư... Ban Nhạc cùng các Ca Sĩ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và các Ca Sĩ thân hữu Thanh Mỹ, Hà Trúc Mai, Ngọc Mai, Tuấn Khải, Xuân Thanh, Lan Hương, Quỳnh Hoa, Kim Loan, Bé Quỳnh Như, Ban Vũ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ...Đặc biệt có Ban Cổ nhạc với Nhạc Sĩ Phương Tuấn, Trường Giang, Ái Liên.

"Nỗi Lòng Và Khát Vọng," đây là tác phẩm thứ 12 của nhà văn Ninh Thuận được viết bằng 2 thứ tiếng Việt - Anh dày khoảng 400 trang với nhiều phụ trang về những bài thơ của Ninh Thuận được phổ nhạc, và hình ảnh quê hương nơi mà tác giả đã sinh ra và lớn lên trên vùng đất địa đầu giới tuyến, qua nhiều kỷ niệm trong lửa đạn chiến tranh mà Ninh Thuận đã chứng kiến tận mắt. Là một người vợ lính trong lúc chiến trường sôi động nhất cũng như sau chiến tranh những người chồng, người cha đi ở tù cộng sản, bà đã thấu hiểu được nỗi lòng của những người đàn bà khi quê hương đám chìm trong khổ nạn.

ninh_thuan_ra_mat_sach_dsc_0074
Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận.
Vì vậy, nên chuyện của Nhà Văn Ninh Thuận phần nhiều không có hư cấu mà là những chuyện có thật trong đời thường sau biến cố tang thương 30 tháng 4- 1975. Là một cô giáo tốt nghiêp Trường Sư Phạm Qui Nhơn nên bà đã gắn liền với nghề nghiệp của mình, Bà muốn những gì bà viết ra hy vọng những người trẻ đọc được để hiểu về những hoàn cảnh xã hội trong một giai đoạn đen tối nhất của lịch sử, nhưng nỗi ưu tư của Bà là phần đông các em lớn lên tại hải ngoại sẽ không đọc được tiếng Việt do vậy nên bà cố gắng thực hiện bằng hai thứ tiếng Việt - Anh, hy vọng cho giới trẻ đọc để biết về một giai đoạn mà Cha, Anh cũng như đồng bào chúng ta đã sống và chịu đựng. Đọc "Nổi Lòng Và Khát Vọng" của Nhà Văn Ninh Thuận qúy vị sẽ thấy đâu đó bàng bạc những điều mà chúng ta đã trải qua, đã chịu đựng và đã chứng kiến tận mắt, nhất là những chiến tích oai hùng của Quân, Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã sống và làm việc nơi tuyến đầu lửa đạn Quảng Trị.

Mở đầu tập Truyện "Nổi Lòng Và Khát Vọng" Trong lời tác giả Nhà Văn Ninh Thuận đã viết: "Diễn tả nỗi lòng qua áng văn, Cuộc đời sao lắm cảnh băn khoăn, Yêu thương rồi lại buồn xa cách, Giữ mãi cho nhau những vết hằn... Ta hãy cho nhau chút nghĩa tình, Dẫu rằng chẳng nặng nợ ba sinh, Nhưng không vì thế mà hờn trách, Vẫn giữ cho nhau một chút tình."

Nhà Văn Ninh Thuận rất mong được tiếp đón qúy đồng hương, thân hữu đến tham dự buổi ra mắt sách nầy, sự hiện diện của tất cả qúy vị là một đóng góp trực tiếp cho việc làm mà Ninh Thuận đã theo đuổi trong nhiều năm qua.

Mọi chi tiết liên lạc: Ninh Thuận (714) 373-3695.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.