Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Boeing Lạc Quan: B-787 Được Thế Giới Tin Cậy

04/04/201300:00:00(Xem: 3595)
Thông tấn xã Reuters loan tin vào hôm Thứ Tư 3 tháng 4 năm 2013 về tiến trình trắc nghiệm bình điện, chuẩn bị bay thử nghiệm với hệ thống bình điện mới, trình bày chi tiết để xin tái cấp giấy phép không lưu, phản ứng của cục không lưu quốc gia (FAA Federal Avation Administration), ý kiến của cơ quan không lưu dân sự tại Nhật Bản (JCAB :Japanese Civil Aviation Bureau), họat động của ủy ban quốc gia trách nhiệm an ninh giao thông (NSTB: National Safety Transportation Board); theo đó thì đầu tháng 6 là thời hạn được nhắc nhở đến nhiều nhất, cổ phiếu của Boeing từ tháng hai (lúc có vấn đề với Boeing 787 không những giữ nguyên gíá mà còn tăng khoảng 5%, chứng tỏ sự tin tưởng của giới đầu tư vào sản phẩm này.

- ANA (All Nippon Airways) sở hữu 17 Boeing 787 cho 200 phi công không những tập bay bồi dưỡng tại cơ sở điện tử mà còn chuẩn bị để bay thực sự, giới chức thẩm quyền cho biết các chuyến bay dự định sau tháng 6 với Boeing 787 sẽ không bị thay thế nữa, công ty sẽ bắt đầu với sự vận chuyển hàng hóa để thử nghiệm và tạo lòng tin của công luận trước khi xử dụng vào việc chuyên chở hành khách.

ANA và JAL (Japan Airlines) là hai công ty Nhật Bản có máy bay bị cháy tại Boston và khói bốc lên trong khi bay đường bay nội địa.

- LOT (hàng không Ba Lan) sở hữu 2 chiếc máy bay cho biết sẽ bay lại B-787 vào mùa Thu

- United Airlines cho biết vẫn giữ chương trình khai trương chuyến bay Mỹ - Nhật vào tháng sáu, đây là công ty Mỹ đầu tiên có B-787 và trong đợt đầu sẽ xử dụng 6 phi cơ.

- các công ty hàng không khác sở hữu B-787 như tại Ấn Độ, Âu Châu, Nam Mỹ, Trung Đông cho biết sẽ chờ quyết định của FAA và JCAB, riêng giới chức Nhật Bản cho biết sẽ chờ và dựa theo ý kiến của FAA.

- tuy nhiên phát ngôn viên của JAL với 7 chiếc B-787 cho biết chưa có quyết định chắc chắn.

Ủy ban quốc gia trách nhiệm an ninh giao thông NSTB cho biết cộng tác đắc lực và chặt chẽ với FAA, sẽ tổ chức hội thảo về vai trò của bình điện Lithium-Ion trong giao thông vào 2 ngày 11 và 12 tháng 4 năm 2013 (tuần tới) và sẽ có cuộc điều trần đặc biệt về Boeing 787 vào 2 ngày 23 và 24 cũng trong tháng 4.

Boeing cho biết đã cử các kỹ sư tới Nhật Bản và các quốc gia liên hệ và khi được phép sẽ thay hệ thống điện theo thời khóa biểu tuần tự như khi giao hàng. Phát ngôn viên này cho biết thêm đã tiến hành được một nửa chương trình thử nghiệm và sau chuyến bay trắc nghiệm toàn bộ vào tuần sau, nếu thành công sẽ nộp các chi tiết ngay lên FAA để tuỳ nghi định liệụ về việc tái cấp giấy phép không lưu.

Bản tin của Reuters không đề cập đến tiến trình về sự cho phép về khoảng cách đường bay: đầu tiên cách phi trường gần nhất là 3 tiếng (chỉ có thể bay nội địa), sau đó là 5 tiếng rưỡi (có thể vượt đại dương và châu lục), nếu được phép 7 tiếng thì sẽ bay được nhiều đường bay thẳng rất xa không cần ngừng để có thêm tiếp liệu (đặc tính của B-787) và các đường bay ngắn hơn (Âu, Mỹ, Á) như qua Bắc Cực thay vì các lối khác dài hơn.

Trong vòng hơn một thập niên may mắn thay không xảy ra một tai nạn không lưu nào trầm trọng, hy vọng rằng các tiến bộ là để phục vụ nhân sinh và kinh tế chứ không phải chỉ là lơi nhuận mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
Nước Mỹ đang lâm vào Nội Chiến -Civil War-đó là thông điệp mà người Mỹ tìm thấy trên áo của đám người bạo loạn tấn công đập phá điện US Capitol hôm 6-1-2021. Bộ trưởng lâm thời về Nội An của Mỹ vừa từ chúc hôm 9/1, FBI liền cảnh cáo Trump sẽ xách động những cuộc bạo loạn vũ trang trên khắp 50 State Capitols từ ngày 16-1 đến 20-1, US Capitol kể từ ngày 17 đến 20-1, Acting DHS Secy resigns as FBI warns of “Armed Protests” at all 50 State Capitols from Jan-16-20, US Capitol from Jan 17-20.
Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?
Nhưng chúng ta không nên có ảo tưởng về những gì mà Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải đối mặt khi nhậm chức. Trong nhiệm kỳ tổng thống và một trận đại dịch mà chính quyền sắp mãn nhiệm đã làm rất ít để chống chọi, Trump để lại những vết hằn sâu thẳm. Những tổn thương kinh tế sẽ không thể hàn gắn trong một sớm một chiều, và nếu không có sự hỗ trợ toàn diện vào thời điểm cần thiết quan trọng này – bao gồm hỗ trợ cho các chính quyền địa phương và tiểu bang thiếu ngân khoản – thì nỗi đau sẽ còn kéo dài. Tất nhiên, các đồng minh lâu đời của Mỹ sẽ hoan nghênh sự trở lại thế giới nơi Hoa Kỳ đứng lên đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, đồng thời hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề toàn cầu như đại dịch và biến đổi khí hậu. Nhưng, lại một lần nữa, sẽ là ngu ngốc nếu cho rằng thế giới không thay đổi một cách triệt để. Xét cho cùng, Mỹ đã cho thấy mình là một đồng minh không đáng tin cậy. Đúng như vậy, Hiến pháp Hoa Kỳ và 50 tiểu bang đã tồn tại và bảo vệ nền dân chủ thoát ra kh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.