Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Thích Bảo Lạc Thăm Cali Thuyết Pháp ở Westminster

23/03/201300:00:00(Xem: 5997)
Westminster (Bình Sa) -- Chiều Thứ Năm ngày 21 tháng 3 năm 2013 tại Đạo Tràng Liên Trì số 27 Sorbone St, Thành Phố Westminster CA 92683, điện thoại (714) 890-5885, Đạo hữu Thanh Hiền đã mời một số đồng hương Phật tử đến để nghe Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Phó Hội Chủ Điều Hành kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Châu và Tân Tây Lan, Hòa Thượng là Phương Trượng Chùa Pháp Bảo và Tu Viện Đa Bảo tại Sydney Úc Châu. Nhân chuyến đi công tác Phật Sự tại Hoa Kỳ.

Trong dịp nầy chúng tôi được tiếp xúc với Hòa Thượng để tìm hiểu về tình hình sinh hoạt của Giáo Hội cũng như đồng hương Phật tử tại Úc Châu được Hòa Thượng cho biết: tinh thần tu học của đồng hương Phật tử rất đáng khích lệ, bằng chứng khóa tu học Phật Pháp lần Thứ 12 do Giáo Hội tổ chức tại Sports Academy Civic Center Sydney đã qui tụ 700 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.

Giáo Hội đang chuẩn bị cho khóa An Cư Kiết Hạ tổ chức 10 ngày từ ngày 2 đến ngày 12 tháng 7 năm 2013 tại Thiền Viện Minh Quang Sydney do Hòa Thượng Minh Hiếu Viện Chủ làm Hóa Chủ. Đặc biệt trong kỳ An Cư Kiết Hạ nầy có Phật tử tham gia tòng hạ cùng Tăng Ni.

Phát triển về cơ sở thuộc Giáo Hội có 2 ngôi chùa đang chuẩn bị khởi công xây cất đó là Chùa Thiên Ấn và Chùa Huyền Quang...

Công tác Phật sự quan trọng nhất hiện nay của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan đó là việc tổ chức Đại Lễ Tri Ân Tưởng Niệm 50 Năm Bồ Tát Quảng Đức Vị Pháp Thiêu Thân, Chư Tăng Ni Phật Tử Thánh Tử Vì Đạo, Chư vị Tiền Bối Hữu Công, là để cúng dường tưởng nhớ, tôn thờ Trái Tim Bồ Tát, đảnh lễ Chư Thánh Tử Đạo, noi gương Công Đức Tiền Nhân, xiển dương chánh pháp, phụng sự Đạo Pháp Dân Tộc, phụng hiến nhân loại chúng sanh, nhuận thắm chân thiện mỹ cho đời, tôn trọng và thiết dựng nhân bản bình đẳng tự do dân chủ hòa bình cho nhân loại và thế giới.
ht_-bao-lac-thuyet-phapi-dsc_0509
Hòa Thượng Thích Bảo Lạc.
Giáo Hội Phật Giáo Úc Châu sẽ trang trọng tổ chức Đại Lễ Tri Ân Tưởng Niệm tại 2 địa điểm:

1. Whitlam Leisure Centre, 90A Memmorial Ave, Liverpool, NSW

2170, Thành phố Sydney, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15-6-2013.

2. Tại Quốc Hội Liên Bang, Main Committee Room, Thủ đô Canberra Úc Đại Lợi, từ 11 giờ trưa đến 2 giờ 30 chiều Thứ Tư ngày 19-6-2013.

Hòa Thượng cũng cho biết, nhân dịp nầy Giáo Hội cũng cho phát hành Bộ sách "50 Năm Nhìn Lại" của 99 tác giả đến đồng hương vào tháng 6 tới đây tại Úc Châu cũng như trên khắp các Châu lục.

Nói về hiện tình đất nước Hòa Thượng cho biết Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Úc Châu và Tân Tây Lan luôn luôn yểm trợ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia và các phong trào đấu tranh cho quê hương sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại Việt Nam, nhất là phong trào đòi tu chính Hiến Pháp, xóa bỏ Điều 4 Hiến Pháp...

Hòa Thượng cho biết sau khi dự lễ Đại Tường Hòa Thượng Thích Trí Chơn và Lễ Tưởng Niệm 10 Năm Hòa Thượng Thích Đức Niệm, HT. sẽ đi thăm một số cơ sở Phật Giáo tại các Tiểu Bang Hoa Kỳ trước khi về lại Úc Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.