Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Thích Bảo Lạc Thăm Cali Thuyết Pháp ở Westminster

23/03/201300:00:00(Xem: 6575)
Westminster (Bình Sa) -- Chiều Thứ Năm ngày 21 tháng 3 năm 2013 tại Đạo Tràng Liên Trì số 27 Sorbone St, Thành Phố Westminster CA 92683, điện thoại (714) 890-5885, Đạo hữu Thanh Hiền đã mời một số đồng hương Phật tử đến để nghe Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Phó Hội Chủ Điều Hành kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Châu và Tân Tây Lan, Hòa Thượng là Phương Trượng Chùa Pháp Bảo và Tu Viện Đa Bảo tại Sydney Úc Châu. Nhân chuyến đi công tác Phật Sự tại Hoa Kỳ.

Trong dịp nầy chúng tôi được tiếp xúc với Hòa Thượng để tìm hiểu về tình hình sinh hoạt của Giáo Hội cũng như đồng hương Phật tử tại Úc Châu được Hòa Thượng cho biết: tinh thần tu học của đồng hương Phật tử rất đáng khích lệ, bằng chứng khóa tu học Phật Pháp lần Thứ 12 do Giáo Hội tổ chức tại Sports Academy Civic Center Sydney đã qui tụ 700 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.

Giáo Hội đang chuẩn bị cho khóa An Cư Kiết Hạ tổ chức 10 ngày từ ngày 2 đến ngày 12 tháng 7 năm 2013 tại Thiền Viện Minh Quang Sydney do Hòa Thượng Minh Hiếu Viện Chủ làm Hóa Chủ. Đặc biệt trong kỳ An Cư Kiết Hạ nầy có Phật tử tham gia tòng hạ cùng Tăng Ni.

Phát triển về cơ sở thuộc Giáo Hội có 2 ngôi chùa đang chuẩn bị khởi công xây cất đó là Chùa Thiên Ấn và Chùa Huyền Quang...

Công tác Phật sự quan trọng nhất hiện nay của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan đó là việc tổ chức Đại Lễ Tri Ân Tưởng Niệm 50 Năm Bồ Tát Quảng Đức Vị Pháp Thiêu Thân, Chư Tăng Ni Phật Tử Thánh Tử Vì Đạo, Chư vị Tiền Bối Hữu Công, là để cúng dường tưởng nhớ, tôn thờ Trái Tim Bồ Tát, đảnh lễ Chư Thánh Tử Đạo, noi gương Công Đức Tiền Nhân, xiển dương chánh pháp, phụng sự Đạo Pháp Dân Tộc, phụng hiến nhân loại chúng sanh, nhuận thắm chân thiện mỹ cho đời, tôn trọng và thiết dựng nhân bản bình đẳng tự do dân chủ hòa bình cho nhân loại và thế giới.
ht_-bao-lac-thuyet-phapi-dsc_0509
Hòa Thượng Thích Bảo Lạc.
Giáo Hội Phật Giáo Úc Châu sẽ trang trọng tổ chức Đại Lễ Tri Ân Tưởng Niệm tại 2 địa điểm:

1. Whitlam Leisure Centre, 90A Memmorial Ave, Liverpool, NSW

2170, Thành phố Sydney, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15-6-2013.

2. Tại Quốc Hội Liên Bang, Main Committee Room, Thủ đô Canberra Úc Đại Lợi, từ 11 giờ trưa đến 2 giờ 30 chiều Thứ Tư ngày 19-6-2013.

Hòa Thượng cũng cho biết, nhân dịp nầy Giáo Hội cũng cho phát hành Bộ sách "50 Năm Nhìn Lại" của 99 tác giả đến đồng hương vào tháng 6 tới đây tại Úc Châu cũng như trên khắp các Châu lục.

Nói về hiện tình đất nước Hòa Thượng cho biết Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Úc Châu và Tân Tây Lan luôn luôn yểm trợ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia và các phong trào đấu tranh cho quê hương sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại Việt Nam, nhất là phong trào đòi tu chính Hiến Pháp, xóa bỏ Điều 4 Hiến Pháp...

Hòa Thượng cho biết sau khi dự lễ Đại Tường Hòa Thượng Thích Trí Chơn và Lễ Tưởng Niệm 10 Năm Hòa Thượng Thích Đức Niệm, HT. sẽ đi thăm một số cơ sở Phật Giáo tại các Tiểu Bang Hoa Kỳ trước khi về lại Úc Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.