Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mồng Một Tết Quý Tỵ Với Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo

13/02/201300:00:00(Xem: 1603)
Giữa tiếng vỗ tay vang rền thay tiếng pháo xuân, tín đồ PGHH và Ban Trị Sự Phật Giáo Hoà Hảo Nam California, chào mừng đoàn múa lân với hai con lân đỏ, do các em Thanh Niên Đoàn PGHH đảm trách, tiến vào hội trường văn phòng Ban Trị Sự PGHH Nam California. Truyền thống múa lân đầu năm được xem là một phong tục vào ngày Tết Nguyên Đán mang lại may mắn, thịnh vượng và nhiều điều lành cho mọi người.

Ông Hội Trưởng Nguyễn Thanh Giàu, thay mặt Ban Trị Sự, ngỏ lời thân ái chào mừng và chúc Tết quan khách và đồng đạo đã cùng đến lễ Phật và dự tiệc Tân Niên. Đặc biệt năm nay, có một em trẻ xin được quy y gia nhập làm tín đồ PGHH.

Trong phần nghi thức lễ Phật, trước một bàn thờ rất đơn giản nhưng trang nghiêm thanh tịnh, tất cả tín đồ dều thành tâm dâng hương lên ngôi Tam Bảo, và cùng đọc bài dâng hương Cửu huyền và bài Tây Phương ngũ nguyện. Sau phần dưng hương, các tín đồ PGHH chắp tay xá ba xá bàn Phật để tạ ơn Tam Bảo, xá bàn thờ Tổ Quốc ba xá để tạ ân đất nước, và xá bức hình Đức Huỳnh Giáo Chủ 2 xá để tưởng nhớ, vì tín đồ PGHH tin tưởng rằng ngài vẫn hiện diện, dẫu rằng vắng mặt.
pghh_tet_quy_ty_2
Một em trẻ xin được quy y gia nhập làm tín đồ PGHH. (Ảnh Nguyễn Thị Huỳnh Mai)
Kế tiếp chương trình là nghi thức quy y cho một em trẻ, tên Ngọc Hân, tuổi chừng hai mươi lăm trở lại, trở thành một tín đồ PGHH. Mọi người hoan hỉ thấy em đã chọn được cho mình một hướng đi,hướng về sự hành trì và tu tập.


Bài giảng giáo lý hôm nay là bài thơ "Đức Thầy gởi Ông Mười (là chú Đức Ông), do Đức Huỳnh Giáo chủ viết vào năm 1940, lúc ngài bị tạm giữ tại nhà thương tâm thần Chợ Quán. Bài thơ này do đồng đạo Ngô văn Ẩn ngâm và do ông Hội Trưởng Nguyễn Thanh Giàu giảng về giáo lý. Theo tinh thần của bài thơ thì Đức Huỳnh Giáo chủ, tuy không được mừng Xuân cùng với người thân trong gia đình, nhưng ngược lại, ngài xem đó là cơ hội đi xa học hỏi, vì một khi đã dấn thân cho Phật đài, thì phải gánh vác trách nhiệm khai hóa và mở mang dân trí. Thế cho nên dẫu ở xa, ngài vẫn gắng công rèn chí, và xin gia đình đừng lo lắng nữa. " Ơn nhà tạm gác sau này trả, Xin bớt đau lòng bớt ngóng trông."
pghh_tet_quy_ty
Tín đồ dều thành tâm dâng hương lên ngôi Tam Bảo, và cùng đọc bài dâng hương Cửu huyền và bài Tây Phương ngũ nguyện. (Ảnh Nguyễn Thị Huỳnh Mai)
Để kết luận, theo ông HT Nguyễn Thanh Giàu, thì tín đồ PGHH mừng Xuân nhưng không quên hướng lòng về quê hương và cầu nguyện cho đất nước được độc lập và cho mọi người được tự do tôn giáo.

Chương trình mừng Xuân Qúy Tỵ tại văn phòng Ban Trị Sự PGHH miền Nam Cali được kết thúc với một bữa tiệc Tân Niên với rất nhiều món ăn chay ngon miệng, do các tín đồ khoản đãi. Mọi người ai cũng hoan hỉ vui vẻ vì dường như ai cũng được chúc Tết và được phong bao lì xì. Hơn thế nữa, mọi người đều đựợc cầu nguyện và được tạ ân. Và đó là điều an lạc trong ngày đầu Xuân.

Lưu Kim Chi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc