Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

43% SV Đại Học Mỹ Nhiều Môn Còn Kém

21/09/200800:00:00(Xem: 2823)

Một bài học khó khăn cho hàng triệu học sinh vừa mới bước vào ngưỡng cửa đại học: Ngay dù bạn có bằng trung học, bạn có thể không chắc sẵn sàng cho đại học.

Trên thực tế, một nghiên cứu mới thống kê, 1/3 của các sinh viên đại học Mỹ ghi danh trong các lớp bổ túc.

Hóa đơn cho các trường đại học và người đóng thuế để cố gắng nâng cao tốc độ mà họ đúng ra phải học ở trung học là từ 2.3 tỉ đến 2.9 tỉ hằng năm.

Cựu thống đốc tiểu bang Colorado Roy Romer, chủ tịch của nhóm Các Trường Mỹ Mạnh, sẽ phổ biến phúc trình "Bằng Cấp Không Để Đâu" hôm thứ hai, nói rằng "Đó là một phí tổn rất lớn, nhưng còn có một chi phí phụ và đó là phí tổn cho học sinh."

Ông Romer nói rằng, "Những học sinh này tốt nghiệp trường trung học đã thật sự đi lạc đường. Họ nghĩ rằng họ đã được trang bị. Họ lấy thành quả học lực 3.0 và đã trải qua hết các môn học họ cần để ra trường, nhưng họ phát hiện rằng việc học của họ còn không đủ."

Christina Jeronimo là học sinh đạt điểm "A" trong trường trung học môn tiếng Anh nhưng đã bị đặt vào lớp bổ túc khi cô ấy đến trường đại học Long Beach Community ở California. Lớp học thì giá trị ở một bình diện nào đó nhưng tiêu phí nhiều thì giờ. Bây giờ ở năm thứ 3 của đại học cộng đồng, cô ấy hy vọng sẽ chuyển sang đại học UCLA. Giống như nhiều học sinh đại học khác, cô ước rằng hồi đó cô đã học tận lực hơn một tí ở trung học.

Tài liệu phân tích của liên bang, bản phúc trình phỏng đoán rằng 43% sinh viên đại học cộng đồng đòi hỏi việc học bổ túc, như 29% sinh viên ở các đại học công lập 4 năm, với số lượng cao hơn trong một số môn. Thí dụ, 4 trong 5 sinh viên đại học cộng đồng tại Oklahoma cần khóa học bổ túc, và 3 trong 5 sinh viên tại hệ thống đại học Tiểu Bang California cần sự giúp đỡ trong môn tiếng Anh, toán hay cả hai.

Chi phí cho mỗi sinh viên học bổ túc là $2,000 ở đại học cộng đồng và $2,500 tại các đại học 4 năm.

Hiệu trưởng Eloy Oakley nói rằng cô Jeronimo không phải là sinh viên duy nhất ở đại học cộng đồng Long Beach, nơi mà 95% sinh viên cần lớp học bổ túc.

Eric Paris, đạt 3.8 điểm toàn năm ở trung học nhưng đang phát hiện năm đầu ở đại học Virginia Tech nhiều thách thức.  Eric nói rằng khác biệt lớn nhất là "ở nơi chính tôi." Trong lớp, "tùy tôi nếu tôi muốn ngồi để đọc sách hay chú ý."

Hunter Boylan, chuyên viên ở đại học tiểu bang North Calorina, nói rằng khoảng cách giữa những gì trường trung học dạy và những gì đại học hy vọng không chỉ là một vấn đề. Ông ta nói thêm rằng thường có sai lầm trong môn toán, với nhiều cách giảng dạy khác nhau ở các trường trung học và đại học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết quả cuối cùng chứng kiến T5 đạt tới tốc độ viết khoảng 18 chữ mỗi phút với độ chính xác 94.1%. So sánh, một người lớn khỏe mạnh của cùng độ tuổi có thể đánh máy khoảng 23 chữ mỗi phút trên điện thoại thông minh. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc kết hợp kỹ thuật mới với hệ thống cấy ghép cũ mà họ đã tạo ra có thể giúp các bệnh nhân thông truyền nhanh hơn và hiệu quả hơn, gồm những người bị thương cột tủy sống hay bệnh của Lou Gehrig và những người bị tai biến mạch máu não.
Các Dân Biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 14 tháng 5 năm 2021, đã bỏ phiếu bầu cho Dân Biểu CH Elise Stefanik là chủ tịch hội nghị của họ, nhiều ngày sau khi bãi chức Dân Biểu CH Liz Cheney vì sự chống đối của bà đối với ảnh hưởng tiếp tục của cựu Tổng Thống Donald Trump trong đảng CH và sự lên án của bà đối với “sự dối trá lớn” của ông rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị gian lận, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.