Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cư Sĩ Và Kỷ Niệm Năm Thứ 9 Phát Thanh Hương Sen

06/03/200300:00:00(Xem: 4187)
PHOTO: Cư sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê khai mạc đại hội, lạc quan về tình hình tu học Phật Giáo.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Với chủ đề: "Phật Giáo Và Đời Sống Tây Phương," Đại Hội thường niên của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ đã long trọng khai mạc tại nhà hàng Dragon King số 1830W 17TH St thành phố Santa Ana ngày 2 tháng 3 năm 2003 dưới sự chứng minh của Hoà Thượng Thích Huyền Dung.
Sau nghi thức chào cờ và một thời kinh cầu an ngắn ông Nguyễn Phú Hùng đã giới thiệu quan khách cũng như thành phần tham dự.
Đạo hữu Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê đương kim chủ tịch của Tổng hội đã có bài diễn văn khai mạc trong đó ông Huỳnh Tấn Lê sau khi điểm sơ qua về tình hình Phật Giáo trên thế giới và đặc biệt nhấn mạnh đến sự chuyển biến của Trung Hoa và Ấn Độ là nơi có dân số đông nhất mà Phật Giáo đang lần lần gây được nhiều ảnh hưởng mạnh mẽ, trong khi đó ông Hùynh Tấn Lê cũng không quá bi quan về tình hình Phật Giáo tại quê nhà vì rất tin tưởng vào sự sáng suốt của Chư Tôn Giáo phẩm và nhân đó ông cũng đã nhấn mạnh vào sự kiện đã có nhiều Tông, Giáo phái trong Phật Giáo mà theo ông đây chính là sắc thái rất đặc thù của Phật Giáo.


Hoà Thượng Thích Huyền Dung là Chứng Minh Sư của Tổng Hội đã lên nói một bài Pháp về Tứ Diệu Đế trong đó Hoà Thượng đã nhấn mạnh phương pháp thiền định để thông suốt về mối dây không thể tách rời bốn chân lý này (Khổ, Tập, Diệt và Đạo Đế) từ đó người Phật tử dễ dàng quán được sự vô thường và rút ngắn con đường chứng đắc.
Để chấm dứt phần một ông Nguyễn Phú Hùng tường trình tổng quát về hoạt động của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hải Ngoại trong năm qua đồng thời đại diện của Tổng Hội tại các địa phương cũng đã về báo cáo phần việc của mình.
Phần hai của chương trình là các bài tham luận của Cư sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, Lê Khắc Lý và Lý Trường Trân. Ông Trần Văn Kha thay mặt Hội Đồng Chỉ Đạo đã đưa ra những nhận xét về sự hoạt động một năm qua cũng như đề xướng một vài ý kiến cho đường lối mới để Ban Chấp Hành có thể lưu tâm thực hành.
Vào 4 giờ chiều cùng ngày gần 400 Phật tử đã tham dự một buổi cơm chay nhằm gây quỹ hoạt động cho chương trình phát thanh có tên "Hương Sen" đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Tổng Hội Cư Sĩ nhằm thông tin và quảng bá các hoạt động của Tổng Hội cũng như của tất cả những gì liên quan đến Phật Giáo tại Hoa Kỳ đặc biệt là tại Quận Cam. Hiện nay chương trình "Hương Sen" phát thanh trên tần số KWIZ 1480 AM vào mỗi chủ nhật từ 6 giờ đến 7 giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.