Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cư Sĩ Và Kỷ Niệm Năm Thứ 9 Phát Thanh Hương Sen

06/03/200300:00:00(Xem: 3764)
PHOTO: Cư sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê khai mạc đại hội, lạc quan về tình hình tu học Phật Giáo.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Với chủ đề: "Phật Giáo Và Đời Sống Tây Phương," Đại Hội thường niên của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ đã long trọng khai mạc tại nhà hàng Dragon King số 1830W 17TH St thành phố Santa Ana ngày 2 tháng 3 năm 2003 dưới sự chứng minh của Hoà Thượng Thích Huyền Dung.
Sau nghi thức chào cờ và một thời kinh cầu an ngắn ông Nguyễn Phú Hùng đã giới thiệu quan khách cũng như thành phần tham dự.
Đạo hữu Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê đương kim chủ tịch của Tổng hội đã có bài diễn văn khai mạc trong đó ông Huỳnh Tấn Lê sau khi điểm sơ qua về tình hình Phật Giáo trên thế giới và đặc biệt nhấn mạnh đến sự chuyển biến của Trung Hoa và Ấn Độ là nơi có dân số đông nhất mà Phật Giáo đang lần lần gây được nhiều ảnh hưởng mạnh mẽ, trong khi đó ông Hùynh Tấn Lê cũng không quá bi quan về tình hình Phật Giáo tại quê nhà vì rất tin tưởng vào sự sáng suốt của Chư Tôn Giáo phẩm và nhân đó ông cũng đã nhấn mạnh vào sự kiện đã có nhiều Tông, Giáo phái trong Phật Giáo mà theo ông đây chính là sắc thái rất đặc thù của Phật Giáo.


Hoà Thượng Thích Huyền Dung là Chứng Minh Sư của Tổng Hội đã lên nói một bài Pháp về Tứ Diệu Đế trong đó Hoà Thượng đã nhấn mạnh phương pháp thiền định để thông suốt về mối dây không thể tách rời bốn chân lý này (Khổ, Tập, Diệt và Đạo Đế) từ đó người Phật tử dễ dàng quán được sự vô thường và rút ngắn con đường chứng đắc.
Để chấm dứt phần một ông Nguyễn Phú Hùng tường trình tổng quát về hoạt động của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hải Ngoại trong năm qua đồng thời đại diện của Tổng Hội tại các địa phương cũng đã về báo cáo phần việc của mình.
Phần hai của chương trình là các bài tham luận của Cư sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, Lê Khắc Lý và Lý Trường Trân. Ông Trần Văn Kha thay mặt Hội Đồng Chỉ Đạo đã đưa ra những nhận xét về sự hoạt động một năm qua cũng như đề xướng một vài ý kiến cho đường lối mới để Ban Chấp Hành có thể lưu tâm thực hành.
Vào 4 giờ chiều cùng ngày gần 400 Phật tử đã tham dự một buổi cơm chay nhằm gây quỹ hoạt động cho chương trình phát thanh có tên "Hương Sen" đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Tổng Hội Cư Sĩ nhằm thông tin và quảng bá các hoạt động của Tổng Hội cũng như của tất cả những gì liên quan đến Phật Giáo tại Hoa Kỳ đặc biệt là tại Quận Cam. Hiện nay chương trình "Hương Sen" phát thanh trên tần số KWIZ 1480 AM vào mỗi chủ nhật từ 6 giờ đến 7 giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.