Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Cần Thơ Họp Mặt Tân Niên ở Nam Cali Với Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm...

31/01/201300:00:00(Xem: 3365)
Westminster (Bình Sa)- - Hội Đồng Hương Thân Hữu Cần Thơ Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm Nam California tổ chức họp mặt Tân Niên tại Nam Cali với hơn 200 quan khách, qúy Thầy, Cô, một số đại diện các hội đoàn bạn tham dự. Điều hợp chương trình Anh Bảo Can và Cô Ngọc Liệu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm do các anh chị trong Ban Tổ chức Liên Trường phụ trách, sau đó Ban hợp ca Liên Trường mở đầu chương trình với bản "Xuân Họp Mặt và Ly Rượu Mừng." Tiếp theo mời qúy Thầy Cô, lên để Ban tổ chức trao qùa lưu niệm đầu Xuân để tỏ lòng biết ơn "Tôn Sư Trọng Đạo" trong dịp nầy các cựu học sinh cùng đồng hương lên chụp hình lưu niệm.

Tiếp theo Bác Sĩ Mindy Hà Hội Trưởng Hội Đồng Hương Thân Hữu Cần Thơ, Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản-Đoàn Thị Điểm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự, trong phần phát biểu bà cho biết sở dĩ hội được duy trì sinh hoạt trong nhiều năm qua đó là nhờ vào sự tiếp tay của qúy Thầy Cô, các cựu học sinh và đồng hương thân hữu Cần Thơ đã nhiệt tình ủng hộ cũng như tham gia vào những sinh hoạt chung của hội nên hội đã hoàn thành một số công tác trong những năm qua. Trước thềm năm mới Bà kính chúc qúy Thầy Cô, qúy đồng hương thân hữu cùng tất cả các anh chị em cựu học sinh và gia đình một năm Qúy Tỵ 2013 An Vui Hạnh Phúc.
can_tho_tan_xuan_hoi_ngo_dsc_0043
Hình ảnh họp mặt Cần Thơ.
Sau đó là lời phát biểu của Giáo Sư Phan Lương Nhân và Giáo Sư Nguyễn Trung Quân đại diện các Thầy Cô lên có lời cùng các em cựu học sinh, qúy Thầy đã ca ngợi những việc làm đầy ý nghĩa của các em, giữ được truyền thống để hằng năm Thầy trò chúng ta có cơ hội gặp nhau cùng trao cho nhau những tin tức vui buồn đó là một việc làm đáng khen ngợi, nhân năm mới qúy Thầy chúc các em và gia đình một "mùa Xuân An Lạc." Tiếp theo cô Ngọc Liệu đã lên nói về những đóng góp của chị Hội Trưởng trong những sinh hoạt của hội để tỏ lòng biết ơn. Anh chị em trong Hội có một tấm Plaque làm qùa lưu niệm đầu Xuân trao đến chị Hội Trưởng.


Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các anh chị thuộc các hội cựu học sinh liên trường trình diễn, đặc biệt với bản "Đáp Lời Sông Núi" do cựu học sinh Đoàn Thị Điểm và Lê Văn Duyệt trình diễn. Kết thúc chương trình với bản "Ngày Tạm Biệt" mọi người cùng hát trước khi chia tay.
can_tho_tan_xuan_hoi_ngo_dsc_0035
Hình ảnh họp mặt Cần Thơ.
Trường Phan Thanh Giản-Đoàn Thị Điểm là một trong những trường lớn nhất Miền Tây, trường được thành lập năm 1917. Tên trường Phan Thanh Giản có từ năm 1945 mãi đến năm 1964 vì số học sinh qúa đông nên chia thành hai trường một trường Nam và một Trường Nữ, trường Nữ lấy tên là Đoàn Thị Điểm. Trước năm 1975 trường có 112 lớp khoảng 5000 học sinh, trường cũng đã góp phần đào tạo cho quê hương Việt Nam nhiều nhân tài trong mọi lãnh vực xã hội, hàng hàng lớp lớp những học sinh của trường cũng đã một thời theo tiếng gọi của tổ quốc lên đường bảo vệ quê hương cho đồng bào Miến Nam Việt Nam có cuộc sống thanh bình tự do... Hội Trưởng Mindy Hà cho biết Hội Ái Hữu Phan Thanh Giản-Đoàn Thị Điểm Và Đồng Hương Cần Thơ Nam California thành lập từ năm 1976 với mục đích tương trợ trong những trường hợp quan, hôn, tang, tế... Hằng năm hội có những lần họp mặt nhau để trao đổi cho nhau những tin tức buồn vui trong cuộc sống tha phương, thông báo cho nhau kẻ còn người mất ở quê nhà cũng như tại hải ngoại. Ngoài ra hội cũng tham gia vào các công tác từ thiện, xã hội cùng các hội bạn trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay.

Mọi chi tiết liên lạc: Mindy Hà (714) 539-8170.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.