Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đồng Hương Cần Thơ Họp Mặt Tân Niên ở Nam Cali Với Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm...

31/01/201300:00:00(Xem: 2993)
Hội Đồng Hương Cần Thơ Họp Mặt Tân Niên ở Nam Cali Với Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm...
Westminster (Bình Sa)- - Hội Đồng Hương Thân Hữu Cần Thơ Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm Nam California tổ chức họp mặt Tân Niên tại Nam Cali với hơn 200 quan khách, qúy Thầy, Cô, một số đại diện các hội đoàn bạn tham dự. Điều hợp chương trình Anh Bảo Can và Cô Ngọc Liệu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm do các anh chị trong Ban Tổ chức Liên Trường phụ trách, sau đó Ban hợp ca Liên Trường mở đầu chương trình với bản "Xuân Họp Mặt và Ly Rượu Mừng." Tiếp theo mời qúy Thầy Cô, lên để Ban tổ chức trao qùa lưu niệm đầu Xuân để tỏ lòng biết ơn "Tôn Sư Trọng Đạo" trong dịp nầy các cựu học sinh cùng đồng hương lên chụp hình lưu niệm.

Tiếp theo Bác Sĩ Mindy Hà Hội Trưởng Hội Đồng Hương Thân Hữu Cần Thơ, Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản-Đoàn Thị Điểm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự, trong phần phát biểu bà cho biết sở dĩ hội được duy trì sinh hoạt trong nhiều năm qua đó là nhờ vào sự tiếp tay của qúy Thầy Cô, các cựu học sinh và đồng hương thân hữu Cần Thơ đã nhiệt tình ủng hộ cũng như tham gia vào những sinh hoạt chung của hội nên hội đã hoàn thành một số công tác trong những năm qua. Trước thềm năm mới Bà kính chúc qúy Thầy Cô, qúy đồng hương thân hữu cùng tất cả các anh chị em cựu học sinh và gia đình một năm Qúy Tỵ 2013 An Vui Hạnh Phúc.
can_tho_tan_xuan_hoi_ngo_dsc_0043
Hình ảnh họp mặt Cần Thơ.
Sau đó là lời phát biểu của Giáo Sư Phan Lương Nhân và Giáo Sư Nguyễn Trung Quân đại diện các Thầy Cô lên có lời cùng các em cựu học sinh, qúy Thầy đã ca ngợi những việc làm đầy ý nghĩa của các em, giữ được truyền thống để hằng năm Thầy trò chúng ta có cơ hội gặp nhau cùng trao cho nhau những tin tức vui buồn đó là một việc làm đáng khen ngợi, nhân năm mới qúy Thầy chúc các em và gia đình một "mùa Xuân An Lạc." Tiếp theo cô Ngọc Liệu đã lên nói về những đóng góp của chị Hội Trưởng trong những sinh hoạt của hội để tỏ lòng biết ơn. Anh chị em trong Hội có một tấm Plaque làm qùa lưu niệm đầu Xuân trao đến chị Hội Trưởng.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các anh chị thuộc các hội cựu học sinh liên trường trình diễn, đặc biệt với bản "Đáp Lời Sông Núi" do cựu học sinh Đoàn Thị Điểm và Lê Văn Duyệt trình diễn. Kết thúc chương trình với bản "Ngày Tạm Biệt" mọi người cùng hát trước khi chia tay.
can_tho_tan_xuan_hoi_ngo_dsc_0035
Hình ảnh họp mặt Cần Thơ.
Trường Phan Thanh Giản-Đoàn Thị Điểm là một trong những trường lớn nhất Miền Tây, trường được thành lập năm 1917. Tên trường Phan Thanh Giản có từ năm 1945 mãi đến năm 1964 vì số học sinh qúa đông nên chia thành hai trường một trường Nam và một Trường Nữ, trường Nữ lấy tên là Đoàn Thị Điểm. Trước năm 1975 trường có 112 lớp khoảng 5000 học sinh, trường cũng đã góp phần đào tạo cho quê hương Việt Nam nhiều nhân tài trong mọi lãnh vực xã hội, hàng hàng lớp lớp những học sinh của trường cũng đã một thời theo tiếng gọi của tổ quốc lên đường bảo vệ quê hương cho đồng bào Miến Nam Việt Nam có cuộc sống thanh bình tự do... Hội Trưởng Mindy Hà cho biết Hội Ái Hữu Phan Thanh Giản-Đoàn Thị Điểm Và Đồng Hương Cần Thơ Nam California thành lập từ năm 1976 với mục đích tương trợ trong những trường hợp quan, hôn, tang, tế... Hằng năm hội có những lần họp mặt nhau để trao đổi cho nhau những tin tức buồn vui trong cuộc sống tha phương, thông báo cho nhau kẻ còn người mất ở quê nhà cũng như tại hải ngoại. Ngoài ra hội cũng tham gia vào các công tác từ thiện, xã hội cùng các hội bạn trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay.

Mọi chi tiết liên lạc: Mindy Hà (714) 539-8170.

16/10/2019(Xem: 19)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 27)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 31)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 34)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 900)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 430)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 857)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 173)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 214)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 206)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 206)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 235)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 245)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 317)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 247)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?