Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh Ra Mắt Sách Vui Đời Toán Học

19/01/201300:00:00(Xem: 5871)
Westminster (Bình Sa)- -Sáng Chủ Nhật 13 tháng 1 năm 2013 tại Hội trường Văn Lang, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh ra mắt sách "Vui Đời Toán Học." Hơn 200 quan khách, qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị Giáo Sư, một số qúy vị cựu viên chức chính quyền nền Đệ Nhất, Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa và đồng hương thân hữu, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tham dự.

Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh là cựu Tư Lệnh Binh Chủng Không Quân vì vậy buổi ra mắt sách có rất đông các cựu Sĩ Quan Không Quân làm hàng chào danh dự để đón mừng quan khách trong không khí thật trang nghiêm.

Buổi ra mắt do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ kết hợp một số các hội đoàn đứng ra phụ trách phần tổ chức, trước đó đã được các đài truyền thanh, truyền hình, báo chí, cũng như trên các trang mạng đã quảng bá về buổi ra mắt sách "Vui Đời Toán Học" của Giáo Sư, Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Vinh.

Quan khách tham dự có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Chử Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Luật sư Nguyễn Quốc Lân, cùng nhiều vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể. Ngoài ra còn có qúy vị như Luật sư Lâm Lễ Trinh, cựu Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ (Đệ Nhất Cộng Hòa), Giáo sư Thạc sĩ Y khoa Trần Ngọc Ninh, cựu Bộ trưởng Bộ Quốc Gia Giáo Dục VNCH, Giáo sư Huỳnh Văn Lang, giảng dạy tại Đại Học Sư Phạm Sài Gòn, Giám Đốc Viện Hối Đoái VNCH, Giáo sư Tiến sĩ Phạm Thị Huê, ông Bùi Phát, v.v... Đặc biệt, buổi ra mắt sách có sự hiện diện của Nhạc sĩ Anh Bằng, sáng lập viên và cố vấn của CLB TNS cùng Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, cố vấn về văn hoá cho CLB TNS.

Điều hợp chương trình MC Nguyễn Hữu Của, Chủ Tịch trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ.
ra_mat_sach_vui_doi_toan_hoc_dsc_1471
Trong buổi ra mắt sách.
Sau phần nghi thức vhào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo lời chào mừng của Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhà Văn Việt Hải, Bác Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Cố Vấn Câu Lạc Bộ TNS lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị cùng đồng hương thân hữu, sau đó Giáo Sư Quyên Di lên giới thiệu tác giả, vốn là một nhà văn nên ông nói thật duyên dáng, với kiến thức sâu rộng đã nói về cuộc đời Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh qua những lời của ông đã làm cho những người tham dự hiểu nhiều hơn về tài năng của GS. Nguyễn Xuân Vinh. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Trần Thạnh Giáo Sư Toán tại Đại Học New South Wales, Australia lên giới thiệu tác phẩm "Vui Đời Toán Học," theo ông cho biết Vui Đời Toán Học thể hiện ba khía cạnh: Tâm hồn của nhà toán học - Thi ca và toán học được tác giả kết hợp tuyệt vời trong tác phẩm, thứ ba quaVui Đời Tóan Học, đã cho thế hệ trẻ học hỏi nhiều kinh nghiệm qua sự truyền đạt của tác giả.


Sau đó Giáo Sư Trần Huy Bích (Đại Học UCLA) lên nói về "Vui Đời Toán Học" qua khía cạnh văn chương, trong phần kết luận ông cho biết: giửa văn chương và khoa học không có mâu thuẩn, trái lại qua cây viết của GS. Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh rất hài hòa, đã đem lại niềm vui cho đời..." Trong phần phát biểu của Ông Nguyễn Quan An, Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, ông đã ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ không quản ngại khó khăn, mặc dầu tuổi đời, danh vọng ông đã đạt được đỉnh cao trong cuộc đời, nhưng với lòng yêu quê hương, dân tộc ông đã tiếp tục dấn thân.

Sau đó Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh cùng cô Phiến Đan lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người và anh chị em trong ban tổ chức. Cô Phiến Đan cho biết: thay mặt Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh cho biết việc đóng góp số tiền thu được từ quyển sách sẽ đóng góp cho Hội Thương Phế Binh và quỹ học bổng mang tên Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh.

Trong dịp nầy Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh đã trân trọng trao bảng tri ân cho CLB TNS vì đã góp nhiều công sức giúp cho buổi ra mắt sách này. Trong buổi ra mắt sách "Vui Đời Toán Học."
ra_mat_sach_vui_doi_toan_hoc_dsc_1434
Trong buổi ra mắt sách.
Trong phần văn nghệ mở đầu, các anh chị em ca sĩ của CLB TNS và một cựu sĩ quan Không Quân đã gửi đến quan khách tham dự một chương trình văn nghệ rất đặc sắc với các bài hát về đầy tình tự quê hương, về những người chiến sĩ, v.v. như Ý Thu với "Hoa Cài Mái Tóc", Ngọc Mai và Ngọc Lân vui nhộn với "Sáu Mươi Năm Cuộc Đời", Thuỳ Liêm nhẹ nhàng với "Mùa Xuân Đầu Tiên", rồi đến giọng hát thật mạnh của Huỳnh Anh với "Mùa Xuân Lá Khô". MC Thúy Quỳnh đã khéo léo và duyên dáng điều khiển chương trình văn nghệ tiếp tục giới thiệu phần trình diễn của một hoạ sĩ lần đầu tiên góp tiếng hát với CLB TNS là Lê Thúy Vinh cùng Hạnh Cư trình bày nhạc phẩm "Tình Khúc Cho Em". Chương trình văn nghệ được tiếp nối với tiếng hát ngọt ngào của Lan Hương qua nhạc phẩm "Đường Về Hai Thôn"; Thanh Thanh và Lan Hương đệm đàn với ca khúc "Ngày Vui Mùa Đông". Đặc biệt, khán giả có dịp nhìn lại bộ quân phục Không Quân oai hùng của người lính Việt Nam Cộng Hòa năm xưa khi Đại úy Lê Kim Cương trình bày nhạc phẩm "Một Chuyến Bay Đêm", một bài hát mà chắc chắn nhắc nhở nhiều kỷ niệm cho vị Tư Lệnh Quân Chủng Không Quân Nguyễn Xuân Vinh.

Buổi lễ kết thúc với phần hợp ca của các anh chị em trong CLBTNS và các vị quan khách nhạc phẩm "Xuân Đã Về" tạo lên một bầu không khí thật vui vẻ và thân tình.

Đòng hương muốn có sách xin liên lạc: Email: nxvinh@sbcglobal.net hoặc: vngh_el@yahoo.com

Ý kiến bạn đọc
12/03/201507:41:53
Khách
luc truoc gs Nguyen Xuan Vinh co ra mat "Vui Doi Toan Hoc" tai trung tam sinh hoat cong dong o Sydney toi co mua mot quyen nhung toi da bi that lac-Xin cho biet toi co the tim dau mua tac pham nay o Uc chau?Xin lien lac nhu sau:
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.