Hôm nay,  

Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh Ra Mắt Sách Vui Đời Toán Học

19/01/201300:00:00(Xem: 8016)
Westminster (Bình Sa)- -Sáng Chủ Nhật 13 tháng 1 năm 2013 tại Hội trường Văn Lang, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh ra mắt sách "Vui Đời Toán Học." Hơn 200 quan khách, qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị Giáo Sư, một số qúy vị cựu viên chức chính quyền nền Đệ Nhất, Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa và đồng hương thân hữu, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tham dự.

Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh là cựu Tư Lệnh Binh Chủng Không Quân vì vậy buổi ra mắt sách có rất đông các cựu Sĩ Quan Không Quân làm hàng chào danh dự để đón mừng quan khách trong không khí thật trang nghiêm.

Buổi ra mắt do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ kết hợp một số các hội đoàn đứng ra phụ trách phần tổ chức, trước đó đã được các đài truyền thanh, truyền hình, báo chí, cũng như trên các trang mạng đã quảng bá về buổi ra mắt sách "Vui Đời Toán Học" của Giáo Sư, Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Vinh.

Quan khách tham dự có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Chử Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Luật sư Nguyễn Quốc Lân, cùng nhiều vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể. Ngoài ra còn có qúy vị như Luật sư Lâm Lễ Trinh, cựu Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ (Đệ Nhất Cộng Hòa), Giáo sư Thạc sĩ Y khoa Trần Ngọc Ninh, cựu Bộ trưởng Bộ Quốc Gia Giáo Dục VNCH, Giáo sư Huỳnh Văn Lang, giảng dạy tại Đại Học Sư Phạm Sài Gòn, Giám Đốc Viện Hối Đoái VNCH, Giáo sư Tiến sĩ Phạm Thị Huê, ông Bùi Phát, v.v... Đặc biệt, buổi ra mắt sách có sự hiện diện của Nhạc sĩ Anh Bằng, sáng lập viên và cố vấn của CLB TNS cùng Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, cố vấn về văn hoá cho CLB TNS.

Điều hợp chương trình MC Nguyễn Hữu Của, Chủ Tịch trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ.
ra_mat_sach_vui_doi_toan_hoc_dsc_1471
Trong buổi ra mắt sách.
Sau phần nghi thức vhào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo lời chào mừng của Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhà Văn Việt Hải, Bác Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Cố Vấn Câu Lạc Bộ TNS lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị cùng đồng hương thân hữu, sau đó Giáo Sư Quyên Di lên giới thiệu tác giả, vốn là một nhà văn nên ông nói thật duyên dáng, với kiến thức sâu rộng đã nói về cuộc đời Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh qua những lời của ông đã làm cho những người tham dự hiểu nhiều hơn về tài năng của GS. Nguyễn Xuân Vinh. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Trần Thạnh Giáo Sư Toán tại Đại Học New South Wales, Australia lên giới thiệu tác phẩm "Vui Đời Toán Học," theo ông cho biết Vui Đời Toán Học thể hiện ba khía cạnh: Tâm hồn của nhà toán học - Thi ca và toán học được tác giả kết hợp tuyệt vời trong tác phẩm, thứ ba quaVui Đời Tóan Học, đã cho thế hệ trẻ học hỏi nhiều kinh nghiệm qua sự truyền đạt của tác giả.


Sau đó Giáo Sư Trần Huy Bích (Đại Học UCLA) lên nói về "Vui Đời Toán Học" qua khía cạnh văn chương, trong phần kết luận ông cho biết: giửa văn chương và khoa học không có mâu thuẩn, trái lại qua cây viết của GS. Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh rất hài hòa, đã đem lại niềm vui cho đời..." Trong phần phát biểu của Ông Nguyễn Quan An, Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, ông đã ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ không quản ngại khó khăn, mặc dầu tuổi đời, danh vọng ông đã đạt được đỉnh cao trong cuộc đời, nhưng với lòng yêu quê hương, dân tộc ông đã tiếp tục dấn thân.

Sau đó Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh cùng cô Phiến Đan lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người và anh chị em trong ban tổ chức. Cô Phiến Đan cho biết: thay mặt Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh cho biết việc đóng góp số tiền thu được từ quyển sách sẽ đóng góp cho Hội Thương Phế Binh và quỹ học bổng mang tên Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh.

Trong dịp nầy Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh đã trân trọng trao bảng tri ân cho CLB TNS vì đã góp nhiều công sức giúp cho buổi ra mắt sách này. Trong buổi ra mắt sách "Vui Đời Toán Học."
ra_mat_sach_vui_doi_toan_hoc_dsc_1434
Trong buổi ra mắt sách.
Trong phần văn nghệ mở đầu, các anh chị em ca sĩ của CLB TNS và một cựu sĩ quan Không Quân đã gửi đến quan khách tham dự một chương trình văn nghệ rất đặc sắc với các bài hát về đầy tình tự quê hương, về những người chiến sĩ, v.v. như Ý Thu với "Hoa Cài Mái Tóc", Ngọc Mai và Ngọc Lân vui nhộn với "Sáu Mươi Năm Cuộc Đời", Thuỳ Liêm nhẹ nhàng với "Mùa Xuân Đầu Tiên", rồi đến giọng hát thật mạnh của Huỳnh Anh với "Mùa Xuân Lá Khô". MC Thúy Quỳnh đã khéo léo và duyên dáng điều khiển chương trình văn nghệ tiếp tục giới thiệu phần trình diễn của một hoạ sĩ lần đầu tiên góp tiếng hát với CLB TNS là Lê Thúy Vinh cùng Hạnh Cư trình bày nhạc phẩm "Tình Khúc Cho Em". Chương trình văn nghệ được tiếp nối với tiếng hát ngọt ngào của Lan Hương qua nhạc phẩm "Đường Về Hai Thôn"; Thanh Thanh và Lan Hương đệm đàn với ca khúc "Ngày Vui Mùa Đông". Đặc biệt, khán giả có dịp nhìn lại bộ quân phục Không Quân oai hùng của người lính Việt Nam Cộng Hòa năm xưa khi Đại úy Lê Kim Cương trình bày nhạc phẩm "Một Chuyến Bay Đêm", một bài hát mà chắc chắn nhắc nhở nhiều kỷ niệm cho vị Tư Lệnh Quân Chủng Không Quân Nguyễn Xuân Vinh.

Buổi lễ kết thúc với phần hợp ca của các anh chị em trong CLBTNS và các vị quan khách nhạc phẩm "Xuân Đã Về" tạo lên một bầu không khí thật vui vẻ và thân tình.

Đòng hương muốn có sách xin liên lạc: Email: nxvinh@sbcglobal.net hoặc: vngh_el@yahoo.com

Ý kiến bạn đọc
12/03/201507:41:53
Khách
luc truoc gs Nguyen Xuan Vinh co ra mat "Vui Doi Toan Hoc" tai trung tam sinh hoat cong dong o Sydney toi co mua mot quyen nhung toi da bi that lac-Xin cho biet toi co the tim dau mua tac pham nay o Uc chau?Xin lien lac nhu sau:
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.