Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh Ra Mắt Sách Vui Đời Toán Học

19/01/201300:00:00(Xem: 5761)
Westminster (Bình Sa)- -Sáng Chủ Nhật 13 tháng 1 năm 2013 tại Hội trường Văn Lang, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh ra mắt sách "Vui Đời Toán Học." Hơn 200 quan khách, qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị Giáo Sư, một số qúy vị cựu viên chức chính quyền nền Đệ Nhất, Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa và đồng hương thân hữu, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tham dự.

Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh là cựu Tư Lệnh Binh Chủng Không Quân vì vậy buổi ra mắt sách có rất đông các cựu Sĩ Quan Không Quân làm hàng chào danh dự để đón mừng quan khách trong không khí thật trang nghiêm.

Buổi ra mắt do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ kết hợp một số các hội đoàn đứng ra phụ trách phần tổ chức, trước đó đã được các đài truyền thanh, truyền hình, báo chí, cũng như trên các trang mạng đã quảng bá về buổi ra mắt sách "Vui Đời Toán Học" của Giáo Sư, Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Vinh.

Quan khách tham dự có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Chử Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Luật sư Nguyễn Quốc Lân, cùng nhiều vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể. Ngoài ra còn có qúy vị như Luật sư Lâm Lễ Trinh, cựu Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ (Đệ Nhất Cộng Hòa), Giáo sư Thạc sĩ Y khoa Trần Ngọc Ninh, cựu Bộ trưởng Bộ Quốc Gia Giáo Dục VNCH, Giáo sư Huỳnh Văn Lang, giảng dạy tại Đại Học Sư Phạm Sài Gòn, Giám Đốc Viện Hối Đoái VNCH, Giáo sư Tiến sĩ Phạm Thị Huê, ông Bùi Phát, v.v... Đặc biệt, buổi ra mắt sách có sự hiện diện của Nhạc sĩ Anh Bằng, sáng lập viên và cố vấn của CLB TNS cùng Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, cố vấn về văn hoá cho CLB TNS.

Điều hợp chương trình MC Nguyễn Hữu Của, Chủ Tịch trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ.
ra_mat_sach_vui_doi_toan_hoc_dsc_1471
Trong buổi ra mắt sách.
Sau phần nghi thức vhào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo lời chào mừng của Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhà Văn Việt Hải, Bác Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Cố Vấn Câu Lạc Bộ TNS lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị cùng đồng hương thân hữu, sau đó Giáo Sư Quyên Di lên giới thiệu tác giả, vốn là một nhà văn nên ông nói thật duyên dáng, với kiến thức sâu rộng đã nói về cuộc đời Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh qua những lời của ông đã làm cho những người tham dự hiểu nhiều hơn về tài năng của GS. Nguyễn Xuân Vinh. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Trần Thạnh Giáo Sư Toán tại Đại Học New South Wales, Australia lên giới thiệu tác phẩm "Vui Đời Toán Học," theo ông cho biết Vui Đời Toán Học thể hiện ba khía cạnh: Tâm hồn của nhà toán học - Thi ca và toán học được tác giả kết hợp tuyệt vời trong tác phẩm, thứ ba quaVui Đời Tóan Học, đã cho thế hệ trẻ học hỏi nhiều kinh nghiệm qua sự truyền đạt của tác giả.


Sau đó Giáo Sư Trần Huy Bích (Đại Học UCLA) lên nói về "Vui Đời Toán Học" qua khía cạnh văn chương, trong phần kết luận ông cho biết: giửa văn chương và khoa học không có mâu thuẩn, trái lại qua cây viết của GS. Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh rất hài hòa, đã đem lại niềm vui cho đời..." Trong phần phát biểu của Ông Nguyễn Quan An, Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, ông đã ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ không quản ngại khó khăn, mặc dầu tuổi đời, danh vọng ông đã đạt được đỉnh cao trong cuộc đời, nhưng với lòng yêu quê hương, dân tộc ông đã tiếp tục dấn thân.

Sau đó Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh cùng cô Phiến Đan lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người và anh chị em trong ban tổ chức. Cô Phiến Đan cho biết: thay mặt Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh cho biết việc đóng góp số tiền thu được từ quyển sách sẽ đóng góp cho Hội Thương Phế Binh và quỹ học bổng mang tên Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh.

Trong dịp nầy Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh đã trân trọng trao bảng tri ân cho CLB TNS vì đã góp nhiều công sức giúp cho buổi ra mắt sách này. Trong buổi ra mắt sách "Vui Đời Toán Học."
ra_mat_sach_vui_doi_toan_hoc_dsc_1434
Trong buổi ra mắt sách.
Trong phần văn nghệ mở đầu, các anh chị em ca sĩ của CLB TNS và một cựu sĩ quan Không Quân đã gửi đến quan khách tham dự một chương trình văn nghệ rất đặc sắc với các bài hát về đầy tình tự quê hương, về những người chiến sĩ, v.v. như Ý Thu với "Hoa Cài Mái Tóc", Ngọc Mai và Ngọc Lân vui nhộn với "Sáu Mươi Năm Cuộc Đời", Thuỳ Liêm nhẹ nhàng với "Mùa Xuân Đầu Tiên", rồi đến giọng hát thật mạnh của Huỳnh Anh với "Mùa Xuân Lá Khô". MC Thúy Quỳnh đã khéo léo và duyên dáng điều khiển chương trình văn nghệ tiếp tục giới thiệu phần trình diễn của một hoạ sĩ lần đầu tiên góp tiếng hát với CLB TNS là Lê Thúy Vinh cùng Hạnh Cư trình bày nhạc phẩm "Tình Khúc Cho Em". Chương trình văn nghệ được tiếp nối với tiếng hát ngọt ngào của Lan Hương qua nhạc phẩm "Đường Về Hai Thôn"; Thanh Thanh và Lan Hương đệm đàn với ca khúc "Ngày Vui Mùa Đông". Đặc biệt, khán giả có dịp nhìn lại bộ quân phục Không Quân oai hùng của người lính Việt Nam Cộng Hòa năm xưa khi Đại úy Lê Kim Cương trình bày nhạc phẩm "Một Chuyến Bay Đêm", một bài hát mà chắc chắn nhắc nhở nhiều kỷ niệm cho vị Tư Lệnh Quân Chủng Không Quân Nguyễn Xuân Vinh.

Buổi lễ kết thúc với phần hợp ca của các anh chị em trong CLBTNS và các vị quan khách nhạc phẩm "Xuân Đã Về" tạo lên một bầu không khí thật vui vẻ và thân tình.

Đòng hương muốn có sách xin liên lạc: Email: nxvinh@sbcglobal.net hoặc: vngh_el@yahoo.com

Ý kiến bạn đọc
12/03/201507:41:53
Khách
luc truoc gs Nguyen Xuan Vinh co ra mat "Vui Doi Toan Hoc" tai trung tam sinh hoat cong dong o Sydney toi co mua mot quyen nhung toi da bi that lac-Xin cho biet toi co the tim dau mua tac pham nay o Uc chau?Xin lien lac nhu sau:
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.