Hôm nay,  

Phật Giáo Hòa Hảo Cử Hành Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ, Bầu Tân Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nhiệm Kỳ 2013-2015

09/01/201300:00:00(Xem: 4188)
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 6 tháng 1 năm 2013 tại hội quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California, 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana, CA, 92704, Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ, khoảng 200 quan khách, đại diện một số hội đoàn, đoàn thể, cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng đạo tham dự., về phiá quan khách có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, và phu nhân, Ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, và Bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch, Cư Sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, Hội Trưởng Hội Phật Học Đuốc Tuệ...

Mở đầu chương trình lễ, đoàn lân của Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo trình diễn để chào mừng đản sanh và quan khách tham dự.

Điều hợp chương trình buổi lễ Phó Hội Trưởng Lưu Văn Kiệt.

Mở đầu Ông Phó Hội Trưởng Bùi Văn Huấn, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng quan khách và đồng đạo tham dự.

Tiếp theo Ông Hội Trưởng, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu lên giới thiệu thành phần quan khách.

Sau phần giới thiệu là nghi thức lễ Đản Sanh do các vị chức sắc trong hội chủ lễ.

Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Thành Long lên nói về Ý Nghĩa Ngày Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ. Ông cho biết: "Vào ngày 25 tháng 11 năm Kỷ Mùi (tức ngày 15 tháng 10 năm 1920) một hài nhi ra đời tại Miền Nam nước Việt, và 19 năm sau đó trở thành Giáo Chủ, người đã khai sáng nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo, một nền đạo dân tộc đã tạo ra những đổi thay lớn lao trong xã hội Miền Nam Việt Nam và đóng một vai trò quan trọng không những trong sinh hoạt tín ngưởng mà còn trong lịch sử đấu tranh nước nhà...
pghh_dan_sanh_duc_huynh_giao_chu_dsc_1270
Trong lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ.

Ngài sinh tại làng Hòa Hảo, Quận Tân Châu, Tỉnh Châu Đốc, là trưởng nam của Đức Ông Huỳnh Công Bộ và Đức Bà Lê Thị Nhâm, một gia đình trung lưu nhiều phúc hậu và uy tín với dân chúng trong địa phương. Thuở nhỏ vừa học xong bậcTiểu học thì đau ốm liên miên, nên ngài phải rời nhà trường về nhà dưỡng bịnh... đến năm 1939 sau khi hướng dẫn thân phụ đi thăm viếng các am động trong vùng Thất Sơn và Tà Lơn, những núi non hùng vĩ ở miền Tây Nam Việt, ngài bổng nhiên tỏ ra đại ngộ, và sau đó vào ngày 18 tháng 5 năm Kỷ Mão đúng vào ngày 4 tháng 7 năm 1939 Ngài làm lễ cáo Hoàng Thiên, tuyên bố lập đạo cứu đời, khai sáng nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo. Để ghi nhớ công ơn vô vàn của Đấng Cứu Thế giáng trần, tế độ chúng sanh, hằng năm vào ngày 25 tháng 11 âm lịch, nơi nào có tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo cư ngụ đều có tổ chức ngày Đại Lễ thiêng liêng nầy... Đây cũng là dịp để nghiên cứu hầu thực hiện những lời dạy của ngài: "Phải thương yêu nhau, dìu dắt nhau vào con đường đạo đức, hiệp cùng nhau truyền bá kinh lành, Làm cho đời hiểu rỏ thinh danh, Công đức Phật từ bi vô lượng..."

Tiếp theo đồng đạo Thuận và đồng đạo Ngô Văn Ẩn lên dìễn ngâm Thi Văn Giáo Lý của Đức Thầy với bài "Tự Thán". Sau đó lời cảm ơn của Ban Tổ Chức.

Buổi lễ chấm dứt tiếp theo là phần bầu cử Tân Ban Trị Sự Niên Khóa 2013-2015. Mở đầu Ban Trị Sự mản nhiệm lên từ chức. Đại hội bầu Chủ Tọa Đòan, Ban Giám Sát và Thư Ký đoàn. Sau đó thông qua nội qui để đồng đạo nắm vững nguyên tắc, theo nội qui là bầu phiếu kín chỉ bầu một ông Hội Trưởng, và ông Hội Trưởng đắc cử sẽ mời các thành viên vào Ban Trị Sự sau. Chủ Tọa Đoàn kêu gọi ứng cử, sau một thời gian không ai ra ứng cử nên đại hội giới thiệu, nhiều ý kiến giới thiệu Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, để thực hiện đúng nguyên tắc cuộc bầu phiếu kín diễn ra, mọi người nhận 1 lá phiếu và sau đó bỏ vào thùng phiếu. Tiếp theo Ban Giám Sát kiểm phiếu và công bố kết qủa với số phiếu tuyệt đối, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu vẫn tiếp tục làm Hội Trưỏng cho nhiệm kỳ 2013-2015.

Cuối cùng mọi người dùng cơm chay và thưởng thức chương trình văn nghệ mừng Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.