Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Quốc: Lễ Vía Phật A Di Đà và Huân Tu Tịnh Độ

04/12/201200:00:00(Xem: 13123)
ĐỨC QUỐC (DH) -- Vào ngày chủ nhật 25.11.2012, từ 08:00 giờ đến 20:00 giờ, Phật tử tại Frankfurt am Main và vùng phụ cận đã vân tập về Clubrume 1&2 thuộc Saalbau Niedda, đường Harheimer Weg 18-22, 60437 Frankfurt am Main để tham dự Lễ Vía Phật A Di Đà, cúng cô hồn và cúng chung thất tuần.

Khoảng 8:00 giờ sáng một số Phật tử đã đến sớm để thiết trí bàn Phật, bàn vong và bàn cô hồn. Sau khi Phật tử vân tập, lúc 10:00 giờ, đạo hữu Diệu Trí Lê Nhất Hiền đã mời quý đạo hữu Phật tử vào đạo tràng và buổi lễ bắt đầu. Nghi thức khai mạc gồm có Lễ chào quốc kỳ Đức quốc, một quốc gia đã cưu mang người Việt tỵ nạn cọng sản. Tiếp theo là chào quốc kỳ Việt Nam nền vàng 3 sọc đỏ biểu tượng cho Tổ quốc Việt Nam Tự Do, tượng trưng cho hồn thiêng sông núi, anh linh Tổ quốc và máu xương của bao chiến sĩ đã Vị Quốc Vong Thân. Kế đến là chào Giáo kỳ Phật Giáo. Sau cùng là phút Nhập Từ Bi Quán.
via_a_di_da_duc_quoc__1_
Hình ảnh trong buổi lễ.
Ngay sau khi nghi lễ khai mạc chấm dứt, đạo hữu Diệu Huyền Nguyễn văn Phảy thay mặt cho Ban Đại diện Phật tử có Lời Chào Mừng đến đạo tràng. Sau đó cư sĩ Tâm Nguyện đến từ Thuỵ Điển được mời lên chủ lễ. Buổi Lễ Phật và huân tu được chia làm 2 phần. Buổi sáng gồm có Lễ Sái Tịnh, cúng chung thất, và kinh hành, pháp thoại.Trong phần Nghi lễ Vía Phật A Di Đà, đạo tràng đã tụng phần thứ nhất gồm 24 Lời Nguyện của Đức Phật A Di Đà và trong lúc kinh hành Phật tử niệm danh hiệu Phật A Di Đà.


Sau phần nghi lễ là phần thọ trai. Tiếp nối là Lễ Phật với 24 Lời Nguyện còn lại của Phật A Di Đà, rồi tới phần pháp thoại và cúng cô hồn. Trước khi chấm dứt Lễ Phật A Di Đà năm nay là phần ẩm thực với nhiều thực phẩm chay do các nữ Phật tử trổ tài nấu nướng mang đến. Vào dịp nầy Phật tử hàn huyên trao đổi trò chuyện sinh hoạt thật vui vẻ và tình đạo.

Nhân dịp nầy Ban Đại Diện Phật tử cũng đã trình bày một số sinh hoạt Phật sự trong thời gian tới. Vào ngày 16.2.2013 sẽ có Lễ Phật Cầu An và liên hoan mừng Xuân Quý Tỵ.
via_a_di_da_duc_quoc_2
Hình ảnh trong buổi lễ.
ĐH Diệu Huyền thay mặt Ban Tổ Chức cảm ơn tất cả quý đạo hữu Phật tử đã đóng góp công đức, trai soạn và tịnh tài cho buổi tổ chức Lễ Vía Phật A Di Đà năm nay thành công viên mãn. Song vào đó ĐH Diệu Huyền cùng ĐH Thanh Thuỷ đã thay mặt cho tang quyến cảm ơn Đạo hữu Tâm Nguyện cùng toàn thể đạo hữu trong đạo tràng đã chí tâm cầu nguyện cho hương linh Dương Thanh Hoà, em trai của ĐH Thanh Thuỷ vừa quá vãng trong dịp Chung Thất Tuần sớm vãng sanh Cực lạc quốc.

Ngoài ra một số đạo hữu Phật tử đã cúng dường tịnh tài trong thùng phước sương nhằm trang bị mộ số chi phí cho việc tổ chức.

Buổi lễ chấm dứt khoảng 20:00 giờ cùng ngày với niềm hoan hỹ vô biên. Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.