Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Quốc: Lễ Vía Phật A Di Đà và Huân Tu Tịnh Độ

04/12/201200:00:00(Xem: 13156)
ĐỨC QUỐC (DH) -- Vào ngày chủ nhật 25.11.2012, từ 08:00 giờ đến 20:00 giờ, Phật tử tại Frankfurt am Main và vùng phụ cận đã vân tập về Clubrume 1&2 thuộc Saalbau Niedda, đường Harheimer Weg 18-22, 60437 Frankfurt am Main để tham dự Lễ Vía Phật A Di Đà, cúng cô hồn và cúng chung thất tuần.

Khoảng 8:00 giờ sáng một số Phật tử đã đến sớm để thiết trí bàn Phật, bàn vong và bàn cô hồn. Sau khi Phật tử vân tập, lúc 10:00 giờ, đạo hữu Diệu Trí Lê Nhất Hiền đã mời quý đạo hữu Phật tử vào đạo tràng và buổi lễ bắt đầu. Nghi thức khai mạc gồm có Lễ chào quốc kỳ Đức quốc, một quốc gia đã cưu mang người Việt tỵ nạn cọng sản. Tiếp theo là chào quốc kỳ Việt Nam nền vàng 3 sọc đỏ biểu tượng cho Tổ quốc Việt Nam Tự Do, tượng trưng cho hồn thiêng sông núi, anh linh Tổ quốc và máu xương của bao chiến sĩ đã Vị Quốc Vong Thân. Kế đến là chào Giáo kỳ Phật Giáo. Sau cùng là phút Nhập Từ Bi Quán.
via_a_di_da_duc_quoc__1_
Hình ảnh trong buổi lễ.
Ngay sau khi nghi lễ khai mạc chấm dứt, đạo hữu Diệu Huyền Nguyễn văn Phảy thay mặt cho Ban Đại diện Phật tử có Lời Chào Mừng đến đạo tràng. Sau đó cư sĩ Tâm Nguyện đến từ Thuỵ Điển được mời lên chủ lễ. Buổi Lễ Phật và huân tu được chia làm 2 phần. Buổi sáng gồm có Lễ Sái Tịnh, cúng chung thất, và kinh hành, pháp thoại.Trong phần Nghi lễ Vía Phật A Di Đà, đạo tràng đã tụng phần thứ nhất gồm 24 Lời Nguyện của Đức Phật A Di Đà và trong lúc kinh hành Phật tử niệm danh hiệu Phật A Di Đà.


Sau phần nghi lễ là phần thọ trai. Tiếp nối là Lễ Phật với 24 Lời Nguyện còn lại của Phật A Di Đà, rồi tới phần pháp thoại và cúng cô hồn. Trước khi chấm dứt Lễ Phật A Di Đà năm nay là phần ẩm thực với nhiều thực phẩm chay do các nữ Phật tử trổ tài nấu nướng mang đến. Vào dịp nầy Phật tử hàn huyên trao đổi trò chuyện sinh hoạt thật vui vẻ và tình đạo.

Nhân dịp nầy Ban Đại Diện Phật tử cũng đã trình bày một số sinh hoạt Phật sự trong thời gian tới. Vào ngày 16.2.2013 sẽ có Lễ Phật Cầu An và liên hoan mừng Xuân Quý Tỵ.
via_a_di_da_duc_quoc_2
Hình ảnh trong buổi lễ.
ĐH Diệu Huyền thay mặt Ban Tổ Chức cảm ơn tất cả quý đạo hữu Phật tử đã đóng góp công đức, trai soạn và tịnh tài cho buổi tổ chức Lễ Vía Phật A Di Đà năm nay thành công viên mãn. Song vào đó ĐH Diệu Huyền cùng ĐH Thanh Thuỷ đã thay mặt cho tang quyến cảm ơn Đạo hữu Tâm Nguyện cùng toàn thể đạo hữu trong đạo tràng đã chí tâm cầu nguyện cho hương linh Dương Thanh Hoà, em trai của ĐH Thanh Thuỷ vừa quá vãng trong dịp Chung Thất Tuần sớm vãng sanh Cực lạc quốc.

Ngoài ra một số đạo hữu Phật tử đã cúng dường tịnh tài trong thùng phước sương nhằm trang bị mộ số chi phí cho việc tổ chức.

Buổi lễ chấm dứt khoảng 20:00 giờ cùng ngày với niềm hoan hỹ vô biên. Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.