Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Dạ Tiệc Yểm Trợ Những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Ở VN

29/11/201200:00:00(Xem: 11260)
Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn Cộng Đồng HTĐ, MD&VA cùng một nhóm nhân sĩ và một số hội đoàn, cơ quan truyền thông đã tổ chức một buổi Dạ tiệc gây quỹ để yểm trợ những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ ở Việt Nam. Buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 25 tháng 11, 2012 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Mặc dầu buổi tiệc được tổ chức vào chiều Chủ nhật, thời tiết mùa Đông lạnh lẽo, nhất là ba ngày sau Lễ Thanks Giving, nhưng có gần năm trăm đồng hương tham dự. Điều này thể hiện nhiệt tình hỗ trợ của đồng bào ở hải ngoại đối với những chiến sĩ tranh đấu cho dân chủ trong nước.

Hiện diện trong buổi gây quỹ này có mặt hầu hết đại diện các đoàn thể Quân, Cán, Chính trong Cộng Đồng. Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ, Ông Cố Vấn Lý Văn Phước có lời chào mừng quan khách và nói qua mục đích của buổi gây quỹ.

Trước hết Ông Phước trình bày về thực trạng chính trị, xã hội ở Việt Nam. Nhà cầm quyền CS tranh dành quyền thế, đánh đấm lẫn nhau để làm giàu phi pháp, bỏ mặc cho dân chúng ngày càng cơ cực. Vật giá leo thang, đồng lương chết đói, cường quyền cưởng đoạt đất đai, Trung Cộng lấn chiếm biển đảo, ngư dân không còn ra khơi mưu sinh an toàn. Dân oan khiếu nại, công nhân lãng công, người dân bất bình khắp nơi.

Ông Phuớc trình bày tiếp, thay vì đáp ứng những nguyện vọng chánh đáng của dân chúng, bạo quyền CS đã điên cuồng ra sức đàn áp người dân trong nước. Chúng thẳng tay khủng bố các blogger, bắt bớ giam cầm phi pháp, kết án tù nặng nề những công dân yêu nước chống bọn Bắc Kinh xâm lăng bành trướng. “Điếu Cày” Nguyễn Văn Hải, Nhà Báo Tạ Phong Tần, “Anh Ba Saigon” Phan Thanh Hải, và cuối tháng qua, CS đã tùy tiện kết án tù Nhạc sĩ Việt Khang (Võ Minh Trí) và Trần Vũ Anh Bình về tội danh, gán ghép họ tội “Tuyên truyền lật đổ nhà nước Cộng Hòa XHCN/VN”. Mới đây nhất, chúng đã bắt cóc Cô sinh viên Phương Uyên chỉ vì yêu nước, phổ biến đơn chống xâm lược Tàu Cộng.
virginia_gay_quy_dan_chu_hinh_bt_c
Hình ảnh gây quỹ dân chủ.
Cố Vấn Lý Văn Phước kêu gọi, trước những bách hại của CS, hải ngoại chúng ta có bổn phận phải chia sẻ phần nào những nỗi khổ đau, khó khăn của các gia đình những công dân yêu nước đang bị cầm tù và những nhà tranh đấu dân chủ quốc nội đang bị kềm kẹp, thiếu thốn. BTC ước mong quyên góp đựơc một số tiền trên mười ngàn mỹ kim, đủ giúp cho khoảng 40 vị tù nhân lương tâm và các nhà dân chủ trong nước.

Ông Lý Hiền Tài, Đồng Chủ Tịch CĐVN vùng Maryland và cũng là Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy cho biết, hai năm trước đây LMDCVNTT cũng đã tổ chức gây quỹ ba lần, được khoảng 25 ngàn, gởi về yểm trợ các nhà đấu tranh dân chủ. Theo Ông Tài hiện nay trong nước các phong trào đấu tranh cho dân chủ đang phát triển mạnh, chúng ta là những người ở hải ngoại phải góp phần cho công cuộc đấu tranh chung để sớm đem lại thắng lợi. Muốn như vậy chúng ta phải yểm trợ tài chánh, chuyển lửa về quê hương, giúp các nhà đấu tranh trong nước đủ sống thì họ mới có thể tiếp tục đấu tranh.

Ông Tài phân tích, những nhà đấu tranh là cột trụ trong gia đình, họ đang bị tù tội, giam cầm, ai sẽ giúp cho thân nhân, vợ con nheo nhóc, khổ sở? Chúng ta phải tiếp tay góp phần, cho họ được vững tinh thần và đồng thời những người yêu nước khác, thấy hải ngoại góp phần thì họ sẽ vững lòng tin, cùng tham gia cho công cuộc đấu tranh chung.

Ông Tài ước mong các cộng đồng khắp nơi ở hải ngoại quan tâm đến việc giúp đỡ tài chính cho các nhà đấu tranh trong nước. Theo Ông song song với việc tổ chức biểu tình cũng như vận động với các cơ quan chính quyền Hoa Kỳ chúng ta nên yểm trợ tài chính cho những nhà đấu tranh, vì không ai uống nước lả mà có thể trường kỳ đấu tranh. Có thực mới vực được đạo. Ba triệu người ở hải ngoại quan tâm giúp đỡ thì chế độ CS sẽ sớm đựoc giải thể, dân chủ tự do sớm trở về trên quê hương VN.

Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ GHTĐ, MD&VA cũng được mời lên phát biểu. Theo sau là chương trình văn nghệ và dạ vũ.

Truớc khi chương trình chấm dứt, Cố Vấn Lý Văn Phuớc cho biết BTC đã đạt được mục tiêu, thu được trên mười ngàn mỹ kim để chia sẻ cho khoảng bốn mươi nhà dân chủ trong nước. Số tiền này sẽ đựoc một ủy ban, gồm các nhân sĩ trong vùng cứu xét, sau đó sẽ được chuyển về VN.

Mỗi đô la đồng hương đóng góp là một niềm an ủi vô biên cho gia đình các nhà dân chủ. Mỗi đô la là một khích lệ tinh thần lớn lao cho phong trào đấu tranh quốc nội và quan trọng hơn hết, mỗi đô la gởi tặng của đồng hương từ hải ngoại sẽ là một viên đạn pháo đánh sập thanh trì độc tài chuyên chế CS, đem lại tự do, dân chủ cho boàn dân VN. Vì vậy BTC mời gọi đồng hương hãy mở rộng lòng hảo tâm tặng giúp để BTC có thể tiếp tục gởi tài chính về giúp đỡ cho các nhà đấu tranh, nhất là trong dịp Xuân về. Mọi đóng góp xin gởi về:

NCVA Quỹ Dân Chủ
P.O. Box 54
Clarksburg, MD 20871

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.