Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Dạ Tiệc Yểm Trợ Những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Ở VN

29/11/201200:00:00(Xem: 11111)
Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn Cộng Đồng HTĐ, MD&VA cùng một nhóm nhân sĩ và một số hội đoàn, cơ quan truyền thông đã tổ chức một buổi Dạ tiệc gây quỹ để yểm trợ những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ ở Việt Nam. Buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 25 tháng 11, 2012 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Mặc dầu buổi tiệc được tổ chức vào chiều Chủ nhật, thời tiết mùa Đông lạnh lẽo, nhất là ba ngày sau Lễ Thanks Giving, nhưng có gần năm trăm đồng hương tham dự. Điều này thể hiện nhiệt tình hỗ trợ của đồng bào ở hải ngoại đối với những chiến sĩ tranh đấu cho dân chủ trong nước.

Hiện diện trong buổi gây quỹ này có mặt hầu hết đại diện các đoàn thể Quân, Cán, Chính trong Cộng Đồng. Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ, Ông Cố Vấn Lý Văn Phước có lời chào mừng quan khách và nói qua mục đích của buổi gây quỹ.

Trước hết Ông Phước trình bày về thực trạng chính trị, xã hội ở Việt Nam. Nhà cầm quyền CS tranh dành quyền thế, đánh đấm lẫn nhau để làm giàu phi pháp, bỏ mặc cho dân chúng ngày càng cơ cực. Vật giá leo thang, đồng lương chết đói, cường quyền cưởng đoạt đất đai, Trung Cộng lấn chiếm biển đảo, ngư dân không còn ra khơi mưu sinh an toàn. Dân oan khiếu nại, công nhân lãng công, người dân bất bình khắp nơi.

Ông Phuớc trình bày tiếp, thay vì đáp ứng những nguyện vọng chánh đáng của dân chúng, bạo quyền CS đã điên cuồng ra sức đàn áp người dân trong nước. Chúng thẳng tay khủng bố các blogger, bắt bớ giam cầm phi pháp, kết án tù nặng nề những công dân yêu nước chống bọn Bắc Kinh xâm lăng bành trướng. “Điếu Cày” Nguyễn Văn Hải, Nhà Báo Tạ Phong Tần, “Anh Ba Saigon” Phan Thanh Hải, và cuối tháng qua, CS đã tùy tiện kết án tù Nhạc sĩ Việt Khang (Võ Minh Trí) và Trần Vũ Anh Bình về tội danh, gán ghép họ tội “Tuyên truyền lật đổ nhà nước Cộng Hòa XHCN/VN”. Mới đây nhất, chúng đã bắt cóc Cô sinh viên Phương Uyên chỉ vì yêu nước, phổ biến đơn chống xâm lược Tàu Cộng.
virginia_gay_quy_dan_chu_hinh_bt_c
Hình ảnh gây quỹ dân chủ.
Cố Vấn Lý Văn Phước kêu gọi, trước những bách hại của CS, hải ngoại chúng ta có bổn phận phải chia sẻ phần nào những nỗi khổ đau, khó khăn của các gia đình những công dân yêu nước đang bị cầm tù và những nhà tranh đấu dân chủ quốc nội đang bị kềm kẹp, thiếu thốn. BTC ước mong quyên góp đựơc một số tiền trên mười ngàn mỹ kim, đủ giúp cho khoảng 40 vị tù nhân lương tâm và các nhà dân chủ trong nước.

Ông Lý Hiền Tài, Đồng Chủ Tịch CĐVN vùng Maryland và cũng là Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy cho biết, hai năm trước đây LMDCVNTT cũng đã tổ chức gây quỹ ba lần, được khoảng 25 ngàn, gởi về yểm trợ các nhà đấu tranh dân chủ. Theo Ông Tài hiện nay trong nước các phong trào đấu tranh cho dân chủ đang phát triển mạnh, chúng ta là những người ở hải ngoại phải góp phần cho công cuộc đấu tranh chung để sớm đem lại thắng lợi. Muốn như vậy chúng ta phải yểm trợ tài chánh, chuyển lửa về quê hương, giúp các nhà đấu tranh trong nước đủ sống thì họ mới có thể tiếp tục đấu tranh.

Ông Tài phân tích, những nhà đấu tranh là cột trụ trong gia đình, họ đang bị tù tội, giam cầm, ai sẽ giúp cho thân nhân, vợ con nheo nhóc, khổ sở? Chúng ta phải tiếp tay góp phần, cho họ được vững tinh thần và đồng thời những người yêu nước khác, thấy hải ngoại góp phần thì họ sẽ vững lòng tin, cùng tham gia cho công cuộc đấu tranh chung.

Ông Tài ước mong các cộng đồng khắp nơi ở hải ngoại quan tâm đến việc giúp đỡ tài chính cho các nhà đấu tranh trong nước. Theo Ông song song với việc tổ chức biểu tình cũng như vận động với các cơ quan chính quyền Hoa Kỳ chúng ta nên yểm trợ tài chính cho những nhà đấu tranh, vì không ai uống nước lả mà có thể trường kỳ đấu tranh. Có thực mới vực được đạo. Ba triệu người ở hải ngoại quan tâm giúp đỡ thì chế độ CS sẽ sớm đựoc giải thể, dân chủ tự do sớm trở về trên quê hương VN.

Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ GHTĐ, MD&VA cũng được mời lên phát biểu. Theo sau là chương trình văn nghệ và dạ vũ.

Truớc khi chương trình chấm dứt, Cố Vấn Lý Văn Phuớc cho biết BTC đã đạt được mục tiêu, thu được trên mười ngàn mỹ kim để chia sẻ cho khoảng bốn mươi nhà dân chủ trong nước. Số tiền này sẽ đựoc một ủy ban, gồm các nhân sĩ trong vùng cứu xét, sau đó sẽ được chuyển về VN.

Mỗi đô la đồng hương đóng góp là một niềm an ủi vô biên cho gia đình các nhà dân chủ. Mỗi đô la là một khích lệ tinh thần lớn lao cho phong trào đấu tranh quốc nội và quan trọng hơn hết, mỗi đô la gởi tặng của đồng hương từ hải ngoại sẽ là một viên đạn pháo đánh sập thanh trì độc tài chuyên chế CS, đem lại tự do, dân chủ cho boàn dân VN. Vì vậy BTC mời gọi đồng hương hãy mở rộng lòng hảo tâm tặng giúp để BTC có thể tiếp tục gởi tài chính về giúp đỡ cho các nhà đấu tranh, nhất là trong dịp Xuân về. Mọi đóng góp xin gởi về:

NCVA Quỹ Dân Chủ
P.O. Box 54
Clarksburg, MD 20871

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.