Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Dạ Tiệc Yểm Trợ Những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Ở VN

29/11/201200:00:00(Xem: 11476)
Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn Cộng Đồng HTĐ, MD&VA cùng một nhóm nhân sĩ và một số hội đoàn, cơ quan truyền thông đã tổ chức một buổi Dạ tiệc gây quỹ để yểm trợ những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ ở Việt Nam. Buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 25 tháng 11, 2012 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Mặc dầu buổi tiệc được tổ chức vào chiều Chủ nhật, thời tiết mùa Đông lạnh lẽo, nhất là ba ngày sau Lễ Thanks Giving, nhưng có gần năm trăm đồng hương tham dự. Điều này thể hiện nhiệt tình hỗ trợ của đồng bào ở hải ngoại đối với những chiến sĩ tranh đấu cho dân chủ trong nước.

Hiện diện trong buổi gây quỹ này có mặt hầu hết đại diện các đoàn thể Quân, Cán, Chính trong Cộng Đồng. Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ, Ông Cố Vấn Lý Văn Phước có lời chào mừng quan khách và nói qua mục đích của buổi gây quỹ.

Trước hết Ông Phước trình bày về thực trạng chính trị, xã hội ở Việt Nam. Nhà cầm quyền CS tranh dành quyền thế, đánh đấm lẫn nhau để làm giàu phi pháp, bỏ mặc cho dân chúng ngày càng cơ cực. Vật giá leo thang, đồng lương chết đói, cường quyền cưởng đoạt đất đai, Trung Cộng lấn chiếm biển đảo, ngư dân không còn ra khơi mưu sinh an toàn. Dân oan khiếu nại, công nhân lãng công, người dân bất bình khắp nơi.

Ông Phuớc trình bày tiếp, thay vì đáp ứng những nguyện vọng chánh đáng của dân chúng, bạo quyền CS đã điên cuồng ra sức đàn áp người dân trong nước. Chúng thẳng tay khủng bố các blogger, bắt bớ giam cầm phi pháp, kết án tù nặng nề những công dân yêu nước chống bọn Bắc Kinh xâm lăng bành trướng. “Điếu Cày” Nguyễn Văn Hải, Nhà Báo Tạ Phong Tần, “Anh Ba Saigon” Phan Thanh Hải, và cuối tháng qua, CS đã tùy tiện kết án tù Nhạc sĩ Việt Khang (Võ Minh Trí) và Trần Vũ Anh Bình về tội danh, gán ghép họ tội “Tuyên truyền lật đổ nhà nước Cộng Hòa XHCN/VN”. Mới đây nhất, chúng đã bắt cóc Cô sinh viên Phương Uyên chỉ vì yêu nước, phổ biến đơn chống xâm lược Tàu Cộng.
virginia_gay_quy_dan_chu_hinh_bt_c
Hình ảnh gây quỹ dân chủ.
Cố Vấn Lý Văn Phước kêu gọi, trước những bách hại của CS, hải ngoại chúng ta có bổn phận phải chia sẻ phần nào những nỗi khổ đau, khó khăn của các gia đình những công dân yêu nước đang bị cầm tù và những nhà tranh đấu dân chủ quốc nội đang bị kềm kẹp, thiếu thốn. BTC ước mong quyên góp đựơc một số tiền trên mười ngàn mỹ kim, đủ giúp cho khoảng 40 vị tù nhân lương tâm và các nhà dân chủ trong nước.

Ông Lý Hiền Tài, Đồng Chủ Tịch CĐVN vùng Maryland và cũng là Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy cho biết, hai năm trước đây LMDCVNTT cũng đã tổ chức gây quỹ ba lần, được khoảng 25 ngàn, gởi về yểm trợ các nhà đấu tranh dân chủ. Theo Ông Tài hiện nay trong nước các phong trào đấu tranh cho dân chủ đang phát triển mạnh, chúng ta là những người ở hải ngoại phải góp phần cho công cuộc đấu tranh chung để sớm đem lại thắng lợi. Muốn như vậy chúng ta phải yểm trợ tài chánh, chuyển lửa về quê hương, giúp các nhà đấu tranh trong nước đủ sống thì họ mới có thể tiếp tục đấu tranh.

Ông Tài phân tích, những nhà đấu tranh là cột trụ trong gia đình, họ đang bị tù tội, giam cầm, ai sẽ giúp cho thân nhân, vợ con nheo nhóc, khổ sở? Chúng ta phải tiếp tay góp phần, cho họ được vững tinh thần và đồng thời những người yêu nước khác, thấy hải ngoại góp phần thì họ sẽ vững lòng tin, cùng tham gia cho công cuộc đấu tranh chung.

Ông Tài ước mong các cộng đồng khắp nơi ở hải ngoại quan tâm đến việc giúp đỡ tài chính cho các nhà đấu tranh trong nước. Theo Ông song song với việc tổ chức biểu tình cũng như vận động với các cơ quan chính quyền Hoa Kỳ chúng ta nên yểm trợ tài chính cho những nhà đấu tranh, vì không ai uống nước lả mà có thể trường kỳ đấu tranh. Có thực mới vực được đạo. Ba triệu người ở hải ngoại quan tâm giúp đỡ thì chế độ CS sẽ sớm đựoc giải thể, dân chủ tự do sớm trở về trên quê hương VN.

Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ GHTĐ, MD&VA cũng được mời lên phát biểu. Theo sau là chương trình văn nghệ và dạ vũ.

Truớc khi chương trình chấm dứt, Cố Vấn Lý Văn Phuớc cho biết BTC đã đạt được mục tiêu, thu được trên mười ngàn mỹ kim để chia sẻ cho khoảng bốn mươi nhà dân chủ trong nước. Số tiền này sẽ đựoc một ủy ban, gồm các nhân sĩ trong vùng cứu xét, sau đó sẽ được chuyển về VN.

Mỗi đô la đồng hương đóng góp là một niềm an ủi vô biên cho gia đình các nhà dân chủ. Mỗi đô la là một khích lệ tinh thần lớn lao cho phong trào đấu tranh quốc nội và quan trọng hơn hết, mỗi đô la gởi tặng của đồng hương từ hải ngoại sẽ là một viên đạn pháo đánh sập thanh trì độc tài chuyên chế CS, đem lại tự do, dân chủ cho boàn dân VN. Vì vậy BTC mời gọi đồng hương hãy mở rộng lòng hảo tâm tặng giúp để BTC có thể tiếp tục gởi tài chính về giúp đỡ cho các nhà đấu tranh, nhất là trong dịp Xuân về. Mọi đóng góp xin gởi về:

NCVA Quỹ Dân Chủ
P.O. Box 54
Clarksburg, MD 20871

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.