Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thời Khó Khăn: Bãi Đậu Xe Vắng, Kinh Doanh Đậu Xe Lỗ

19/07/200900:00:00(Xem: 1655)

Thời Khó Khăn: Bãi Đậu Xe Vắng, Kinh Doanh Đậu Xe Lỗ

Nhìn một vòng thành phố, từ trên tầng lầu cao nhất của một tòa cao ốc làm văn phòng, và điều gì đó đã trở nên rõ ràng ở dưới kia: Những chỗ đậu xe không còn đầy kín như lúc trước.
Điều đó là tin tốt cho những ai tìm chỗ đậu xe. Nhưng không tốt cho công ty cho thuê chỗ đậu xe AAA Parking và những đối thủ của họ. Suy thoái có nghĩa là cơ sở đậu xe quy mô sinh trưởng ở thành phố Atlanta là AAA đang mất dần khách, đặc biệt tại các chỗ đậu xe ở khách sạn, nơi mà phòng ốc trống rỗng khiến cho bãi đậu xe cũng trống vắng theo.
Công ty bãi đậu xe AAA Parking điều hành khoảng 85,000 chỗ đậu xe trong thành phố Atlanta.
Mark Woodworth, trưởng ban nghiên cứu của PKF Hospitality Research, chuyên theo dõi kỹ nghệ khách sạn, nói rằng thành phố  Atlanta có 53.3% tỉ lệ phòng khách sạn có người thuê trong thời gian nửa đầu năm nay. Theo Woodworth, "Đó là tỉ lệ rất thấp." Ông nói rằng trong cùng thời kỳ năm ngoái, 62.4% phòng ốc khách sạn được cho thuê. Trong lịch sử, các khách sạn tại thành phố Atlanta có tỉ lệ 64.4% phòng ốc được cho thuê.


Nhưng cơn suy thoái không làm cho các chủ hay quản trị cơ sở đậu xe thay đổi đáng kể giá cả. Một nghiên cứu vừa hoàn tất hồi tháng trước về giá đậu xe trên toàn thế giới cho thấy rằng giá đậu xe vẫn giữ yên. Một ít thành phố đã "giảm bớt giá đậu xe," theo thăm dò của Colliers International's 2009 Parking Rate Survey cho biết như vậy.
Eric Garrison, giám đốc tiếp thị của AAA có trụ sở tại thành phố San Antonio, nói rằng đi kèm với thất nghiệp và doanh nghiệp khách sạn xuống dốc, những yếu tố kinh tế khác cũng đã ảnh hưởng đến kinh doanh đậu xe tại thành phố Atlanta. Chẳng hạn, giá xăng lên quá cao đã khiến nhiều người bớt lái xe và đi xe chung hay đi bằng phương tiện di chuyển công cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.