Hôm nay,  

Đức Quốc, Hội Luận với GS Nguyễn xuân Vinh ở Moenchengladbach: Thế Liên Kết Đấu Tranh Chống Nghị Quyết 36 của CSVN

27/11/201200:00:00(Xem: 21349)
Moenchengladbach/Niederrhein, 24-11-2012: Khoảng trên 200 người, gồm đại diện các đoàn thể, đảng phái, thân hào nhân sĩ và đồng hương ở Đức cũng như từ các quốc gia láng giềng như Pháp, Thụy Sĩ, Bỉ, Hoà Lan, Đan Mạch đã tham dự buổi Hội Thảo với đề tài Thế Liên Kết đấu tranh chống Nghị Quyết 36 của Việt Cộng tổ chức vào chiều Thứ Bảy, Ngày 24 tháng 11 năm 2012 tại thành phố Moenchengladbach vùng Niederrhein thuộc tiểu bang Nordrhein-Westfalen. Buổi sinh hoạt do Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Mưnchengladbach (HNVTNCS_MG) và Vùng Phụ Cận, với sự hỗ trợ của Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức Đức (LHNVTN tại CHLBĐức) tổ chức, diễn ra từ 14 giờ00 đến 18 giờ 30 tại Hội Trường St. Heilig Geist/MG với diễn giả là Giáo sư Nguyễn xuân Vinh đến từ Hoa Kỳ. Buổi Hội Luận đã thành công mỹ mãn.

Sau nghi thức chào quốc kỳ VNCH, phút mặc niệm, ông Nguyễn Văn Rị, Hội Trưởng HNVTNCS_MG đã đại diện Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng diễn giả, đại diện các đảng phái, hội đoàn, tổ chức, quan khách và đồng hương tham dự, tuyên bố chính thức khai mạc buổi lễ.

Có nhiều hội đoàn và nhân sĩ đã hiện diện trong ngày hội luận tổ chức tại Mưnchengladbach như Quý ông/quý Hội: Bác sĩ Trần văn Tích, Chủ Tịch LHNVTN cùng thành viên Ban Chấp Hành LHNVTN tại Đức, Cư sĩ Lê công Tắc (Duesseldorf, Phật Giáo Hòa hảo), ông bà Mục Sư Huỳnh văn Công, Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng sản Ffm/M, bà chủ tịch và phó chủ tịch ngoại vụ và Thư Ký của Hội Phụ Nữ Việt Nam Tự Do (HPNVNTĐ) tại Đức Quốc, Hội NVTN Kưln, Hội NVTN Cao Niên FFm/M, ông bà bác sĩ Phan khắc Tường, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Pháp và phái đoàn, Phái đoàn đại diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH tại Âu Châu (Pháp), Đại diện võ đường VoviNam từ Bỉ, Đại diện đảng Việt Tân tại Đức và thành phố Krefeld, Đại diện đảng Dân Tộc, Đại diện Ban Chấp Hành Cộng Đồng NVTN tại Hoà Lan gồm ông CT_Nguyễn đắc Trung, Pct Nguyễn khai Trí và bà Miên Thụy, thư ký; Đại diện Hội NVTNCS tại Odenwald, đại diện Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Âu Châu, nhân sĩ Nguyễn đình Tâm, cựu Trung tá QLVNCH, nguyên chủ tịch UBĐHCTĐT tại CHLBĐức đến từ Berlin, ông Nguyễn khắc Sơn, chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH(Bỉ), cô Nguyễn kim Hương, Cộng Đồng NVTự Do tại Đan Mạch ..v..v... Đặc biệt có sư tham dự của Trung Tá Lê vĩnh Hiệp trong bộ đồ quân phục, Trường Phòng Y dược Quân đội CHLBĐức đến từ Koblenz.

Chúng tôi cũng nhận thấy, ngoài quý vị đại diện Cộng Đoàn Công Giáo VN tại Krefeld, Moenchengaldbach, đại diện Cộng Đoàn Công Giáo VN TGP Paderbonn & Essen, đại diện nhóm Cầu Nguyện Công lý Hòa Bình (Duesseldorf) gia đình Phật Tử, Đại diện Phong trào giáo dân tại Đức ....và đồng hương tại địa phương, các vùng lân cận như Krefeld, Kưln, Dsseldorf ..v..v... còn có nhiều người đến từ các nơi rất xa như Wiesbaden, Frankfurt am Main, Mannheim, Paris/Pháp, …., thậm chí có những tham dự viên từ các nơi rất ra như từ Thụy Sĩ, Nam Đức, Hamburg (Bắc Đức), Berlin hay từ các quốc gia láng giềng Hòa Lan, Bỉ hay Nam Đức, Đan Mạch, những địa danh cách thành phố Moenchengladbach thuộc tiểu bang Nordrhein-Westfalen hơn sáu bảy trăm cây số.
mg_hoi_luan_voi_gs_ngxvinh_24112012__nc_
Hình ảnh buổi hội luận ở Đức.
Ngoài ra còn có anh Nguyễn Quang chuyên gia điện ảnh, quay phim đến từ Hamburg và các Nhiếp Ảnh Gia Lưu (Berlin), Nguyễn Tín (Thụy Sĩ). Anh Văn Minh đến từ Frankfurt/M phụ trách phần kỹ thuật.

MC điều hợp viên buổi hội luận là Chị Ngọc Minh Và Anh Bùi văn Minh.

Tôi chỉ tóm lược vài điểm chính của buổi hội thảo nói trên tại Moenchengladbach. Vì nhớ đâu viết đó nên thiếu sót chắc chắn không tránh khỏi. Mong quý độc giả và tham dự viên hiện diện hoan hỷ cho. Trân trọng cám ơn!

Sau khi tất cả tham dự viên đồng trình bày hát bài Một triệu con tim ( nhạc và lời: Trúc Hồ) thì Bác sĩ Trần văn Tích đọc diễn văn chào mừng diễn giả cùng quan khách và trình bày ngắn gọn diễn tiến hình thành Ban Chấp Hành (BCH) Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Đức tại Đức, nhiệm kỳ 2012-2014. Tiếp đó là giới thiệu thành phần Ban Chấp Hành LHNVTN tại CHLBĐức.

Rất tiếc, theo lời bác sĩ chủ tịch Trần văn Tích cho biết là anh Cử Nhân Trịnh Đỗ Tôn Vinh, phó chủ tich ngoại vụ vì bị sốt, cảm bất thình lình nên vắng mắt. Gs Nguyễn xuân Vinh đã được gắn huy hiệu kỷ niệm cho thành viên BCH_LNHVTN tại CHLB Đức và ông cựu trung tá QLVNCH, nguyên chủ tịch Ủy Ban Điều Hợo Công tác đấu tranh của NVTNCS tại CHLB Đức, cụ Nguyễn đình Tâm đã trao tặng hoa cho thành viên BCH_LHNVTN tại CHLB Đức.

Sau khi bà Phi Nga, với giọng nói rõ ràng giới thiệu mạch lạc tiểu sử của Giáo Sư Tiến Sĩ Toàn Phong Nguyễn xuân Vinh là phần rình bày của Gs Nguyễn xuân Vinh (Gs_NxV) về Thế Liên Kết đấu tranh chống Nghị Quyết 36 của Việt Cộng. Gs NxV cho biết đây là một trong những phương sách chính yếu để tiến hành chiến dịch chống lại âm mưu muốn nhuộm đỏ Cộng Đồng NVTNCS do cộng sản VN chủ xướng với sự tiếp tay của đám thiên tả và Việt gian mà phương tiện chính được sử dụng theo nghị quyết 36 là tìm đủ mọi cách chia rẽ CĐNVTN!

Chúng tôi ghi nhận là qua bài diễn văn ngắn gọn, diễn giả Gs_NxV đã nhấn mạnh và xác định chủ trương căn bản của NVTN là muốn ngăn chận ngoại xâm và xây dựng đất nước hữu hiệu, điều kiện tiên quyết là phải phân định rõ ràng lằn ranh quốc-cộng mà biểu tượng của NVTNCS ở hải ngoại nói chung là lá Cờ vàng Ba Sọc Đỏ (Cờ Việt Nam Cộng Hòa VNCH). Những luận điệu khác (cho dù dân chủ không ai có thể cấm được!) như biểu tình hay sinh hoạt không cờ không xí, gọi nôm na là "đứng giữa (?), đứng chàng hẵng", và hành động không chào cờ không hát quốc ca chỉ là những "hình thức" lập lờ đánh lận con đen.

Theo Gs. Nguyễn Xuân Vinh qua đề tài thuyết trình nói rằng mặc dù đã hơn 8 năm triển khai Nghị quyết 36 này nhưng CSVN đã thất bại trong âm mưu muốn nhuộm đỏ CĐNVTN ở hải ngoại. Cũng theo Gs NxV thì người Việt tỵ nạn đã có những lợi thế trong việc chống lại nghị quyết 36 của VC:

- Lá Cờ Vàng là điểm quy tụ, biểu tượng cho người Việt yêu chuộng Tự Do, Dân Chủ.

- Qua đó "Lằn ranh quốc cộng" được đánh giá một cách rõ ràng, phân biệt được đâu là những hành động, sinh hoạt được xem làm lợi cho quốc gia hay cộng sản.

- Người Việt tỵ nạn ở hải ngoại nói chung cần phải bảo vệ màu cờ sắc áo mà biểu tượng chính là Lá Cờ Vàng (cờ Việt Nam Cộng Hoà !).

- Và không kém phần quan trọng là nên cố gắng đánh động "Ý thức của giới trẻ VN đối với hiện tình đất nước, nhất là trước nạn VN có thể bị Hán hóa từ Trung Cộng phương Bắc với sự im lặng và đồng lõa của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam".

Ngay tư đầu, trước khi đặt câu hỏi với Gs_Vinh và chủ tọa đoàn, điều hợp viên buổi hội thảo nhấn mạnh chỉ nêu ra những cầu hỏi ngắn gọn không vòng vo, trực tiếp liên quan đến chủ đề buổi hội thảo, còn những câu hỏi nào "lạc đề" không cần phải trả lời và có quyền lọai bỏ nên thời gian hội thảo được rút ngắn rất nhiều.

Trong phần thảo luận với nhiều câu hỏi và đóng góp của các tham dự viên, xoay quanh việc làm sao chống lại nghị quyết 36 của VC!

Và sau cùng, BS Trần Văn Tích đưa đến kết luận cho rằng ông rất tâm đắc với ý kiến của Bs. Phan Khắc Tường, chủ tịch CĐNVTD tại Pháp là làm sao thành lập được cơ cấu điều hợp công tác đấu tranh chung tại Âu Châu và cho biết là Liên Hội NVTNCS tại Đức sẽ cố gắng vận động tiến hành để thực hiện ý kiến đóng góp rất cụ thể của Bs Phan khắc Tường (Pháp).

Tóm lại, buổi tiếp xúc với đồng hương tại Moenchengladbach/Niederrhein của Gs_NxV do HNVTNCS_MG và LHNVTN tại CHLB Đức đồng tổ chức đã thành công mỹ mãn.

Anh Nguyễn văn Rị, hội trưởng Hội NVTNCS tại MG &VPC/Niederrhein không quên ngỏ lời cám ơn nổ lực của các anh em đại diện cho diễn đàn Tiếng Nói Tự Do của người dân Việt Nam như Ngô Gia, Âu Lạc, Vô Danh, Trường Cũ và diễn đàn Đấu Tranh chính trị, tranh luận Dân Chủ trực tiếp truyền đi qua hệ thống Paltalk để cho đồng hương khắp nơi, ngay cả tại Việt Nam tiện theo dõi.

Xen kẽ chương trình là văn nghệ gồm những bài hát mang đầy đấu tranh tính. Những ca sĩ tại địa phương, với giọng hát điêu luyện đã cống hiến cho tham dự viên những bài hát với nội dung phong phú như anh Vũ quốc Chung với Việt Nam tôi đâu. Chị Quỳnh Chi với bài "Anh Là Ai" của Việt Khang. Đặc biệt lần đầu tiên tôi được nghe giọng hát của chị Quỳnh Chi.

Tôi không ngờ Quỳnh Chi hát và diễn tả thật hay. Chị hát bài "Đêm Chôn Dầu Vượt Biển" của nhạc sĩ Châu đình An, khơi lại kỷ niệm ngày nào nên bác sĩ Phan Khắc Tường, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Pháp đã lên tặng nữ ca sĩ Quỳnh Chi cành hoa với sự vỗ tay tán thưởng của thính giả sau khi bản nhạc chấm dứt.

Chị Thy Kim cũng không kém gì với bản nhạc "1 Chuyến Bay Đêm", hát để tặng gs Nguyễn xuân Vinh, cựu Tư lệnh Không Quân VNCH. Sau đó ca sĩ Thy Kim còn cống hiến thêm bài hát khác mang tên "Đường Về Quê Hương" của nhạc sĩ Lam Phương.

Một điểm khác không kém quan trọng là ban tổ chức cũng không quên phục vụ đồng hương được ấm lòng với món súp và bánh mì thịt xa xiú rất ngon do anh chị Hồng Yến (Frankfurt/M) đảm trách và các loại bánh ngọt, Pâté chaud, chè trôi nước do các chị HPNVNTD tại Đức tặng.

Anh Kỹ sư Phạm công Hoàng, PCT nội vụ đại diện Liên Hội NVTN đã trao tặng hoa cho chị Hồng Yến để bày tỏ lòng biết ơn. Tương tự ông Rị cũng tặng hoa cho chị NH và BT vì Quý chị trong Hội PNVNTD tại Đức. Hội NVTNCS tại MG & VPC cũng đã đóng góp công sức. phục vụ tham dự viên mới món cánh gà đùi gà chiên bơ, cơm gà... Dĩ nhiên chẳng thiếu café, trà nước để đồng hương giải lao.

Ngoài ra, chúng tôi còn thấy ở hành lang hội trường có quày thông tin, phổ biến sách và Cờ Vàng của Hội PNVNTD tại Đức.

Trước khi buổi lễ bế mạc, ông bác sĩ Trần Văn Tích đã thay mặt Ban Chấp hành LHNVTN tại CHLB Đức và Ban Tổ Chức trân trọng trao tặng hoa cho giáo sư diễn giả và phu nhân do các thiếu nữ xinh xắn trong những tà áo dài thướt tha mang vào để kính tặng.

Sau lời cảm tạ của ông trưởng ban tổ chức Nguyễn Văn Rị đến với diễn giả và phu nhân, quý vị quan khách củng tham dự viên, ông đặc biệt lên tiếng kêu gọi sự đoàn kết, mong đợi sự hợp tác của người Việt tỵ nạn chúng ta để giúp cho sinh hoạt cộng đồng ngày thêm khởi sắc.

Ông Rị không quên gởi lời cám ơn chân thành đến tất cả Quý vị, anh chị em và các cháu đã bỏ thời giờ quý báo, công sức nhiệt tình phụ sức với Hội NVTN_MG vùng Niederrhein từ nhiều tuần qua trong việc lo cho buổi tổ chức thành công tốt đẹp.

Cá nhân người viết vì đã từng sinh hoạt với anh Rị và CĐNVTNCS_MG/Nierderrhein trong thời gian qua nên có thể nói sự thành công trong những sinh hoạt, từ hội thảo đấu tranh cho đến sinh hoạt Tết Nguyên Đán hay Tết Trung Thu hàng năm thì anh Hội trưởng Nguyễn văn Rị nói riêng và thành viên Hội NVTNCS_MG nói chung đã luôn nổ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, đạt được chỉ tiêu cao như có thể. Tôi không muốn đề cao ai hết nhưng khách quan mà nói thì thành quả tốt nói trên hôm 24-11-2012 và trong quá khứ của Hội NVTNCS_MG & VPC, theo thiển ý người viết có được là nhờ sự làm việc bất vụ lợi, rất tận tâm và nhiều công sức hy sinh đã bỏ ra cũng như không bị một đảng phái nào chi phối của anh Rị và Hội.

Gần đây tuy anh rất bận bịu nhưng được biết vì đã nhận lãnh trách nhiệm được Liên Hội NVTN tại CHLB Đức tin tưởng và ủy nhiệm tổ chức nên anh Rị vẫn sốt sắng điều động thành viên Hội, thân hữu vùng Niederrhein và bạn bè thân quen từ xa lo thật chu đáo mọi việc (kể cả việc lo chỗ ngủ cho khách từ phương xa đến) để buổi hội luận thành công mỹ mãn. Đây là điểm son đáng được trân trọng nhắc đến vì sự thành công (dù ban tổ chức không nói ra) cũng sẽ được người Việt tỵ nạn hải ngoại nhận xét và đánh giá đúng. Theo tôi, sự nễ phục, khen tặng dù bất cứ từ đâu liên quan đến sự thành công về các sinh hoạt của CĐNVTN tại Đức nói chung, ở Moenchengladbach/Niederrhein hay ở địa phương nào khác nói riêng - tuy đó là sự hãnh diện lớn dành cho Ban Tổ Chức, Quý hội viên và các hội đoàn người Việt quốc gia từng sát cánh với Hội NVTNCS_MG & VPC đã thật sự hy sinh thời giờ đóng góp bằng công sức vì quyền lợi chung- cũng là niềm hãnh diện của tập thể NVTN chúng ta ở Đức vậy!

Vì thời gian có hạn nên chương trình buổi hội luận chấm dứt lúc 18giờ 30 cùng ngày.

Hôm nay, sau khi lần đầu tiên vượt gần 700 cây số tham dự với tư cách đại diện cho Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Âu Châu & Đức quốc (trụ sở chính của Ban Chấp hành Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ hải ngoại đặt tại Nam CaLi/USA) qua thư mời của Ban Tổ Chức về tôi mới có dịp tóm lược buổi tiếp xúc của giáo sư Nguyễn xuân Vinh với đồng hương ở vùng Niederrhein/Đức và từ các quốc gia láng giềng Âu Châu được tổ chức tại Mưnchengladbach, 24-11-2012 để giới thiệu đến quý thân hữu, đồng hương xa gần.

Xin vui lòng phổ biến rộng rãi và hoan hỷ cho những thiếu sót chắc chắn không thể tránh khỏi. Trân trọng cảm ơn!

Thay lời kết:

Giống như khối cộng sản Đông Âu vào cuối thập niên 80 bị sụp đổ bất ngờ, tình hình chính trị tại Trung Đông thay đổi hoàn toàn trong thời gian ngắn. Nhiều nhà độc tài đảng trị nắm quyền từ hàng chục năm qua đã phải lần lượt "ra đi", xuất phát từ sự "nổi dậy đòi Tự Do Dân Chủ, chống tham nhũng, bất công và bạo lực của "nhân dân" qua cuộc Cách Mạng Hoa Lài. Vì thế Trung Cộng (TC) và cộng sản Việt Nam (csVN) nói riêng rúng động, lo sợ!. Chúng và tay sai đang tìm cách mở rộng chiến dịch muốn nhưộm đỏ Cộng Đồng NVTNCS tại hải ngoại nói chung. Vì thế chúng sẵn sàng tung cán bộ, bỏ tiền ra để thực hiện cho bằng được chủ trương csVN đề ra với mang tên Nghị Quyết 36.

Vâng, như trong phần đóng góp ý kiến vài tham dự viên cũng như chủ tọa đoàn gồm Gs Nguyễn xuân Vinh, bác sĩ Trần văn Tích và ông Nguyễn văn Rị cho biết đã đến lúc chúng ta phải tỏ thái độ, vạch ra những đường lối thích hợp để chống lại âm mưu này. Đã đến lúc chúng ta không thể im lặng được nữa mà hãy có hành động cụ thể cũng như đề cao cảnh giác và vạch mặt chỉ tên những kẻ thiên tả, Việt gian trong CĐNVTNCS làm lợi cho bạo quyền csVN.

Đừng quên, từ ngàn xưa đến nay kẻ thù nguy hiểm nhất vẫn là những kẻ nội thù, những tên nôm na được gọi những kẻ "ăn cơm quốc gia nhưng thờ ma cộng sản"!. Cũng có tham dự viên đề nghị phải tẩy chay những sinh hoạt không có biểu tượng là lá cờ VNCH: Bs Trần văn Tích còn nói thêm liên quan đến vấn đề được đặt ra, điển hình như 2 cuộc biểu tình ở Muenchen (Munich) không cờ không xí là theo ông, "cộng cũng không cộng vì chẳng cờ Đỏ mà quốc gia chẳng ra quốc gia vì thiếu cờ Vàng, chỉ có thể đánh giá thuộc phần "đứng giữa", tôi mạn phép ghi lại câu nói của bs Tích "dơi chẳng ra dơi, chuột chẳng ra chuột, chẳng rõ giống gì !!!).

Cuối cùng, người viết nói riêng xin được gióng lên tiếng chuông là NVTNCS hãy đề cao cảnh giác như cố Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu đã nói mà tôi mạn phép sửa chút xíu: " Đừng tin những gì những kẻ bá đạo, ở hải ngoại miệng hô hào chống cộng mà ra vào VN không gặp trở ngại nào (?), mà hãy nhìn kỹ những gì chúng làm!". Có vậy NVTNCS chúng ta mới không mắc mưu cộng sản và đám tay sai Việt gian để từ đó... tránh xa, như một tham dự viên đã nói:

"Hãy bất hợp tác với các sinh hoạt hay những ai làm lợi cho chế độ cộng sản Việt Nam"!

* © Tham dự viên Ngọc Châu lược thuật (Nam Đức, ngày 26-11-2012)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.