Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cho Tự Do Kiểm Soát Sinh Đẻ, Tỉ lệ Phá Thai Sẽ Giảm

06/10/201200:00:00(Xem: 2460)
WASHINGTON - 1 cuộc khảo sát rộng lớn kết luận: cho tự do kiểm soát sinh đẻ, tỉ lệ phá thai và tỉ lệ vị thành niên mang thai sẽ hạ.

Dự án khảo sát đã theo dõi trên 9000 phụ nữ tại khu vực St Louis, nơi có nhiều người nghèo và không có bảo hiểm y tế. Họ đuợc chọn hàng loạt phương pháp ngừa thai miễn phí, gồm thuốc và vật dụng tránh thai. Khi tiền bạc không là vấn đề, họ kéo đến để nhận vật dụng tránh thai giá hàng trăm MK.

Trong bản báo cáo hôm Thứ Năm, bác sĩ Jeffrey Peipert của trường đại học Washington (St Louis) xác nhận: kết quả là thụ thai ngoài ý muốn giảm. Ảnh hưởng với thụ thai vị thành niên là bất ngờ, chỉ còn 6.3 phần ngàn, thay vì năm 2010 là 34 phần ngàn. Tỉ lệ phá thai cũng giảm, là dưới 17 phần ngàn trong vùng St Louis, so với tỉ lệ toàn quốc là 20 phần ngàn.

Thực tế là nếu chương trình kiểm soát sinh đẻ đuợc mở rộng, có thể ngăn ngừa phá thai với 79 đến 137 phụ nữ.

Các khám phá kể trên đuợc biết giữa lúc hàng triệu phụ nữ tìm kiếm phương tiện ngừa thai không phải góp tiền theo luật ObamaCare.

Bác sĩ Alina Salganicoff phụ trách chính sách sức khoẻ của phụ nữ tại Kaiser nói "Xã hội muốn giảm thụ thai ngoái ý muốn.Cuộc khảo sát của trường đại học Washington St Louis cho thấy phương tiện ngừa thai miễn phí có thể giúp chúng ta đạt mục tiêu".

Ngoài ra, 1 bác sĩ chuyên khoa phụ sản nhận xét "Đó là sự tăng tiến gây ngạc nhiên - nếu chống phá thai, nên giúp tạo ra 100% tiếp cận phương tiện tránh thai".

Tuần này, chánh án liên bang quản hạt St Louis đã bác đơn kiện thách thức điều luật buộc chủ nhân cung cấp phương tiện ngừa thai - trên 30 đơn kiện đã nộp toà án khắp nước.

Nhưng, kết quả khảo sát không lay chuyển các tiếng nói phản đối.

Bà Jeanne Monahan, thành viên Family Research Council tin rằng phương tiện tránh thai khuyến khích các hành vi tình dục rủi ro. Khoảng 50% thụ thai ngoài ý muốn xẩy ra với số phụ nữ không ngừa thai và nửa kia là khi bao cao su không thành công.

Bác sĩ Peipert báo cáo: 75% số phụ nữ tham gia cuộc khảo sát chọn vật dụng tránh thai, và 85% vẫn duy trì chọn lựa này. 50% ban đầu chọn thuốc hay phương pháp ngắn hạn hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương