Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Học Bổng Solorio Đang Nhận Đơn Năm Học 2013

05/10/201200:00:00(Xem: 3746)
Học sinh trung học lớp 12 từ các thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana được khuyến khích nộp đơn xin trợ giúp nộp đơn vào đại học và giúp trang trải lệ phí nộp đơn đại học.

SANTA ANA, CA – Tổ chức Orange County Leadership Fund vừa công bố ngày hạn chót của năm nay để nộp đơn “Học Bổng Solorio” là ngày 31 tháng 10 sắp đến. Đây là một chương trình nhằm mục đích khuyến khích học sinh trung học lớp 12 trong khu vực trung tâm Quận Cam nộp đơn xin vào đại học. Tổ chức này được thành lập vào năm 2009, trong thời gian qua đã giúp cho 25 học sinh trung học lớp 12 thành công trong việc tranh đua xin vào đại học, đồng thời cung cấp luôn cả chi phí nộp đơn đại học cho các học sinh này.

"Tiến trình nộp đơn xin vào đại học có thể gây nhiều trở ngại cho các học sinh, nhất là những học sinh là người đầu tiên trong gia đình vào đại học," Dân Biểu Solorio (D-Anaheim) cho biết. "Tôi hân hạnh được cộng tác với Orange County Leadership Fund để cung cấp chương trình Học Bổng Solorio để giúp học sinh trung học lớp 12 trong tiến trình nộp đơn vào đại học và trả những lệ phí cao của việc nộp đơn vào đại học.”

Các học sinh được chọn để nhận Học Bổng Solorio sẽ được nhận sự giúp đở để hoàn tất bài luận cá nhân đòi hỏi bởi việc xin vào đại học, được cấp lên đến 250 đô-la cho lệ phí nộp đơn đại học hoặc chi phí liên quan khác của đại học và 100 đô-la cho chi phí sách vở. Một ban giám khảo của sẽ tuyển chọn các học sinh trúng tuyển, sự chọn lựa sẽ này sẽ được thực hiện như là thủ tục tuyển chọn sinh viên đang được các trường đại học sử dụng. Những đơn xin Học Bổng Solorio sẽ được tuyển chọn theo những tiêu chuẩn gồm có: điểm học, điểm thi SAT, bài luận cá nhân và những sinh hoạt ngoài giờ học. Các học sinh nộp đơn xin học bổng phải là học sinh trung học lớp 12 từ Học Khu Chính Anaheim, Garden Grove và Santa Ana.


Dân Biểu Solorio là một người luôn tranh đấu mạnh mẽ của nền giáo dục tại tiểu bang và địa phương và vợ của ông là một giáo sư trung học. Sự cam kết của ông vào chương trình Học Bổng Solorio là chứng minh hùng hồn về sự am hiểu của ông về tầm quan trọng của giáo dục và những thư thách các học sinh trong cộng đồng với thu nhập thấp đang gặp phải khi nộp đơn vào đại học.

"Tôi biết từ kinh nghiệm bản thân về tầm quan trọng và sự cần thiết của một nền giáo dục đại học," DB Solorio, một thế hệ đầu tiên tốt nghiệp đại học cho biết.

Orange County Leadership Fund cung cấp các nguồn tài chính cho chương trình Học Bổng Solorio. Orange County Leadership Fund hỗ trợ hội thảo lãnh đạo, các sáng kiến giáo dục, dự án vệ sinh khu phố, và những vấn đề liên quan đến chính sách địa phương và tiểu bang.

Dân Biểu Solorio sẽ đến thăm các trường trung học trong vùng để giới thiệu chương trình Học Bổng Solorio và phân phối những thông tin liên quan đến đại học. Để yêu cầu Dân Biểu Solorio đến thăm trường học, xin liên lạc với Nadia.Villafana@asm.ca.gov, hoặc gọi số điện thoại (714) 939-8469.

Đơn Học Bổng và mọi chi tiết về chương trình học bổng Solorio được tìm trên trang nhà www.SolorioScholars.com.

Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio đại diện của địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết thêm những thông tin về Dan Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức