Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Xin Dồn Phiếu Cho: Trí Tạ, Chí Nguyễn, Chris Phan

29/09/201200:00:00(Xem: 14906)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 27 tháng 9 năm 2012, tại văn phòng Hội Đền Hùng, một số người hoạt động trong cộng đồng gồm có: Ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Tấn Dược, Trần Thanh Hiền, Nguyễn Văn Cừ, Trần Thanh Phong, Đặng Đình Dũng, Lưu Phát, Kim Lang nguyễn, Phạm Ngọc Khôi, Đinh Quang Truật, Nguyễn Văn Kỳ, Trần Văn Thắng, Duyên Trang, Lê Hồng Lan, Phạm Hiền, Mộng Lan... đứng ra tổ chức buổi họp báo để yểm trợ cho các ứng cử viên người Mỹ gốc Việt ra tranh cử các chức vụ trong các Thành Phố thuộc Quân Cam. Theo Ông Phan Kỳ Nhơn và Ông Phan Tấn Ngưu cho biết: buổi vận động đầu tiên dành cho các ứng cử viên: Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ứng cử viên Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster, Ông Chris Phan, Chủ Tịch Hội Quân Nhân Người Mỹ gốc Việt, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove.

Trong những kỳ vận động kế tiếp sẽ dành cho các ứng cử viên như: Ông Diệp Miên Trường, Ông Phát Bùi và một số các ứng cử viên người Mỹ gốc Việt khác ra tranh cử tại các Thành Phố trong Quận Cam.
hop_bao_ung_ho_tri_ta_dsc_0255
Trí Tạ, đứng giữa 2 lá cờ.

Trong buổi vận động đàu tiên, phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Ứng cử viên Thị Trưởng được ông cho biết: "Trong lịch sử 55 năm hình thành và phát triển Thành Phố, đây là cơ hội hiếm hoi để Thành Phố Westminster có được một Thị Trưởng người Mỹ gốc Việt đầu tiên. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong hội đồng thành phố và phục vụ đồng hương trong nhiều năm qua, ông tha thiết kêu gọi qúy đồng hương hãy dồn phiếu cho ông vào chức vụ thị trưởng trong kỳ bầu cử tháng 11 sắp tới, ông cũng cho biết khi ra ứng cử chức Thị Trưởng kỳ nầy ông được Bà Margie Rice ủng hộ."

Được biết trong thời gian phục vụ tại Thành Phố Westminster, ông là tác giả của hai Nghị Quyết Vinh Danh Tượng Đài Thuyền Nhân và Ngày Thuyền Nhân tại Westminster, ngoài ra ông còn giúp đỡ nhiều cư dân sửa chữa Mobile home, ông cùng Hội Đồng Thành Phố sửa chữa hơn 250 con đường để cho việc lưu thông dễ dàng, giữ mức lệ phí dịch vụ thấp để ủng hộ giới tiểu thương và cộng đồng để phát triển thành phố và ông đã quyết tâm đem lại an ninh trong Thành Phố. Ông cũng đã tham gia vào những sinh hoạt của cộng đồng người Việt quốc gia, nhất là công việc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyến và toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam.

Ban tổ chức buổi họp báo kêu gọi đồng hương bỏ phiếu cho ông Tạ Đức Trí và các ứng cử viên kể trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.