Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Bùi Mở Tiệc Gây Quỹ Tranh Cử Nghị Viên G.G.

25/09/201200:00:00(Xem: 8312)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 21 tháng 9 năm 2012 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Ứng Cử Viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Ông Phát Bùi đã tổ chức buổi tiệc gây qũy, hơn 400 quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, qúy vị mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu tham dự. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm do Ông Nguyễn Phục Hưng điều hợp, chương trình tiếp theo do Cô Roxanne Chow Trưởng ban tổ chức tiệc gây qũy và Ông Bùi Tiến Dũng, Anh ruột của Ứng Cử Viên Phát Bùi lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu, các cơ quan truyền thông, các anh chị thiện nguyện viên và đồng hương hiện diện trong buổi dạ tiệc.

Sau đó lần lượt theo chương trình là phần phát biểu của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, người có mặt từ lúc đầu nhưng đến phút chót vì lý do sức khỏe ông phải ra về và đề nghị Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali lên nói thay, trong phần phát biểu LS. Nghĩa cho biết: "Ông Phát Bùi là dòng dõi của ông Bùi Viện, gia đình ông Phát Bùi đang có cuộc sống hạnh phúc, ông là một người đã thành công trong lãnh vực kinh tế, lẽ ra ông có quyền sống cuộc sống an lành nhưng ông có hoài bão muốn đóng góp kinh nghiệm của mình để làm cho Thành Phố Garden Grove ngày thêm phát đạt hơn, do đó ông quyết định ra tranh cử kỳ nầy, vì vậy LS. Nghĩa ủng hộ và chúc ông Phát Bùi đạt được sự thành công theo ý nguyện phục vụ cộng đồng." Tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủng Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng Sản Và Tay Sai, trong lời phát biểu ông nói: "Trong công cuộc đấu tranh chống cộng sản và tay sai, ông Phát Bùi đã tham gia không quản ngại khó khăn ông đã đến tận San Francisco, Los Angerles để biểu tình chông Trung Cộng xâm lăng và mới đây nhất ông đã tham gia ban tổ chức biểu tình chống nghệ sĩ đảng viên CSVN Hồng Vân, ông Phát Bùi đã chứng tỏ rỏ ràng lằn ranh quốc cộng, ông là người cũng đã âm thầm đóng góp nhiều công sức cho những sinh hoạt cộng đồng trong nhiều năm qua" vì vậy ông Phan Kỳ Nhơn ủng hộ và kêu gọi đồng hương ủng hộ ông Phát Bùi vì chúng ta cần có tiếng nói tại các Hội Đồng Thành Phố, ông tiếp, kinh nghiệm cho chúng ta thấy trong cuộc biểu tình chống Hồng Vân vừa qua, chúng ta không có Nghị Viên Michael Võ thì chúng ta phải gặp nhiều rắc rối...
phat_bui_tiec_gay_quy_dsc_0079
Từ trái: Phát Bùi, Phu Nhân, cô Roxanne Chow, Dũng Bùi.
Tiếp theo Nhà Báo Vi Anh, cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Hòa lên phát biểu, ông cho biết: "Ông Phát Bùi là người có cái "tâm" và cái "chí" của người Việt Nam, ông đã chứng minh sau những lần tham dự các buổi họp của Thành Phố Garden Grove về vấn đề qui hoạch mà Ông Phát Bùi là Chủ Tịch chủ tọa, ông là người đã thấu hiểu những nhu cầu của cư dân và đã giải quyết tốt đẹp nhiều trường hợp gặp trở ngại, ông là người sẵn sàng đón nhận những ý kiến của cư dân, nếu bỏ phiếu cho ông Phát Bùi chúng ta sẽ có người đại diện có đạo đức và khả năng hết lòng phục vụ cho cư dân."

Ông Major Bill Mimiaga, một cựu chiến binh đã từng chiến đấu tại Việt Nam lên ca ngợi ông Phát Bùi là người rất có khả năng và tinh thần phục vụ cao, nếu được bỏ phiếu nhiều lần thì ông cũng vẫn bỏ cho ông Phát Bùi.

Tiếp theo Bác Sĩ Trung Chỉnh, Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa lên phát biểu, ông nói: "Chúng tôi có một người bạn biết dấn thân và qủa cảm, Đức Khổng Tử có nói: Tu Thân, Tề Gia, Trị Quốc, Bình Thiên Hạ, trước nhất ông Phát Bùi đã tu thân, ông đã học có mấy bằng: Toán, Vật Lý và Kỹ Sư Điện, tất cả đều thành công đó là tu thân, Tề gia, ông có một gia đình hạnh phúc, con cái đề huề và ông đã tạo một sự nghiệp cho đến ngày hôm nay ông là người rất thành công, khi một người thành công thì ra làm việc lớn sẽ giúp ích cho cộng đồng chúng ta rất nhiều, ông đã nêu 3 quyết tâm của ông nếu thắng cử ông sẽ tạo thêm công ăn việc làm, gia tăng an ninh thành phố, đơn giản hóa thủ tục hành chánh, cả ba vấn đề đó là điều rất quan trọng và BS Chỉnh tiếp, ông Phát Bùi là người có tấm lòng hào hiệp, ông đã từng ủng hộ Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang và ông cũng đã ghi danh làm thành viên và hứa sẽ hổ trợ tích cực hơn nữa.”
phat_bui_tiec_gay_quy_dsc_0108
Phát Bùi trình diễn Violon.
Cô Roxanne Chow lên nói về lý do tại sao cô hết lòng ủng hộ ông Phat Bùi, vì ông là người bạn tốt, có đạo đức có đức tính khiêm nhường, thành công nhiều, giúp đỡ nhiều nhưng không khoe khoang và lúc nào cũng sẵn sàng mở rộng cửa tiếp đón mọi người vì vậy cô kêu gọi mọi người nên bỏ phiếu cho ông Phát Bùi.

Tiếp theo ông Phát Bùi lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương thân hữu và anh chị em thiện nguyện viện, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông đã giúp ông trong những ngày qua và sau đó ông cho biết nếu được đắc cử ông sẽ thực hiện những điều mà ông đã trình bày cùng qúy cử tri trong thành phố và ông sẽ liên lạc với Học Khu cùng các Trung Tâm Việt Ngữ để giúp con em trong vấn đề học vấn, nhất là tiếng Việt để duy trì và phát huy tinh thần văn hóa dân tộc tại hải ngoại, ngoài ra ông sẽ sát cánh cùng các tổ chức cộng đồng, hội đoàn đấu tranh cho một Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải. Để thực hiện được những hoài bảo trên xin đồng hương hãy dồn phiếu cho ông trong kỳ bầu cử vào ngày 6 tháng 11 sắp tới.
phat_bui_tiec_gay_quy_dsc_0070
Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân phát biểu.
Buổi tiệc bắt đầu vời chương trình văn nghệ xuất sắc do ban nhạc The Blue Wave, MC Quốc Bảo, ca sĩ Nguyên Khang va nhiều nghệ sĩ thân hữu, mở đầu anh Phát Bùi đã biểu diễn Violon làm cho mọi người vỗ tay vang dội nhà hàng. Sau phần văn nghệ mở màng tiếp theo là những lời phát biểu của các thân hữu trong đó có Ông Khanh Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Thành Phố Westminster... mọi người đều ca ngợi việc làm trong thời gian qua của ông Phát Bùi và mong đồng hương ủng hô cho ông Phát Bùi, riêng Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trong phần phát biểu ông đã phân tách tường tận về gía trị của cử tri đối với việc bầu cử, ông kêu gọi mọi người hãy tham gia tích cực bằng cách đi bầu để nói lên sức mạnh của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, trong dòng sinh hoạt chính, chúng ta rất cần những người đại diện cho chúng ta ở các chức vụ chính quyền, nếu không chúng ta sẽ không có người đại diện cho chúng ta, vì vậy ông kêu gọi cộng đồng hãy tích cực tham gia bầu cử và hãy ủng hộ cho ông Phát Bùi để ông có cơ hội phục vụ cộng đồng.

Chương trình văn nghệ tiếp tục mọi người cùng vui để cầu chúc cho ông Phát Bùi thành công trong ý nguyện phục vụ của ông.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 512-6300, (714) 713-4079 hoặc vào trang web: www.phatbui.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.