Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn: Tiến Hành Kế Hoạch Tái Dụng Phế Liệu

18/09/201200:00:00(Xem: 6755)
(Santa Ana) Giám Sát Viên Janet Nguyễn, phối hợp với Cơ Quan Đặc Trách Phế Dụng Quận Cam (OC Waste &Recycling) tổ chức.

Ngày Hội Chợ Giáo Dục liên quan đến Vật Dụng Phế Thải và Tái Dụng mang tên Townsend -Raitt Community Fiesta, tại khu vực từ số nhà 700 đến 900 đường Townsend Street thuộc Thành Phố Santa Ana. Chương Trình này nhằm trình bày và hướng dẫn các cư dân trong khu vực nói trên thông hiểu chương trình phế thải các vật dung và tái sử dụng những phế liệu tại gia.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn, muốn tạo cơ hội để cơ quan Đặc Trách Phế Dung Quận Cam thực hiện được các nỗ lực quảng bá chương trình nhằm gia tăng hiệu năng trong việc Tái Sử Dụng, Giảm Thiểu và Tái Dụng các Vật liệu phế thải để tiết kiệm đất đai dùng để chứa rác cho quận hạt trong nhiều năm tới đây.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn chọn Hội Chợ Tousand- Raitte làm thí điểm đầu tiên cho chương trình Tái Dụng bởi vì đây là địa điểm lý tưởng có thể tập hợp hành ngàn trẻ em và phụ huynh. Ngoài ra khu vực này trong địa hạt hoạt động của văn Phòng GSV Địa Hạt 1, kể từ năm 2008. Khu vực này đã làm việc với các cư dân địa phương trong các chương trình phòng chống tội ác băng đảng, qua các lãnh vực giáo dục, y tế và sinh hoạt cộng đồng.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh: “Chương Trình Đặc Nhiệm mang tên Towsend-Raitt Street Fair được thành lập nhằm mục đích bảo vệ các con em và gia đình khỏi ảnh hưởng xấu của nạn băng đảng, và nay tiến hành sang lãnh vực giáo dục gia đình trong việc tiết kiệm và cách thức sử dụng các vật dụng trong gia đình nhất là việc tái dụng (Recycle). Các đất đai dùng làm sở rác trong quận hạt rất giới hạn, nên chúng ta cần tiết kiệm để gia tăng thời gian sử dụng đất đai hạn chế này, và việc quan yếu là chúng ta tránh xả rác quá nhiều bằng cách tái dụng các vật liệu phế thải trong gia đình, và đó là việc làm quan trọng và hữu dụng.”


Để thực hiện các nỗ lực này, Giàm Sát Viên Janet Nguyễn kêu gọi tất cả các tổ chức trở thành một phần tử của chương trình Giáo Dục Tái Dụng bao gồm:

Trung Tâm Discovery Science Center-Tại trung tâm này đã bảo trợ một số các trò chơi nhằm hướng dẫn người tham dự thông hiểu sự khác biệt giữa các loại rác phế thải, bao gồm loại rác có ảnh hưởng nguy hại, và loại rác có thể tái dụng.

Thành Phố giả tưởng: chỉ dẩn các trẻ em cách thức làm nón bằng giấy lau tay hay giấy báo, va các dung cụ am nhạc bằng giấy bìa cứng .

Sinh Hoạt Ngoài trời: viếng thăm sở thú bỏ túi, dạy các em cách thức sử dụng ăn trưa mà không phải xả rác sau đó, cũng như dùng các nút chai để làm thành các vật dụng.

Quản Trị Rác: Trình diển xe rác cho các em hiểu rỏ công dụng và những tin tức quan trọng liên quan đến phế thải các dầu đã xài rồi.

Cơ Quan Đặc Trách Phế Dụng Quận Cam: Cách sử dụng các thùng đựng dầu đã xài rồi và những tin tức liên quan đến việc bỏ các loại rác có tính cách nguy hại.

KIdWorks-Những hoạt động liên quan đến việc phế thải thực phẩm.

Các trẻ em và gia đình trong Dự Án Townsend-Raitt rất hăng hái tham dự chương trình này, Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu: “Tôi hy vọng phương thức giáo dục này sẽ được thực hiện tại nhiều nơi trong quận hạt, và giúp thay đổi phương cách sinh hoạt của gia đình nhằm gia tăng hiệu năng việc tái dụng các vật liệu phế thải để bảo vệ môi trường và môi sinh.”

Hội Chợ Cộng Đồng Towsend-Raitt được tổ chức xuyên qua các nỗ lực của Ủy Ban Đặc Nhiệm Towsend-Raitt, bao gồm các cư dân địa phương, Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Cơ Quan KidWorks, America on Track, Sở Cảnh Sát Santa Ana, Cơ Quan Latino Health Access, Thành Phố Santa Ana, Giáo Sứ The Immaculate Heart of Mary và các chủ phố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.