Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Cộng Đồng

30/08/201200:00:00(Xem: 6055)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2012 tại hội trường Thành Phố Westminster, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, Đảng Bộ Nam California phối hợp cùng một số các tổ chức Cộng Đồng, Hội đoàn, Đoàn thể vùng Nam California đứng ra tổ chức Lễ Tưởng Niệm 25 Năm Anh Hùng Đông Tiến.

Hiện diện trong buổi lễ tưởng niệm có qúi vị đại diện tinh thần các tôn giáo, qúi vị dân cử, qúi vị nhân sĩ, trí thức trong công đồng, qúi cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và hơn 200 đồng hương tham dự. Mở đầu với nghi thức rước di ảnh các anh hùng Đông Tiến vào an vị trên bàn thờ tổ quốc.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do toán hầu kỳ Young Marine phụ trách. Tiếp theo Ông Trần Trung Dũng, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúi vị cũng như đồng hương tham dự và ông thay mặt cho anh chị em trong cơ sở Việt Tân tại Nam California để cám ơn các hội đoàn đoàn thể đã chung vai sát cánh cùng các đảng viên Việt Tân để tổ chức Lễ Tưởng Niệm hôm nay, ông cho biết: "vào đầu tháng 8 năm 1987, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh đã chỉ huy một lực lượng gồm 150 kháng chiến quân VN và hơn 50 kháng chiến quân Lào, xâm nhập Việt Nam qua ngã Nam Lào để xây dựng chiến khu tại VN hầu tạo thêm hạ tần cơ sở cho công cuộc đấu tranh. Đoàn quân này gồm nhiều cựu quân nhân QLVNCH trong các binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù, Hải Quân, Bộ Binh, Không Quân, và Biệt Động Quân.
tuong_niem_dong_tien_dsc_0074
Trong buổi lễ Tưởng Niệm.
Trên đường công tác đoàn quân nầy đã đụng độ nặng với hơn 1 trung đoàn chính quy CSVN tại tỉnh Attopeu trên đường tiến quân về vùng Tây Bắc Kontum. Sau hơn 2 tuần giao tranh, trận chiến càng ác liệt khi gần biên giới VN; đa số đã bị thương hoặc hy sinh, riêng chiến hữu Hoàng Cơ Minh cũng đã bị thương.

Vào rạng sáng ngày 28 tháng 8, 1987, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh cùng các chiến hữu trong Bộ Chỉ Huy của ông ta đã quyết định tử chiến thay vì bị bắt làm tù binh. Riêng người Kháng Chiến Quân trẻ bảo vệ an ninh cho Chiến Hữu Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh cũng có ý định tự sát. Tuy nhiên Chiến Hữu Hoàng Cơ Minh đã ngăn anh ta khuyên anh rằng: "Chiến Hữu còn trẻ, đời chiến hữu còn dài, chiến hữu cần phải sống để tiếp tục con đường đấu tranh". Người KCQ trẻ này bị kết án và bị tù trong một thời gian rất dài. Về sau này, chính người chiến hữu này đã xác định là chiến hữu Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh đã tự kết liễu đời mình thay vì để bị bắt làm tù bình. Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh là vị Tướng cuối cùng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tử trận tại chiến trường. Ông và các chiến hữu của ông đã nằm xuống khi họ chỉ còn cách biên giới Việt nam 20 mươi cây số, khoảng cách đó chỉ bằng quảng đường từ hội trường này đến phi trường John Wayne tại Santa Ana.

Khi Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các chiến hữu của ông ta nằm xuống, giấc mơ giải phóng Tổ Quốc vẫn chưa thành. Sự hy sinh của họ đã là động lực cho nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam ở trong nước cũng như tại hải ngoại tham gia đấu tranh. Ngày hôm nay, các hội đoàn thể trẻ tại Nam California, Hội Đền Hùng, Cộng Đồng, Hội Thủy Quân Lục Chiến và các hội đoàn địa phương tổ chức Lễ Tưởng Niệm để tuyên dương những Kháng Chiến Quân đã nằm xuống trên Đường Đông Tiến, và cũng để nhắc nhở các thế hệ trẻ hãy lắng nghe tiếng gọi của Tổ Quốc và Dân Tộc...
tuong_niem_dong_tien_dsc_0079
Trong buổi lễ Tưởng Niệm.
Nhà văn Võ Hoàng đã viết dòng nhạc "Cách mạng, đường dài, người đi như con nước miệt mài"... con nước miêt mài này sẽ là dòng sông để tẩy đi những bất công xã hội và ách nô lệ đang đổ trên vai dân tộc Việt..."

Tiếp theo phần tế lễ cổ truyền do ban tế lễ Hội Đền Hùng phụ trách, trong khi tế lễ tên và tiểu sử những anh hùng Đông Tiến được đọc lên trong đó có các Chiến Hữu Hoàng Cơ Minh, CH. Lê Hồng, CH. Nguyễn trọng Hùng, CH. Trần Thiện Khải, CH. Võ Hoàng, CH. Trương Ngọc Ni, CH. Trần Hướng Việt, CH. Huỳnh Văn Tiến, CH. Lưu Minh, CH. Phùng Tân Hiệp, CH. Dương Văn Tư, CH. Ngô Chí Dũng. Trong không khí trang nghiêm với khói nhang nghi ngút, mọi người đều lắng lòng để tưởng nhớ đến những anh hùng đã vị quốc vong thân, sau phần tế lễ, đồng hương lần lượt lên niệm hương, sau đó chiếu lại những hình ảnh Anh Hùng Đông Tiến và công cuộc đấu tranh của dân tộc.

Tiếp theo phần phát biểu của qúi vị đại diện cộng đồng, hội đoàn xen lẫn với chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi về: (714) 922-0788, Email: NamCali@VietTan.org 

Ý kiến bạn đọc
05/09/201207:36:00
Khách
Các "cụ" có biết vua Lê Chiêu Thống cuối đời làm gì ở Trung Quốc không?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.