Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

53% Dân Mỹ: Giữ An Sinh Xã Hội, Tăng Thuế

28/08/201200:00:00(Xem: 4352)
WASHINGTON - Đa số dân nói hãy tăng thuế nếu có thể bảo đảm phúc lợi cho các thế hệ sau và nếu cần hãy tăng tuổi hưu.

2 trường hợp ấy đuợc chọn lựa thay vì hạ phúc lợi hàng tháng, ngay cả với nngười còn lâu mới đến tuổi hưu.

Cuộc thăm dò mới của AP-GfP ghi nhận: 53% công dân trưởng thành cho biết họ muốn tăng thuế hơn là giảm trợ cấp - chỉ 36% chọn giảm phúc lợi.

Kết quả tương tự với câu hỏi muốn tăng tuổi hưu hay giảm hưu liễm. 53% chọn tăng tuổi hưu và 35% chấp nhận giảm tiền hưu hàng tháng.

Bà goá 77 tuổi Marge Youngs tại Toledo (Ohio) phát biểu "Có vẻ chúng ta bị đánh thuế nhiều, nhưng nếu đó là cách để giải quyết thì cứ làm. Trợ cấp là cực kỳ quan trọng, là phần lớn lợi tức của tôi".

Quỹ an sinh xã hội đang tăng chi vì hàng triệu người của thế hệ hậu chiến đang bước vào tuổi hưu, số người đóng thuế an sinh xã hội giảm.

Ban quản trị báo trước Quỹ an sinh xã hội sẽ cạn vào năm 2033, là thời điểm tiền thu chỉ có thể trả 75% quyền lợi cho hưu viên, trừ phi QH hành động.

Trong các thăm dò gần đây, đảng DC đuợc tin tưởng hơn về định hướng giải quyết chương trình an sinh xã hội - 47% chọn ông Obama và 44% chọn ông Romney.

TT Obama chưa đề ra kế hoạch chi tiết tuy trong thời gian tranh cử năm 2008, ông hô hào thu thuế an sinh xã hội với với mức lưong trên 250,000 và nay giới hạn với lợi tức dưới 110,000, là mức sẽ tăng cùng với lạm phát. Ông Paul Ryan, ứng viên PTT của đảng CH, chủ trương đưa 1 phần thuế an sinh xã hội vào trương mục đầu tư cá nhân.

2 đảng và phe độc lập cùng muốn tăng tuổi hưu hơn là giảm phúc lợi hàng tháng - ý kiến về tăng thuế là khác nhau, với 65% DC, 53% độc lập và 38% CH ủng hộ.

Toàn quốc Hoa Kỳ hiện có 56 triệu người nhận phúc lợi xã hội - tiền hưu trung bình của hưu viên là 1236 MK/tháng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.