Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

53% Dân Mỹ: Giữ An Sinh Xã Hội, Tăng Thuế

28/08/201200:00:00(Xem: 4370)
WASHINGTON - Đa số dân nói hãy tăng thuế nếu có thể bảo đảm phúc lợi cho các thế hệ sau và nếu cần hãy tăng tuổi hưu.

2 trường hợp ấy đuợc chọn lựa thay vì hạ phúc lợi hàng tháng, ngay cả với nngười còn lâu mới đến tuổi hưu.

Cuộc thăm dò mới của AP-GfP ghi nhận: 53% công dân trưởng thành cho biết họ muốn tăng thuế hơn là giảm trợ cấp - chỉ 36% chọn giảm phúc lợi.

Kết quả tương tự với câu hỏi muốn tăng tuổi hưu hay giảm hưu liễm. 53% chọn tăng tuổi hưu và 35% chấp nhận giảm tiền hưu hàng tháng.

Bà goá 77 tuổi Marge Youngs tại Toledo (Ohio) phát biểu "Có vẻ chúng ta bị đánh thuế nhiều, nhưng nếu đó là cách để giải quyết thì cứ làm. Trợ cấp là cực kỳ quan trọng, là phần lớn lợi tức của tôi".

Quỹ an sinh xã hội đang tăng chi vì hàng triệu người của thế hệ hậu chiến đang bước vào tuổi hưu, số người đóng thuế an sinh xã hội giảm.

Ban quản trị báo trước Quỹ an sinh xã hội sẽ cạn vào năm 2033, là thời điểm tiền thu chỉ có thể trả 75% quyền lợi cho hưu viên, trừ phi QH hành động.

Trong các thăm dò gần đây, đảng DC đuợc tin tưởng hơn về định hướng giải quyết chương trình an sinh xã hội - 47% chọn ông Obama và 44% chọn ông Romney.

TT Obama chưa đề ra kế hoạch chi tiết tuy trong thời gian tranh cử năm 2008, ông hô hào thu thuế an sinh xã hội với với mức lưong trên 250,000 và nay giới hạn với lợi tức dưới 110,000, là mức sẽ tăng cùng với lạm phát. Ông Paul Ryan, ứng viên PTT của đảng CH, chủ trương đưa 1 phần thuế an sinh xã hội vào trương mục đầu tư cá nhân.

2 đảng và phe độc lập cùng muốn tăng tuổi hưu hơn là giảm phúc lợi hàng tháng - ý kiến về tăng thuế là khác nhau, với 65% DC, 53% độc lập và 38% CH ủng hộ.

Toàn quốc Hoa Kỳ hiện có 56 triệu người nhận phúc lợi xã hội - tiền hưu trung bình của hưu viên là 1236 MK/tháng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.