Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chiến Tranh Chống TC

18/08/201200:00:00(Xem: 15204)
Chiến Tranh Chống TC
Chiến tranh thế giới thứ ba đã manh nha và bắt đầu, ít nhứt trên phương diện kinh tế và thương mại chống quân Tàu Cộng.

Tin mới nhứt, hàng hoá TC bị tẩy chay trên khắp thế giới.

Tiêu biểu như Liên Âu vừa mở chiến dịch truyền thông qui mô báo động dân chúng của 27 nước thuộc tổ chức này không dùng đồ chơi TC hiểm nghèo cho sức khỏe trẻ em. Mỹ, Nhật, Phi luật tân và nhiều nước ở Phi châu cũng làm như Liên Âu. Thử tưởng tượng 58% sản phẩm từ TC là hàng nhái, giả, độc nguy hiểm đến sức khỏe con người, đến nổi phao tắm cho trẻ em, giày giép cho trẻ em TC cũng làm thứ gây tai hại cho lớp trẻ đầu xanh vô tội. Nhân dân và chánh quyền các nước hầu như khắp thế giới đang mở cuộc chiến tranh kinh tế, thương mại chống hàng hoá của TC dù đang tràn ngập thị trường, giá bán rẻ mạc.

Riêng Việt Nam ngoài cuộc chiến tranh kinh tế chống hàng hoá TC độc hại, nguy hiểm cho sức khỏe, người Việt nhứt là người dân VN còn chống Tàu Cộng một cách quyết liệt vì mối thù một ngàn năm bị quân Tàu thống trị qua ba lần Bắc thuộc đè nén bùng lên, do TC bây giờ đang xâm lăng biển đảo của quốc gia dân tộc Việt.

Dù Đảng Nhà nước CSVN cố gắng “định hướng dư luận” nhân dân VN chống TC, ngăn chận, trấn áp các cuộc biểu tình của người dân chống TC xâm chiến biển đảo của VN, người dân Việt Nam trong ngoài nước vẫn đã, đang, sẽ chống quân Tàu Cộng, bắt đầu lâu rồi trên ba phương diện kinh tế, thương mại, bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Người dân Việt nhứt là người tiêu thụ Việt Nam đã tẩy chay hàng hoá “made in China” độc hại, mau hư dù giá rẻ. Phong trào tẩy chay “đồ Tàu” ngày càng mạnh mẽ, ngày càng phổ biến qua dư luận ngày càng hận quận Tàu Cộng chiếm biển đảo, giết ngư dân VN.

Thử đi một vòng chợ ở Little Saigon, Quận Cam, Nam California, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS, theo dõi người Mỹ gốc Việt đi chợ. Quí cô giở món hàng lên thấy “made in China” hay không có ghi xuất xứ thì tìm đọc mã số vạch thấy mã số của China là để xuống. Quí bà có tuổi mắt yếu xem không rõ thì hỏi người lân cận, nếu made in China cũng bỏ xuống liền. Có những món quá cần mùi vị của Tàu, thì người mua tìm Made in Taiwan của Đài loan dù mắc hơn, khó kiếm hơn cũng cố mua lấy được lấy đặng của Đài Loan cho chắc ăn.

Và ở Sàigon, Miền Nam Việt Nam, phóng sự của đài RFI Pháp cho biết. “Báo Thanh Niên ngày 03/08/2012, trong bài phóng sự thực hiện tại khu chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, ngoại ô TPHCM ghi nhận “Rau quả Trung Quốc ế ẩm”. Báo Thanh Niên trích lời một cán bộ phụ trách khu chợ này cho biết: “Người dân đang rất ngại hàng Trung Quốc nên lượng trái cây Trung Quốc về chợ giảm đến 30% so cùng kỳ năm trước. Sức tiêu thụ rau củ quả Trung Quốc giảm đến 50% so với thời điểm bình thường trước đây”…Thậm chí có những siêu thị như LotteMart tại Sài Gòn, đã kiên quyết loại hàng Trung Quốc ra khỏi quầy sau khi có thông tin trái cây Trung Quốc bị phát hiện có dư lượng thuốc trừ sâu.

“Báo Người Lao Động tại TPHCM, cuối tháng 7 vừa qua, còn khẳng định hơn khi cho rằng tại Việt Nam “Hàng Trung Quốc sắp... hết thời” !.. Kể cả khi bán đổ bán tháo, các mặt hàng này cũng không còn thu hút người mua.”

“Đây là một phản ứng tự phát, nhất là trong bối cảnh báo chí Việt Nam ngày càng có nhiều tin bài về tính chất nguy hại của một số mặt hàng Trung Quốc, không chỉ ở Việt Nam, mà ở các nước khác trên thế giới.”

Tiến trình của cuộc chiến tranh kinh tế thương mại mà người dân Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam và ở Hải ngoại tung ra để đánh quân Tàu thành như cuộc chiến tranh thế giới về kinh thương. Nhân dân và chánh quyền của cộng đồng thế giới chống hàng của quân Tàu trước nhứt là độc hại, có nhiều độc chất hoá học, gây bịnh chết người kinh niên, chết người. Thứ đến là hàng TC làm gian, làm dối, làm giả, làm nhái, mau hư. TC sản xuất cốt yếu để xuất cảng, bán rẻ, tràn ngập thị trường thế giới, làm suy yếu nên tiều thủ công nghiệp và kỹ nghệ của các nước tiền tiến, làm các nước tiền tiến mất việc làm.

Riêng người Việt tẩy chay, chống hàng TC còn một lý do văn hoá, xã hội sâu sắc hơn các nước trên thế giới. Đó là người dân Việt trong ngoài nước không những chống quân Tàu về kinh tế thương mại mà còn chống quân Tàu đã xâm lăng giang sơn gấm vóc đất nước VN nữa. Cuộc chống đối này bị Đảng Nhà Nước CSVN cấm đoán, trấn áp như Thái Thú của quân Tàu nên mối thù quân Tàu 1000 năm của người dân Việt bị dồn nén, phát tán vào nội tâm, từ thớ thịt đến tế bào tim óc, trở thành thâm căn cố đế. Nó biến thành một hình thái chiến tranh toàn dân, toàn diện chống quân Tàu Cộng, Bất bạo động, tẫy chay tuy êm nhưng rất thấm.

Người Việt kết hợp hai chánh nghĩa chống quân Tàu, chống hàng hoá Tàu Cộng độc hại và chống TC xâm lăng VN. Tẩy chay và biểu tình chống TC là hai động tác thường xảy ra.

Phải nói phong trào tẫy chay hàng hoá TC rất mạnh mẽ và phổ biến được như ngày hơm nay là nhờ cuộc vận động tích cực của những người Việt trí thức, chuyên môn cao và truyền thông đại chúng tiếng Việt tận tình phố biến thành phong trào toàn dân chống quân Tàu. Một cuộc vận động đúng tâm lý cá nhân và tâm lý quần chúng. Bắt đầu báo động và chứng minh đồ Tàu Cộng là đồ độc hại cho sức khỏe người tiêu thụ. Kế đến đồ Tàu tràn ngập thị trường giết chết nền kinh tế quốc gia, cướp việc làm nhân dân các nước.Riêng VN thì thêm Tàu Cộng là kẻ xâm lăng biển đảo, xài đồ Tàu Cộng là nối giáo cho giặc. Ba mặt giáp công, hàng hoá Tàu đối với người Việt trở thành độc hại và thù địch.

Cuộc chiến người dân Việt chống quân Tàu trên phương diện kinh tế thưong mại dần dần nay trở thành chiến tranh toàn dân và toàn diện. “Báo đài” của Đảng Nhà Nước CSVN, những người cầm bút yêu nước dù bị CS kềm kẹp cũng tương kế tựu kế, uốn mình qua ngỏ hẹp đưa thông tin made in China có nghĩa là độc hại chết người. Dân chúng thì tránh xa không mua, không bán, không xài đồ Tàu Cộng “made in China”.

Ai cũng biết sự tồn tại của nhà cầm quyền CS Bắc Kinh hay thế cầm quyền của Tàu Cộng bây giờ là tăng gia kinh tế. TC tăng gia kinh tế với bất cứ giá nào để xuất cảng hầu làm yếu kinh tế các siêu cường, làm hại sức khỏe toàn dân các nước nhập cảng hàng Tàu Cộng rẻ mạc bán như cho. Bao lâu hàng hoá TC ế ẩm, bị tẩy chay, kinh tế TC liệt bại thì chế độ TC như báo chí Pháp ví von ví TC là “người khổng lồ chân đất sét” sẽ đột quị như Liên xô. Dân chúng sẽ nổi dậy, TQ sẽ rơi vào tình trạng “liệt quốc” chớ không phải Tam Quốc như xưa.

20/10/2019(Xem: 209)
Thứ bày 19/10/2019 tại Thư Viện Tully thành phố San Jose bắc California, Nhóm Phật tử do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong vùng Bắc Cali tổ chức một Hội chợ sách
20/10/2019(Xem: 426)
Người xuất gia từ bỏ đời sống thế tục là để cất bước hướng về một “phương trời siêu tuyệt” (1). Phương trời ấy, lý tưởng ấy, là giải thoát, giác ngộ; là mục tiêu tối hậu cuối con đường đầy khổ nhọc, gian truân.
19/10/2019(Xem: 737)
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
19/10/2019(Xem: 360)
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
19/10/2019(Xem: 1896)
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
19/10/2019(Xem: 187)
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
19/10/2019(Xem: 174)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
19/10/2019(Xem: 181)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
19/10/2019(Xem: 234)
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
19/10/2019(Xem: 127)
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
19/10/2019(Xem: 462)
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
19/10/2019(Xem: 420)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
19/10/2019(Xem: 343)
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
19/10/2019(Xem: 352)
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
19/10/2019(Xem: 532)
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
Tin công nghệ
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.