Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVNTN Hoa Kỳ Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I Ra Quyết Nghị: Lên Án TC Xâm Lấn Biển Đảo, Đòi CSVN Thả Các Nhà Dân Chủ

15/08/201200:00:00(Xem: 16561)
Seattle, Washington State (Bình Sa)- - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ Tổ Chức Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I, nhiệm kỳ II (2012-2016) tại Chùa Cổ Lâm, thành phố Seattle, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ vào các ngày 10,11,12 tháng 8 năm 2012 với sự tham dự khoảng 150 đại biểu trong đó có chư tôn đức Tăng Ni, Cư Sĩ, Gia Đình Phật Tử từ các tự viện, tịnh xá, tu viện, Phật học viện, Trung tâm văn hóa Phật giáo, tịnh thất, niệm Phật đường, các tổ chức hội đoàn Phật giáo, Gia Đình Phật Tử Việt Nam về từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ.

Ngoài ra còn có sự quang lâm của chư tôn đức giáo phẩm đại diện các GHPGVNTN về từ Âu Châu như HòaThượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu và Thượng Tọa Thích Quảng Hiền, về từ Úc Châu và Tân Tây Lan có Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Phó Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan, về từ Canada có Hòa Thượng Thích Bổn Đạt, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Canada, Thượng Tọa Thích Tâm Hòa, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTNHN/Canada.

Lễ khai mạc được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 8 năm 2012 trước tiền đình Chùa Cổ Lâm với sự hiện diện của Chư Tôn Đức trong Hội Đồng Giáo Phẩm, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ, chư tôn đức đến từ Âu Châu, Úc Châu-Tân Tây Lan, Canada, ngoài ra còn có sự hiện diện của một số qúy vị đại diện chính quyền địa phương, đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Seattle, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự.
dai_hoi_dsc_0066
Chư Tôn Đức chứng minh và chủ tọa Đại Hội. (Photo VB)
Điều hợp chương trình là Thượng Tọa Thích Nhật Trí.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, Hòa Thượng Thích Nguyên An, Viện Chủ Chùa Cổ Lâm, Trưởng Ban tổ chức Đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự. Hoà Thượng tiếp: "sự hiện diện của qúy vị là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi trong công việc hoằng dương đạo pháp, duy trì truyền thống văn hóa dân tộc tại xứ người hầu góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại."

Tiếp theo là Diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Quyền Chủ Tịch Hội Đồng Điều GHPGVNTN/Hoa Kỳ. Trong phần Diễn văn có đoạn HT. đã cảm ơn Ban tổ chức, cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni đã về tham dự Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I. HT. tiếp: "Chúng ta về đây với tâm nguyện phục vụ, sự hiện diện của qúy vị là phước báu cho Giáo Hội, chúng ta chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới, nhất tâm hướng về Đại Hội với tâm niệm phục vụ cho Dân Tộc và Đạo Pháp..."

Trong phần phát biểu của Đại diện các Giáo Hội các châu, Hòa Thượng Thích Minh Tâm, HT. Thích Bảo Lạc, HT. Thích Bổn Đạt đều cầu chúc cho Đại Hội thành công viên mãn để tiếp tục con đường phục vụ cho đạo pháp và dân tộc.

Trong phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/Hoa Kỳ, ngài đã ca ngợi tinh thần làm việc của Chư Tôn Đức Tăng Ni trong suốt thời gian qua đã đóng góp công sức trên bước đường xây dựng Giáo Hội, hoằng dương Chánh pháp, góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam.
dai_hoi_dsc_0102
Quang cảnh Lễ Khai Mạc Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I của GHPGVNTNHK tại Chùa Cổ Lâm, Seattle, TB Washington. (Photo VB)
Đại diện Cộng Đồng Người Quốc Gia Seattle đã lên chúc mừng Đại Hội.

Tiếp theo là phần nghi thức cầu nguyện và cuối cùng là lời cảm tạ của Ban tổ chức.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Chùa Cổ Lâm khoản đãi.

Sau lễ khai mạc, các thành viên tham dự trở lại hội trường tiếp tục với chương trình đại hội.

Qua 3 ngày Đại Hội với 6 phiên Khoáng Đại, sau phúc trình và báo cáo sinh hoạt của Văn Phòng Thường Trực và các Tổng Vụ thuộc Hội Đồng Điều Hành của nhiệm kỳ I, toàn thể đại biểu đã lắng nghe các tham luận, cùng hội thảo, chia sẻ với nhau nhiều vấn đề và phương án phụng sự Đạo Pháp và Dân Tộc, để rồi đúc kết thành những nhận định chung với bản Nghị Quyết gồm 10 điểm, trong đó có điểm Thứ 10 ghi rằng, “Lên án hành động ngang ngược của Trung quốc đã đi ngược công pháp quốc tế và dữ kiện lịch sử, xâm lấn đất liền và hải đảo thuộc chủ quyền Việt Nam; kêu gọi nhà nước CHXHCN Việt Nam trả tự do cho những nhà yêu nước bị giam giữ vì đấu tranh cho tự do dân chủ; chấm dứt các hành động trấn áp, kết tội vô lý đối với người dân biểu tình ôn hòa vì lòng yêu nước, bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.”

Chương trình kết thúc với đêm văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và một số nghệ sĩ đến từ Nam California trình diễn.

Mọi chi tiết xin liên lạc về Chùa Cổ Lâm điện thoại số (206) 723-4741.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.