Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVNTN Hoa Kỳ Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I Ra Quyết Nghị: Lên Án TC Xâm Lấn Biển Đảo, Đòi CSVN Thả Các Nhà Dân Chủ

15/08/201200:00:00(Xem: 16598)
Seattle, Washington State (Bình Sa)- - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ Tổ Chức Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I, nhiệm kỳ II (2012-2016) tại Chùa Cổ Lâm, thành phố Seattle, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ vào các ngày 10,11,12 tháng 8 năm 2012 với sự tham dự khoảng 150 đại biểu trong đó có chư tôn đức Tăng Ni, Cư Sĩ, Gia Đình Phật Tử từ các tự viện, tịnh xá, tu viện, Phật học viện, Trung tâm văn hóa Phật giáo, tịnh thất, niệm Phật đường, các tổ chức hội đoàn Phật giáo, Gia Đình Phật Tử Việt Nam về từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ.

Ngoài ra còn có sự quang lâm của chư tôn đức giáo phẩm đại diện các GHPGVNTN về từ Âu Châu như HòaThượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu và Thượng Tọa Thích Quảng Hiền, về từ Úc Châu và Tân Tây Lan có Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Phó Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan, về từ Canada có Hòa Thượng Thích Bổn Đạt, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Canada, Thượng Tọa Thích Tâm Hòa, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTNHN/Canada.

Lễ khai mạc được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 8 năm 2012 trước tiền đình Chùa Cổ Lâm với sự hiện diện của Chư Tôn Đức trong Hội Đồng Giáo Phẩm, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ, chư tôn đức đến từ Âu Châu, Úc Châu-Tân Tây Lan, Canada, ngoài ra còn có sự hiện diện của một số qúy vị đại diện chính quyền địa phương, đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Seattle, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự.
dai_hoi_dsc_0066
Chư Tôn Đức chứng minh và chủ tọa Đại Hội. (Photo VB)
Điều hợp chương trình là Thượng Tọa Thích Nhật Trí.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, Hòa Thượng Thích Nguyên An, Viện Chủ Chùa Cổ Lâm, Trưởng Ban tổ chức Đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự. Hoà Thượng tiếp: "sự hiện diện của qúy vị là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi trong công việc hoằng dương đạo pháp, duy trì truyền thống văn hóa dân tộc tại xứ người hầu góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại."

Tiếp theo là Diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Quyền Chủ Tịch Hội Đồng Điều GHPGVNTN/Hoa Kỳ. Trong phần Diễn văn có đoạn HT. đã cảm ơn Ban tổ chức, cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni đã về tham dự Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I. HT. tiếp: "Chúng ta về đây với tâm nguyện phục vụ, sự hiện diện của qúy vị là phước báu cho Giáo Hội, chúng ta chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới, nhất tâm hướng về Đại Hội với tâm niệm phục vụ cho Dân Tộc và Đạo Pháp..."

Trong phần phát biểu của Đại diện các Giáo Hội các châu, Hòa Thượng Thích Minh Tâm, HT. Thích Bảo Lạc, HT. Thích Bổn Đạt đều cầu chúc cho Đại Hội thành công viên mãn để tiếp tục con đường phục vụ cho đạo pháp và dân tộc.

Trong phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/Hoa Kỳ, ngài đã ca ngợi tinh thần làm việc của Chư Tôn Đức Tăng Ni trong suốt thời gian qua đã đóng góp công sức trên bước đường xây dựng Giáo Hội, hoằng dương Chánh pháp, góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam.
dai_hoi_dsc_0102
Quang cảnh Lễ Khai Mạc Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I của GHPGVNTNHK tại Chùa Cổ Lâm, Seattle, TB Washington. (Photo VB)
Đại diện Cộng Đồng Người Quốc Gia Seattle đã lên chúc mừng Đại Hội.

Tiếp theo là phần nghi thức cầu nguyện và cuối cùng là lời cảm tạ của Ban tổ chức.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Chùa Cổ Lâm khoản đãi.

Sau lễ khai mạc, các thành viên tham dự trở lại hội trường tiếp tục với chương trình đại hội.

Qua 3 ngày Đại Hội với 6 phiên Khoáng Đại, sau phúc trình và báo cáo sinh hoạt của Văn Phòng Thường Trực và các Tổng Vụ thuộc Hội Đồng Điều Hành của nhiệm kỳ I, toàn thể đại biểu đã lắng nghe các tham luận, cùng hội thảo, chia sẻ với nhau nhiều vấn đề và phương án phụng sự Đạo Pháp và Dân Tộc, để rồi đúc kết thành những nhận định chung với bản Nghị Quyết gồm 10 điểm, trong đó có điểm Thứ 10 ghi rằng, “Lên án hành động ngang ngược của Trung quốc đã đi ngược công pháp quốc tế và dữ kiện lịch sử, xâm lấn đất liền và hải đảo thuộc chủ quyền Việt Nam; kêu gọi nhà nước CHXHCN Việt Nam trả tự do cho những nhà yêu nước bị giam giữ vì đấu tranh cho tự do dân chủ; chấm dứt các hành động trấn áp, kết tội vô lý đối với người dân biểu tình ôn hòa vì lòng yêu nước, bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.”

Chương trình kết thúc với đêm văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và một số nghệ sĩ đến từ Nam California trình diễn.

Mọi chi tiết xin liên lạc về Chùa Cổ Lâm điện thoại số (206) 723-4741.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.