Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVNTN Hoa Kỳ Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I Ra Quyết Nghị: Lên Án TC Xâm Lấn Biển Đảo, Đòi CSVN Thả Các Nhà Dân Chủ

15/08/201200:00:00(Xem: 17015)
Seattle, Washington State (Bình Sa)- - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ Tổ Chức Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I, nhiệm kỳ II (2012-2016) tại Chùa Cổ Lâm, thành phố Seattle, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ vào các ngày 10,11,12 tháng 8 năm 2012 với sự tham dự khoảng 150 đại biểu trong đó có chư tôn đức Tăng Ni, Cư Sĩ, Gia Đình Phật Tử từ các tự viện, tịnh xá, tu viện, Phật học viện, Trung tâm văn hóa Phật giáo, tịnh thất, niệm Phật đường, các tổ chức hội đoàn Phật giáo, Gia Đình Phật Tử Việt Nam về từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ.

Ngoài ra còn có sự quang lâm của chư tôn đức giáo phẩm đại diện các GHPGVNTN về từ Âu Châu như HòaThượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu và Thượng Tọa Thích Quảng Hiền, về từ Úc Châu và Tân Tây Lan có Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Phó Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan, về từ Canada có Hòa Thượng Thích Bổn Đạt, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Canada, Thượng Tọa Thích Tâm Hòa, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTNHN/Canada.

Lễ khai mạc được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 8 năm 2012 trước tiền đình Chùa Cổ Lâm với sự hiện diện của Chư Tôn Đức trong Hội Đồng Giáo Phẩm, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ, chư tôn đức đến từ Âu Châu, Úc Châu-Tân Tây Lan, Canada, ngoài ra còn có sự hiện diện của một số qúy vị đại diện chính quyền địa phương, đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Seattle, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự.
dai_hoi_dsc_0066
Chư Tôn Đức chứng minh và chủ tọa Đại Hội. (Photo VB)
Điều hợp chương trình là Thượng Tọa Thích Nhật Trí.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, Hòa Thượng Thích Nguyên An, Viện Chủ Chùa Cổ Lâm, Trưởng Ban tổ chức Đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự. Hoà Thượng tiếp: "sự hiện diện của qúy vị là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi trong công việc hoằng dương đạo pháp, duy trì truyền thống văn hóa dân tộc tại xứ người hầu góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại."

Tiếp theo là Diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Quyền Chủ Tịch Hội Đồng Điều GHPGVNTN/Hoa Kỳ. Trong phần Diễn văn có đoạn HT. đã cảm ơn Ban tổ chức, cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni đã về tham dự Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I. HT. tiếp: "Chúng ta về đây với tâm nguyện phục vụ, sự hiện diện của qúy vị là phước báu cho Giáo Hội, chúng ta chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới, nhất tâm hướng về Đại Hội với tâm niệm phục vụ cho Dân Tộc và Đạo Pháp..."

Trong phần phát biểu của Đại diện các Giáo Hội các châu, Hòa Thượng Thích Minh Tâm, HT. Thích Bảo Lạc, HT. Thích Bổn Đạt đều cầu chúc cho Đại Hội thành công viên mãn để tiếp tục con đường phục vụ cho đạo pháp và dân tộc.

Trong phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/Hoa Kỳ, ngài đã ca ngợi tinh thần làm việc của Chư Tôn Đức Tăng Ni trong suốt thời gian qua đã đóng góp công sức trên bước đường xây dựng Giáo Hội, hoằng dương Chánh pháp, góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam.
dai_hoi_dsc_0102
Quang cảnh Lễ Khai Mạc Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I của GHPGVNTNHK tại Chùa Cổ Lâm, Seattle, TB Washington. (Photo VB)
Đại diện Cộng Đồng Người Quốc Gia Seattle đã lên chúc mừng Đại Hội.

Tiếp theo là phần nghi thức cầu nguyện và cuối cùng là lời cảm tạ của Ban tổ chức.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Chùa Cổ Lâm khoản đãi.

Sau lễ khai mạc, các thành viên tham dự trở lại hội trường tiếp tục với chương trình đại hội.

Qua 3 ngày Đại Hội với 6 phiên Khoáng Đại, sau phúc trình và báo cáo sinh hoạt của Văn Phòng Thường Trực và các Tổng Vụ thuộc Hội Đồng Điều Hành của nhiệm kỳ I, toàn thể đại biểu đã lắng nghe các tham luận, cùng hội thảo, chia sẻ với nhau nhiều vấn đề và phương án phụng sự Đạo Pháp và Dân Tộc, để rồi đúc kết thành những nhận định chung với bản Nghị Quyết gồm 10 điểm, trong đó có điểm Thứ 10 ghi rằng, “Lên án hành động ngang ngược của Trung quốc đã đi ngược công pháp quốc tế và dữ kiện lịch sử, xâm lấn đất liền và hải đảo thuộc chủ quyền Việt Nam; kêu gọi nhà nước CHXHCN Việt Nam trả tự do cho những nhà yêu nước bị giam giữ vì đấu tranh cho tự do dân chủ; chấm dứt các hành động trấn áp, kết tội vô lý đối với người dân biểu tình ôn hòa vì lòng yêu nước, bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.”

Chương trình kết thúc với đêm văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và một số nghệ sĩ đến từ Nam California trình diễn.

Mọi chi tiết xin liên lạc về Chùa Cổ Lâm điện thoại số (206) 723-4741.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.