Hôm nay,  

Đêm Lam Phương

10/08/201200:00:00(Xem: 17469)
Bà Bich Duyên cùng một nhóm thân hữu có nhiểu cảm tình và yêu thích nhạc của Nhạc sĩ Lam Phương như Nhà Báo Nguyễn Minh Nữu, Ông Nguyễn Văn Thìn, Ông Dinh Huỳnh, Cô Hoài Thanh…đã tưng bừng tổ chức Đêm Lam Phương vào lúc 8 giờ tối ngày 3 Tháng 8, 2012 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Mặc dầu buổi trình diễn nhạc của Lam Phương được tổ chức vào chiều Thứ Sáu và Nhạc sĩ Lam Phương không thể từ Calif qua tham dự, nhưng có gần năm trăm khán thính giả yêu nhạc Lam Phuơng đến tham dự, trong một không khí thật nhộn nhịp đông vui. Chương trình được điều hợp bởi hai MC Nguyễn Minh Nữu và Dinh Huỳnh rất vui tươi và sống động.

Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt, Bà Bích Duyên thay mặt Ban Tổ Chức và Nhạc sĩ Lam Phương có lời chào mừng và goơi lời biết ơn chân thành đền toàn thể quan khách đến tham dự buổi trình diễn những nhạc phẩm của Nhạc sĩ Lam Phương.

Trình bày về những tác phẩm của Lam Phương, Bà Bích Duyên cho biết, khi sáng tác những tình ca nổi tiếng như Duyên Kiếp, Cỏ Úa, Kiếp Nghèo, Em Đi Rồi… Nhạc sĩ Lam Phuơng đã không quên sáng tác những bản tình ca của “lính” như "Tình Anh Lính Chiến” với những câu hát thật dễ thương "Đời lính chiền xui gặp nhau dây… Hai đứa mình còn mỗi đêm nay… nói gì cạn niềm thương rồi ngày mai ta lên đường”. Trong bản ”Chiều Hành Quân” có những câu hát bùi ngùi “Một chiều Hành quân qua thôn xưa… lúc nắng Xuân chưa nhạt màu… chạnh lòng tìm người em gái cũ… em ơi, em đi phuơng nào?”
dem_lam_phuong_nhu_quynh_gi_ahuy
Như Quỳnh, Gia Huy.
Là một nhạc sĩ của những cặp tình nhân đã và đang yêu và của những anh quân nhân yêu quý của một thời chinh chiến xa xưa, Nhạc sĩ Lam Phuơng đã nói lên tâm trạng của rất nhiều ngừơi trong những tác phẩm của ông. Đêm nay chúng ta có dịp nhắc nhớ những kỷ niệm hoa bướm ngày xưa, - của một thời đã yêu và một thời để nhớ.

Cuối cùng Bà Bích Duyên cảm ơn sự hiện diện đông đảo của quan khách đã mang lại niềm hạnh phúc và nỗi xúc động sâu xa cho nhạc sĩ tài ba - Lam Phuơng. Bà Bích Duyên cảm ơn tình cảm quan khách dành cho Nhạc sĩ Lam Phương và lòng yêu thích nhạc Lam Phương của khán thính giả.

Ông Nguyễn Văn Thìn giới thiệu tiểu sử của Nhạc sĩ Lam Phương. Nhạc sĩ Lam Phương tên là Lâm đình Phùng, năm nay 75 tuổi và hiện sống ở Califonia. Ông sinh trưởng ở Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Tác phẩm đầu tay của Ông là “Chiều Thu Ấy” được sáng tác từ năm ông mới 15 tuổi. Nhạc sĩ Lam Phương là một trong những nhạc sĩ tiên phong của nền tân nhạc Việt Nam, có trên 200 nhạc phẩm để lại cho đời, đủ các thể loại, với những tác phẩm ngợi ca tình lính chiến, sắt son với quê hương. Đặc biệt là những bản tình ca lãng mạn, trữ tình. Ông có biệt tài viết những lời ca làm rung động, thổn thức lòng người.

Sau khi đất nước chia đôi vào năm 1954, Nhạc sĩ cho ra mắt các nhạc phẩm nổi tiếng như “Chuyến Đò Vĩ Tuyến”, “Nắng Đẹp Miền Nam” và “Kiếp Nghèo”. Đến năm 1958, Nhạc sĩ Lam Phương nhập ngũ vào QLVNCH và phục vụ tại Cục Tâm Lý Chiến, Đài Phát Thanh Quân Đội và Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương. Nhiều sáng tác của Lam Phương không ai là không biết đến và yêu thích thời đó như “Tình Anh Lính Chiến”. “Chiều Hành Quân”, “Đêm Dài Chiến Tuyến”, “Bài Tango Cho Em”…
dem_lam_phuong_ba_bich_duyen_ong_thin_va_ong_dinhhuynh_ban_to_chuc
Bà Bích Duyên, Ông Nguyễn Văn Thìn, Ông Dinh Huỳnh trong ban tổ chức.
Ngoài sinh hoạt ca nhạc, Nhạc sĩ Lam Phuơng cũng có thời gian cộng tác với Ban Thoại Kịch của ThẩmThúy Hằng và Túy Hồng.


Ngày 30 Tháng 4, 1975, trước khi CS Miền Bắc tràn ngập, thôn tính VNCH, Nhạc sĩ Lam Phương cùng trên bốn ngàn đồng bào khác rời Saigon bằng tàu Trường Xuân. Sau đó đuợc tàu Đan Mạch vớt. Ông định cư tại Hoa Kỳ. Có một thời gian ông sống bên Pháp, nay ông đã trở lại Hoa Kỳ. Năm 1999, Nhạc sĩ Lam Phương bị tai biến mạch máu não, tuy được phục hồi dần nhưng sức khỏe của ông không được như trước.

Ông Thìn nói, chương trình ca nhạc đêm nay đặc biệt dành để vinh danh Nhạc sĩ tài ba Lam Phương, đồng thời cũng là cơ hội để tất cả chúng ta, tùy lòng hảo tâm giúp đỡ ông trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

Nhà Báo Nguyễn Minh Nữu giới thiệu dòng nhạc của Nhạc sĩ Lam Phương, với hơn hai trăm bản nhạc trong thời gian gần 60 năm qua. Ông Nữu cho biết, Năm 1952, chàng thanh niên Lâm đình Phùng rời bỏ quê nghèo Rạch Giá lên Saigon, hành trang là một ca khúc đầu đời. Đó là nhạc phẩm “Chiều Thu Ấy”. Nhạc phẩm này không thành công, nhưng nó là ngọn lửa âm ỉ nung nấu trong lòng chàng thanh niên đam mê ca nhạc để tiếp tục sáng tác nhiều hơn, hăng say hơn.

Cho tới năm 1954, xúc động trước cuộc đi cư vĩ đại của gần một triệu người từ Bắc vào Nam, ông đã viết liên tục các tác phẩm “Chuyến Đò Vĩ Tuyến”, “Đoàn người Lữ Thứ” và từ đó,bút danh “Lam Phương” ra đời. Dòng nhạc chảy dài suốt 60 năm, đã cho nền âm nhạc Việt Nam trên hai trăm ca khúc được yêu chuộng.
dem_lam_phuong_banvu
Ban vũ.
Ông Nữu nói tiếp, hôm nay chúng ta tổ chức “ Đêm Lam Phương” ở vùng Hoa Thịnh Đốn, phù hợp với cái mốc kỷ niệm 60 năm bản nhạc đầu tiên của người nhạc sĩ tài hoa này được sáng tác. Nói tới nhạc sĩ Lam Phương, chúng ta thấy rõ ba yếu tố làm chúng ta yêu mến ông. Đó là Thiết Tha, Lãng Mạn và Chân Thành. Những dòng nhạc ông viết ra là những âm thanh trầm bổng lôi cuốn, rung động con tim người thưởng thức, thiết tha mời gọi trong tình cảm đắm say. Sự lãng mạn thì thể hiện trong lời nhạc, tình yêu đôi lứa nhưng không chỉ là hai con tim rung động, mà còn có cả sự góp mặt của thiên nhiên, của gió, của mây, của hoa, của bướm, của mặt trời nồng nàn và của trăng thề quyến rũ .

Còn sự chân thành thì lại tìm thấy từ con người của nhạc sĩ Lam Phương, khi nhìn cung cách đối xử của ông với đồng nghiệp, với người hâm mộ, với bạn bè và cả đối với đông đảo đồng bào khắp nơi. Chính sự chân thành bình dị của ông đã kéo chúng ta tới gần ông hơn, và cụ thể là gần 500 đồng hương đã đến tham dự Đêm Lam Phương hôm nay.

Từ đầu đến cuối chương trình, hai Ca sĩ nổi tiếng Như Quỳnh và Gia Huy đến từ Cali, cùng các ca sĩ Diễm Trang, Như Hương, Hoàn Vũ, Hoài Thanh liên tục hát những nhạc phẩm nổi tiếng của Lam Phương như “Tình Anh Lính Chiến”, ”Tình Hồng Paris”, “Đèn Khuya”, “Duyên Kiếp”, “Tango Cho Em”, “Bức Tâm Thư”, “Tình Bơ Vơ”… bên cạnh phần trình diễn rất hấp dẫn của các ca sĩ, còn có ban vũ thiếu nhi “Gió Khơi” trong vũ khúc “Khúc Ca Ngày Mùa” rất dễ thương…mỗi một bản nhạc đã gợi lại trong tâm tư khán thính giả một kỷ niệm êm đẹp ở quê nhà. Đặc biệt là màn biểu diễn của hai Vũ sư Jackie Lee và Nguyễn Tuệ vô cùng ngoạn mục, được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt. Mặc dầu máy lạnh hư, không khí trong nhà hàng thật nóng nực, nhưng khán giả say mê thưởng thức dòng nhạc của Nhạc sĩ Lam Phuơng, chương trình đã lôi cuốn khán giả lắng nghe, theo dõi tới giờ phút cuối. Chương trình được chấm dứt vào khoảng nửa đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.