Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: Nói Chuyện Với Hoa Hậu-Ca Sĩ Cung Hoàng Kim

07/08/201200:00:00(Xem: 10092)
Vào Thứ Bẩy, sáng ngày 4/8/2012, đã có cuộc tiếp xúc thân mật giữa xướng ngôn viên Diễm Quỳnh của Đài Dallas Vietnam và Hoa Hậu Đại Học TX, Cung Hoàng Kim, về các câu hỏi liên hệ đến Chương Trình Văn Nghệ Ca Vũ Nhạc Thời Trang ở Dallas, vào ngày 25/8/2012, từ 6-9 giờ tối. Những khán giả có thiện tâm, nên đến sớm lúc 5:00 giờ hơn, để có thể tham gia các sinh hoạt hỗ trợ cho việc gây quỹ và chụp hình với thân hữu, người nhà.

1) Ai đã giúp bảo trợ hoặc ủng hộ show đầu tiên nầy của Cung Hoàng Kim (CHK)?

Dạ, trước hết là từ một tổ chức Hoa Hậu của người Mỹ, có tên Miss Texas High School & Collegiate America Pageant, cũng là tổ chức mà CHK đã thắng giải Hoa Hậu Đại Học Texas năm 2012. Kế đó, là: Nguyệt San Bút Tre từ Arizona, Cộng Đồng Người Việt Dallas, Hội Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức DFW, Hội Cao Niên Dallas, Legacy Organization of Vietnamese Enrichment, và Vietnamese-American Woman Volunteer Association of Northern California. Rồi đến các vị ân nhân ở trong và ngoài địa phương Dallas như: Cô Lê Thanh ở Bắc Cali, Việt Báo và chú Phan Tấn Hải ở Nam Cali, chú Trương Nhân ở Đức, LyHương.net ở Úc, chị Mộng Tuyền và chú Đức ở Arizona, chú Đỗ văn Phúc ở Austin, anh chị Cung văn Bộ, cô Christina, cô Lam Ngọc, cô Hoàng Lan, chú Hoàng Lộ, chú Trần văn Thạch, chú Nguyễn Ngọc Sơn, nhạc sĩ Tạ Anh Siêu, anh chị Lê Thành, ông Trần Xuân, ông Ray, và còn nữa, em không thể kể hết. Sau cùng là các nhà bảo trợ và cá nhân ủng hộ ở địa phương như: Cô Liên Bích và Dallas Vietnam Radio, Cô Thu Nga và Saigon 890AM, bác Trương Sĩ Lương và Nguyệt San Thế Giới Mới, Hiệp Thái Market (Arlington), Hong Kong Market, Tuyết Tofu, Hương Lý, Art Bakery...
poster_hkc_sog_community_activities
Bích chương và hình ảnh.
2) Có gì đặc biệt về CHKs show vào cuối Tháng 8 nầy?

Dạ, điều đặc biệt là show nầy do một người trẻ tổ chức lần đầu tiên ở Dallas, là CHK, một nữ sinh viên Đại Học ở University of Texas, với sự hợp tác của một nhóm trẻ gồm các học sinh, sinh viên ở Dallas & các vùng phụ cận, có tên Nhóm Biển Xanh, và sự yểm trợ của nhiều quý vị khả kính, từng phục vụ Cộng Đồng địa phương trong nhiều năm. Đặc biệt nữa là họ lại có tài năng làm MC và văn nghệ, nên cùng hợp tác với nhau, trong chương trình của CHK vào Thứ Bẩy, ngày 25/8 sắp tới, từ 6-9 giờ tối, ở Granville Arts Center, 300 North Fifth St., Garland, TX, nhằm gây quỹ trợ giúp Gia Đình Các Cựu Chiến Binh Mỹ Việt.

Điều khác biệt nữa là thường thường các shows có ca sĩ hát từ đầu đến cuối (đơn ca nhiều nhất), có thể hơi nhàm. Nếu có hề cho vui thì đôi khi gặp hề dùng lời lẽ thiếu văn hóa, giới trẻ không nên nghe. Còn CHKs Show thì có ca, vũ, nhạc, thời trang... nên hy vọng sẽ linh động hơn, lại có ý-nghĩa văn-hóa hơn trong Tháng 8 với chủ đề Phụ Mẫu và Quê Hương. Về phần ca nhạc thì sẽ có đơn ca, song ca, tam ca, hợp ca thay đổi nhau cho khởi sắc. Cũng sẽ có màn vũ Múa Nón và Múa Hoa xen kẽ cho vui mắt, thay vì nghe hát hoài. Đặc biệt có phần trình diễn đàn mandolin thánh thót tuyệt vời của nhạc sĩ Tạ Anh Siêu, đã nổi tiếng từ Việt Nam, cùng với các môn đệ trẻ ở hải ngoại hôm nay. Sau cùng là phần Trình Diễn Thời Trang do các thế hệ khác nhau ở cùng địa phương trình bầy, hầu nói lên sự hợp tác và tương trợ lẫn nhau trong khi cùng làm việc thiện nguyện.

3) Tại sao Chương Trình của CHK muốn trợ giúp gia đình các cựu chiến binh Mỹ Việt?

Thưa cô Diễm Quỳnh, có 2 điều liên quan ở đây:

a) Gia đình em đã âm thầm giúp gia đình các cựu chiến binh và thương binh VNCH trong khoảng 10 năm nay, nhất là những người đã mất tất cả giấy tờ nhận dạng (sau năm 1975), đã không thể chứng minh họ là cựu chiến binh VNCH (trước năm 1975), nên họ thường thất vọng vì không được hoặc ít được giúp đỡ. Dường như họ trở thành Những Kiếp Người Bị Bỏ Quên, từ trong nước ra đến hải ngoại, trong gần 30 năm, dù họ xứng đáng được giúp đỡ với nề nếp gia đình còn giữ được lễ nghĩa, tính trung thực, và cuộc sống thật thanh-bần. Vì vậy, trong gần 10 năm qua, ba mẹ em đã mang lại hy vọng cho họ bằng cách khuyến khích họ cứ viết thư, kể lại cuộc đời thật của họ, với số quân, tên binh chủng, vài trận đánh, tên vài chỉ huy và đồng đội... Và mỗi năm, gia đình em đã để dành riêng một ngân khoản để gửi giúp họ, những người... lọt sổ!!! Tuy không nhiều như ý muốn nhưng đó là tất cả sự cố gắng thành tâm của một gia đinh ở hải ngoại. Vì vậy, bây giờ khi thực hiện được show Tháng 8 nầy, CHK hy vọng được nhiều tổ chức và cá nhân ủng hộ, mua vé đi xem, để có thể giúp được nhiều gia đình cựu chiến binh hơn, vì cho đến nay, CHK đã nhận được khá nhiều Đơn Xin Trợ Giúp.


b) Ngoài ra, một số con cháu các cựu chiến binh VNCH từ Việt Nam, đã viết thư nhờ Hoa Hậu CHK giúp đỡ, để có thể mua sách vở, quần áo đi học, hoặc có chút phương tiện làm việc phụ giúp cha mẹ. Cũng có những bậc cha mẹ già hoặc anh chị em của các thương binh cũng nhờ trợ giúp. Do đó, CHK muốn gây quỹ trong Chương Trình Văn Nghệ Tháng 8 nầy để giúp gia đình các cựu chiến binh VNCH. Đôi khi, lại có vài trường hợp đặc biệt hoặc bất ngờ mà CHK cần kêu gọi người nhà hoặc thân hữu phải giúp gấp, trước khi gây quỹ, như đã xẩy ra: Một bác thương binh cần được cưa chân kẻo bị nhiễm trùng và một chú khác cần được giúp ngay một phương tiện sinh sống với mẹ già vì chú mới phát bệnh tim phổi nặng, và không có vợ con để nương nhờ.
poster_hk_cung_show_july_30_med
Bích chương và hình ảnh.
4) Tại sao các chiến sĩ ở Miền Nam Việt Nam trước đây bị mất giấy tờ nhận dạng được cấp dưới thời VNCH?

Dạ thưa, việc mất giấy tờ do nhiều lý do khác nhau: Có nhiều người đang bị thương, và nằm trong các Quân Y Viện của VNCH vào khoảng các Tháng Hai - Tháng Tư, năm 1975, thì Miền Trung và Miền Nam bị mất về tay Cộng Sản Bắc Việt, nên họ bị trả thù bằng cách bị đuổi ra khỏi bệnh viện khi các vết thương còn đang chẩy máu, và còn bị lấy mất tất cả giấy tờ. Có người làm mất giấy tờ khi đang chạy loạn cùng với gia đình. Có người bị tịch thu giấy tờ khi ra trình diện hoặc khi bị công an VC điều tra ở địa phương. Có người bị bắt buộc phải thiêu hủy giấy tờ của VNCH ở các vùng gọi giả danh là “kinh tế mới” vì các nơi đó chỉ có đất đai khô cằn, không điện nước, hoặc không nhà. Dĩ nhiên, còn nhiều lý do khác nữa để bị mất giấy tờ từ thời VNCH.

5) Cho biết điều gì đáng chú ý để khích lệ và ủng hộ cô Hoa Hậu-Ca Sĩ CHK, và Nhóm Biển Xanh ở Dallas và vùng phụ cận, cũng như CHKs Show?

Dạ, điều đáng chú ý là CHK được sinh ra trên đất Mỹ, nên dù việc học Tiếng Việt ở đây gặp nhiều khó khăn về ý chí, thời giờ, lẫn công sức để học, CHK vẫn cố gắng kiên trì học Tiếng Việt để nghe, nói, đọc, viết, và còn... hát được Tiếng Việt!!! Những bạn trẻ trong Nhóm Biển Xanh cũng vậy. Vì đa số các ca sĩ ở hải ngoại đều nói và hát tiếng Việt từ VN rồi, nên gặp nhiều thuận lợi và dễ dàng hơn khi qua Mỹ hát. Trong khi nhiều người trẻ sinh ra ở Mỹ thì không quan tâm tới việc học, giữ gìn, và phát triển Tiếng Việt, lịch sử và văn hóa Việt. Như vậy trong tương lai, Tiếng Việt và văn hóa, lịch sử Việt sẽ dần dần bị phai tàn, và nguồn gốc người Việt sẽ bị bỏ quên ở hải ngoại. Cho nên, em nghĩ, CHK và Nhóm BX xứng đáng được mọi người nâng đỡ, bằng cách vận động nhau mua vé đi xem, để ủng hộ Tinh Thần Dấn Thân của giới trẻ Việt ở hải ngoại nói chung, và giới trẻ Việt ở Dallas và các vùng phụ cận, nói riêng, còn có tấm long và tinh thần duy trì văn hóa Việt.

6) Tại sao chọn chủ đề "Phụ Mẫu và Quê Hương"?

Vì ngày tổ chức Chương Trình là ngày 25/8, nên CHK chọn chủ đề Phụ Mẫu cho thích hợp, trong dịp gần lễ Vu Lan, Rằm Tháng Bẩy âm lịch, tức là ngày 31/8/2012 dương lịch năm nay. Và Quê Hương là vì CHK muốn nhắc các bạn trẻ nhớ đến đất nước VN hiện nay còn thiếu Dân Chủ (Democracy) và Nhân Quyền (Human Rights).

7) Có gì đặc biệt trong phần Trình Diễn Thời Trang?

Dạ chắc chắn phải có áo dài của dân tộc với các mầu sắc đẹp mắt khác nhau, nhưng CHK không muốn “give away the surprise” của show. Vậy nếu khán giả và các sinh viên, học sinh muốn biết thì phải mua vé đi xem...

8) Nếu đồng bào người Việt muốn đi xem ủng hộ Chương Trình, như lời kêu gọi chân thành của CHK, thì họ mua vé ở đâu?

Dạ, ở Arlington, thì mua vé ở các nơi như: Dallas Vietnam Radio của cô Liên Bích, Chợ Hiệp Thái (Arlington), Chợ Hong Kong, Shiseido Tuấn Vương (Asia Time Square). Còn ở Dallas và Garland thì mua vé ở: Chợ Hong Kong, Tuyet Tofu, Đệ Nhất Khô Bò (Saigon Mall), Art Bakery. Ngoài ra, có thể liên lạc email đến Vietdaffodil@gmail.com để mua vé, ủng hộ tài chính, giúp gây quỹ, hoặc tham gia các việc tình nguyện. Mời khán giả đến sớm, khoảng sau 5 giờ, để có thể chụp hình kỷ niệm với phụ mẫu hoặc thân hữu, nhân dịp Lễ Vu Lan (cũng là Ngày Cha Mẹ của người Việt).

Sau cùng, xin cám ơn cô Liên Bích và cô Diễm Quỳnh đã cho CHK cơ hội nói chuyện với khán giả hôm nay. Ngoài ra, vì thời giờ của Talk Show có hạn, CHK xin phép được thêm các chi tiết trong bài viết nầy để tỏ lòng tri ân tất cả mọi người tham gia Chương Trình Phụ Mẫu và Quê Hương.

Cung Hoàng Kim - Miss Texas Collegiate 2011-2012

http://www.HKGoldenAge.com
http://www.hkcung.tumblr.com
(Ngày 5/8/2012 - GS Trần Thủy Tiên ghi nhận.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.